Tầm nhìn
Honor ra mắt điện thoại có thể gập lại trên toàn cầu
Alisa H - Thứ Sáu, 01/09/2023 4:46 CH
Vietnet24h - Công ty điện tử tiêu dùng Trung Quốc Honor đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại hàng đầu của mình ở nước ngoài – mạo hiểm thâm nhập vào thị trường cao cấp do Samsung và Apple đang thống trị.
Công ty điện tử tiêu dùng Trung Quốc Honor đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại hàng đầu của mình ở nước ngoài – mạo hiểm thâm nhập vào những thị trường cao cấp do Samsung và Apple đang thống trị.
 
Công ty cho biết, Honor Magic V2 sẽ được bán tại các thị trường ở Châu Âu và các thị trường khác - nhưng không phải ở Hoa Kỳ - chậm nhất là vào quý 1 năm 2024.
 
Honor đã được bán cho một tập đoàn gồm các nhà đầu tư để tách khỏi Huawei sau khi Huawei hứng chịu một số lệnh trừng phạt của Mỹ khiến Huawei bị cắt đứt khỏi công nghệ quan trọng và nghiền nát hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh, đưa Huawei từ vị trí số 1 thế giới xuống vị trí số 1 thế giới. một phần rất nhỏ của toàn bộ thị trường.
 
Honor đã tìm cách vạch ra con đường riêng của mình kể từ khi ra mắt, đặc biệt là dành cho phân khúc cao cấp của lĩnh vực điện thoại thông minh và mở rộng ra nước ngoài. Magic V2 là điện thoại thông minh màn hình gập thứ hai của công ty. Toàn bộ điện thoại có thể được gấp lại và mở ra.
 
Honor đã ra mắt chiếc điện thoại này tại Trung Quốc vào tháng 7, với giá khởi điểm là 8.999 nhân dân tệ (1.235 USD) và dường như nó đã có một khởi đầu mạnh mẽ. Công ty có trụ sở tại Thâm Quyến này hy vọng đạt được thành công tương tự ở nước ngoài. Giá cả của điện thoại vẫn chưa được công bố trên thị trường quốc tế.
 
Honor có ít tài nguyên hơn Huawei
Theo IDC, Honor chiếm 5,2% thị phần trong quý 2 năm nay, cao hơn một chút so với 4,9% cùng kỳ năm ngoái và vẫn là một công ty nhỏ trên thị trường. Thị trường Trung Quốc chiếm gần 78% tổng số lô hàng điện thoại thông minh của Honor, cho thấy sự phụ thuộc của hãng vào thị trường nội địa.
 
Một phần trong chiến lược của Honor nhằm cải thiện vị thế toàn cầu của mình là tung ra những chiếc điện thoại có thông số kỹ thuật cao với mức giá cạnh tranh, đặc biệt là tại các thị trường châu Âu trưởng thành như Vương quốc Anh. Magic V2 là một phần trong đó.
 
Simon Baker, giám đốc của Huawei, cho biết: “Honor dường như đang đi theo chiến lược của Huawei trong nỗ lực thúc đẩy thành công thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trước khi các hành động của Hoa Kỳ khiến nó đảo ngược và đang hướng tới danh mục đầu tư phần lớn là thị trường cao cấp, tập trung vào công nghệ và thông số kỹ thuật hàng đầu”. Nghiên cứu điện thoại di động của IDC ở châu Âu, cho biết qua email.
 
“Tuy nhiên, Honor hiện độc lập đang làm như vậy với ít nguồn lực hơn Huawei.” Honor phải đối mặt với một số thách thức khi cố gắng cạnh tranh ở phân khúc cao cấp với những gã khổng lồ Apple và Samsung, đặc biệt là trong việc cố gắng nâng cao thương hiệu của mình.
 
“Apple và Samsung đều có lợi thế rất lớn về quy mô, nguồn lực R&D (nghiên cứu và phát triển) cũng như sức mạnh tiếp thị. Điện thoại mới của Honor nhìn chung được đón nhận nồng nhiệt dưới dạng sản phẩm, nhưng phải mất nhiều năm để trở thành một cái tên nổi tiếng và được kính trọng trong ngành kinh doanh điện thoại,” Baker nói thêm.
 
Chi tiết về điện thoại gập Honor Magic V2
Magic V2 đi kèm với tất cả các tính năng mới nhất được mong đợi của một chiếc điện thoại cao cấp. Nó có camera ba ống kính, chipset di động mới nhất của Qualcomm và có các tùy chọn lưu trữ lên tới 1 terabyte. Khi điện thoại được mở ra, người dùng có thể tận hưởng màn hình 7,92 inch.
 
