Tầm nhìn
Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 17 vào ngày 9 tháng 9
Minh Ngọc - Thứ Tư, 27/08/2025 5:53 SA
Vietnet24h - Apple đã gửi lời mời đến giới truyền thông và các nhà phân tích cho sự kiện ra mắt sản phẩm hàng năm vào ngày 9 tháng 9 tại trụ sở của hãng, nơi dự kiến sẽ giới thiệu iPhone 17 cùng các thiết bị mới khác.

Apple sẽ tổ chức sự kiện mùa thu hàng năm vào ngày 9 tháng 9 năm 2025, theo lời mời gửi đi vào thứ Ba (26/8), với khẩu hiệu “Awe dropping” – một cách chơi chữ thú vị ám chỉ sự kinh ngạc. Sự kiện sẽ diễn ra tại Nhà hát Steve Jobs thuộc trụ sở Apple Park ở Cupertino, California, bắt đầu lúc 10 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương. Đây là dịp để Apple trưng bày nỗ lực tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào các thiết bị của mình, thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư lo ngại hãng đang tụt hậu so với các đối thủ trong cuộc đua AI. 

Các báo cáo từ truyền thông cho biết Apple sẽ ra mắt phiên bản iPhone mỏng hơn, có thể mang tên iPhone 17 Air, tương tự như dòng iPad Air và MacBook Air, với thiết kế ưu tiên độ mỏng và nhẹ, dù có thể hy sinh thời lượng pin và chất lượng camera. Dòng iPhone 17 tiêu chuẩn dự kiến sẽ có bộ xử lý nâng cấp, cải thiện camera và pin, màn hình tốc độ làm mới cao hơn. Các mẫu Pro sẽ nổi bật với màn hình chống xước và chống phản chiếu, ống kính telephoto 8x, pin lớn hơn cho Pro Max, thiết kế titan, camera tiên tiến, màn hình lớn hơn và bộ xử lý mạnh mẽ. Tất cả các mẫu có thể tích hợp modem 5G do Apple tự phát triển (chip C1) và chip Wi-Fi nội bộ. Apple cũng có thể loại bỏ mẫu Plus khỏi dòng sản phẩm iPhone. 

Bên cạnh đó, hãng dự kiến giới thiệu Apple Watch Series 11, các mẫu cao cấp và cơ bản, Apple Watch Ultra 3, cùng AirPods Pro 3. Có thể có các sản phẩm bất ngờ như AirTag 2, Apple TV 4K mới hoặc iPad Pro M5, dù iPad Pro nâng cấp và Vision Pro nhanh hơn cũng được đồn đoán. Tuy nhiên, các sản phẩm như Mac mới (M5 MacBook Pro, Mac Pro), HomePod với màn hình, hoặc AirPods Max thế hệ mới khó có mặt tại sự kiện này, vì chúng thường được dành cho các dịp sau hoặc đang gặp trì hoãn. 10

Sự kiện sẽ nhấn mạnh vào AI, với các tính năng Apple Intelligence, cập nhật về Siri được nâng cấp, dù có thể bị trì hoãn. Apple đã công bố hàng loạt tính năng AI và phần mềm vào tháng 6, cùng với việc đại tu hệ điều hành – thiết kế lại biểu tượng và menu theo phong cách “liquid glass”. iOS mới (có thể là iOS 26) sẽ ra mắt công chúng vào mùa thu, với giao diện Liquid Glass, ứng dụng Camera tối giản, tạo thăm dò ý kiến trong Tin nhắn, và phát hiện tin nhắn rác tốt hơn. Tuy nhiên, sự chậm trễ trong việc áp dụng AI đã khiến Apple tụt hậu so với các đối thủ như Samsung, Honor, Huawei, và Google, những hãng đã thu hút khách hàng bằng các tính năng AI của riêng mình. 

Dưới áp lực từ chính quyền Tổng thống Donald Trump, Apple đã tăng cường đầu tư tại Mỹ lên 600 tỷ USD trong 4 năm tới, tạo việc làm và chuyển một phần sản xuất về đây nhằm tránh các mức thuế nhập khẩu tiềm năng. Apple đang đối mặt với áp lực từ thuế quan áp lên hàng nhập khẩu từ các trung tâm sản xuất như Trung Quốc và Ấn Độ, dự kiến chịu chi phí 1,1 tỷ USD trong quý ba năm nay do thuế quan của ông Trump. Để giảm thiểu, hãng đã chuyển sản xuất hầu hết iPhone cho thị trường Mỹ sang Ấn Độ và công bố đầu tư 600 tỷ USD để mở rộng hoạt động tại Mỹ, bao gồm chuỗi cung ứng chip nội địa để được hưởng các miễn trừ thuế quan nhất định. 

Sự kiện sẽ được phát trực tiếp trên trang web của Apple, dưới dạng video được ghi sẵn kể từ năm 2020. Logo sự kiện trên trang web của Apple có easter egg tương tác thú vị, với biểu tượng Apple phát sáng, có thể ám chỉ hiệu ứng glow của Siri. 

