Xã hội
Hàn Quốc kêu gọi Quốc hội Mỹ sửa đổi Đạo luật giảm lạm phát
Alisa H - Thứ Sáu, 09/12/2022 10:17 CH
Vietnet24h - Các quan chức chính phủ và các nhà lập pháp Hàn Quốc đang kêu gọi các quan chức của chính quyền và Quốc hội Hoa Kỳ hỗ trợ sửa đổi Đạo luật Giảm lạm phát Hoa Kỳ (IRA), vì họ cho rằng dự luật hiện tại sẽ làm suy yếu khả năng cạnh tranh của các nhà sản xuất ô tô và nhà sản xuất pin xe điện (EV) của Hàn Quốc khi được ban hành vào năm 2023.
Bộ trưởng Thương mại Ahn Duk-geun, bên phải, chụp ảnh cùng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai khi hai người có cuộc nói chuyện về Đạo luật Giảm lạm phát của Hoa Kỳ tại Washington, D.C., ngày 8 tháng 12.
Hôm nay, thứ Sáu, ngày 9 tháng 12, Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết, các quan chức chính phủ và các nhà lập pháp nước này đang kêu gọi các quan chức của chính quyền và Quốc hội Hoa Kỳ hỗ trợ sửa đổi Đạo luật Giảm lạm phát Hoa Kỳ (IRA), vì họ cho rằng dự luật hiện tại sẽ làm suy yếu khả năng cạnh tranh của các nhà sản xuất ô tô và nhà sản xuất pin xe điện (EV) của Hàn Quốc khi được ban hành vào năm 2023.
 
Bộ trưởng Thương mại Ahn Duk-geun và một nhóm các nhà lập pháp bao gồm Hạ nghị sĩ Youn Kwan-suk, một nhà lập pháp của Đảng Dân chủ Hàn Quốc (DPK), đảng đối lập chính, đã đến thăm Washington, D.C., trong tuần này để thuyết phục các quan chức Hoa Kỳ trong chính quyền và Quốc hội đưa ra ý kiến từ chính phủ Hàn Quốc và các công ty rằng IRA nên được sửa đổi.
 
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết, trong chuyến thăm, phái đoàn Hàn Quốc đã có các cuộc gặp với các nhân vật chủ chốt như Thượng nghị sĩ Tom Carper, Chủ tịch Ủy ban Môi trường và Công trình công cộng của Thượng viện, Hạ nghị sĩ Richard Neal, Chủ tịch Ủy ban Hạ viện về Cách thức và Công trình công cộng. Means, và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai.
 
Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết, các quan chức Hoa Kỳ đã đồng ý rằng có những vấn đề trong IRA hiện tại cấm các nhà sản xuất ô tô và nhà sản xuất pin của Hàn Quốc kinh doanh tại Hoa Kỳ.
 
Tuy nhiên, Bộ này cho biết thêm các quan chức chỉ ra rằng sẽ khó thông qua sửa đổi IRA trong phiên họp hiện tại vì nhiều thành viên của Thượng viện và Hạ viện hiện đang ở trong một "phiên họp vịt què", khoảng thời gian giữa cuộc tổng tuyển cử. vào tháng 11 và bắt đầu phiên họp lập pháp tiếp theo vào tháng 1.
 
"Các nhà lập pháp Hoa Kỳ nhất trí rằng vấn đề IRA đủ nghiêm trọng và hai nước nên tìm ra giải pháp cân bằng để vấn đề này không cản trở liên minh Hàn-Mỹ. Tuy nhiên, nhiều nhà lập pháp ở đó bày tỏ quan điểm rằng việc thông qua sửa đổi IRA trong thời gian khó thời kỳ vịt sẽ không dễ dàng do hạn chế về thời gian và bối cảnh chính trị," bộ thương mại cho biết.
 
