Tầm nhìn
Dự báo doanh thu đáng thất vọng của Zoom cho quý đầu tiên và cả năm
Hạnh Vy - Thứ Ba, 01/03/2022 11:28 SA
Vietnet24h - Tăng trưởng doanh thu của Zoom đã chậm lại khi nhân viên bắt đầu quay lại văn phòng và các công ty giảm bớt việc mua phần mềm để làm việc từ xa.
Zoom đã đưa ra dự báo doanh thu yếu hơn dự kiến ​​cho quý đầu tiên và toàn bộ năm tài chính vào thứ Hai(28/2). Cổ phiếu của nhà sản xuất phần mềm trò chuyện video, công ty công bố kết quả tài chính quý IV, ban đầu giảm tới 13% trong giao dịch kéo dài trước khi tăng trở lại.
 
Đây kết quả công ty đã thực hiện:
  • Thu nhập: 1,29 đô la trên mỗi cổ phiếu, đã điều chỉnh, so với 1,06 đô la trên mỗi cổ phiếu như các nhà phân tích mong đợi, theo Refinitiv.
  • Doanh thu: 1,07 tỷ USD, so với 1,05 tỷ USD như các nhà phân tích mong đợi, theo Refinitiv.
Doanh thu của Zoom đã tăng 21% so với cùng kỳ năm trước kết thúc vào ngày 31 tháng 1. Đó là mức giảm tốc so với mức tăng trưởng 35% trong quý trước, theo một báo cáo.
 
Zoom cho biết họ có 509.800 khách hàng với hơn 10 nhân viên vào cuối tháng 1/2022, giảm so với 512.100 vào tháng 10/2021. Công ty có kế hoạch ngừng báo cáo con số đó kể từ quý này, mặc dù con số này sẽ vẫn hiển thị trong bảng các nhà đầu tư của họ cho đến cuối năm.
 
Kelly Steckelberg cho biết: “Điều gì đã xảy ra theo thời gian khi chúng tôi thấy sự phát triển vượt bậc về trực tuyến như một kênh, nó bắt đầu trùng lặp, đó là lý do tại sao chúng tôi không nghĩ rằng đó thực sự là số liệu thích hợp để sử dụng trong tương lai”. Giám đốc tài chính của Zoom, trong một cuộc gọi điện video với các nhà phân tích.
 
Thay vào đó, Zoom sẽ tiết lộ số lượng khách hàng doanh nghiệp và tỷ lệ mở rộng đô la ròng giữa các khách hàng đó, phản ánh mức độ họ đang tăng chi tiêu. Người đứng đầu trò chuyện video cho biết họ hiện có 191.000 khách hàng doanh nghiệp, tăng 35% so với một năm trước đó. Tỷ lệ mở rộng đô la ròng là 130%.
 
Việc kinh doanh doanh nghiệp sẽ tăng trưởng khoảng 20% ​​hàng năm trong năm tài chính hiện tại, trong khi hoạt động kinh doanh trực tuyến sẽ gần như đi ngang, Steckelberg nói. Những khách hàng nhỏ hơn có xu hướng rời đi và quay lại, cô nói thêm.
 
Thu nhập ròng tăng 88% trong quý lên 490,5 triệu đô la do tỷ suất lợi nhuận gộp tăng lên 76% từ 74,2% trong giai đoạn trước.
 
Ngược lại, trong quý đầu tiên và trong cả năm, Zoom dự kiến ​​doanh thu thấp hơn mức mà các nhà phân tích mong đợi. Doanh thu trong quý hiện tại sẽ là 1,07 tỷ USD đến 1,075 tỷ USD, tăng trưởng khoảng 12%. Các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò ý kiến ​​đã dự kiến ​​doanh thu 1,1 tỷ đô la.
 
Trong năm tài chính hiện tại, công ty đạt doanh thu 4,53 tỷ USD đến 4,55 tỷ USD, tương ứng với mức tăng trưởng 10,7%. Các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò ý kiến ​​đã tìm kiếm một con số lớn hơn: 4,71 tỷ USD.
 
