Thời sự, Xã hội
Cổ phiếu của Tesla bật lên khi Elon Musk cho biết công ty sẽ ra mắt robotaxi vào ngày 8 tháng 8
Hạnh Vy - Chủ Nhật, 07/04/2024 11:37 SA
Vietnet24h - Tesla sẽ tiết lộ sản phẩm robotaxi của mình vào ngày 8 tháng 8, CEO Elon Musk cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội trên X.
Tesla sẽ tiết lộ sản phẩm robotaxi của mình vào ngày 8 tháng 8, CEO Elon Musk cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội trên X.
 
Musk đã nói về dự án robotaxi trong nhiều năm và nó có thể là một lĩnh vực kinh doanh mới quan trọng đối với nhà sản xuất ô tô khi các nhà đầu tư ngày càng cảnh giác với công ty trong thời kỳ tăng trưởng chậm lại.
 
Cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 3% trong phiên giao dịch kéo dài sau dòng tweet của Musk.
 
Musk đã chia sẻ ngày tiết lộ vào thứ Sáu (5/5) sau khi Reuters đưa tin rằng kế hoạch cho mẫu ô tô giá rẻ rất được mong đợi của Tesla đã bị hủy bỏ. Musk cáo buộc Reuters “nói dối”.
 
Vào năm 2015, Elon Musk đã nói với các cổ đông rằng ô tô của Tesla sẽ đạt được “quyền tự chủ hoàn toàn” trong vòng ba năm. Vào năm 2016, ông cho biết Tesla sẽ có thể đưa một trong những chiếc ô tô của mình đi xuyên quốc gia mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người vào cuối năm sau.
 
Tesla vẫn chưa cung cấp robotaxi, phương tiện tự hành hay công nghệ có thể biến ô tô của họ thành phương tiện tự động “cấp 3”. Tuy nhiên, Tesla cung cấp các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS), bao gồm tùy chọn Autopilot tiêu chuẩn hoặc tùy chọn “FSD” Tự lái hoàn toàn cao cấp, tùy chọn sau có giá 199 USD mỗi tháng cho người đăng ký ở Hoa Kỳ hoặc trả trước 12.000 USD.
 
Để thúc đẩy doanh số bán hàng cuối quý, gần đây, Musk đã yêu cầu tất cả nhân viên bán hàng và dịch vụ phải cài đặt và demo FSD cho khách hàng trước khi giao chìa khóa. Ông viết trong một email gửi nhân viên: “Hầu như không ai thực sự nhận ra FSD (được giám sát) thực sự hoạt động tốt như thế nào. Tôi biết điều này sẽ làm chậm quá trình giao hàng, nhưng dù sao đây cũng là một yêu cầu khó khăn.”
Elon Musk, Chief Executive Officer of Tesla and owner of X, formerly known as Twitter, attends the Viva Technology conference dedicated to innovation and startups at the Porte de Versailles exhibition center in Paris, France, June 16, 2023. 
Bất chấp tên gọi của nó, tùy chọn cao cấp của Tesla yêu cầu người lái ngồi sau tay lái, sẵn sàng lái hoặc phanh bất cứ lúc nào.
 
Đơn vị xe tự hành Waymo của Alphabet vận hành các dịch vụ thương mại, gọi xe không người lái ở Phoenix, San Francisco và Los Angeles, đồng thời đang tăng cường hoạt động tại trụ sở chính của Tesla ở Austin, Texas. Waymo gần đây cũng đã đạt được mối quan hệ hợp tác nhiều năm với Uber và sẽ đưa robotaxis của mình vào sử dụng để giao đồ ăn cho Uber Eats ở Arizona. Tại Trung Quốc, đơn vị tự trị của Didi hoạt động thương mại tại các thị trường bao gồm Quảng Châu. Các công ty bao gồm Wayve ở Anh và Zoox ở Mỹ tiếp tục thử nghiệm robotaxis của họ.
 
Một số công ty đã gặp khó khăn trong thị trường đông đúc.
 
Vào thứ Sáu (5/4), Apple đã đóng cửa bộ phận xe tự lái của mình và sa thải khoảng 600 người có liên quan đến dự án. Dịch vụ Cruise của GM trước đây đã cung cấp dịch vụ xe tự lái ở San Francisco trước khi bị cơ quan quản lý giám sát sau một vụ tai nạn. Kể từ khi vụ việc xảy ra, đội xe robotaxi của Cruise đã bị đình chỉ hoạt động, chính quyền địa phương và liên bang đã tiến hành các cuộc điều tra riêng và ban lãnh đạo Cruise đã bị sa thải.
 
