Xã hội
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc thu hẹp khoảng cách với LG, Samsung
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 06/09/2022 5:52 CH
Vietnet24h - "Không lâu nữa các nhà sản xuất TV Trung Quốc sẽ đi sau các công ty Hàn Quốc. Chỉ còn khoảng cách khoảng hai hoặc ba năm".
Các nhà sản xuất TV Hàn Quốc LG Electronics và Samsung Electronics đã liên tục thể hiện vị trí dẫn đầu và sự thống trị của mình với 50% thị phần TV toàn cầu. Tuy nhiên, vị trí lãnh đạo của họ đang ngày càng bị đe dọa bởi sự phát triển nhanh chóng của các nhà sản xuất TV Trung Quốc, bị áp lực phải cải thiện năng lực của họ hơn nữa, theo một giám đốc điều hành mảng kinh doanh TV của LG cho biết hôm thứ Bảy (3/9).
 
"Không lâu nữa các nhà sản xuất TV Trung Quốc sẽ đi sau các công ty Hàn Quốc. Chỉ còn khoảng cách khoảng hai hoặc ba năm", SP Baik, phó chủ tịch bộ phận Kế hoạch Sản phẩm TV tại LG Electronics, cho biết trong một cuộc họp báo được tổ chức trên bên lề hội chợ công nghệ IFA.
 
"Thị phần kết hợp của Samsung và LG trên thị trường TV toàn cầu là khoảng 50%. Theo các công ty, nhà sản xuất Trung Quốc TCL hiện đang ở rất gần với các nhà sản xuất Hàn Quốc. Mặc dù LG có thị phần lớn thứ hai, nhưng tôi nghĩ chúng ta phải khiêm tốn bởi vì tôi có thể tưởng tượng 10 năm trước chúng ta trông như thế nào khi tôi nhìn thấy các nhà sản xuất Trung Quốc như TCL hay Hisense, "người đứng đầu Kế hoạch Sản phẩm TV của LG Electronics cho biết.
 
"TCL không có TV OLED như chúng tôi. Nhưng vì chúng tôi có cấu trúc dọc tìm nguồn cung ứng tấm nền TV từ LG Display, công ty Trung Quốc cũng có CSOT, công ty có khả năng sản xuất tấm nền LCD rất lớn. Tôi ước tính rằng giá cả và khả năng cạnh tranh của TCL về dòng TV màn hình LCD sẽ tăng lên rất nhiều, có thể là một mối đe dọa lớn đối với chúng tôi", ông nói thêm.

Trong khi khoảng cách về công nghệ giữa các công ty Hàn Quốc và các công ty Trung Quốc dự kiến ​​sẽ sớm thu hẹp, Baik cho biết LG đang ngày càng tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm người dùng phù hợp hơn cho khách hàng của mình.
 
"Chiến lược của chúng tôi là mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm người dùng được cải thiện nhiều hơn so với các nhà sản xuất TV Trung Quốc. Tôi nghĩ rằng cuộc cạnh tranh về sự khác biệt trong phần cứng đã kết thúc. Không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tạo ra sự khác biệt về loại trải nghiệm mà người tiêu dùng có thể có khi Baik nói.
 
Để đạt được mục tiêu đó, LG đã trình làng hai chiếc TV OLED mới - LG OLED Flex, một chiếc TV OLED 42 inch có thể uốn cong chuyên dùng để chơi game và LG OLED evo Gallery Edition 97 inch - tại hội chợ công nghệ IFA.
 
"Chúng tôi đã giới thiệu hai chiếc TV OLED mới tại hội chợ năm nay. Hiện dòng TV OLED của chúng tôi có nhiều kích thước hơn từ 42 inch đến 97 inch. Chiếc 97 inch lớn hơn gấp ba lần so với chiếc 55 inch , có thể mang lại trải nghiệm phong phú hơn cho người tiêu dùng, "ông nói.
 
Đối với TV có thể uốn cong Flex, Baik cho biết công ty đã hoàn thiện sản phẩm với sự hợp tác của các chuyên gia game.
 
"Chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch cho sản phẩm vào cuối năm 2020. Ngay từ giai đoạn lập kế hoạch ban đầu, chúng tôi đã mời các chuyên gia về trò chơi ở Hàn Quốc và châu Âu và cố gắng phản hồi phản hồi của họ nhiều nhất có thể. Ví dụ: họ đã đề xuất chúng tôi làm một chiếc TV có thể uốn cong vì họ Baik cho biết thích chơi game với màn hình cong và xem video bằng màn hình phẳng.
 
Dự đoán xu hướng tương lai của ngành công nghiệp TV, Baik nói rằng những nỗ lực xóa mờ ranh giới giữa TV và điện thoại thông minh sẽ được thực hiện trong tương lai gần.
 
