Tầm nhìn
Audi, Volkswagen, Porsche lại bị cảnh báo về gian lận khí thải
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 21/08/2019 5:04 CH
Vietnet24h - Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết, Audi Volkswagen Hàn Quốc và Porsche tại Hàn Quốc sẽ phải đối mặt với cáo buộc hình sự và tiền phạt nặng vì các công ty bị phát hiện có hành vi gian lận khí thải liên quan đến tám mẫu xe bán chạy nhất của họ.
Các quan chức trong ngành cho biết quyết định này sẽ giáng một đòn nặng nề vào Audi Volkswagen Hàn Quốc, nơi vẫn đang chịu sự sụp đổ của Dieselgate, và dẫn đến sự thụt lùi cho sự tăng trưởng ổn định của Porsche Hàn Quốc. Theo Bộ Môi trường Hàn Quốc, họ đã tìm thấy gian lận khí thải trong 10.261 xe được bán từ tháng 5 năm 2015 đến tháng 1 năm ngoái. Tám mô hình là ba chiếc Audi A6, hai chiếc Audi A7, hai chiếc Volkswagen Touaregie và một chiếc Porsche Cayenne.
 
Bộ cho biết giấy phép của tám mẫu xe đó đã bị thu hồi ngay lập tức và nó đã áp đặt lệnh điều chỉnh và phạt tiền đối với Audi Volkswagen Korea và Porsche Korea, cũng như nộp đơn kiện hình sự chống lại họ. Bộ cho biết tiền phạt có thể lên tới 7,9 tỷ won (6,54 triệu USD) cho Audi Volkswagen và 4 tỷ won cho Porsche Hàn Quốc, và nó vẫn đang xác định số tiền cuối cùng.
 
Bộ cũng thông tin thêm, hệ thống phun AdBlue của những chiếc xe đó đã bị thao túng để phun ít chất lỏng hơn trong những điều kiện nhất định. AdBlue là một chất lỏng thải bao gồm urê và nước được bơm vào hệ thống xả của xe hơi để giảm lượng khí thải nitơ oxit. Bộ cho biết họ xác nhận những chiếc xe bị thao túng phát ra một khối lượng oxit nitơ có hại lớn gấp 10 lần so với những chiếc xe khác phát ra. "Bộ hiểu các mối quan tâm của công chúng đối với các trường hợp gian lận khí thải của xe diesel vẫn đang tiếp diễn từ năm 2015", một quan chức của Bộ cho biết. "Nó sẽ đối phó với các biện pháp kiểm soát khí thải bất hợp pháp một cách nghiêm ngặt để giảm mức bụi mịn của đất nước."

Động thái của Bộ dự kiến ​​sẽ giáng một đòn mạnh vào doanh số của Audi Volkswagen Hàn Quốc, vốn đang chịu sự sụt giảm mạnh trong năm nay.
Mẫu xe Audi A6, 2014
 
Audi đã bán được 2.560 xe trong nửa đầu năm nay, giảm 48,9% so với một năm trước. Trong cùng thời gian, Volkswagen cũng đã kết thúc việc cung cấp 1.775 xe, giảm 66,3% so với một năm trước đó. Vào tháng Tư, hai thương hiệu không bán xe nào cả. Điều này là do họ đã hết hàng tồn kho trong sự sụp đổ của Dieselgate và thấy việc cấp phép cho các mô hình mới của họ đã bị trì hoãn. Tìm kiếm một sự phục hồi, gần đây, Audi Volkswagen Hàn Quốc đã bắt đầu đăng ký cho Q7 mới và A5 mới, nhưng tiền phạt của bộ này dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của người tiêu dùng đối với thương hiệu một lần nữa.
1 mẫu Porsche Cayenne diesel
 
Trong thông báo của Bộ, Audi Volkswagen Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố rằng "họ đã hợp tác với Bộ môi trường để giải quyết vấn đề này trước khi công bố và đã đệ trình kế hoạch thu hồi cho Bộ." "Chúng tôi khiêm tốn chấp nhận quyết định của Bộ và sẽ nỗ lực để các kế hoạch thu hồi của chúng tôi được Bộ chấp thuận", một quan chức của Audi Volkswagen Hàn Quốc cho biết. "Ngoài ra, chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để giảm thiểu sự bất tiện của khách hàng."
