Tầm nhìn
Cơ hội tăng cường kết nối cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ
Alisa H - Thứ Tư, 25/11/2020 6:48 CH
Vietnet24h - Sang ngày 25 tháng 11, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) - Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) thuộc nhóm Ngân hàng thế giới và Tổ chức quốc tế ILO đã tổ chức Hội thảo Kết nối doanh nghiệp công nghiệp ô tô- điện tử- cơ khí 2020.
Mục tiêu của hội thảo nhằm phổ biến các thông tin về chính sách và các chương trình hỗ trợ của Chính phủ đến các doanh nghiệp trong lĩnh vực ô tô, điện tử, cơ khí tại Việt Nam; Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp FDI và các nhà sản xuất công nghiệp đầu chuỗi trong ba lĩnh vực ô tô, điện tử, cơ khí chia sẻ các kinh nghiệm, khó khăn và đề xuất giải pháp để nâng cao tỷ lệ nội địa hoa; Hội thảo kết hợp với triển lãm và hoạt động kết nối trực tiếp B2B tạo cơ hội cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt nam tiếp cận trực tiếp, trưng bay giới thiệu sản phẩm tới các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp đầu chuỗi cũng như chia sẻ các khó khăn trong việc tham gia chuỗi cung ứng.
Ông Phạm Tuấn Anh, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, phát biểu khai mạc Hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, ông Phạm Tuấn Anh – Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp cho biết, phát triển công nghiệp hỗ trợ, từng bước tự chủ nguồn nguyên vật liệu, linh phụ kiện trong nước là một trong những vấn đề cốt lõi để phát triển bền vững công nghiệp Việt Nam.

Thời gian qua, Nghị định số 111/2015/NĐ-CP của Chính phủ ban hành năm 2015 về phát triển công nghiệp hỗ trợ đã đạt được những kết quả nhất định, các chính sách hỗ trợ phát triển công nghiệp hỗ trợ và chính sách ưu đãi đối với công nghiệp hỗ trợ ban đầu đã phát huy tác dụng, tạo tính lan tỏa, góp phần thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp trong nước.

Mới đây nhất, ngày 6/8/2020, Chính phủ tiếp tục ban hành Nghị quyết 115 về các giải pháp phát triển công nghiệp hỗ trợ, đặt mục tiêu đến năm 2025 doanh nghiệp Việt Nam có khả năng sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ có tính cạnh tranh cao, đáp ứng được 45% nhu cầu thiết yếu cho sản xuất, tiêu dùng trong nội địa; chiếm khoảng 11% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp. Năm 2030 sản phẩm công nghiệp hỗ trợ đáp ứng 70% nhu cầu nội địa; chiếm khoảng 14% giá trị sản xuất công nghiệp.

Số doanh nghiệp đang hoạt động trong công nghiệp hỗ trợ hiện chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp của ngành công nghiệp chế biến chế tạo. Không thể phủ nhận, ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đã có những tiến bộ nhất định, đóng vai trò quan trọng trong việc tham gia vào chuỗi cung ứng cũng như chuỗi giá trị toàn cầu. “Tuy nhiên, ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hiện nay còn nhiều hạn chế, nhìn chung quy mô và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt còn yếu, chưa đủ lực để tham gia sâu vào chuỗi cung ứng, sản xuất toàn cầu”- ông Phạm Tuấn Anh nhìn nhận.

Mặt khác, trong thời gian qua, liên kết đầu - cuối trong chuỗi sản xuất vẫn chưa thực sự chặt chẽ. Việt Nam hiện có gần 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó chỉ có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia mạng lưới sản xuất của các tập đoàn đa quốc gia, tỷ lệ nội địa hóa các ngành công nghiệp ô tô, điện tử còn ở mức thấp.

Do đó, việc thu hút đầu tư hiệu quả và thúc đẩy kết nối kinh doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp đa quốc gia, các công ty sản xuất, lắp ráp trong nước và nước ngoài; nâng cao giá trị gia tăng nội địa, sức cạnh tranh của sản phẩm và vị trí của doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu là một trong những giải pháp quan trọng nhất.