IRA đã đặt ra một vấn đề nghiêm trọng đối với ngành công nghiệp Hàn Quốc kể từ khi nó trở thành luật vào tháng 8. Theo luật mới, người tiêu dùng mua xe điện được lắp ráp hoặc sản xuất bên ngoài Bắc Mỹ không thể đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế 7.500 đô la.
 
Bắt đầu từ năm tới, IRA cũng sẽ yêu cầu xe điện đủ điều kiện nhận tín dụng thuế phải sử dụng vật liệu pin có nguồn gốc từ Hoa Kỳ hoặc các quốc gia mà IRA có hiệp định thương mại tự do. Ngoài ra, các thành phần của pin EV cần phải được sản xuất hoặc lắp ráp ở Bắc Mỹ.
 
Cả Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ đều đề xuất sửa đổi IRA. Các đề xuất nhằm đình chỉ yêu cầu tín dụng thuế trong ba năm.
Cam kết liên minh kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc Vietnet24h - Hơn 300 lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam đã hội tụ để tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Hàn Quốc-Việt Nam, được tổ chức nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, cam kết mở rộng quan hệ kinh tế vì sự tăng trưởng song phương.
LG Chem đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu pin xe điện hơn 3 tỷ USD tại Hoa Kỳ Vietnet24h - LG Chem của Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 3,2 tỷ USD để xây dựng một nhà máy nguyên liệu chính cho pin xe điện tại Hoa Kỳ, nhằm tận dụng những ưu đãi từ chính sách dành cho EV của chính quyền tổng thống Joe Biden.
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
SpaceX chào bán trái phiếu, công bố nắm giữ hơn 100 tỷ USD tiền mặt Vietnet24h - SpaceX đã khởi động đợt chào bán trái phiếu không có tài sản bảo đảm và lần đầu công bố lượng tiền mặt cùng các khoản tương đương tiền đạt khoảng 100,8 tỷ USD. Động thái diễn ra chỉ ít ngày sau thương vụ IPO kỷ lục, cho thấy công ty của Elon Musk đang tiếp tục chuẩn bị nguồn lực cho các kế hoạch mở rộng trong lĩnh vực không gian, AI và hạ tầng công nghệ.
SpaceX vượt mốc 2.700 tỷ USD vốn hóa, Elon Musk tiếp tục củng cố vị thế người giàu nhất thế giới Vietnet24h - Chỉ vài ngày sau màn IPO lịch sử trên sàn Nasdaq, cổ phiếu SpaceX tiếp tục tăng mạnh, đưa giá trị vốn hóa thị trường của tập đoàn hàng không vũ trụ do Elon Musk sáng lập vượt ngưỡng 2.700 tỷ USD và nhanh chóng vươn lên nhóm doanh nghiệp giá trị nhất thế giới.
Giám đốc bộ phận sản xuất chip của Samsung dự đoán lợi nhuận sẽ đảo chiều vào năm 2028 Vietnet24h - Ông Han Jin-man, giám đốc bộ phận sản xuất chip của Samsung Electronics, cho biết hôm thứ Sáu rằng mảng kinh doanh sản xuất chip theo hợp đồng của công ty khó có thể sinh lời vào năm tới, khiến năm 2028 trở thành mục tiêu thực tế hơn để vực dậy công ty.
SpaceX tạo địa chấn Phố Wall: IPO lớn nhất lịch sử mở ra kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp không gian Vietnet24h - Ngày 12/6/2026 đã đi vào lịch sử thị trường tài chính toàn cầu khi SpaceX chính thức niêm yết trên sàn Nasdaq với mã chứng khoán SPCX.
SK hynix tạm gác kế hoạch niêm yết tại Mỹ, ưu tiên đầu tư cho cuộc đua AI và HBM Vietnet24h - Trong bối cảnh nhu cầu chip AI toàn cầu tiếp tục bùng nổ, SK hynix – nhà sản xuất bộ nhớ AI hàng đầu thế giới – được cho là đã quyết định chưa thúc đẩy kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn Nasdaq của Mỹ.