Tại Tesla, ngày “ra mắt” thương mại của một sản phẩm mới không được dự đoán trong tương lai gần. Ví dụ: Tesla đã tiết lộ chiếc xe tải hạng nặng chạy hoàn toàn bằng điện của mình, Semi, vào năm 2017 và phải đến tháng 12 năm 2022 mới bắt đầu giao hàng. Cho đến nay, hãng vẫn sản xuất và bán rất ít xe Semi.
Robot lắp ráp của Tesla tấn công kỹ sư phần mềm đến thương tích Vietnet24h - Một kỹ sư làm việc tại nhà máy của Tesla đã bị thương nghiêm trọng sau khi bị một trong những con robot lắp ráp tấn công.
Cứ bốn đến năm dặm Robotaxis của Cruise cần đến sự hỗ trợ của con người Vietnet24h - Cruise thuộc sở hữu của GM đang phản ứng với những cáo buộc rằng ô tô của họ không thực sự tự lái vì chúng cần sự trợ giúp thường xuyên từ những người làm “trợ lý từ xa” để vượt qua những chuyến lái khó khăn.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu của Microsoft đạt kỷ lục mới, giành lại vị trí công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới Vietnet24h - Cổ phiếu Microsoft đã đạt mức kỷ lục đầu tiên vào thứ năm kể từ tháng 7 năm 2024.
Cổ phiếu Tesla tăng 22% vào tháng 5 khi Elon Musk kết thúc thời gian với DOGE của Trump Vietnet24h - Cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô Tesla do Elon Musk đứng đầu đã tăng giá vào tháng 5 mặc dù doanh số bán ô tô của công ty tại Trung Quốc và Châu Âu không mấy khả quan.
Apple, Huawei, Xiaomi dẫn đầu bảng xếp hạng 500 thương hiệu tiêu dùng hàng đầu của Trung Quốc Vietnet24h - Theo báo cáo của Đại học Bắc Kinh, bảng xếp hạng này dựa trên hành vi mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng trong nước
Cổ phiếu Sony tăng trong phiên giao dịch đầy biến động khi nhà sản xuất PlayStation công bố mua lại cổ phiếu trị giá 1,7 tỷ đô la Vietnet24h - Thu nhập hoạt động trong ba tháng cuối năm tài chính đạt 203,6 tỷ yên, vượt qua ước tính trung bình của các nhà phân tích là 192,2 tỷ yên, mặc dù giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái.
Cổ phiếu Nvidia tăng sau báo cáo Trump sẽ chấm dứt lệnh hạn chế xuất khẩu chip Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia tăng sau báo cáo cho biết chính quyền Trump có kế hoạch sửa đổi một loạt các hạn chế về thương mại chip được gọi là quy tắc “khuyến khích AI”.
Cổ phiếu Arm giảm do dự báo yếu Vietnet24h - Arm đạt được doanh thu và lợi nhuận cao nhưng lại đưa ra dự báo đáng thất vọng trong báo cáo quý vào thứ Tư (7/5).
CEO Tim Cook cho biết thuế quan của Trump có thể khiến Apple mất 900 triệu đô la trong quý này Vietnet24h - Thuế quan có thể làm tăng thêm 900 triệu đô la vào chi phí của Apple trong quý này, CEO Apple Tim Cook cho biết hôm thứ Năm (1/5), khi ông tiết lộ rằng gã khổng lồ công nghệ này đang chuyển hoạt động sản xuất iPhone được bán tại Hoa Kỳ từ Trung Quốc sang Ấn Độ.
Cổ phiếu Meta tăng nhờ doanh thu quý đầu tiên cao hơn dự kiến Vietnet24h - Cổ phiếu Meta tăng tới 5% sau khi công ty báo cáo doanh thu trong quý đầu tiên cao hơn dự kiến.
Intel dự báo tăng trưởng yếu và sẽ cắt giảm chi phí trong năm nay Vietnet24h - Intel báo cáo thu nhập quý đầu tiên vượt kỳ vọng ở cả doanh thu và lợi nhuận, nhưng công ty đã đưa ra hướng dẫn đáng thất vọng.
Những nhà lãnh đạo công nghệ này đã quyên góp cho Trump và bây giờ họ mất hàng tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Thung lũng Silicon đã quyên góp cho chiến dịch tranh cử hoặc quỹ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.
