Tầm nhìn
Honor ra mắt điện thoại đầu tiên, mục tiêu giành lại thị trường smartphone
Trọng Đạt - Thứ Ba, 17/08/2021 9:14 SA
Vietnet24h - Thương hiệu Honor vừa đánh dấu sự trở lại phân khúc điện thoại cao cấp của mình kể từ khi bị công ty mẹ Huawei bán đi bằng việc công bố các flagship mới Honor Magic 3, Honor Magic 3 Pro và Honor Magic 3 Pro +.
Sau khi tách khỏi Huawei, Honor đang cố gắng từng bước giành thị phần tại Trung Quốc - thị trường có những cái tên rất đáng chú ý như OPPO, Vivo và Xiaomi cũng đang muốn tận dụng lợi thế mà Huawei bỏ lại.
 
Thậm chí tham vọng của họ còn muốn đánh bại cả Apple. Trong một cuộc họp báo gần đây, giám đốc điều hành Zhao Ming cho biết sẽ tìm cách cạnh tranh với Apple trong phân khúc thiết bị cao cấp. Hơn nữa, công ty đang có ý định giành lại thị phần điện thoại thông minh từ hãng Táo khuyết. 
 
Như vậy, có thể thấy, Honor không chỉ có tham vọng bành trướng thị trường smartphone ở Trung Quốc mà trong tương lai, Honor có thể sẽ lấn sân ra thị trường toàn cầu.
 
Dòng Magic 3 của Honor sẽ áp dụng nền tảng di động Snapdragon 888 Plus 5G của Qualcomm, bộ vi xử lý di động cao cấp nhất của gã khổng lồ chip di động Hoa Kỳ. Đối thủ trong nước Xiaomi, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới cũng cho biết sử dụng cùng một nền tảng vi xử lý trong điện thoại thông minh cao cấp mới nhất của họ, Mix 4.
 
Chiếc điện thoại cao cấp này nhấn mạnh ý định của Honor trong việc giành lại thị phần toàn cầu mà Huawei đã mất do cuộc đàn áp công nghệ của Washington.
 
Nghiên cứu của Counterpoint Research cho thấy vị trí của Honor tại thị trường Trung Quốc đã xuống mức thấp trong tháng Giêng khi chỉ chiếm 5,1% thị phần. Tuy nhiên trong tháng 6, thị phần của Honor đã tăng lên 8,4%, mặc dù doanh số bán ra chỉ bằng một nửa so với 4,55 triệu smartphone mà công ty bán được vào tháng 8/2020.
 
Tuy nhiên doanh số bán hàng của Honor đang tăng với tốc độ nhanh chóng. Vào tháng 5, doanh số tăng 39% so với tháng trước đó, với tháng 6 tăng 27% so với tháng 5. Honor có được sự phát triển nhờ vào danh tiếng tốt liên tục của người mua Trung Quốc với các cơ sở R&D hiện đại. Theo công ty, họ đã giữ chân được 4.000 người trong khi tách khỏi Huawei, và CEO Zhao Ming thậm chí còn tuyên bố rằng năng lực R&D là một trong những tài sản quý giá nhất của họ. Những tuyên bố như vậy đã giúp Honor duy trì hình ảnh của mình như một công ty đi đầu trong các công nghệ mới. Điều này đã giúp thu hút được một phần khách hàng, những người từng trung thành với Huawei.
 
Một yếu tố thành công khác là việc duy trì mạng lưới các nhà cung cấp và nhà phân phối. Ví dụ, Honor 50 sử dụng chip Snapdragon 778G vốn không có sẵn cho smartphone Huawei. Một lợi thế khác là các cổ đông, bao gồm các nhà phân phối thiết bị tiện ích lớn nhất của đất nước. Điều này đảm bảo rằng các mẫu mới sẽ có sẵn cho khách đến vô số cửa hàng. So với nhiều nhà sản xuất Trung Quốc khác về mặt này, Honor thậm chí đang ở vị thế tốt hơn nhiều. Điều này cũng minh họa tầm quan trọng của các kênh bán lẻ ở Trung Quốc.
 
Điều kiện tiên quyết cho điều này đã được đặt ra, theo CEO Zhao Ming, công ty cố gắng tăng thị phần của mình tại Trung Quốc từ mức thấp lịch sử 3% lên 14,6% chỉ trong ba tháng. Điều này cũng cho phép Honor trở thành một trong những thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu tại thị trường quê nhà.
 
Trước đó, vào tháng 7 vừa qua, CEO Zhao Ming đã tuyên bố rằng các sản phẩm của Honor sẽ cạnh tranh hoặc thậm chí vượt qua các thiết bị của Apple.
 
Ngoài ra, thương hiệu Honor sẽ hướng tới đầu tư vào thị trường và nghiên cứu và phát triển của mình để cạnh tranh tốt hơn trên thị trường toàn cầu. Nói cách khác, công ty cũng đặt mục tiêu tập trung vào thị trường nước ngoài bên ngoài Trung Quốc.
  