Đáng chú ý, năm 2020 chứng kiến những tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid 19 đến nền kinh tế và các chuỗi cung ứng toàn cầu. Sự đứt gãy các chuỗi cung ứng đặt ra yêu cầu tái cấu trúc đối với các tập đoàn đa quốc gia theo hướng tăng tỉ lệ nội địa hoá và phân tán rủi ro. Những thay đổi này đặt ra cơ hội và thách thức mới, đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam phải tự chủ và năng động hơn trong việc tìm kiếm cơ hội tham gia vào các chuỗi cung ứng mới hình thành.
Ông Đỗ Nam Bình, Giám đốc Trung tâm IDC, Cục Công nghiệp.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Đỗ Nam Bình- Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) cho biết, nắm bắt được tầm quan trọng và tính cần thiết của hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, trong thời gian qua, IDC đã triển khai Chương trình Hỗ trợ, tư vấn doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam trở thành nhà cung ứng trong chuỗi sản xuất cơ khí, ô tô, điện tử thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2020 với mục tiêu nâng cao năng lực doanh nghiệp sản xuất phụ tùng linh kiện ô tô và điện tử, cơ khí chế tạo, đồng thời tổ chức kết nối hiệu quả các doanh nghiệp sản xuất trong nước với các doanh nghiệp bên mua trong và ngoài nước.
Ông Jang Yoon-Ho, Giám đốc bộ phận hỗ trợ đối tác, Tập đoàn Điện tử Samsung Việt Nam. 
Phát biểu tại hội thảo, đại diện của Tập đoàn Điện tử Samsung Việt Nam, ông Jang Yoon-Ho, Giám đốc bộ phận hỗ trợ đối tác, chia sẻ: "Năm 2014, Samsung chỉ lựa chọn được 04 doanh nghiệp  nội địa của Việt Nam là nhà cung ứng cấp 1 thì con số này đã tăng lên 42 doanh nghiệp trong năm 2019 và đang tiến tới 50 doanh nghiệp vào năm 2020. Samsung đang có khoảng 59 nhóm hàng linh kiện nọi địa, Các nhà cung cấp ở Việt Nam mới dừng lại ở một số linh kiện nhựa, in ấn, trong khi Samsung cần hơn 400 linh kiện".

Trong hai năm 2018 và 2019, trong khuôn khổ biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Công thương và Tập đoàn Samsung, đã có 207 tư vấn viên Việt Nam được đào tạo bài bản và 40 doanh nghiệp được tư vấn cải tiến nâng cáo năng suất chất lượng. Năm 2020, Samsung tiếp tục phối hợp với Trung tâm IDC, Cục Công nghiệp triển khai 4 khoá đào tạo trong nước cho 120 tư vấn viên và hỗ trợ cải tiến cho 20 doanh nghiệp, đồng thời thực hiện các chương trình từ vấn cải tiến dành cho doanh nghiệp CNHT, chương trình đào tạo nhân lực ngành khuôn mẫu.
Các đại biểu tham gia toạ đàm, trao đổi kinh nghiệm kết nối chuỗi cung ứng ngành CNHT.

Đại diện của Honda Việt Nam, ông Nguyên Huy Trung, Giám đốc đối ngoại, cũng đã chia sẻ triết lý "Sức mạnh của những ước mơ", trong đó nêu bật thành tựu trải qua 25 năm phát triển tại Việt Nam, Honda Việt Nam đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của ngành công nghiệp xe máy tại Việt Nam với tỷ lệ nội địa hoá xe máy đạt 98% và tạo ra hệ thông trên 100 nhà cung ứng lớp 1 cho công ty, tạo việc làm cho trên 70.000 lao động. Honda Việt Nam cũng đang đứng số 1 trong tập đoàn Honda về xuất khẩu phụ tùng xe máy đi các nước, tăng 13,6 lần so với năm 2012. Hiện tại, Honda Việt nam đang nỗ lực không ngừng để tiếp tục phát triển ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam và tận dung 70 trong tổng số 100 nhà cung cấp tiềm năng hiện nay sang cung cấp cho lĩnh vực ô tô.
Các doanh nghiệp CNHT ngành ô tô, điện tử, cơ khí tham gia trưng bày tại Hội thảo kết nối.

Việt Nam đang đứng trước những "cơ hội ngàn năm có một" để thu hút đầu tư, tăng cường nội lực, nâng cao năng lực cạnh tranh để có thể tham gia nhóm các nền kinh tế công nghiệp mới nổi trong vòng 5 năm tới. Phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) có ý nghĩa quan trọng trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá của mỗi quốc gia, nhất là đối với những nước đang phát triển như Việt Nam. Cùng với tiến trình hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tuy đã có những bước tiến nhất định, song vẫn là ngành chậm phát triển, chưa đáp ứng được nhu cầu sản xuất trong nước.

