Tầm nhìn
5G sẽ được xác định bằng kính thông minh
Vĩnh An - Thứ Tư, 03/06/2020 2:13 CH
Vietnet24h - Các công ty viễn thông có xu hướng nói về thế hệ thứ hai (2G), 3G, 4G và giờ là 5G về khả năng mạng. Điều này có ý nghĩa vì các nhà khai thác viễn thông là những người xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng mạng.
Nhưng đối với người tiêu dùng, điện thoại di động hay "thiết bị đầu cuối" là những gì họ liên quan đến - và tất nhiên cả hai đều cần đến nhau.
 
Trong lịch sử, kỷ nguyên 2G được thể hiện tốt nhất bằng sáu điện thoại màu "Xpress-on" khác nhau của Nokia. Tính năng chính của sản phẩm Nokia là pin của nó hoạt động trong nhiều ngày trong một lần sạc nhưng điện thoại chỉ có khả năng truyền dữ liệu 9,6 kilobits mỗi giây (Kbps - hàng nghìn bit mỗi giây).
 
Các mạng 3G được ghi nhớ tốt nhất cho sự ra mắt của Apple iPhone. Ra mắt vào tháng 6 năm 2007, nó có công nghệ màn hình cảm ứng tiên tiến nhất thời bấy giờ và được bán trên thị trường với khả năng tải xuống tốc độ từ 700 kbps đến 1,7 megabit / giây (Mbps) trên mạng 3G của AT&T.
 
4G là tất cả về kích thước màn hình. Tốc độ dữ liệu hỗ trợ truyền phát video độ phân giải cao (HD) cho phép điện thoại thông minh phát triển thành các thiết bị đa phương tiện cá nhân. Điện thoại chạy Android của Google đã chiếm ưu thế và kích thước màn hình đã tăng từ 3,5 inch (kích thước của iPhone đầu tiên) lên 6,5 inch cho các điện thoại hàng đầu hiện nay. Các thiết bị di động cao cấp ngày nay có thể, trong điều kiện tốt nhất, đạt tốc độ tải xuống lên tới 1 gigabit mỗi giây (Gbps). Tốc độ tải xuống 4G thông thường trung bình từ 10-40 Mbps.
 
"Thập kỷ 4G cũng chứng kiến ​​Nokia, nhà lãnh đạo thống trị một thời về điện thoại cầm tay, phải chịu sự phẫn nộ khi lần đầu tiên phải chấp nhận Android làm hệ điều hành, sau đó bị bán cho Microsoft, chỉ sau 22 tháng bị đóng cửa. đổi mới và khác biệt hoặc chết. Họ đã thất bại trong quá trình chuyển đổi để chạm vào ", Chris Lane, tác giả chính của phân tích 12 trang do Bernstein Research phát hành, cho biết.
 
Tập trung bây giờ là 5G và nó sẽ tác động đến ngành công nghiệp như thế nào.
 
Ngoài tốc độ dữ liệu nhanh hơn, đã phát triển qua các lần lặp mạng trước đó, 5G sẽ mang lại sự cải thiện gấp 10 lần về "độ trễ lý thuyết". Điều này rất quan trọng đối với giao tiếp giữa các phương tiện, tự động hóa công nghiệp và điều khiển từ xa các thiết bị chính xác.
 
"Từ góc độ khách hàng, các trường hợp sử dụng thường được trích dẫn nhất là thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) vì 5G sẽ chuyển đổi giao diện cơ bản từ nhìn xuống màn hình sang nhìn lên thế giới xung quanh", theo Lane. Người viết cũng tập trung vào sự phát triển và cải tiến của công nghệ AR.
 
Như Lane đã nói, trong khi mạng 5G có thể hỗ trợ cả AR và VR, thì đó là AR được thiết lập để thay đổi sâu sắc cách nhìn của người tiêu dùng về thế giới. Cả Apple và Google đều đã giới thiệu các tính năng AR cho hệ điều hành điện thoại thông minh của họ. Các ứng dụng đo AR, trò chơi AR ảo bao gồm Pokemon Go và rất nhiều ứng dụng thiết kế đã tồn tại.
 
