Xã hội
Nhà sản xuất ô tô điện Nio của Trung Quốc cho biết tình trạng thiếu chip sẽ làm chậm quá trình giao xe
Anh Sơn - Thứ Sáu, 30/04/2021 6:10 CH
Vietnet24h - Chủ tịch William Li của Nio cho biết trong cuộc họp báo thu nhập hôm nay, thứ Sáu, ngành công nghiệp ô tô kỳ vọng sự thiếu hụt chip sẽ đạt được bước ngoặt trong quý 3.
Công ty khởi nghiệp ô tô điện của Trung Quốc Nio cho biết hôm thứ Sáu rằng họ dự kiến tình trạng thiếu chip toàn cầu sẽ kéo lượng xe giao hàng trong quý II giảm.
 
Một vụ hỏa hoạn vào tháng 3 tại một nhà máy sản xuất chip của Nhật Bản do Renesas sở hữu đã làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn hiện có khiến các nhà sản xuất ô tô lớn phải cắt giảm sản lượng.
 
Không nêu tên nhà máy, Chủ tịch William Li của Nio cho biết trong một cuộc họp hội nghị về thu nhập, ông dự đoán tác động tiêu cực của vụ hỏa hoạn sẽ ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng ô tô vào giữa tháng 5. Ngành công nghiệp ô tô nói chung dự đoán sự thiếu hụt chip sẽ cải thiện và đạt được bước ngoặt trong quý thứ ba của năm nay, Li nói.

Hiện tại, Nio đã phải tạm dừng sản xuất trong 5 ngày làm việc vào khoảng cuối tháng 3, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc giao xe cho tháng 4, Li nói.
 
Công ty khởi nghiệp Nio dự báo lượng xe giao hàng trong quý II là từ 21.000 đến 22.000 xe, tăng trưởng từ 5% đến 10% so với ba tháng đầu năm. Đó là sự sụt giảm đáng kể theo quý so với mức tăng trưởng 16% trong quý đầu tiên và 42% trong quý thứ tư.
 
Bất chấp những thách thức từ chuỗi cung ứng và sự phát triển công nghệ, Li cho biết chiếc sedan đầu tiên của công ty, ET7, vẫn đang trên đà phát triển dự kiến ​​cho khách hàng vào quý đầu tiên của năm 2022.
 
Nio đã giao 20.060 xe trong quý đầu tiên, nhiều nhất trong số các công ty khởi nghiệp ô tô điện được niêm yết tại Hoa Kỳ tại Trung Quốc. Vào thứ Sáu, Nio cho biết doanh số bán xe trong giai đoạn này là 7,41 tỷ nhân dân tệ (1,13 tỷ USD).
 
Tuy nhiên, Tesla của Elon Musk vẫn đang đều đặn tăng cường sản xuất ở Trung Quốc, mang lại doanh thu 3 tỷ USD trong quý đầu tiên cho nhà sản xuất ô tô. Thị phần của Trung Quốc trong doanh số toàn cầu của Tesla đã tăng lên 29% trong ba tháng đầu năm nay, tăng từ mức 21% cho cả năm 2020.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu Tesla đã giảm 4% trong năm nay. Nio đã giảm 20%.
 
Nhiều trình điều khiển hơn nâng cấp dung lượng gói đăng ký pin xe ô tô điện của hãng
Được thành lập vào năm 2014, Nio đã báo cáo mức lỗ nhỏ hơn dự kiến ​​trên mỗi cổ phiếu trong quý đầu tiên là 0,23 nhân dân tệ (4 xu) so với ước tính của FactSet là lỗ 0,68 nhân dân tệ trên một cổ phiếu.
 
Tỷ suất lợi nhuận xe cộ, một thước đo khả năng sinh lời, đã tăng lên 21,2% trong quý đầu tiên, tăng từ 17,2% của quý trước. Sự gia tăng phần lớn là do người tiêu dùng mua phần mềm hỗ trợ lái xe của Nio và nâng cấp lên gói đăng ký pin đắt hơn, ban quản lý cho biết.
 
Gói năng lượng pin 100 kilowatt giờ có giá 1.480 nhân dân tệ (228 USD) một tháng, so với 980 nhân dân tệ cho gói 70 kilowatt giờ. Gần 60% tổng số người dùng Nio đã chọn gói pin như một dịch vụ kể từ khi ra mắt vào tháng 8, chủ tịch công ty Lihong Qin nói với CNBC bên lề triển lãm ô tô Thượng Hải tuần trước.
 
