Thời sự, Xã hội
SK Innovation đối mặt với những thách thức với khả năng chia tách bộ phận sản xuất pin
Vĩnh An - Thứ Năm, 19/11/2020 4:28 CH
Vietnet24h - SK Innovation đã được kỳ vọng trong nhiều năm sẽ tách rời mảng kinh doanh pin của mình và công ty lần đầu tiết lộ ý định làm như vậy trong triển lãm InterBattery 2020 được tổ chức vào tháng trước.
Trong khi SK Innovation đang xem xét kế hoạch tách rời mảng kinh doanh pin của mình, công ty hiện phải giải quyết nhiều tình huống phức tạp khác nhau để xác định các lựa chọn của mình. Các quan chức trong ngành đang suy đoán về tốc độ mà nó có thể đạt được điểm hòa vốn và kết quả của cuộc chiến pháp lý với LG Chem sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chiến lược chia tách (spinoff) của họ.
 
SK Innovation đã được kỳ vọng trong nhiều năm sẽ tách rời mảng kinh doanh pin của mình và công ty lần đầu tiết lộ ý định làm như vậy trong triển lãm InterBattery 2020 được tổ chức vào tháng trước. Vào thời điểm đó, giám đốc kinh doanh pin của SK Innovation, Ji Dong-seop cho biết công ty đang "dự tính cắt đứt hoạt động kinh doanh pin của mình", mặc dù SK Innovation vẫn chưa ấn định một khung thời gian nhất định.
 
Mặc dù nhận xét của Ji không phải là một quyết định cố định rằng SK Innovation sẽ tạo ra một loạt pin, các quan chức trong ngành cho biết họ đang chấp nhận nó như một hệ quả tự nhiên, bởi vì SK Innovation đang cần rất nhiều nguồn lực để tài trợ cho việc mở rộng mạnh mẽ của mình. Công ty hiện đang đồng thời xây dựng các nhà máy pin ở Trung Quốc, Mỹ và châu Âu, và công suất sản xuất pin của họ sẽ tăng lên 41 gigawatt-giờ vào năm tới, tăng 8,7 lần so với năm ngoái.
 
S&P Global Ratings vào thứ Ba đã hạ xếp hạng của SK Innovation xuống BBB- từ BBB. Cơ quan xếp hạng đã trích dẫn các khoản lỗ liên quan đến hàng tồn kho của các mảng kinh doanh lọc dầu của công ty và các khoản đầu tư lớn cho hoạt động kinh doanh pin xe điện (EV) sẽ khiến công ty nợ nần nhiều hơn.
 
"Chúng tôi tin rằng các khoản đầu tư tích cực của SK Innovation sẽ tiếp tục trong năm 2020 và 2021", nhà phân tích Kim Min-jib của S&P Global Ratings cho biết. "Công ty đang trải qua thời kỳ đỉnh cao trong chu kỳ đầu tư vào năm 2019-2021, với mức chi vốn trung bình hàng năm từ 3 nghìn tỷ won đến 4,5 nghìn tỷ won để tăng cường quy mô và khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực pin EV và nâng cấp các cơ sở lọc dầu của mình."
 
Kim nói thêm rằng "công ty đang khám phá các biện pháp xóa bỏ đòn bẩy như bán tài sản và bán một phần cổ phần trong các công ty con" để "giảm thiểu sự suy giảm của các chỉ số tài chính."
 
Nếu hoạt động kinh doanh pin của SK Innovation bị cắt đứt, công ty có thể sẽ tìm cách sử dụng công ty mới như một nguồn tiền mặt bằng cách bán cổ phần để thu hút các nhà đầu tư mới hoặc niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Địa điểm xây dựng nhà máy pin của SK Innovation ở Georgia. Ảnh: SK Innovation.
 
SK Innovation đã thử nghiệm quy trình này với công ty con SK IE Technologies (IET), công ty sản xuất bộ tách pin lithium-ion. SK IET đã tách khỏi SK Innovation vào tháng 4 năm ngoái và đã kiếm được khoảng 300 tỷ won bằng cách bán 10% cổ phần cho một quỹ đầu tư tư nhân trong nước trước khi đấu thầu chào bán cổ phiếu ra công chúng vào năm tới.

Các quan chức trong ngành cho biết SK Innovation có thể sẽ tính thời gian hoạt động sau khi hoạt động kinh doanh pin của họ đạt điểm hòa vốn, trích dẫn trường hợp của nhà sản xuất pin đối thủ LG Chem.
 
