Tài chính, Kinh doanh
Phản ứng về việc các nhà lãnh đạo công nghệ đang kêu gọi tạm dừng A.I.
Hạnh Vy - Thứ Ba, 13/06/2023 9:49 SA
Vietnet24h - Sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đua này không phải là các mô hình ngôn ngữ lớn, mà thay vào đó, việc sử dụng các công nghệ hỗ trợ AI trên chiến trường.
Ông chủ của Palantir, Alex Karp, phản đối ý tưởng tạm dừng nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, trái ngược với một bức thư ngỏ từ Viện Tương lai của Cuộc sống được ký bởi một số tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghệ.
 
Bức thư đã thu được hơn 31.000 chữ ký bao gồm những cái tên như Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và đồng sáng lập Apple Steve Wozniak, kêu gọi tạm dừng nghiên cứu AI trên các mô hình lớn hơn GPT-4, cung cấp năng lượng cho các công cụ như ChatGPT.
 
Bức thư cũng nói rằng nếu “việc tạm dừng như vậy không thể được ban hành nhanh chóng, các chính phủ nên can thiệp và đưa ra lệnh cấm.”
 
Phát biểu với BBC Radio trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng hôm thứ Năm, Karp cho biết ông có quan điểm rằng “nhiều người yêu cầu tạm dừng, đang yêu cầu tạm dừng vì họ không có sản phẩm nào.”
 
Anh ấy nói thêm, không nêu tên bất kỳ ai, rằng điều này là do “những người không có gì để cống hiến muốn nghiên cứu về AI”, nhưng bằng cách tạm dừng, điều này có thể dẫn đến việc các đối thủ đánh cắp vị trí dẫn đầu không chỉ trong các ứng dụng thương mại mà còn cả các ứng dụng quân sự.
 
Đối với anh ta, “nghiên cứu điều này và để người khác giành chiến thắng trên cả lĩnh vực thương mại và trên chiến trường” là một chiến lược thực sự tồi.

Khi được hỏi liệu điều anh ấy muốn có phải là một “cuộc đua A.I.” giống như cuộc chạy đua vũ trang trong Chiến tranh Lạnh, Karp chỉ đơn giản tuyên bố rằng “đã có A.I. chạy đua vũ trang, chỉ là chúng ta đang dẫn trước, [và] không có nghĩa là nếu chúng ta chậm lại, thì cuộc chạy đua AI sẽ dừng lại". Anh ấy đã chỉ ra rằng “sự kiện quan trọng nhất” trong cuộc đua này không phải là các mô hình ngôn ngữ lớn như GPT-4, mà thay vào đó là cách AI được sử dụng trong các ứng dụng quân sự.
 
Karp chỉ ra rằng, các lực lượng Ukraine đã sử dụng các công nghệ của Palantir để đạt được lợi thế về công nghệ trước các lực lượng xâm lược của Nga. Một báo cáo từ The Times vào tháng 12 năm 2022 tiết lộ rằng AI của Palantir đã cho phép Ukraine tăng độ chính xác, tốc độ và mức độ sát thương của các cuộc tấn công bằng pháo binh mặc dù có lực lượng pháo binh tương đối nhỏ hơn. Palantir bán phần mềm cho chính phủ và các tổ chức khu vực tư nhân giúp họ phân tích lượng lớn dữ liệu.
 