 
Một quan chức của Porsche Hàn Quốc cho biết họ đang chờ chỉ đạo của Bộ Môi trường Hàn Quốc để giải quyết vấn đề này.
10 chiếc xe mới sẽ ít mất giá trị nhất sau 5 năm sử dụng Vietnet24h - Công ty nghiên cứu ô tô Kelley Blue Book (KBB) đã công bố vào tháng 1 vừa qua bảng xếp hạng các loại xe model ra đời năm 2019, rằng chúng sẽ giữ lại giá trị tốt nhất trong 5 năm đầu tiên sở hữu.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Motorola ra mắt smartphone Moto One Action với camera hành động Vietnet24h - Motorola luôn là thương hiệu khiến thế giới phải ngạc nhiên vì mỗi sản phẩm của họ đều có những yếu tố sáng tạo đặc trưng. Mới đây, thương hiệu này đã cho ra mắt chiếc Moto One Action với một hệ thống camera vô cùng độc đáo.
    Tesla đang chạy vòng quanh các đối thủ như Audi và Jaguar Vietnet24h - Những chiếc xe điện tầm xa đầu tiên của Audi và Jaguar đang phải vật lộn để cạnh tranh với các sản phẩm của đối thủ từ Tesla, cho thấy rằng sự hiện diện của sự cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô đã thiết lập sẽ không đủ để đe dọa doanh số của nhà sản xuất xe điện.
    Huawei được gia hạn thêm 3 tháng để nhập hàng từ các công ty Mỹ Vietnet24h - Theo nguồn tin từ Reuters, các công ty Mỹ sẽ được phép tiếp tục làm ăn với Huawei sau ngày 19.8 như giới hạn trước đó nhằm giảm thiểu sự gián đoạn cho khách hàng của Huawei cũng như tất cả các hệ thống mạng lưới vận hành ở vùng nông thôn nước Mỹ.
    Trump nói rằng ông không muốn làm ăn với Huawei do lo ngại về an ninh quốc gia Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ đang chuẩn bị gia hạn giấy phép trong 90 ngày, điều này sẽ cho phép Huawei tiếp tục hợp tác với các công ty Hoa Kỳ để phục vụ khách hàng hiện tại.
    Lý giải về cuộc chiến thương mại leo thang giữa Hàn Quốc và Nhật Bản Vietnet24h - Hàn Quốc và Nhật Bản bị lôi kéo vào một cuộc chiến thương mại cay đắng có thể gây ra hậu quả cho nền kinh tế toàn cầu vốn đang phải chịu một cuộc chiến thương mại khác giữa Mỹ và Trung Quốc. Vietnet24h xin giới thiệu một góc nhìn và bình luận từ một phóng viên gốc Hàn quốc lý giải nguyên nhân của cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa Hàn Quốc và Nhật Bản sau đây (bài viết thể hiện quan điểm của tác giả).
    Huawei đang phát triển một phần mềm khác thay thế cho Google Maps Vietnet24h - Huawei sẽ phát hành bộ công cụ lập bản đồ để liên kết các ứng dụng và dịch vụ di động với bản đồ địa phương vào tháng 10 sắp tới, đây có thể là sự thay thế cho Google Maps, theo trang tin tức nhà nước Trung Quốc China Daily.
    Huawei bắt đầu nghiên cứu kế hoạch triển khai mạng 6G ở Canada Vietnet24h - Huawei đã bắt đầu nghiên cứu các giải pháp mạng 6G tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của hãng ở Ottawa, Canada.
    LG, Samsung, SK kêu gọi bảo đảm nguyên liệu pin và nguồn nhân lực Vietnet24h - LG Chem, Samsung SDI và SK Innovation đang phải tìm cách đảm bảo nguồn cung nguyên liệu ổn định cho sản xuất pin để duy trì sức mạnh cạnh tranh trong thị trường pin xe điện tử châu Âu (EV), Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) cho biết hôm thứ Năm vừa qua.
    Facebook thừa nhận nghe lén từ Facebook Messenger Vietnet24h - Facebook đã chi trả cho hàng trăm đối tác để nghe lén và diễn giải các đoạn hội thoại, video call trên ứng dụng Messenger.