Vào tháng 9, LG Chem đã thông báo đấu thầu để cắt đứt mảng kinh doanh pin của mình vào tháng 12, vì công ty tin rằng hoạt động kinh doanh pin của họ sẽ đạt điểm hòa vốn trong quý 4 năm nay. Các quan chức trong ngành cho biết việc vượt qua điểm hòa vốn có nghĩa là doanh nghiệp có thể tồn tại nổi như một công ty riêng biệt, do đó, thời điểm công ty đạt đến điểm đó sẽ là yếu tố then chốt để dự đoán lịch trình sản xuất pin của SK Innovation.
 
Trong một hội nghị gọi vốn cho quý 3, SK Innovation cho biết họ sẽ đạt được hơn 5 nghìn tỷ won doanh số bán pin và đạt điểm hòa vốn vào năm 2022.
 
Đặt ra những bất ổn trong phần phụ dự kiến ​​của SK Innovation là tranh chấp pháp lý đang diễn ra với LG Chem ở Hoa Kỳ về bí mật thương mại. Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) sẽ đưa ra quyết định cuối cùng sớm nhất là vào ngày 10 tháng 12 đối với cáo buộc của LG Chem rằng SK Innovation đã đánh cắp bí mật thương mại và kết quả là có thể cấm SK Innovation kinh doanh tại Hoa Kỳ như USITC đã đưa ra. xác định ban đầu có lợi cho LG Chem, hai bên đang đàm phán để kiềm chế tác động của kết quả.
 