Nio cũng đã chọn một địa điểm ở Oslo, Na Uy, cho dự án kinh doanh đầu tiên ở nước ngoài, ban quản lý cho biết hôm thứ Sáu. Công ty có kế hoạch khởi động sẽ phát hành thêm thông tin chi tiết vào ngày 6 tháng 5.
Tesla thông báo thu nhập ròng kỷ lục 438 triệu USD, doanh thu tăng 74% Vietnet24h - Tesla đã báo cáo thu nhập ròng kỷ lục 438 triệu đô la trong quý, cũng như thu nhập 93 xu mỗi cổ phiếu trên 10,39 tỷ đô la doanh thu.
Foxconn và VinFast đàm phán hợp tác trong lĩnh vực xe điện Vietnet24h - Tập đoàn lớn nhất Việt Nam Vingroup cho biết hôm thứ Sáu tuần trước, đơn vị sản xuất ô tô của họ đang đàm phán giai đoạn đầu với Foxconn của Đài Loan về việc hợp tác tập trung vào phát triển pin và phụ tùng ô tô điện.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
AMD báo cáo lợi nhuận vượt dự kiến, nhưng không đạt doanh thu từ trung tâm dữ liệu Vietnet24h - AMD báo cáo doanh thu và lợi nhuận cao hơn dự kiến ​​vào thứ Ba (4/2).
Biên lợi nhuận gộp của Apple đạt kỷ lục khi mảng kinh doanh dịch vụ tiếp tục tăng trưởng Vietnet24h - Biên lợi nhuận gộp của Apple đã tăng lên 46,9% trong quý gần đây nhất, vượt qua kỷ lục trước đó là 46,6% đạt được trong giai đoạn kết thúc vào tháng 3.
Lợi nhuận của Samsung không đạt ước tính, giảm mạnh so với quý trước do chi phí tăng Vietnet24h - Doanh thu của Công ty tăng khoảng 12% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lợi nhuận hoạt động tăng khoảng 130% so với cùng kỳ năm trước.
Tesla báo cáo lợi nhuận bitcoin tăng 600 triệu đô la Vietnet24h - Thu nhập ròng của Tesla tăng mạnh nhờ sự thay đổi gần đây trong cách các công ty hạch toán lượng tiền kỹ thuật số mà họ nắm giữ.
Cổ phiếu Alphabet đóng cửa ở mức trên 200 đô la lần đầu tiên sau khi điều chỉnh chia tách Vietnet24h - Cổ phiếu Alphabet đóng cửa ở mức trên 200 đô la lần đầu tiên vào thứ sáu (24/1).
Lợi nhuận của SK Hynix tăng vọt lên mức cao kỷ lục nhờ sự bùng nổ của AI, nhưng cổ phiếu giảm do nhu cầu không chắc chắn Vietnet24h - Doanh thu tăng khoảng 75% trong quý 10-12 so với cùng kỳ năm trước, trong khi lợi nhuận hoạt động tăng vọt 2.236% lên 8,08 nghìn tỷ so với cùng kỳ năm trước.
Nvidia lại vượt qua Apple để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới Vietnet24h - Nvidia đã vượt qua Apple về giá trị thị trường vào thứ Ba (21/1), một lần nữa trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới.
LG Display đạt lợi nhuận trong quý 4 nhờ thúc đẩy OLED Vietnet24h - Nhà sản xuất màn hình phẳng Hàn Quốc LG Display cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã thu hẹp mức lỗ hằng năm vào năm 2024 và công bố lần đầu tiên có sự thay đổi trong quý trong giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12.
Apple có ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 8 sau các báo cáo về Trung Quốc và AI gặp khó khăn Vietnet24h - Cổ phiếu Apple đóng cửa giảm 4% vào thứ năm, ngày tồi tệ nhất kể từ ngày 5 tháng 8, sau một số báo cáo về doanh số bán iPhone ảm đạm tại Trung Quốc.
Kết quả kinh doanh quý 4/2024 của TSMC vượt kỳ vọng, lợi nhuận ròng tăng vọt 57% nhờ nhu cầu chip AI mạnh mẽ Vietnet24h - Doanh thu và lợi nhuận quý 12 của Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC) đã vượt qua ước tính của các nhà phân tích khi công ty được hưởng lợi từ sự bùng nổ của AI.
Boeing đang hợp tác với Elon Musk để giao máy bay thay thế Air Force One sớm Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đạt được thỏa thuận về máy bay thay thế trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình.
TSMC đánh giá tác động của trận động đất 6,4 độ richter ở Đài Loan lên trung tâm chip Vietnet24h - Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. đang đánh giá tác động của trận động đất mạnh 6,4 độ richter lên trung tâm sản xuất chip tiên tiến nhất của mình vào sáng thứ Ba, với các công nhân đã trở lại nơi làm việc của họ vài giờ sau khi trận động đất xảy ra.