    Realme ra mắt công nghệ camera mới Vietnet24h - Realme – thương hiệu đến từ OPPO vừa giới thiệu công nghệ Quad-camera 64MP trên smartphone tại Ấn Độ và sắp tới tại Trung Quốc. Dự kiến smartphone sắp ra mắt của Realme sẽ có camera chính độ phân giải lên đến 64MP và cụm 4 camera sau. Đây sẽ là smartphone đầu tiên của Realme có số camera sau lớn hơn 2.
Tin đọc nhiều
Trung Quốc siết thương mại với hàng chục doanh nghiệp Mỹ, căng thẳng công nghệ tiếp tục leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với 10 doanh nghiệp Mỹ và cấm mua sắm công từ 46 công ty khác nhằm đáp trả việc Washington mở rộng danh sách các doanh nghiệp Trung Quốc bị cho là có liên hệ với quân đội. Động thái cho thấy cạnh tranh công nghệ và thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục gia tăng.
Nhật Bản đặt mục tiêu huy động 65 tỷ USD đầu tư cho “AI vật lý” đến năm 2040 Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu huy động 9,6 nghìn tỷ yen (65 tỷ USD) vốn đầu tư công và tư nhân vào lĩnh vực AI vật lý đến năm 2040. Tokyo kỳ vọng công nghệ này sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới, giúp nước này phát huy thế mạnh trong robot, tự động hóa và sản xuất công nghiệp.
AI thành chủ đề nóng tại G7 khi các CEO công nghệ hàng đầu hội tụ Vietnet24h - Trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành một trong những chủ đề nổi bật tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 năm nay khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng lãnh đạo các nền kinh tế hàng đầu thế giới có cuộc làm việc với những nhân vật quyền lực nhất ngành công nghệ,
Canada siết quản lý chatbot AI sau vụ xả súng học đường, nhưng hiệu quả vẫn gây tranh cãi Vietnet24h - Chính phủ Canada đang thúc đẩy một trong những nỗ lực quản lý AI và mạng xã hội tham vọng nhất từ trước đến nay, sau vụ xả súng học đường gây chấn động tại tỉnh British Columbia hồi đầu năm nay.
Samsung chi thưởng tới 400.000 USD cho nhân viên bán dẫn, phản ánh sức nóng chưa từng có của kỷ nguyên AI Vietnet24h - Samsung Electronics đang trở thành tâm điểm chú ý của ngành công nghệ toàn cầu sau khi đạt được thỏa thuận lịch sử với công đoàn lao động, mở đường cho khoản thưởng có thể lên tới khoảng 400.000 USD cho nhiều nhân viên trong bộ phận bán dẫn.
Hàn Quốc cảnh báo lợi ích từ AI không thể chỉ thuộc về các tập đoàn công nghệ Vietnet24h - Phó Thủ tướng Hàn Quốc Bae Kyung-hoon cho rằng sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đang tạo ra nguồn của cải khổng lồ cho nền kinh tế toàn cầu, nhưng lợi ích từ AI cần phải được phân phối rộng hơn tới xã hội thay vì chỉ tập trung vào một nhóm nhỏ doanh nghiệp công nghệ. Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh AI đang tái định hình toàn bộ cấu trúc kinh tế, lao động và công nghiệp trên phạm vi toàn cầu.
Đài Loan sẽ thành lập ủy ban chiến lược trí tuệ nhân tạo quốc gia Vietnet24h - Thủ tướng Đài Loan Trùng Khánh cho biết hôm thứ Năm rằng Nội các sẽ thành lập một ủy ban chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo (AI) và soạn thảo kế hoạch phát triển AI đầu tiên của họ, đồng thời tìm cách cân bằng giữa đổi mới công nghệ với phúc lợi xã hội và bảo vệ nhân quyền.
Seoul sẽ ra mắt quỹ thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi sản xuất sang trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Bộ Công nghiệp Hàn Quốc cho biết sẽ thành lập một quỹ chuyên hỗ trợ các dự án nhằm thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi ngành sản xuất bằng trí tuệ nhân tạo, với vốn đầu tư ban đầu tối thiểu là 1 nghìn tỷ won (665,5 triệu USD).