Một quan chức trong ngành cho biết: “Vì một cuộc hòa giải có thể khiến SK Innovation phải trả một khoản tiền bồi thường khổng lồ, nên áp lực tài chính ngày càng lớn đối với công ty. "Điều này có thể thúc đẩy SK Innovation nhanh chóng giảm tốc độ pin của mình."
SK Innovation giảm mục tiêu bán pin Vietnet24h - Hôm qua, Thứ Tư, SK Innovation cho biết, đơn vị hóa dầu và pin của Tập đoàn SK, đã giảm 10% mục tiêu bán pin sạc trong năm nay vì nhu cầu sử dụng pin trong xe điện chậm.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Doanh thu quý II của Intel tăng 25% lên 16,1 tỷ USD Vietnet24h - Kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng thị trường, cổ phiếu tăng 9%; triển vọng doanh thu quý III cũng vượt dự báo.
Lợi nhuận của Samsung Electro-Mechanics tăng gấp đôi nhờ nhu cầu linh kiện máy chủ AI Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics báo cáo doanh thu quý cao nhất từ ​​trước đến nay trong giai đoạn tháng 4-tháng 6, với doanh thu từ tụ điện gốm đa lớp cho máy chủ AI và chất nền đóng gói bán dẫn cao cấp thúc đẩy cả tăng trưởng và lợi nhuận.
Chứng khoán Seoul tăng kỷ lục 18%, lấy lại mốc 6.500 điểm nhờ đà bứt phá của nhóm bán dẫn Vietnet24h - Thứ Sáu (31/07), thị trường chứng khoán Hàn Quốc đã tăng vọt ở mức kỷ lục 18% để lấy lại mốc 6.500 điểm, nhờ sự bứt phá mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu bán dẫn khi kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng của Microsoft giúp xoa dịu những lo ngại về chi tiêu cho trí tuệ nhân tạo (AI).
Cổ phiếu Tesla và Alphabet đồng loạt lao dốc Vietnet24h - Thị trường chứng khoán Mỹ đang phát đi một thông điệp mới đối với các "ông lớn" công nghệ: tăng trưởng doanh thu không còn đủ để thuyết phục nhà đầu tư nếu cái giá phải trả là hàng trăm tỷ USD cho cuộc đua AI.
Intel Foundry giành khách hàng thương mại đầu tiên: Fortinet đặt cược vào chip bảo mật "Made by Intel" Vietnet24h - Sau nhiều năm đầu tư hàng chục tỷ USD để xây dựng năng lực sản xuất chip theo hợp đồng, Intel Foundry cuối cùng đã ghi nhận bước đột phá quan trọng khi Fortinet trở thành khách hàng thương mại đầu tiên lựa chọn hãng sản xuất chip bảo mật chuyên dụng.
Giám đốc điều hành tập đoàn SK nhắn nhủ các nhà đầu tư SK hynix: "Hãy cứ giữ nguyên cổ phiếu của mình" Vietnet24h - Tập ​​đoàn SK là công ty mẹ của SK hynix, cổ phiếu của công ty này đã biến động mạnh trên thị trường nội địa sau đợt tăng mạnh nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI).
Dòng vốn đô la Mỹ từ SK Hynix dự kiến ​​sẽ củng cố thị trường ngoại hối của Hàn Quốc Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, SK hynix Inc. dự kiến ​​sẽ bơm một lượng lớn đô la Mỹ vào thị trường ngoại hối của Hàn Quốc sau khi huy động được khoảng 40 nghìn tỷ won (26,5 tỷ USD) thông qua đợt phát hành chứng chỉ lưu ký Mỹ (ADR) trên sàn Nasdaq.
SK hynix lập kỷ lục IPO nước ngoài với đợt chào bán trên sàn Nasdaq trị giá 26,5 tỷ USD Vietnet24h - SK hynix đã định giá đợt chào bán chứng chỉ lưu ký Mỹ (ADR) trên sàn Nasdaq ở mức 149 đô la mỗi chứng chỉ, đưa tổng giá trị thương vụ lên khoảng 26,5 tỷ đô la.
IPO SpaceX gây tranh luận tại Quốc hội Mỹ: Nghị sĩ yêu cầu siết quy định minh bạch giao dịch cổ phiếu Vietnet24h - Thương vụ IPO lịch sử của SpaceX tiếp tục làm dấy lên cuộc tranh luận tại Quốc hội Mỹ khi hai nghị sĩ thuộc hai đảng Dân chủ và Cộng hòa cùng đề xuất tăng cường các quy định về minh bạch giao dịch chứng khoán của các thành viên Quốc hội.
Chính phủ Hàn Quốc xem xét nới lỏng quy định làm việc 52 giờ/tuần cho cụm bán dẫn Gwangju Vietnet24h - Các quan chức có thẩm quyền cho biết, Chính phủ Hàn Quốc đang xem xét kế hoạch nới lỏng đáng kể các quy định về lao động đối với cụm sản xuất bán dẫn mới dự kiến xây dựng tại thành phố Gwangju ở phía tây nam, bao gồm cả việc nới lỏng quy định tuần làm việc 52 giờ.
Cổ đông SpaceX hỏi gì trước báo cáo tài chính đầu tiên? Từ tên lửa màu hồng đến giấc mơ AI ngoài không gian Vietnet24h - Trước thềm công bố báo cáo tài chính đầu tiên kể từ khi niêm yết, SpaceX không chỉ nhận được những câu hỏi về doanh thu, lợi nhuận hay Starlink. Thay vào đó, diễn đàn dành cho cổ đông tràn ngập các ý tưởng như sơn tên lửa màu hồng, bán "vé" khắc tên lên tàu vũ trụ hay mở rộng vai trò của linh vật Asteroid.
Thuế quan toàn cầu mới của Trump vấp phải sự chỉ trích từ các đối tác thương mại vì lý do liên quan đến lao động cưỡng bức Vietnet24h - Một số đối tác thương mại của Mỹ đã bác bỏ lý lẽ về lao động cưỡng bức đằng sau các mức thuế quan toàn cầu mới của Tổng thống Donald Trump.