Thiết bị này cũng dày 9,9 mm khi gập lại, nhỏ hơn so với 13,4 mm của đối thủ gần nhất – Samsung Galaxy Z Fold5. Sản phẩm của Honor cũng nhẹ hơn của Samsung. Viên pin trong thiết bị cực kỳ mỏng chỉ 2,72 mm.
 
Mặc dù thông số kỹ thuật có nhiều cải tiến nhưng Honor vẫn có thể gặp khó khăn trong việc thuyết phục mọi người mua thiết bị của mình.
 
“Khi Honor còn là thương hiệu con của Huawei, nó không có mặt và không được biết đến nhiều ở nhiều quốc gia. Đó là một lợi thế hiện nay vì đối với nhiều người tiêu dùng họ chưa có khái niệm nó liên kết với Huawei, nhưng đồng thời Honor phải khẳng định mình được coi là một thương hiệu cao cấp và đáng tin cậy,” Baker nói.
 
Theo Counterpoint Research, Samsung và Apple chiếm gần 70% thị trường điện thoại thông minh ở Tây Âu trong quý đầu tiên, trong khi thương hiệu Trung Quốc Xiaomi đứng thứ ba với 15% thị phần. Điều đó nêu bật thách thức của Honor tại một số thị trường mà hãng đang hướng tới để có được chỗ đứng.
 
Baker cho biết: “Kinh nghiệm của các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc theo chân Huawei vào châu Âu trong vài năm qua là đây là một thách thức, đặc biệt là trong việc thuyết phục người tiêu dùng mua những mẫu điện thoại đắt tiền hơn của họ”.
 