Hàn Quốc – Hà Lan mở rộng liên minh bán dẫn vượt ra ngoài ASML, định hình trục công nghệ mới của ngành chip toàn cầu Vietnet24h - Quan hệ hợp tác bán dẫn giữa Hàn Quốc và Hà Lan đang bước vào giai đoạn sâu rộng hơn bao giờ hết khi hai quốc gia không còn chỉ tập trung vào ASML, mà bắt đầu mở rộng liên kết sang toàn bộ hệ sinh thái công nghệ bán dẫn thế hệ mới.
Washington bắt đầu siết quyền lực của các “đế chế AI” Vietnet24h - Lãnh đạo hàng loạt tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ sẽ phải điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 6 tới trong một phiên điều trần được xem là bước đi mới nhằm siết giám sát quyền lực ngày càng lớn của các “đế chế AI” đối với nền kinh tế và xã hội toàn cầu.
LG Chem sẽ đầu tư 15 nghìn tỷ won vào chip, robot và công nghệ sinh học đến năm 2035 Vietnet24h - LG Chem sẽ đầu tư 15 nghìn tỷ won (9,8 tỷ USD) vào nghiên cứu và phát triển đến năm 2035, trong đó phân bổ 70% chi phí cho vật liệu bán dẫn, thiết bị di động và robot, khi công ty đẩy nhanh nỗ lực mở rộng sang các lĩnh vực tăng trưởng cao.
Intel đưa tiến trình 18A-P vào sản xuất thử nghiệm, tiến gần hơn tới hợp đồng gia công chip cho Apple Vietnet24h - Intel đã chính thức đưa tiến trình sản xuất bán dẫn thế hệ mới 18A-P vào giai đoạn sản xuất thử nghiệm (risk production), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược phục hồi mảng gia công chip (foundry) và mở ra cơ hội hiện thực hóa thỏa thuận sản xuất chip cho Apple trong tương lai.
CEO Qualcomm: Kỷ nguyên “AI Agent” sẽ thay đổi hoàn toàn smartphone và thiết bị cá nhân Vietnet24h - Trong tương lai không xa, các ứng dụng di động truyền thống sẽ dần nhường chỗ cho các AI Agent – những trợ lý trí tuệ nhân tạo có khả năng tự thực hiện công việc thay người dùng trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau.
Châu Âu chuẩn bị triển khai “Chips Act 2.0”: Phiên bản mới vẫn đi theo công thức cũ? Vietnet24h - Sau những kết quả chưa thực sự như kỳ vọng từ Đạo luật Chip châu Âu (European Chips Act) đầu tiên, Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị triển khai phiên bản kế tiếp mang tên Chips Act 2.0 nhằm tăng cường năng lực tự chủ bán dẫn và giảm phụ thuộc vào Mỹ cũng như châu Á.
AMD và Imperial College London bắt tay thúc đẩy khoa học dựa trên AI và hạ tầng AI chủ quyền Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang mở rộng từ các ứng dụng thương mại sang lĩnh vực nghiên cứu khoa học, AMD và Imperial College London vừa công bố một thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm phát triển khoa học dựa trên AI, hạ tầng AI chủ quyền và các hệ thống siêu máy tính thế hệ mới tại Vương quốc Anh.
LG sẽ xây dựng "nhà máy dữ liệu" hình người đầu tiên của Hàn Quốc để huấn luyện robot Vietnet24h - LG Electronics đang chuyển đổi khu nghiên cứu và phát triển của mình tại quận Yangjae, phía nam Seoul, thành "nhà máy dữ liệu" đầu tiên của đất nước dành cho robot hình người.
Nvidia mở rộng liên minh chiến lược với các tập đoàn công nghệ Hàn Quốc, thúc đẩy hệ sinh thái AI và robot thế hệ mới Vietnet24h - Chuyến công du Hàn Quốc của CEO Nvidia Jensen Huang đầu tháng 6 đang thu hút sự chú ý của giới công nghệ toàn cầu khi hàng loạt thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký kết với những tập đoàn hàng đầu nước này.