Chiếc áo khoác da từng được CEO của Nvidia mặc đã được bán với giá gần 1 triệu đô la tại phiên đấu giá của Sotheby's Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, hiếm khi nào xuất hiện mà không khoác chiếc áo khoác da. Đó là phong cách đặc trưng của ông. Ông đã mặc chúng trong gần 20 năm.
Anthropic tăng tốc IPO, mở cuộc gặp với nhà đầu tư trước khi niêm yết Vietnet24h - Cuộc đua đưa các "ông lớn" AI lên sàn chứng khoán đang bước vào giai đoạn quyết định khi Anthropic được cho là đã bắt đầu làm việc với các nhà đầu tư tổ chức để chuẩn bị cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), với mục tiêu niêm yết sớm nhất vào tháng 10 năm nay.
Warren Buffett tăng tốc kế hoạch hiến tặng tài sản: Cam kết chuyển toàn bộ khối tài sản Berkshire trước năm 2034 Vietnet24h - Huyền thoại đầu tư Warren Buffett đang đẩy nhanh kế hoạch phân bổ khối tài sản khổng lồ của mình cho các hoạt động từ thiện. Nhà đầu tư 95 tuổi cho biết toàn bộ số cổ phần còn lại tại Berkshire Hathaway sẽ được chuyển cho các quỹ từ thiện trước ngày 31/12/2034, thay vì để việc phân chia kéo dài sau khi ông qua đời.
Apple kiện OpenAI và hai cựu nhân viên vì tội đánh cắp bí mật thương mại Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Apple đã kiện OpenAI và hai cựu nhân viên, cáo buộc chiếm đoạt bí mật thương mại của hãng để trục lợi cho việc thâm nhập thị trường phần cứng tiêu dùng của chủ sở hữu ChatGPT, một động thái leo thang căng thẳng vốn đã âm ỉ giữa hai công ty.
Hyundai Motor, Kia, GM Korea đứng trước nguy cơ đình công do đàm phán tiền lương gặp trở ngại Vietnet24h - Hyundai Motor, Kia và General Motors (GM) Korea đang tiến gần hơn đến việc đình công do các cuộc đàm phán tiền lương bế tắc, làm dấy lên lo ngại về việc gián đoạn sản xuất có thể gây thiệt hại hàng trăm tỷ won.
Nhà cung cấp chủ lực của Apple tăng cường an ninh sau vụ rò rỉ dữ liệu trên dark web Vietnet24h - Tata Electronics – một trong những đối tác sản xuất iPhone quan trọng nhất của Apple tại Ấn Độ – đang khẩn trương siết chặt các biện pháp an ninh mạng sau vụ tấn công ransomware khiến hàng trăm nghìn tệp dữ liệu nội bộ bị phát tán trên dark web.
Meta vận động Quốc hội Mỹ miễn trừ trách nhiệm pháp lý trong các vụ kiện liên quan đến trẻ em Vietnet24h - Meta đang vận động Quốc hội Mỹ bổ sung điều khoản miễn trừ trách nhiệm pháp lý đối với các nền tảng trực tuyến trong dự luật An toàn Trẻ em Trực tuyến (KOSA). Nếu được thông qua, quy định này có thể ảnh hưởng tới hàng nghìn vụ kiện cáo buộc các mạng xã hội gây tổn hại cho trẻ em và thanh thiếu niên.
World Cup 2026 khép lại với màn trình diễn lịch sử: Tây Ban Nha vô địch, Messi chia tay sân khấu lớn, BTS và Shakira khuấy động giờ nghỉ Vietnet24h - Trận chung kết FIFA World Cup 2026 không chỉ là cuộc đối đầu đỉnh cao giữa Tây Ban Nha và Argentina mà còn đánh dấu bước ngoặt trong cách tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Lần đầu tiên, FIFA đưa mô hình biểu diễn giữa giờ kiểu Super Bowl vào trận chung kết, quy tụ hàng loạt ngôi sao âm nhạc toàn cầu như BTS, Shakira, Madonna và Justin Bieber, biến sự kiện thành một lễ hội thể thao – giải trí có sức hút chưa từng có.
World Cup giúp Google Search đạt kỷ lục về số lượng truy vấn mỗi giây Vietnet24h - Theo thông báo của Google hôm thứ Tư, World Cup đang tạo ra kỷ lục về số lượng truy vấn mỗi giây cho công cụ tìm kiếm của hãng.
Trung Quốc tổ chức bán marathon robot hình người, phô diễn bước tiến công nghệ AI và robot Vietnet24h - Trung Quốc đang chuẩn bị tổ chức cuộc thi bán marathon dành cho robot hình người tại Bắc Kinh, nhằm trình diễn những bước tiến mới nhất trong công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo.
Samsung và BTS hợp tác để nâng cao trải nghiệm concert với Galaxy Vietnet24h - Samsung Electronics đang hợp tác với BTS cho chuyến lưu diễn hòa nhạc toàn cầu của nhóm, sử dụng sự hợp tác này để giới thiệu những chiếc điện thoại thông minh Galaxy mới nhất và giúp người hâm mộ kết nối với nhóm nhạc.
Thế vận hội mùa đông Milano Cortina 2026: Samsung kết nối vận động viên và người hâm mộ trong mọi khoảnh khắc Vietnet24h - Từ việc kiến tạo những góc nhìn đầy cảm xúc tại Lễ Khai mạc cho đến hỗ trợ công tác vận hành, Samsung không ngừng mở rộng cách thế giới trải nghiệm Olympic và Paralympic – đưa các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng xích lại gần hơn với Thế vận hội.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.