"Người tiêu dùng không chỉ thích xem TV ở nhà mà còn sử dụng điện thoại thông minh rất nhiều. Tôi ước tính việc các nhà sản xuất TV phải nỗ lực xóa mờ ranh giới giữa họ là điều quan trọng", ông nói.
Những gì mong đợi từ Samsung và LG tại triển lãm thường niên lớn nhất Châu Âu IFA 2022 Vietnet24h - Triển lãm thương mại thiết bị gia dụng lớn nhất châu Âu trực tiếp trở lại sau hai năm gián đoạn.
Cuộc chiến TV bùng phát khi Samsung và LG cùng hướng tới Triển lãm quốc tế IFA vào cuối tuần này Vietnet24h - Các đối thủ công nghệ của Hàn Quốc là Samsung Electronics và LG Electronics sẽ đến Berlin trong tuần này để trưng bày các thiết bị gia dụng mới nhất của họ, bao gồm cả TV hàng đầu, trong triển lãm thương mại IFA diễn ra vào thứ Sáu (2/9/22).
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
SpaceX hút vốn khổng lồ khi AI và không gian trở thành mặt trận công nghệ mới Vietnet24h - BlackRock đang xem xét khoản đầu tư trị giá nhiều tỷ USD vào SpaceX trước thềm IPO tiềm năng của hãng vũ trụ do Elon Musk sáng lập
Cổ phiếu Intel tăng vọt sau thông tin về thương vụ mua chip của Apple Vietnet24h - Intel đang đứng trước cơ hội hồi sinh mang tính bước ngoặt khi thị trường đặt cược vào khả năng hãng giành được hợp đồng sản xuất chip cho Apple.
Sony dự báo doanh thu mảng kinh doanh game sẽ giảm do giá bộ nhớ tăng cao Vietnet24h - Sony Group đang bước vào giai đoạn tái định hình chiến lược công nghệ khi AI, cảm biến hình ảnh và hệ sinh thái nội dung số trở thành ba trụ cột tăng trưởng mới của tập đoàn điện tử hàng đầu Nhật Bản.
Apple vượt kỳ vọng doanh thu nhờ MacBook Neo và iPhone 17, nhưng áp lực chip và AI vẫn gia tăng Vietnet24h - Apple vừa công bố một trong những quý kinh doanh mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây khi doanh thu và lợi nhuận đều vượt kỳ vọng Phố Wall, được thúc đẩy bởi nhu cầu bùng nổ của dòng iPhone 17, MacBook Neo giá rẻ và tăng trưởng mạnh từ mảng dịch vụ.
Apple khép lại “quý gần như hoàn hảo” trước thềm chuyển giao CEO và cuộc đua AI mới Vietnet24h - Apple vừa ghi nhận một trong những quý kinh doanh ấn tượng nhất trong nhiều năm trở lại đây, với doanh thu và lợi nhuận vượt kỳ vọng, doanh số iPhone phục hồi mạnh, mảng dịch vụ lập kỷ lục mới và thị trường Trung Quốc tăng trưởng trở lại.
Lợi nhuận quý 1 của LG Display tăng gấp ba lần nhờ sự tăng trưởng của OLED Vietnet24h - LG Display hôm thứ Năm báo cáo có lãi hoạt động trong quý thứ ba liên tiếp, với lợi nhuận tăng mạnh nhờ doanh số bán OLED tăng và chi phí giảm bất chấp nhu cầu theo mùa suy yếu.
Lợi nhuận quý đầu tiên của TSMC tăng 58%, vượt dự báo nhờ nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy doanh số kỷ lục Vietnet24h - TSMC ghi nhận lợi nhuận tăng 58%, nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với chip AI.
Ông lớn trong ngành chip ASML nâng dự báo doanh thu năm 2026 nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với chất bán dẫn dành cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị bán dẫn hàng đầu thế giới ASML vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 vượt kỳ vọng, đồng thời nâng triển vọng cả năm nhờ nhu cầu chip AI tăng mạnh.
Công ty khởi nghiệp chip AI DeepX của Hàn Quốc chuẩn bị phát hành cổ phiếu ra công chúng Vietnet24h - Startup chip AI Hàn Quốc DeepX đang chuẩn bị bước vào thị trường vốn với kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), trong bối cảnh cuộc đua bán dẫn AI toàn cầu ngày càng nóng lên và các công ty chip chuyên dụng cho AI thu hút mạnh dòng vốn đầu tư.
Lợi nhuận hoạt động quý 1 của Samsung tăng 755% nhờ sự phục hồi của mảng chip Vietnet24h - Sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bán dẫn toàn cầu, đặc biệt là nhu cầu chip phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), đang mang lại cú bứt phá ấn tượng cho Samsung Electronics trong quý đầu năm 2026.
Meta đối mặt rủi ro pháp lý tại châu Âu vì công cụ theo dõi thao tác nhân viên để huấn luyện AI Vietnet24h - Kế hoạch sử dụng công cụ theo dõi thao tác máy tính của nhân viên để đào tạo AI hiện đối diện nguy cơ xung đột với các quy định bảo vệ dữ liệu nghiêm ngặt của Liên minh châu Âu (EU).