Jensen Huang: Robot sẽ là ngành công nghiệp chiến lược tiếp theo của Hàn Quốc Vietnet24h - Sau khi trở thành trung tâm của cuộc cách mạng bán dẫn và trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu, Hàn Quốc đang đứng trước cơ hội dẫn dắt một làn sóng công nghệ mới: robot và AI vật lý (Physical AI).
AMD: Nhu cầu CPU bùng nổ ngoài dự báo và “siêu chu kỳ AI computing” có thể kéo dài thêm 5 năm Vietnet24h - CEO AMD Lisa Su cho rằng ngành công nghệ toàn cầu mới chỉ đang ở giai đoạn đầu của một làn sóng tăng trưởng chưa từng có khi nhu cầu CPU và hạ tầng tính toán AI đang tăng mạnh vượt xa mọi dự báo trước đây.
Meta, Broadcom và loạt “ông lớn” chip lập trung tâm nghiên cứu bán dẫn AI trị giá 125 triệu USD tại UCLA Vietnet24h - Trong bước đi mới nhất, Meta, Broadcom cùng nhiều tập đoàn công nghệ lớn đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu bán dẫn AI trị giá 125 triệu USD tại Đại học California, Los Angeles (UCLA).
G7 thành lập liên minh khoáng sản quan trọng và nền tảng nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Nhóm G7 đã nhất trí vào thứ Tư về việc tăng cường phối hợp để giảm sự phụ thuộc của các nước họ vào Trung Quốc đối với các khoáng sản quan trọng.
Nhà máy linh kiện iPhone của Tata tại Ấn Độ đối mặt cáo buộc gây ô nhiễm nguồn nước nông nghiệp Vietnet24h - Một nhà máy sản xuất linh kiện iPhone của Tata Electronics tại bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, đang đối mặt với nguy cơ bị đình chỉ hoạt động sau khi cơ quan quản lý môi trường địa phương cáo buộc doanh nghiệp này xả nước thải gây ô nhiễm nguồn nước ngầm phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân xung quanh.
Foxconn đầu tư mạnh vào năng lượng tái tạo tại Việt Nam, bảo đảm nguồn điện xanh cho chuỗi cung ứng công nghệ Vietnet24h - Trong bối cảnh các tập đoàn công nghệ toàn cầu ngày càng đặt ra yêu cầu khắt khe về phát triển bền vững và giảm phát thải carbon, Foxconn – đối tác sản xuất điện tử lớn nhất của Apple và là một trong những nhà sản xuất máy chủ AI hàng đầu thế giới – đang đẩy mạnh chiến lược năng lượng xanh tại Việt Nam thông qua một dự án đầu tư quy mô lớn vào điện mặt trời, điện gió và hệ thống lưu trữ năng lượng.
Panasonic đặt cược vào làn sóng AI: Chuẩn bị sản xuất pin quy mô lớn cho trung tâm dữ liệu tại Mỹ từ năm 2028 Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy nhu cầu điện năng và hạ tầng số tăng trưởng chưa từng có, Tập đoàn Panasonic Energy của Nhật Bản đã công bố kế hoạch tham gia thị trường pin lưu trữ dành cho trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ.
SK Innovation khởi công dự án LNG quy mô lớn tại Nghệ An: Đầu tư chiến lược 2,3 tỷ USD vào hạ tầng năng lượng Việt Nam Vietnet24h - SK Innovation Co., tập đoàn lọc dầu và năng lượng hàng đầu Hàn Quốc, chính thức khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án nhà máy điện và kho cảng khí hóa lỏng (LNG) trị giá 3.300 tỷ won (khoảng 2,3 tỷ USD) tại tỉnh Nghệ An, Việt Nam.
BYD tăng tốc tại Australia, Toyota hụt hơi khi khủng hoảng dầu mỏ đẩy nhanh làn sóng xe điện Vietnet24h - Australia đang trở thành một trong những thị trường phản ánh rõ nhất tác động dây chuyền của khủng hoảng năng lượng lên ngành ôtô toàn cầu.
CHINAPLAS 2026: Tâm điểm công nghệ vật liệu và sản xuất thông minh của ngành nhựa – cao su toàn cầu Vietnet24h - CHINAPLAS 2026, triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới về ngành nhựa và cao su, đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng sản xuất toàn cầu.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.