Karp cho biết, sự ra đời của phần mềm hỗ trợ AI này trên chiến trường khi “chỉ ném xuống một chiếc găng tay cho mọi quốc gia trên thế giới”. Ông nói thêm, “đặc biệt là [đối với] các đối thủ của chúng ta, họ không thể để chúng ta có được lợi thế này. Và như vậy, cuộc đua đang diễn ra. Chỉ có một câu hỏi là chúng ta có tiếp tục dẫn đầu hay chúng ta sẽ nhường vị trí dẫn đầu.”
Trí tuệ nhân tạo đặt ra nguy cơ tuyệt chủng của loài người ngang với chiến tranh hạt nhân Vietnet24h - Sam Altman, Giám đốc điều hành của OpenAI, nhà sản xuất ChatGPT, cũng như các giám đốc điều hành từ nhánh AI của Google, DeepMind và Microsoft, nằm trong số những người đã ủng hộ và ký vào tuyên bố ngắn.
Trí tuệ nhân tạo có thể thay thế 80% công việc trong vài năm tới Vietnet24h - Nhà nghiên cứu người Mỹ gốc Brazil Ben Goertzel, một bậc thầy hàng đầu về AI, cho biết trí tuệ nhân tạo có thể thay thế 80% công việc của con người trong những năm tới - nhưng đó là một điều tốt.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Nvidia bị ra khỏi câu lạc bộ vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ đô la sau khi cổ phiếu giảm hơn 8% Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia giảm hơn 8% vào thứ năm (27/2), một ngày sau khi công ty báo cáo thu nhập, đẩy vốn hóa thị trường của nhà sản xuất chip này xuống dưới 3 nghìn tỷ đô la.
Cổ phiếu Super Micro Computer tăng vọt 16% sau khi nộp báo cáo tài chính chậm trễ so với thời hạn Vietnet24h - Cổ phiếu Super Micro Computer tăng 16% sau khi công ty máy chủ AI này nộp báo cáo tài chính chậm trễ theo thời hạn của Nasdaq.
Cổ phiếu Super Micro tăng 22% sau khi nộp báo cáo tài chính, Vietnet24h - Cổ phiếu Super Micro tăng vọt trong phiên giao dịch mở rộng sau khi công ty báo cáo tình hình tài chính trong năm tài chính gần nhất.
Nvidia sắp báo cáo thu nhập trong bối cảnh chi tiêu cho cơ sở hạ tầng AI với những lo ngại về DeepSeek Vietnet24h - Điều này đặc biệt đáng lo ngại khi những đột phá gần đây về AI ở Trung Quốc cho thấy không cần hàng tỷ đô la GPU Nvidia để đào tạo và sử dụng AI tiên tiến.
Công ty khởi nghiệp AI Baseten huy động được 75 triệu đô la sau khi DeepSeek xuất hiện Vietnet24h - Baseten, một công ty khởi nghiệp chạy các mô hình trí tuệ nhân tạo cho khách hàng trên cơ sở hạ tầng đám mây, đã huy động được 75 triệu đô la tiền tài trợ, công ty cho biết hôm thứ Tư (19/2).
Cổ phiếu Intel tăng 16% trong ngày tốt nhất kể từ tháng 3 năm 2020 Vietnet24h - Với mức tăng của ngày thứ Ba, cổ phiếu Intel đã tăng 29% trong năm nay sau khi giảm 60% vào năm 2024.
Qualcomm vượt qua ước tính về thu nhập và doanh thu nhờ nhu cầu điện thoại thông minh mạnh mẽ Vietnet24h - Qualcomm báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên vượt xa ước tính.
AMD báo cáo lợi nhuận vượt dự kiến, nhưng không đạt doanh thu từ trung tâm dữ liệu Vietnet24h - AMD báo cáo doanh thu và lợi nhuận cao hơn dự kiến ​​vào thứ Ba (4/2).
Biên lợi nhuận gộp của Apple đạt kỷ lục khi mảng kinh doanh dịch vụ tiếp tục tăng trưởng Vietnet24h - Biên lợi nhuận gộp của Apple đã tăng lên 46,9% trong quý gần đây nhất, vượt qua kỷ lục trước đó là 46,6% đạt được trong giai đoạn kết thúc vào tháng 3.
Lợi nhuận của Samsung không đạt ước tính, giảm mạnh so với quý trước do chi phí tăng Vietnet24h - Doanh thu của Công ty tăng khoảng 12% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lợi nhuận hoạt động tăng khoảng 130% so với cùng kỳ năm trước.