Hoạt động kinh doanh của Zoom đã thành công trong những tháng đầu của đại dịch COVID-19 khi công nhân, sinh viên và người tiêu dùng thích nghi với cuộc sống ở nhà và giao tiếp qua video. Vốn hóa thị trường của công ty đạt đỉnh vào tháng 10 năm 2020 vào khoảng 159 tỷ đô la.
 
Vào thời điểm đó, công ty có giá trị gần ngang ngửa với Cisco, với giá trị vốn hóa thị trường vào khoảng 170 tỷ USD. Zoom được dẫn dắt bởi người sáng lập, Eric Yuan, một nhà phát triển ban đầu tại Webex, được Cisco mua lại vào năm 2007. Kể từ khi cổ phiếu của hãng đạt mức cao, Zoom đã mất hơn 3/4 giá trị. Mức vốn hóa thị trường giữa hai công ty hiện là khoảng 190 tỷ USD.
 
Zoom cho biết Bill McDermott, Giám đốc điều hành của nhà sản xuất phần mềm bàn dịch vụ ServiceNow và trước đây là Giám đốc điều hành của nhà phát triển phần mềm SAP, sẽ thay thế nhà đầu tư Bart Swanson trong hội đồng quản trị Zoom.
 
Trước động thái sau giờ làm việc, cổ phiếu của Zoom đã giảm gần 29% trong năm, kém hơn chỉ số S&P 500, giảm khoảng 9% so với cùng kỳ.
Nhà lập pháp Nga đề nghị cấm Zoom Vietnet24h - Một nhà lập pháp đã đưa ra ý tưởng cấm Zoom nếu công ty này ngừng bán đăng ký mới cho các cơ quan và tổ chức nhà nước của Nga.
Doanh thu của Zoom ‘thời COVID-19’ tăng gấp 3 lần Vietnet24h - Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, báo cáo quý vừa qua cho thấy, doanh thu của Zoom đã tăng gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, thu về 882,5 triệu USD.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Tác Động Của Thuế Quan Mỹ - Trung Đến Ngành Điện Tử Việt Nam Vietnet24h - Tuyên bố áp thuế quan thêm 100% lên hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Trump ngày 10/10/2025 (nâng tổng mức thuế lên khoảng 130%) không chỉ mang lại cơ hội chuyển dịch sản xuất mà còn tạo ra nhiều rủi ro thiệt hại đáng kể cho chuỗi cung ứng toàn cầu nói chung và ngành điện tử Việt Nam nói riêng – một lĩnh vực đóng góp trên 30% kim ngạch xuất khẩu quốc gia.
Trump áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, tăng cường kiểm soát xuất khẩu đối với 'phần mềm quan trọng' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ áp dụng mức thuế mới 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc "cao hơn bất kỳ mức thuế nào mà họ hiện đang phải trả", bắt đầu từ ngày 1 tháng 11.
Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ cho biết Sora 2 của OpenAI phải ngừng do vi phạm bản quyền Vietnet24h - Hiệp hội Điện ảnh đã chỉ trích mô hình tạo video mới Sora 2 của OpenAI vì vi phạm bản quyền.
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
Trump cảnh báo mức thuế chip 'khá đáng kể' sắp tới, nhưng báo hiệu Apple và một số công ty khác sẽ an toàn Vietnet24h - Trump cho biết ông sẽ sớm áp dụng mức thuế đối với chip và mức thuế này sẽ "khá đáng kể".
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Tổng thống Hoa Kỳ Đe Dọa Áp Thuế Cao và Hạn Chế Xuất Khẩu Chip Đối Với Các Nước Thu Thuế Kỹ Thuật Số Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ áp đặt các mức thuế “đáng kể” và hạn chế xuất khẩu chip công nghệ cao đối với các quốc gia không dỡ bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) và các quy định liên quan.