TT Trump trở lại Nhà Trắng với lời cam kết mới 'đặt nước Mỹ lên hàng đầu' Vietnet24h - Donald Trump nhậm chức tổng thống thứ 47 của Hoa Kỳ vào thứ Hai, tái khẳng định lời thề "đặt nước Mỹ lên hàng đầu" và đánh thuế các nước ngoài để làm giàu cho người Mỹ, đồng thời thể hiện ý định kiềm chế sự can dự quân sự vào các cuộc xung đột ở nước ngoài.
Hoa Kỳ ủng hộ lập luận của Musk trong vụ kiện OpenAI Vietnet24h - FTC đang xem xét riêng các quan hệ đối tác trong lĩnh vực AI, bao gồm giữa Microsoft và OpenAI, điều tra hành vi có khả năng chống cạnh tranh tại Microsoft và điều tra xem OpenAI có vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng hay không.
Trump và Musk: Cùng đấu tranh bảo vệ lao động công nghệ qua thị thực H-1B Vietnet24h - Cựu Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Elon Musk đã cùng nhau đưa ra lập trường mạnh mẽ về thị thực H-1B, cho rằng chương trình này không chỉ mang lại lợi ích cho các công ty công nghệ mà còn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ.
Sự thật phía sau hầm ngầm của Mark Zuckerberg ở Hawaii Vietnet24h - Mark Zuckerberg bác bỏ tin đồn về “hầm trú ẩn tận thế” tại khu phức hợp 567 hecta ở Hawaii. Tuy nhiên, các chi tiết về công trình như cửa thép, hệ thống cách âm và trang trại tự cung tự cấp khiến nhiều người đặt câu hỏi.
Vụ tai nạn máy bay Jeju Air gây ra trò đổ lỗi giữa hãng hàng không và Boeing Vietnet24h - Vụ tai nạn chết người của một máy bay chở khách của Jeju Air đã gây ra tranh cãi về việc liệu hãng hàng không giá rẻ (LCC) hay Boeing, nhà sản xuất máy bay 737-800 xấu số, phải chịu trách nhiệm lớn hơn.
Cuộc tấn công mạng quy mô lớn của Nga vào hệ thống đăng ký quốc gia Ukraine Vietnet24h - Một cuộc tấn công mạng quy mô lớn của Nga vào hệ thống đăng ký quốc gia Ukraine đã làm gián đoạn các dịch vụ công quan trọng. Chính phủ Ukraine đang khẩn trương khôi phục và bảo vệ các cơ sở hạ tầng để đối phó với các mối đe dọa mạng trong tương lai.
Jeju Air sẽ phải đối mặt với các cuộc thanh tra an toàn nghiêm ngặt do liên tục gặp sự cố về bánh đáp Vietnet24h - Hãng hàng không này đang trong quá trình điều tra về vụ tai nạn của chuyến bay 7C2216, chuyến bay này đã chệch khỏi đường băng khi hạ cánh bằng bụng và đâm vào hàng rào tại Sân bay quốc tế Muan ở Quận Muan, cách Seoul khoảng 290 km về phía tây nam.
Quyền Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố quốc tang vì vụ tai nạn máy bay Muan Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok hôm Chủ Nhật đã công bố thời gian quốc tang cho vụ tai nạn máy bay thảm khốc khiến ít nhất 177 người thiệt mạng, với hai người vẫn mất tích.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.
Galaxy S24 của Samsung sẽ phát trực tiếp lễ khai mạc Thế vận hội Paris Vietnet24h - Samsung, đối tác chính thức của các sự kiện Olympic và Paralympic toàn cầu, đã thông báo rằng họ sẽ lắp đặt hơn 200 chiếc điện thoại thông minh hiện đại nhất của mình ở mũi và hai bên của mỗi chiếc trong số 85 chiếc tàu sẽ chở 10.500 vận động viên khi bơi trên mặt nước. xuôi sông Seine trong cuộc diễu hành khai mạc Thế vận hội.
Euro 2024: Những dự đoán sắc bén từ AI Vietnet24h - Trong bối cảnh Euro 2024 đang diễn ra, các mô hình AI từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu "tranh tài", đưa ra những dự đoán thú vị về kết quả của giải đấu.
Starlink - Sự hiện diện đột phá trong cuộc sống của bộ tộc Marubo Vietnet24h - Với sự đổ bộ của dự án Internet vệ tinh Starlink vào vùng Amazon, bộ tộc Marubo đã chứng kiến một sự hiện diện đột phá trong cuộc sống hàng ngày. Sự kết nối này không chỉ mở ra cánh cửa cho tiềm năng mới, mà còn đem lại những thách thức và cơ hội cho bộ tộc.