Hội nghị thượng đỉnh Kkanbu được hồi sinh khi chương trình nghị sự của ông Huang tại Seoul chuyển hướng sang trí tuệ nhân tạo vật lý Vietnet24h - CEO Jensen Huang của Nvidia dự kiến ​​sẽ đến Seoul vào thứ Sáu tuần tới để tham dự một loạt cuộc họp với các lãnh đạo của các tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, đây là lần trở lại đầu tiên của ông kể từ "hội nghị thượng đỉnh Kkanbu" hồi tháng 10 năm ngoái thu hút sự chú ý của cả Hàn Quốc.
Sân bay Incheon sẽ mở rộng các hành lang Smart Pass để đẩy nhanh quá trình làm thủ tục lên máy bay Vietnet24h - Sân bay quốc tế Incheon sẽ tăng cường các lối đi dành cho Smart Pass để nâng cao sự tiện lợi cho người dùng ứng dụng điện thoại thông minh giúp quá trình xác minh danh tính hành khách lên máy bay diễn ra nhanh hơn.
KOTRA tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đông Nam Á và Châu Đại Dương Vietnet24h - Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) cho biết họ đã tổ chức "Hội nghị chiến lược mở rộng thương mại và đầu tư Đông Nam Á - Châu Đại Dương năm 2026" tại TP. Hồ Chí Minh nhằm thảo luận các phương án thúc đẩy xuất khẩu.
Các thành viên công đoàn Samsung bắt đầu bỏ phiếu về thỏa thuận sơ bộ Vietnet24h - Các thành viên công đoàn của Samsung Electronics đã bắt đầu bỏ phiếu trực tuyến về thỏa thuận sơ bộ đạt được giữa lãnh đạo và ban quản lý, giai đoạn cuối cùng trước khi tranh chấp lao động giữa hai bên được giải quyết.
Samsung nối lại đàm phán lương với công đoàn trước nguy cơ đình công lớn mới Vietnet24h - Samsung Electronics đang bước vào vòng đàm phán căng thẳng mới với công đoàn lao động lớn nhất của hãng chỉ một ngày trước thời hạn đình công, trong bối cảnh áp lực cạnh tranh AI, tái cấu trúc ngành chip và chi phí nhân sự ngày càng gia tăng đang đặt gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc vào thế khó.
Musk và Altman: Cuộc đối đầu giờ không còn chỉ là công nghệ, mà là quyền lực tài chính Vietnet24h - Cuộc chiến kéo dài nhiều năm giữa Elon Musk và Sam Altman đang bước sang một giai đoạn hoàn toàn mới.
Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Trung: ông Trump - ông Tập bàn về chip và đất hiếm, nhưng chưa có đột phá Vietnet24h - Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh tuần qua đã giúp hạ nhiệt phần nào căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, song nhiều vấn đề cốt lõi liên quan tới chip AI và đất hiếm vẫn chưa được giải quyết.
Đếm ngược thời gian đình công của Samsung bước vào giai đoạn cuối Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc gia tăng áp lực đòi thỏa hiệp khi cuộc đình công kéo dài 18 ngày theo kế hoạch của công đoàn Samsung sắp diễn ra.
Vì sao ông Trump đưa các lãnh đạo công nghệ hàng đầu Mỹ đến Bắc Kinh? Vietnet24h - Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump mang theo hàng loạt lãnh đạo công nghệ hàng đầu tới Bắc Kinh trong chuyến thăm cấp nhà nước mới đây cho thấy một thực tế ngày càng rõ ràng: bất chấp cạnh tranh chiến lược và cuộc chiến công nghệ kéo dài nhiều năm, Mỹ vẫn chưa thể tách rời hoàn toàn khỏi nền kinh tế và hệ sinh thái công nghệ của Trung Quốc.
Trung Quốc tổ chức bán marathon robot hình người, phô diễn bước tiến công nghệ AI và robot Vietnet24h - Trung Quốc đang chuẩn bị tổ chức cuộc thi bán marathon dành cho robot hình người tại Bắc Kinh, nhằm trình diễn những bước tiến mới nhất trong công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo.
Samsung và BTS hợp tác để nâng cao trải nghiệm concert với Galaxy Vietnet24h - Samsung Electronics đang hợp tác với BTS cho chuyến lưu diễn hòa nhạc toàn cầu của nhóm, sử dụng sự hợp tác này để giới thiệu những chiếc điện thoại thông minh Galaxy mới nhất và giúp người hâm mộ kết nối với nhóm nhạc.
Thế vận hội mùa đông Milano Cortina 2026: Samsung kết nối vận động viên và người hâm mộ trong mọi khoảnh khắc Vietnet24h - Từ việc kiến tạo những góc nhìn đầy cảm xúc tại Lễ Khai mạc cho đến hỗ trợ công tác vận hành, Samsung không ngừng mở rộng cách thế giới trải nghiệm Olympic và Paralympic – đưa các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng xích lại gần hơn với Thế vận hội.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.