5 điều CEO Nvidia Jensen Huang nói về cuộc đua AI giữa Mỹ và Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang phân tích cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) giữa Mỹ và Trung Quốc, cho rằng Mỹ “không dẫn trước quá xa” và cần một “chiến lược tinh tế” để duy trì lợi thế
Fujitsu và Nvidia hợp tác phát triển các tác nhân AI Vietnet24h - Fujitsu và Nvidia đã đồng ý hợp tác để tạo ra cơ sở hạ tầng AI đầy đủ tích hợp các tác nhân AI.
Các nhà phân tích dự đoán những thách thức của thị trường thông qua Apple Vision Pro 2 Vietnet24h - Sự cải tiến đáng kể nhất dường như nằm ở cấu trúc bên trong của thiết bị: Vision Pro 2 dự kiến ​​sẽ được trang bị chip M4 của Apple
Samsung củng cố vị thế thống lĩnh âm thanh toàn cầu bằng chiến lược thâu tóm các thương hiệu âm thanh nổi tiếng Vietnet24h - Samsung, thông qua công ty con Harman, đã củng cố thêm vị thế của mình trên thị trường âm thanh toàn cầu sau khi mua lại một số thương hiệu âm thanh nổi tiếng.
DeepSeek “Tung Chiêu” Với Phiên Bản Thử Nghiệm V3 AI Siêu Tiến Bộ! Vietnet24h - Startup AI Trung Quốc Gây Bão Với Mô Hình V3.2-Exp, Tối Ưu Cho Chip “Made in China” ngay trước lễ quốc khánh.
Samsung Electro-Mechanics giới thiệu MLCC tiên tiến tại Trung Quốc Vietnet24h - Công ty đã tổ chức Ngày Công nghệ Linh kiện Ô tô Samsung 2025 tại thành phố Trung Quốc từ thứ Năm đến thứ Sáu, quy tụ hơn 100 giám đốc điều hành từ khoảng 30 nhà sản xuất ô tô và công ty điện tử toàn cầu.
PCIM Asia Shanghai 2025: Semikron Danfoss “Đánh Cược” Vào Việt Nam – Thị Trường Bán Dẫn “Vàng” Của Đông Nam Á! Vietnet24h - Trong “siêu triển lãm” PCIM Asia Shanghai 2025 – nơi quy tụ những “ông lớn” công nghệ điện tử công suất với diện tích “khủng” 25.000m² – phóng viên Vietnet24h đã có cuộc phỏng vấn độc quyền với ông Chengdy He, Quản lý Tài khoản Toàn cầu Cấp cao của Semikron Danfoss Electronics (Zhuhai) Co. Ltd.
SK Networks giới thiệu các công ty khởi nghiệp AI đầy triển vọng tới các nhà đầu tư Vietnet24h - SK Networks, công ty đã tự tái định hình thành một công ty trí tuệ nhân tạo (AI) từ khởi đầu là một công ty thương mại, đã tổ chức diễn đàn SK Networks AI WAVE 2025 vào thứ Tư tuần qua (17/9) để giới thiệu các công ty khởi nghiệp đầy triển vọng từ khắp nơi trên thế giới đến các nhà đầu tư và thảo luận về tương lai của hệ sinh thái AI.
Kính thông minh là tương lai của các thiết bị điện toán Vietnet24h - Giám đốc sản phẩm của Meta, Chris Cox, cho biết vào thứ năm rằng kính thông minh là tương lai của các thiết bị điện toán
Fujitsu Và Nvidia Hợp Tác Phát Triển Chip AI Tiết Kiệm Năng Lượng Vào 2030 Vietnet24h - Tokyo, ngày 3/10/2025 – Fujitsu và Nvidia, gã khổng lồ chip Mỹ, chính thức công bố hợp tác phát triển chip trí tuệ nhân tạo (AI) tiết kiệm năng lượng vào năm 2030, nhằm hỗ trợ sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu, robot và các lĩnh vực công nghệ cao tại Nhật Bản.
LG Innotek Nhận 200 Triệu USD Vốn Vay Liên Kết Bền Vững từ IFC để Mở Rộng Nhà Máy tại Hải Phòng Vietnet24h - LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Hàn Quốc, vừa công bố nhận được khoản vay liên kết bền vững trị giá 200 triệu USD từ International Finance Corporation (IFC), đơn vị thuộc Ngân hàng Thế giới.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?