Cuộc đấu khẩu giữa Trump và Musk gây ra phản ứng từ các tỷ phú, chính trị gia và chuyên gia Vietnet24h - Trump đe dọa sẽ rút lại hàng tỷ đô la trong các hợp đồng của chính phủ dành cho Musk.
NASA bị cắt 6 tỷ USD, hơn 5 sứ mệnh đối mặt nguy cơ hủy bỏ Vietnet24h - Từ con số 24,9 tỷ USD năm 2025, ngân sách NASA dự kiến giảm còn 18,8 tỷ USD vào năm 2026. Hơn 1/3 nhân sự có thể bị cắt giảm và hàng loạt chương trình vũ trụ chiến lược đứng trước nguy cơ dừng hoạt động vĩnh viễn.
Trung Quốc và cuộc cách mạng thú cưng AI: Công nghệ đang lấp đầy khoảng trống cảm xúc Vietnet24h - Khi robot không còn chỉ là công cụ lao động mà trở thành bạn đồng hành, Trung Quốc đang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của thú cưng AI – từ đồ chơi tinh vi cho giới trẻ đến trợ thủ đắc lực cho người già và trẻ nhỏ. Xu hướng này không chỉ phản ánh nhu cầu gắn kết trong xã hội hiện đại mà còn mở ra một tương lai nơi cảm xúc được số hóa và công nghệ trở thành liệu pháp tâm lý.
Trung Quốc phản bác cáo buộc của Trump về việc vi phạm thỏa thuận thương mại Geneva Vietnet24h - Trung Quốc đã phản bác lại lời cáo buộc của Washington rằng nước này đã vi phạm thỏa thuận Geneva.
Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì lễ đón Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron Vietnet24h - Sáng 26/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân đã chủ trì Lễ đón Tổng thống Emmanuel Macron và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
Trí tuệ nhân tạo chưa giúp tăng năng suất hay lương thưởng – lỗi tại công nghệ hay tại cách dùng? Vietnet24h - Việc ứng dụng AI trong doanh nghiệp đang tăng nhanh, nhưng hiệu quả ghi nhận vẫn khiêm tốn. Nhiều chuyên gia cho rằng vấn đề không nằm ở khả năng của AI, mà ở cách doanh nghiệp phân bổ lại giá trị gia tăng do công nghệ tạo ra.
Việt Nam thành “mặt trận nóng” trong chiến tranh mạng kiểu mới: Brute-force, RDP và mối đe dọa ẩn danh Vietnet24h - Số vụ tấn công vét cạn vào các hệ thống doanh nghiệp tại Việt Nam đã vượt 19,8 triệu – cao nhất Đông Nam Á. Đây không chỉ là dấu hiệu về sự quan tâm của tin tặc quốc tế, mà còn phản ánh khoảng trống đáng báo động trong hệ thống phòng thủ mạng hiện tại, đặc biệt khi các công cụ tấn công ngày càng “tiến hóa” nhờ trí tuệ nhân tạo.
Seoul, Washington sẽ nối lại đàm phán thuế quan trước thời hạn tháng 7 Vietnet24h - Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc họp thương mại song phương vào thứ Sáu để theo dõi các cuộc đàm phán thuế quan gần đây, thảo luận về các bước tiếp theo hướng tới một gói thương mại chung mà cả hai bên đều đặt mục tiêu hoàn tất vào ngày 8 tháng 7.
Google sẽ trả cho Texas 1,4 tỷ đô la để giải quyết vấn đề bảo mật dữ liệu Vietnet24h - Google đã đồng ý trả gần 1,4 tỷ đô la cho tiểu bang Texas để giải quyết các cáo buộc vi phạm quyền riêng tư dữ liệu của cư dân tiểu bang, Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton cho biết.
Các quan chức của Trump sẽ gặp Trung Quốc, báo hiệu sự cởi mở trong đàm phán thương mại Vietnet24h - Hai quan chức cấp cao của chính quyền Trump dự kiến ​​sẽ họp vào cuối tuần này với các đại diện Trung Quốc về các vấn đề thương mại và kinh tế.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.