Marvell gia nhập S&P 500: Dấu mốc cho thấy AI đang tái định hình Phố Wall Vietnet24h - Mới đây, hãng thiết kế chip Marvell Technology chính thức được lựa chọn gia nhập chỉ số S&P 500, đánh dấu bước tiến quan trọng của doanh nghiệp này sau giai đoạn tăng trưởng bùng nổ nhờ nhu cầu AI toàn cầu.
SpaceX hút vốn khổng lồ khi AI và không gian trở thành mặt trận công nghệ mới Vietnet24h - BlackRock đang xem xét khoản đầu tư trị giá nhiều tỷ USD vào SpaceX trước thềm IPO tiềm năng của hãng vũ trụ do Elon Musk sáng lập
Cổ phiếu Intel tăng vọt sau thông tin về thương vụ mua chip của Apple Vietnet24h - Intel đang đứng trước cơ hội hồi sinh mang tính bước ngoặt khi thị trường đặt cược vào khả năng hãng giành được hợp đồng sản xuất chip cho Apple.
Sony dự báo doanh thu mảng kinh doanh game sẽ giảm do giá bộ nhớ tăng cao Vietnet24h - Sony Group đang bước vào giai đoạn tái định hình chiến lược công nghệ khi AI, cảm biến hình ảnh và hệ sinh thái nội dung số trở thành ba trụ cột tăng trưởng mới của tập đoàn điện tử hàng đầu Nhật Bản.
Apple vượt kỳ vọng doanh thu nhờ MacBook Neo và iPhone 17, nhưng áp lực chip và AI vẫn gia tăng Vietnet24h - Apple vừa công bố một trong những quý kinh doanh mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây khi doanh thu và lợi nhuận đều vượt kỳ vọng Phố Wall, được thúc đẩy bởi nhu cầu bùng nổ của dòng iPhone 17, MacBook Neo giá rẻ và tăng trưởng mạnh từ mảng dịch vụ.
Meta vận động Quốc hội Mỹ miễn trừ trách nhiệm pháp lý trong các vụ kiện liên quan đến trẻ em Vietnet24h - Meta đang vận động Quốc hội Mỹ bổ sung điều khoản miễn trừ trách nhiệm pháp lý đối với các nền tảng trực tuyến trong dự luật An toàn Trẻ em Trực tuyến (KOSA). Nếu được thông qua, quy định này có thể ảnh hưởng tới hàng nghìn vụ kiện cáo buộc các mạng xã hội gây tổn hại cho trẻ em và thanh thiếu niên.
Thưởng khủng từ Samsung và SK Hynix thúc đẩy tiêu dùng, góp phần hỗ trợ kinh tế Hàn Quốc Vietnet24h - Lợi nhuận bùng nổ nhờ nhu cầu AI toàn cầu đang giúp Samsung Electronics và SK Hynix chi các khoản thưởng lớn cho người lao động. Theo Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, dòng tiền này đang góp phần thúc đẩy tiêu dùng và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh nhu cầu nội địa còn nhiều khó khăn.
Tài sản của các cổ đông SpaceX tăng vọt sau đợt IPO lịch sử của Elon Musk Vietnet24h - Đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của SpaceX không chỉ đưa Elon Musk trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD, mà còn tạo ra khoản lợi nhuận khổng lồ cho hàng nghìn cổ đông, nhân viên và nhà đầu tư đã đồng hành cùng công ty trong nhiều năm qua.
New York hỗn loạn sau chức vô địch lịch sử của Knicks, xe buýt World Cup bị đốt cháy giữa quảng trường Times Square Vietnet24h - Niềm vui chiến thắng kéo dài hơn nửa thế kỷ của người hâm mộ bóng rổ New York đã nhanh chóng biến thành những cảnh tượng hỗn loạn tại Manhattan khi hàng nghìn cổ động viên tràn xuống đường ăn mừng chức vô địch NBA đầu tiên của đội bóng New York Knicks kể từ năm 1973.