Nối tiếp chuyển biến từ bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung từ năm 2019, các nhà đầu tư đang có những động thái giảm thiểu rủi ro bằng cách đa dạng hoá hoạt động đầu tư ngoài Trung Quốc, trong đó Việt Nam là một trong những điểm đến đầy tiềm năng, Đây là cơ hội, nhưng cũng là thách thức lớn cho ngành CNHT Việt Nam.
Các doanh nghiệp CNHT ngành ô tô, điện tử, cơ khí tham gia trưng bày tại Hội thảo kết nối.

Hội thảo kết nối doanh nghiệp công nghiệp ô tô, điện tử, cơ khí năm 2020 được tổ chức nằm trong khuôn khổ thực hiện Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2020, hướng đến tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp đầu chuỗi và các tập đoàn đa quốc gia có chiến lược nội địa hóa, tiếp cận các nhà cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong nước, tạo nền tảng cho các chương trình đầu tư phát triển công nghiệp, hình thành mạng lưới các nhà sản xuất nhỏ và vừa trong nước.
Toạ đàm tăng cường kết nối chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 5 tháng 11, Toạ đàm tăng cường kết nối chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.
Doanh nghiệp điện tử Việt & cơ hội gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu hậu Covid-19 Vietnet24h - Ngày 10 tháng 06 năm 2020, Công ty Reed Tradex Việt Nam, đơn vị tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á, đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam và Tập đoàn truyền thông quốc tế PR Newswire trong khuôn khổ triển lãm điện tử NEPCON Việt Nam. Đồng thời, ban tổ chức công bố ra mắt chương trình Tọa đàm Sáng kiến Doanh nghiệp 2020, chủ đề “Kinh doanh du kích trong thời đại số”- chuỗi hội thảo trực tuyến với Phần 1: Doanh nghiệp điện tử Việt & Cơ hội gia nhập Chuỗi cung ứng toàn cầu hậu Co-vid 19”.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Từ Arizona đến Việt Nam: Nhân lực bán dẫn và bài toán chiến lược trong kỷ nguyên cạnh tranh công nghệ Vietnet24h - Trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang ngày càng quyết liệt, bán dẫn không chỉ là một ngành công nghiệp, mà đã trở thành trụ cột của an ninh kinh tế, an ninh quốc gia và năng lực cạnh tranh dài hạn của mỗi quốc gia.
Từ AI giao tiếp đến robot hình người: Trung Quốc định hình khung quản lý cho thế hệ máy móc “giống người” Vietnet24h - Trung Quốc vừa công bố dự thảo quy định mới nhằm quản lý các hệ thống AI có khả năng tương tác giống con người – một động thái được giới chuyên gia đánh giá là đặt nền móng cho khung pháp lý đối với robot hình người (humanoid robots) trong tương lai gần.
Khi Trung Quốc đặt cược vào “hard technology”: Tái cấu trúc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu và những cơ hội – thách thức cho Việt Nam Vietnet24h - Bắc Kinh đang chuyển trọng tâm từ mô hình tăng trưởng dựa trên thị trường tiêu dùng, bất động sản và công nghệ nền tảng số sang xây dựng năng lực công nghệ lõi.
Hàn Quốc: Hội đồng Chiến lược AI công bố kế hoạch hành động 3 trụ cột cho vai trò lãnh đạo toàn cầu. Vietnet24h - Hội đồng Chiến lược Trí tuệ Nhân tạo (AI) Quốc gia của Tổng thống hôm thứ Hai (15/12) đã công bố một kế hoạch hành động ba trụ cột nhằm đẩy nhanh sự trỗi dậy của đất nước như một cường quốc AI toàn cầu, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới, thúc đẩy chuyển đổi AI trên toàn quốc và đóng góp vào một xã hội AI toàn cầu.
Hàn Quốc: Luật về trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ được thực thi vào tháng tới trong bối cảnh các doanh nghiệp lo ngại. Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành một bộ quy định mới về trí tuệ nhân tạo (AI) vào tháng tới.