Truyền dữ liệu mạng 5G sẽ cho phép hiển thị hình ảnh ảo trước mắt người dùng bằng màn hình hiển thị (HUD). Lane gợi ý rằng trong các trường hợp thông thường, màn hình hiển thị dựa trên hình ảnh ảo, đòi hỏi lượng dữ liệu khổng lồ, sẽ khiến cả đi bộ và lái xe nhanh hơn nhiều.
 
Với sự đa dạng về tính năng và cải tiến mà công nghệ 5G có được, các công ty công nghệ lớn và các công ty khởi nghiệp cũng đang nhảy vọt lên trên công nghệ mới được mệnh danh là "5G với kính thông minh".
 
Hệ sinh thái thị trường kính thông minh AR toàn cầu được định giá khoảng 440 triệu đô la trong năm 2018 và dự kiến ​​sẽ có "sự tăng trưởng đáng kể" lên 2,7 tỷ đô la vào năm 2027 bởi vì AR đã thu hút sự chú ý của các công ty công nghệ hàng đầu, mặc dù sự thật là thị trường đang ở trong giai đoạn đầu của sự phát triển. Chỉ các "tên tuổi lớn" như Microsoft, Google, Apple, Snap, Facebook và Samsung cũng như Amazon đang làm việc trên kính AR tiên tiến, theo các quan chức và nhà phân tích.
 
Mặc dù chúng ta có thể nghe thấy thường xuyên trên các phương tiện truyền thông những ngày này, "Điện thoại thông minh đã chết; Kính thông minh tồn tại lâu", dường như vẫn còn một chặng đường dài để thương mại hóa kính VR-AR trên thị trường tiêu dùng vì Google và Microsoft ngày càng nhiều hoạt động trong "thị trường doanh nghiệp."
 