Trung Quốc phản ứng mạnh sau khi Lầu Năm Góc đưa loạt tập đoàn công nghệ hàng đầu vào danh sách liên quan quân đội Vietnet24h - Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố nước này "rất không hài lòng và kiên quyết phản đối" việc Washington bổ sung thêm nhiều doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách "các công ty quân sự Trung Quốc" theo quy định của Mỹ.
Zuckerberg thừa nhận Meta mắc sai lầm trong cuộc chuyển đổi AI lớn nhất lịch sử công ty Vietnet24h - CEO Meta Mark Zuckerberg đã lần đầu tiên công khai thừa nhận những sai lầm phát sinh trong quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp xoay quanh AI.
“Hiệu ứng Jensen Huang”: CEO Nvidia vô tình trở thành đại sứ quảng bá K-Food và thương hiệu Hàn Quốc Vietnet24h - Không chỉ là nhân vật quyền lực nhất trong ngành công nghiệp AI toàn cầu hiện nay, CEO Nvidia Jensen Huang còn đang tạo ra một hiện tượng truyền thông đặc biệt tại Hàn Quốc.
Mỹ mở rộng danh sách doanh nghiệp bị coi là có liên hệ quân sự với Trung Quốc, hàng loạt “ông lớn” công nghệ bị nêu tên Vietnet24h - Bộ Quốc phòng Mỹ (Lầu Năm Góc) vừa công bố phiên bản cập nhật của danh sách các doanh nghiệp bị xác định là “công ty quân sự Trung Quốc” hoạt động trực tiếp hoặc gián tiếp tại Mỹ.
Việt Nam tổ chức thành công Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026: Khẳng định vai trò kiến tạo, dẫn dắt các sáng kiến phát triển khu vực Vietnet24h - Hà Nội, ngày 9/6 – Diễn đàn Tương lai ASEAN (ASEAN Future Forum - AFF) 2026 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội, quy tụ đông đảo lãnh đạo cấp cao, nhà hoạch định chính sách, học giả, chuyên gia và đại diện cộng đồng doanh nghiệp đến từ các nước ASEAN và nhiều đối tác quốc tế.
CEO Nvidia, Jensen Huang, chia sẻ món 'somaek' với các ông trùm kinh doanh hàng đầu Hàn Quốc Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã đến thăm Seoul vào thứ Sáu (5/6/2026), bảy tháng sau khi gây chú ý với buổi gặp gỡ ăn gà rán cùng các lãnh đạo của Samsung Electronics và Hyundai Motor Group, tiếp theo là việc Nvidia cung cấp quy mô lớn bộ tăng tốc trí tuệ nhân tạo (AI) trên khắp Hàn Quốc.
Trung Quốc tổ chức bán marathon robot hình người, phô diễn bước tiến công nghệ AI và robot Vietnet24h - Trung Quốc đang chuẩn bị tổ chức cuộc thi bán marathon dành cho robot hình người tại Bắc Kinh, nhằm trình diễn những bước tiến mới nhất trong công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo.
Samsung và BTS hợp tác để nâng cao trải nghiệm concert với Galaxy Vietnet24h - Samsung Electronics đang hợp tác với BTS cho chuyến lưu diễn hòa nhạc toàn cầu của nhóm, sử dụng sự hợp tác này để giới thiệu những chiếc điện thoại thông minh Galaxy mới nhất và giúp người hâm mộ kết nối với nhóm nhạc.
Thế vận hội mùa đông Milano Cortina 2026: Samsung kết nối vận động viên và người hâm mộ trong mọi khoảnh khắc Vietnet24h - Từ việc kiến tạo những góc nhìn đầy cảm xúc tại Lễ Khai mạc cho đến hỗ trợ công tác vận hành, Samsung không ngừng mở rộng cách thế giới trải nghiệm Olympic và Paralympic – đưa các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng xích lại gần hơn với Thế vận hội.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.