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Việt Nam – Hoa Kỳ ký khung thỏa thuận thương mại: Cơ hội mới cho xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 26 tháng 10 năm 2025, tại Kuala Lumpur, hai bên Việt – Mỹ đã công bố một khung thỏa thuận thương mại mang tên “Công bằng – Cân bằng – Hợp tác” nhằm nâng cấp quan hệ kinh tế – thương mại song phương.
Bong bóng AI? Góc nhìn toàn cảnh từ các nhà lãnh đạo, nhà đầu tư và triển vọng thị trường công nghệ Vietnet24h - Trong suốt năm 2025, câu hỏi “Chúng ta có đang ở trong một bong bóng AI hay không?” đã trở thành chủ đề xuyên suốt trong giới công nghệ, tài chính và đầu tư.
Samsung công bố tầm nhìn cho kỷ nguyên truyền hình thế hệ mới tại CES 2026 Vietnet24h - Lãnh đạo mảng Màn hình Hiển thị mang đến góc nhìn cận cảnh về lộ trình đổi mới TV hướng tới năm 2026 và xa hơn
Nvidia và các nhà cung cấp phụ tùng ô tô hợp tác để thúc đẩy phát triển xe tự lái Vietnet24h - Các nhà sản xuất chip bao gồm Nvidia và một số nhà sản xuất ô tô đang đặt cược vào trí tuệ nhân tạo (AI) và mạng lưới hợp tác để thúc đẩy những tiến bộ mới.
Naver xây dựng cụm máy tính trí tuệ nhân tạo lớn nhất Hàn Quốc bằng chip Nvidia Vietnet24h - Naver hôm thứ Năm cho biết họ đã hoàn thành việc xây dựng cụm máy tính trí tuệ nhân tạo lớn nhất Hàn Quốc, một động thái nhằm đẩy nhanh đáng kể quá trình phát triển các mô hình AI nội bộ của mình.
AI Vật Lý (Physical AI) Thống Trị CES 2026: Khi Robot Gần Hơn Nhưng “Phục Vụ Nhân Loại” Vẫn Còn Xa Vietnet24h - Las Vegas, 9/1/2026 — Chỉ bốn năm sau khi ChatGPT đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào tâm điểm của cuộc cách mạng số, Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2026 tại Las Vegas đã ghi nhận bước chuyển từ AI thuần túy phần mềm sang AI vật lý (Physical AI)
Ceragem giới thiệu ngôi nhà chăm sóc sức khỏe tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Hãng sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe Ceragem sẽ giới thiệu ngôi nhà thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên Alive Intelligence Wellness Home tại hội chợ công nghệ CES 2026.
Nghiên cứu điển hình về Hyundai HD cho Trí tuệ nhân tạo công nghiệp của Siemens-Nvidia Vietnet24h - Tại CES 2026 ở Las Vegas hôm thứ Ba, Giám đốc điều hành Siemens Roland Busch và Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã dẫn chứng HD Hyundai như một ví dụ thực tế về cách công nghệ bản sao kỹ thuật số có thể được sử dụng để tạo ra các bản sao kỹ thuật số hoàn chỉnh.
Samsung hé lộ tầm nhìn về lối sống dựa trên trí tuệ nhân tạo tại CES. Vietnet24h - Từ TV đến thiết bị gia dụng, chăm sóc sức khỏe, công ty nhấn mạnh vào hệ sinh thái AI chủ động và kết nối.
LG Innotek giới thiệu công nghệ nhận diện hình ảnh xe hơi dựa trên trí tuệ nhân tạo tại CES 2026. Vietnet24h - LG Innotek hôm thứ Ba cho biết họ sẽ giới thiệu các giải pháp xe tự lái và xe điện tích hợp tại CES 2026, nhấn mạnh tham vọng dẫn đầu xu hướng chuyển đổi sang xe được định hướng bởi trí tuệ nhân tạo (AI).
Luật cơ bản về trí tuệ nhân tạo (AI) được sửa đổi mới sẽ định hình lại bối cảnh AI tại Hàn Quốc như thế nào? Vietnet24h - Luật khung sửa đổi gần đây của Hàn Quốc về phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) và xây dựng nền tảng tin cậy, thường được gọi là Luật cơ bản về AI, sẽ có hiệu lực vào ngày 22 tháng 1, đánh dấu một bước ngoặt trong cách tiếp cận của quốc gia này đối với việc quản lý các công nghệ AI đang phát triển nhanh chóng.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
Sự hồi sinh của ngành điện hạt nhân toàn cầu đang tạo áp lực tăng giá uranium. Vietnet24h - Xu hướng toàn cầu hướng tới việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân – được thúc đẩy bởi nhu cầu điện năng tăng vọt do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng như các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu – đã dẫn đến tình trạng khan hiếm uranium, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.