Tất cả những gì Apple vừa công bố: iPhone 16, iPhone 16 Pro, Apple Watch Series 10, AirPods 4 và nhiều hơn nữa Vietnet24h - Apple vừa kết thúc sự kiện ra mắt các thiết bị mới của mùa Thu năm 2024 tại trụ sở chính ở Cupertino, California, nơi công ty ra mắt các phiên bản mới của iPhone, AirPods và Apple Watch.
Apple thông báo sự kiện ra mắt iPhone mới vào ngày 9 tháng 9 Vietnet24h - Apple thông báo sẽ tổ chức sự kiện báo chí tại trụ sở chính ở Cupertino, California, vào ngày 9 tháng 9, nơi công ty dự kiến ​​sẽ công bố các mẫu iPhone và Apple Watch mới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
Trump cảnh báo mức thuế chip 'khá đáng kể' sắp tới, nhưng báo hiệu Apple và một số công ty khác sẽ an toàn Vietnet24h - Trump cho biết ông sẽ sớm áp dụng mức thuế đối với chip và mức thuế này sẽ "khá đáng kể".
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Tổng thống Hoa Kỳ Đe Dọa Áp Thuế Cao và Hạn Chế Xuất Khẩu Chip Đối Với Các Nước Thu Thuế Kỹ Thuật Số Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ áp đặt các mức thuế “đáng kể” và hạn chế xuất khẩu chip công nghệ cao đối với các quốc gia không dỡ bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) và các quy định liên quan.
Samsung, TSMC đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi phải đổi cổ phiếu lấy trợ cấp theo kế hoạch của Trump Vietnet24h - Các nhà phê bình cho rằng yêu cầu về vốn chủ sở hữu của Trump không phải là trợ cấp mà là nỗ lực sở hữu các công ty tư nhân
Apple vừa giành được chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến mã hóa toàn cầu Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Hai tuyên bố Vương quốc Anh sẽ hủy yêu cầu Apple cung cấp "cửa sau" để truy cập dữ liệu người dùng.
Chính phủ Hoa Kỳ đang thảo luận về việc mua cổ phần của Intel Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đang đàm phán với Intel về việc mua cổ phần của công ty này, Bloomberg đưa tin.
Samsung củng cố vị thế thống lĩnh âm thanh toàn cầu bằng chiến lược thâu tóm các thương hiệu âm thanh nổi tiếng Vietnet24h - Samsung, thông qua công ty con Harman, đã củng cố thêm vị thế của mình trên thị trường âm thanh toàn cầu sau khi mua lại một số thương hiệu âm thanh nổi tiếng.
DeepSeek “Tung Chiêu” Với Phiên Bản Thử Nghiệm V3 AI Siêu Tiến Bộ! Vietnet24h - Startup AI Trung Quốc Gây Bão Với Mô Hình V3.2-Exp, Tối Ưu Cho Chip “Made in China” ngay trước lễ quốc khánh.
Samsung Electro-Mechanics giới thiệu MLCC tiên tiến tại Trung Quốc Vietnet24h - Công ty đã tổ chức Ngày Công nghệ Linh kiện Ô tô Samsung 2025 tại thành phố Trung Quốc từ thứ Năm đến thứ Sáu, quy tụ hơn 100 giám đốc điều hành từ khoảng 30 nhà sản xuất ô tô và công ty điện tử toàn cầu.
PCIM Asia Shanghai 2025: Semikron Danfoss “Đánh Cược” Vào Việt Nam – Thị Trường Bán Dẫn “Vàng” Của Đông Nam Á! Vietnet24h - Trong “siêu triển lãm” PCIM Asia Shanghai 2025 – nơi quy tụ những “ông lớn” công nghệ điện tử công suất với diện tích “khủng” 25.000m² – phóng viên Vietnet24h đã có cuộc phỏng vấn độc quyền với ông Chengdy He, Quản lý Tài khoản Toàn cầu Cấp cao của Semikron Danfoss Electronics (Zhuhai) Co. Ltd.
SK Networks giới thiệu các công ty khởi nghiệp AI đầy triển vọng tới các nhà đầu tư Vietnet24h - SK Networks, công ty đã tự tái định hình thành một công ty trí tuệ nhân tạo (AI) từ khởi đầu là một công ty thương mại, đã tổ chức diễn đàn SK Networks AI WAVE 2025 vào thứ Tư tuần qua (17/9) để giới thiệu các công ty khởi nghiệp đầy triển vọng từ khắp nơi trên thế giới đến các nhà đầu tư và thảo luận về tương lai của hệ sinh thái AI.
Kính thông minh là tương lai của các thiết bị điện toán Vietnet24h - Giám đốc sản phẩm của Meta, Chris Cox, cho biết vào thứ năm rằng kính thông minh là tương lai của các thiết bị điện toán
Robot điều dưỡng hỗ trợ AI Nurabot được thiết kế để hỗ trợ nhân viên y tế với các công việc lặp lại hoặc đòi hỏi thể lực trong bệnh viện Vietnet24h - Trên toàn thế giới, nhân viên y tế đang thiếu hụt, với dự báo thiếu 4,5 triệu y tá vào năm 2030, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Các công ty Hàn Quốc thay đổi chiến lược cho triển lãm CES năm sau Vietnet24h - Samsung sẽ di dời gian hàng sang vị trí sang trọng hơn, trong khi SK dự kiến thu hẹp quy mô gian hàng tại triển lãm.
Đài Loan có vị thế tốt cho các ứng dụng robot hình người Vietnet24h - Nhìn về tương lai, Nhà tiên phong về robot Nhật Bản Hiroshi Ishiguro dự đoán thị trường robot hình người sẽ chỉ thành hình sau khoảng một thập kỷ phát triển nữa.
LG Innotek Nhận 200 Triệu USD Vốn Vay Liên Kết Bền Vững từ IFC để Mở Rộng Nhà Máy tại Hải Phòng Vietnet24h - LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Hàn Quốc, vừa công bố nhận được khoản vay liên kết bền vững trị giá 200 triệu USD từ International Finance Corporation (IFC), đơn vị thuộc Ngân hàng Thế giới.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?
SK Chemicals đặt cược vào tái chế nhựa để vượt qua suy thoái ngành Vietnet24h - Đầu năm nay, SK Chemicals đã tái cấu trúc thành hai bộ phận để tập trung chuyên sâu hơn vào lĩnh vực tái chế nhựa của mình