Triển lãm Đại hội Thế giới Di động 2025 sẽ giới thiệu nhiều thiết bị telecom AI Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc sẽ giới thiệu công nghệ mới nhất và các trường hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đại hội Thế giới DI động (Mobile World Congress - MWC) 2025 sắp tới, tập trung vào cách kiếm lợi nhuận trong ngành AI đang phát triển nhanh chóng.
Google thông báo sa thải nhân viên trong bộ phận HR và đám mây như một phần của chiến dịch cắt giảm chi phí Vietnet24h - Tuần này, công ty cũng đã sa thải một số nhân viên mảng đám mây và dự định tái đầu tư số tiền tiết kiệm được khi tuyển dụng những vị trí bán hàng và kỹ thuật quan trọng.
Modi muốn Tesla sản xuất ô tô tại Ấn Độ, nhưng việc này không dễ Vietnet24h - Tesla được cho là đang tuyển dụng và tìm kiếm địa điểm mở phòng trưng bày tại Ấn Độ sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.
Anh ra lệnh cho Apple cung cấp cho họ quyền truy cập vào các tài khoản được mã hóa Vietnet24h - Bộ Nội vụ Anh đã ra lệnh cho Apple vào tháng trước phải tạo ra một "cửa sau" kỹ thuật cho phép các quan chức xem tài liệu được mã hóa được tải lên đám mây.
Boeing đang hợp tác với Elon Musk để giao máy bay thay thế Air Force One sớm Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đạt được thỏa thuận về máy bay thay thế trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình.
TSMC đánh giá tác động của trận động đất 6,4 độ richter ở Đài Loan lên trung tâm chip Vietnet24h - Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. đang đánh giá tác động của trận động đất mạnh 6,4 độ richter lên trung tâm sản xuất chip tiên tiến nhất của mình vào sáng thứ Ba, với các công nhân đã trở lại nơi làm việc của họ vài giờ sau khi trận động đất xảy ra.
TT Trump trở lại Nhà Trắng với lời cam kết mới 'đặt nước Mỹ lên hàng đầu' Vietnet24h - Donald Trump nhậm chức tổng thống thứ 47 của Hoa Kỳ vào thứ Hai, tái khẳng định lời thề "đặt nước Mỹ lên hàng đầu" và đánh thuế các nước ngoài để làm giàu cho người Mỹ, đồng thời thể hiện ý định kiềm chế sự can dự quân sự vào các cuộc xung đột ở nước ngoài.
Hoa Kỳ ủng hộ lập luận của Musk trong vụ kiện OpenAI Vietnet24h - FTC đang xem xét riêng các quan hệ đối tác trong lĩnh vực AI, bao gồm giữa Microsoft và OpenAI, điều tra hành vi có khả năng chống cạnh tranh tại Microsoft và điều tra xem OpenAI có vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng hay không.
Trump và Musk: Cùng đấu tranh bảo vệ lao động công nghệ qua thị thực H-1B Vietnet24h - Cựu Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Elon Musk đã cùng nhau đưa ra lập trường mạnh mẽ về thị thực H-1B, cho rằng chương trình này không chỉ mang lại lợi ích cho các công ty công nghệ mà còn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ.
Sự thật phía sau hầm ngầm của Mark Zuckerberg ở Hawaii Vietnet24h - Mark Zuckerberg bác bỏ tin đồn về “hầm trú ẩn tận thế” tại khu phức hợp 567 hecta ở Hawaii. Tuy nhiên, các chi tiết về công trình như cửa thép, hệ thống cách âm và trang trại tự cung tự cấp khiến nhiều người đặt câu hỏi.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.
Galaxy S24 của Samsung sẽ phát trực tiếp lễ khai mạc Thế vận hội Paris Vietnet24h - Samsung, đối tác chính thức của các sự kiện Olympic và Paralympic toàn cầu, đã thông báo rằng họ sẽ lắp đặt hơn 200 chiếc điện thoại thông minh hiện đại nhất của mình ở mũi và hai bên của mỗi chiếc trong số 85 chiếc tàu sẽ chở 10.500 vận động viên khi bơi trên mặt nước. xuôi sông Seine trong cuộc diễu hành khai mạc Thế vận hội.