Công ty chip viễn thông khổng lồ của Mỹ Qualcomm và 15 nhóm nhà khai thác bao gồm China Mobile, China Telecom, NTT DoCoMo, KT, LG Uplus, SK Telecom, SoftBank, Verizon, Vodafone T-Mobile và các nhóm khác đã giảm cân sau "kính thông minh" bằng cách thông báo rằng họ sẽ làm việc để làm cho người xem "5G XR" có sẵn ở cả cấp độ người tiêu dùng và doanh nghiệp "trong năm tới." Apple được cho là đang làm việc trên một cặp kính "AR 5G" trông giống như kính thông thường.
Samsung có kế hoạch phát hành điện thoại thông minh 5G tại hơn 40 quốc gia trong năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. có kế hoạch phát hành điện thoại thông minh 5G của mình tại hơn 40 quốc gia trong năm nay, một quan chức của công ty vào thứ Tư, khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tìm cách mở rộng hơn nữa sự hiện diện toàn cầu trong bối cảnh dịch vụ di động thế hệ tiếp theo trỗi dậy.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
Trump cảnh báo mức thuế chip 'khá đáng kể' sắp tới, nhưng báo hiệu Apple và một số công ty khác sẽ an toàn Vietnet24h - Trump cho biết ông sẽ sớm áp dụng mức thuế đối với chip và mức thuế này sẽ "khá đáng kể".
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Tổng thống Hoa Kỳ Đe Dọa Áp Thuế Cao và Hạn Chế Xuất Khẩu Chip Đối Với Các Nước Thu Thuế Kỹ Thuật Số Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ áp đặt các mức thuế “đáng kể” và hạn chế xuất khẩu chip công nghệ cao đối với các quốc gia không dỡ bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) và các quy định liên quan.
Samsung, TSMC đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi phải đổi cổ phiếu lấy trợ cấp theo kế hoạch của Trump Vietnet24h - Các nhà phê bình cho rằng yêu cầu về vốn chủ sở hữu của Trump không phải là trợ cấp mà là nỗ lực sở hữu các công ty tư nhân
Apple vừa giành được chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến mã hóa toàn cầu Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Hai tuyên bố Vương quốc Anh sẽ hủy yêu cầu Apple cung cấp "cửa sau" để truy cập dữ liệu người dùng.
Chính phủ Hoa Kỳ đang thảo luận về việc mua cổ phần của Intel Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đang đàm phán với Intel về việc mua cổ phần của công ty này, Bloomberg đưa tin.
Fujitsu và Nvidia hợp tác phát triển các tác nhân AI Vietnet24h - Fujitsu và Nvidia đã đồng ý hợp tác để tạo ra cơ sở hạ tầng AI đầy đủ tích hợp các tác nhân AI.
Các nhà phân tích dự đoán những thách thức của thị trường thông qua Apple Vision Pro 2 Vietnet24h - Sự cải tiến đáng kể nhất dường như nằm ở cấu trúc bên trong của thiết bị: Vision Pro 2 dự kiến ​​sẽ được trang bị chip M4 của Apple
Samsung củng cố vị thế thống lĩnh âm thanh toàn cầu bằng chiến lược thâu tóm các thương hiệu âm thanh nổi tiếng Vietnet24h - Samsung, thông qua công ty con Harman, đã củng cố thêm vị thế của mình trên thị trường âm thanh toàn cầu sau khi mua lại một số thương hiệu âm thanh nổi tiếng.
DeepSeek “Tung Chiêu” Với Phiên Bản Thử Nghiệm V3 AI Siêu Tiến Bộ! Vietnet24h - Startup AI Trung Quốc Gây Bão Với Mô Hình V3.2-Exp, Tối Ưu Cho Chip “Made in China” ngay trước lễ quốc khánh.
Samsung Electro-Mechanics giới thiệu MLCC tiên tiến tại Trung Quốc Vietnet24h - Công ty đã tổ chức Ngày Công nghệ Linh kiện Ô tô Samsung 2025 tại thành phố Trung Quốc từ thứ Năm đến thứ Sáu, quy tụ hơn 100 giám đốc điều hành từ khoảng 30 nhà sản xuất ô tô và công ty điện tử toàn cầu.
PCIM Asia Shanghai 2025: Semikron Danfoss “Đánh Cược” Vào Việt Nam – Thị Trường Bán Dẫn “Vàng” Của Đông Nam Á! Vietnet24h - Trong “siêu triển lãm” PCIM Asia Shanghai 2025 – nơi quy tụ những “ông lớn” công nghệ điện tử công suất với diện tích “khủng” 25.000m² – phóng viên Vietnet24h đã có cuộc phỏng vấn độc quyền với ông Chengdy He, Quản lý Tài khoản Toàn cầu Cấp cao của Semikron Danfoss Electronics (Zhuhai) Co. Ltd.
SK Networks giới thiệu các công ty khởi nghiệp AI đầy triển vọng tới các nhà đầu tư Vietnet24h - SK Networks, công ty đã tự tái định hình thành một công ty trí tuệ nhân tạo (AI) từ khởi đầu là một công ty thương mại, đã tổ chức diễn đàn SK Networks AI WAVE 2025 vào thứ Tư tuần qua (17/9) để giới thiệu các công ty khởi nghiệp đầy triển vọng từ khắp nơi trên thế giới đến các nhà đầu tư và thảo luận về tương lai của hệ sinh thái AI.
Kính thông minh là tương lai của các thiết bị điện toán Vietnet24h - Giám đốc sản phẩm của Meta, Chris Cox, cho biết vào thứ năm rằng kính thông minh là tương lai của các thiết bị điện toán
Robot điều dưỡng hỗ trợ AI Nurabot được thiết kế để hỗ trợ nhân viên y tế với các công việc lặp lại hoặc đòi hỏi thể lực trong bệnh viện Vietnet24h - Trên toàn thế giới, nhân viên y tế đang thiếu hụt, với dự báo thiếu 4,5 triệu y tá vào năm 2030, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Fujitsu Và Nvidia Hợp Tác Phát Triển Chip AI Tiết Kiệm Năng Lượng Vào 2030 Vietnet24h - Tokyo, ngày 3/10/2025 – Fujitsu và Nvidia, gã khổng lồ chip Mỹ, chính thức công bố hợp tác phát triển chip trí tuệ nhân tạo (AI) tiết kiệm năng lượng vào năm 2030, nhằm hỗ trợ sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu, robot và các lĩnh vực công nghệ cao tại Nhật Bản.
LG Innotek Nhận 200 Triệu USD Vốn Vay Liên Kết Bền Vững từ IFC để Mở Rộng Nhà Máy tại Hải Phòng Vietnet24h - LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Hàn Quốc, vừa công bố nhận được khoản vay liên kết bền vững trị giá 200 triệu USD từ International Finance Corporation (IFC), đơn vị thuộc Ngân hàng Thế giới.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?