Vào hôm nay, thứ Sáu (1/9), Honor cũng giới thiệu một thiết bị ý tưởng được thiết kế để đeo giống như một chiếc túi xách.
Honor quay trở lại thị trường Việt Nam Vietnet24h - Honor chính thức trở lại thị trường Việt Nam, hứa hẹn ghi dấu ấn trên thị trường điện thoại ở phân khúc trung cấp.
Honor ra mắt smartphone gập 1.690 USD thách thức Samsung, Apple Vietnet24h - Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Honor đã ra mắt điện thoại có thể gập lại Magic Vs trên toàn cầu vào Chủ nhật tại Đại hội Thế giới Di động (Mobile World Congress - MWC) tại Bacelona, Tây Ban Nha.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Từ Arizona đến Việt Nam: Nhân lực bán dẫn và bài toán chiến lược trong kỷ nguyên cạnh tranh công nghệ Vietnet24h - Trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang ngày càng quyết liệt, bán dẫn không chỉ là một ngành công nghiệp, mà đã trở thành trụ cột của an ninh kinh tế, an ninh quốc gia và năng lực cạnh tranh dài hạn của mỗi quốc gia.
Từ AI giao tiếp đến robot hình người: Trung Quốc định hình khung quản lý cho thế hệ máy móc “giống người” Vietnet24h - Trung Quốc vừa công bố dự thảo quy định mới nhằm quản lý các hệ thống AI có khả năng tương tác giống con người – một động thái được giới chuyên gia đánh giá là đặt nền móng cho khung pháp lý đối với robot hình người (humanoid robots) trong tương lai gần.
Khi Trung Quốc đặt cược vào “hard technology”: Tái cấu trúc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu và những cơ hội – thách thức cho Việt Nam Vietnet24h - Bắc Kinh đang chuyển trọng tâm từ mô hình tăng trưởng dựa trên thị trường tiêu dùng, bất động sản và công nghệ nền tảng số sang xây dựng năng lực công nghệ lõi.
Hàn Quốc: Hội đồng Chiến lược AI công bố kế hoạch hành động 3 trụ cột cho vai trò lãnh đạo toàn cầu. Vietnet24h - Hội đồng Chiến lược Trí tuệ Nhân tạo (AI) Quốc gia của Tổng thống hôm thứ Hai (15/12) đã công bố một kế hoạch hành động ba trụ cột nhằm đẩy nhanh sự trỗi dậy của đất nước như một cường quốc AI toàn cầu, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới, thúc đẩy chuyển đổi AI trên toàn quốc và đóng góp vào một xã hội AI toàn cầu.
Hàn Quốc: Luật về trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ được thực thi vào tháng tới trong bối cảnh các doanh nghiệp lo ngại. Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành một bộ quy định mới về trí tuệ nhân tạo (AI) vào tháng tới.
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Việt Nam – Hoa Kỳ ký khung thỏa thuận thương mại: Cơ hội mới cho xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 26 tháng 10 năm 2025, tại Kuala Lumpur, hai bên Việt – Mỹ đã công bố một khung thỏa thuận thương mại mang tên “Công bằng – Cân bằng – Hợp tác” nhằm nâng cấp quan hệ kinh tế – thương mại song phương.
Robot hình người: Tầm nhìn của Elon Musk và hiện thực đang hình thành tại Trung Quốc Vietnet24h - Khi bước sang năm 2025, một nghịch lý nổi lên rõ rệt: trong khi Elon Musk vẫn là người nói nhiều nhất về robot hình người, thì Trung Quốc lại đang là nơi triển khai nhanh nhất những gì ông mô tả.
LG Electronics tìm kiếm động lực tăng trưởng bằng robot hình người Vietnet24h - Sự chú ý đổ dồn vào kế hoạch ra mắt robot gia đình tại CES 2026.
KEPCO sẽ giới thiệu những cải tiến đột phá trong lĩnh vực lưới điện tại CES 2026 Vietnet24h - Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) sẽ tham gia CES 2026 với tư cách là công ty điện lực đầu tiên trên thế giới có gian hàng riêng tại địa điểm chính của hội chợ công nghệ này.
Từ thép đến xe điện, Hàn Quốc đang chạy đua để hiện đại hóa các nhà máy bằng trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Liên minh M.AX do chính phủ Hàn Quốc dẫn đầu hướng đến năng suất, tích hợp dữ liệu và khả năng phục hồi công nghiệp khi Trung Quốc thúc đẩy sản xuất dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Khi công nghệ trở thành “đòn bẩy chính sách”: Intel, Nhà Trắng và sự trở lại của chủ nghĩa công nghiệp chiến lược Vietnet24h - Trường hợp Intel được “cứu trợ” dưới thời Tổng thống Donald Trump phản ánh rõ nét sự thay đổi tư duy căn bản trong quản trị công nghiệp của các nền kinh tế lớn: từ tự do hóa sang chủ nghĩa công nghiệp có chọn lọc, gắn chặt với an ninh quốc gia.
Chip AI, địa chính trị và “ranh giới mềm” của kiểm soát công nghệ: Trường hợp Nvidia – H200 – Trung Quốc Vietnet24h - Việc Nvidia dự kiến bắt đầu xuất khẩu chip AI H200 sang Trung Quốc từ giữa tháng 2/2026, theo nguồn tin của Reuters, không đơn thuần là một động thái thương mại của một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.
Gemini 3 Flash và cuộc dịch chuyển chiến lược của Google trong kỷ nguyên AI đại chúng Vietnet24h - Sự kiện Google công bố Gemini 3 Flash, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới tập trung vào tốc độ xử lý và tối ưu chi phí, không chỉ là một bước cập nhật công nghệ thông thường.
Samsung Electronics vạch ra chiến lược năm 2026 trong bối cảnh cuộc đua chip dựa trên trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Ông Lee Jae-yong trở về từ các cuộc đàm phán với Tesla và AMD để tham dự một cuộc họp báo riêng.
Altman và Musk đã thành lập OpenAI như một tổ chức phi lợi nhuận cách đây 10 năm. Giờ đây, họ là đối thủ cạnh tranh trong một thị trường trị giá nghìn tỷ đô la. Vietnet24h - Chỉ trong thập kỷ đầu tiên tồn tại, OpenAI đã từ một phòng thí nghiệm phi lợi nhuận nhỏ bé trở thành một tập đoàn khổng lồ về trí tuệ nhân tạo trị giá 500 tỷ đô la.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
Sự hồi sinh của ngành điện hạt nhân toàn cầu đang tạo áp lực tăng giá uranium. Vietnet24h - Xu hướng toàn cầu hướng tới việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân – được thúc đẩy bởi nhu cầu điện năng tăng vọt do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng như các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu – đã dẫn đến tình trạng khan hiếm uranium, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.
SK hynix giành được chứng nhận thân thiện với môi trường cho 15 sản phẩm bộ nhớ Vietnet24h - SK hynix cho biết hôm thứ Tư (5/11) rằng họ đã đạt được chứng nhận khử cacbon cho 15 sản phẩm bộ nhớ của mình.