Nhà phân tích Archie Zhang của Counterpoint Research nói với Nikkei Asia, trong ba tháng kết thúc vào tháng 6, các lô hàng toàn cầu của Honor đã giảm 54,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Zhang cho biết: “Tuy nhiên, đà tăng trưởng hiện tại đang rất mạnh mẽ ở Trung Quốc khi doanh số bán hàng của công ty tăng 39% so với tháng trước. Chúng tôi thấy công ty đang làm việc hết mình để nỗ lực chứng minh rằng họ đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc giải quyết vấn đề cung cấp chip."
 
Hiện tại, khoảng 85% doanh số bán hàng của Honor đến từ Trung Quốc, Zhang nói thêm.
 
Han của Isaiah Research cho biết trong khi Honor muốn giành lại thị phần đã mất ở nước ngoài của Huawei, "vẫn sẽ mất một chút thời gian và rất nhiều nỗ lực để Honor phát triển thị trường nước ngoài như tất cả các đối thủ trong nước, từ Xiaomi, Oppo đến Realme , tất cả đều ở đó để chiếm lấy những thị trường mà Huawei đã buộc phải từ bỏ do cuộc đàn áp của Mỹ".
Honor ký hợp tác nhiều ông lớn công nghệ thế giới: Qualcomm, Intel, Samsung... Vietnet24h - Tập đoàn Trung Quốc Honor thông báo đã kí hợp đồng với các nhà sản xuất chip hàng đầu là Qualcomm và Intel, cũng như đạt được thỏa thuận chiến lược quan trọng với các nhà cung cấp khác bao gồm Samsung, Microsoft, AMD, Sony, MediaTek, Micron Technology và SK Hynix.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Tác Động Của Thuế Quan Mỹ - Trung Đến Ngành Điện Tử Việt Nam Vietnet24h - Tuyên bố áp thuế quan thêm 100% lên hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Trump ngày 10/10/2025 (nâng tổng mức thuế lên khoảng 130%) không chỉ mang lại cơ hội chuyển dịch sản xuất mà còn tạo ra nhiều rủi ro thiệt hại đáng kể cho chuỗi cung ứng toàn cầu nói chung và ngành điện tử Việt Nam nói riêng – một lĩnh vực đóng góp trên 30% kim ngạch xuất khẩu quốc gia.
Trump áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, tăng cường kiểm soát xuất khẩu đối với 'phần mềm quan trọng' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ áp dụng mức thuế mới 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc "cao hơn bất kỳ mức thuế nào mà họ hiện đang phải trả", bắt đầu từ ngày 1 tháng 11.
Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ cho biết Sora 2 của OpenAI phải ngừng do vi phạm bản quyền Vietnet24h - Hiệp hội Điện ảnh đã chỉ trích mô hình tạo video mới Sora 2 của OpenAI vì vi phạm bản quyền.
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
Trump cảnh báo mức thuế chip 'khá đáng kể' sắp tới, nhưng báo hiệu Apple và một số công ty khác sẽ an toàn Vietnet24h - Trump cho biết ông sẽ sớm áp dụng mức thuế đối với chip và mức thuế này sẽ "khá đáng kể".
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Tổng thống Hoa Kỳ Đe Dọa Áp Thuế Cao và Hạn Chế Xuất Khẩu Chip Đối Với Các Nước Thu Thuế Kỹ Thuật Số Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ áp đặt các mức thuế “đáng kể” và hạn chế xuất khẩu chip công nghệ cao đối với các quốc gia không dỡ bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) và các quy định liên quan.
Google đầu tư 15 tỷ đô la để xây dựng trung tâm dữ liệu tại Ấn Độ; lớn nhất bên ngoài Hoa Kỳ. Vietnet24h - Bộ trưởng Phát triển Nguồn nhân lực Andhra Pradesh cho biết thỏa thuận này đạt được sau “một năm thảo luận chuyên sâu và nỗ lực không ngừng” và “chỉ là sự khởi đầu”.
5 điều CEO Nvidia Jensen Huang nói về cuộc đua AI giữa Mỹ và Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang phân tích cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) giữa Mỹ và Trung Quốc, cho rằng Mỹ “không dẫn trước quá xa” và cần một “chiến lược tinh tế” để duy trì lợi thế
Fujitsu và Nvidia hợp tác phát triển các tác nhân AI Vietnet24h - Fujitsu và Nvidia đã đồng ý hợp tác để tạo ra cơ sở hạ tầng AI đầy đủ tích hợp các tác nhân AI.
Các nhà phân tích dự đoán những thách thức của thị trường thông qua Apple Vision Pro 2 Vietnet24h - Sự cải tiến đáng kể nhất dường như nằm ở cấu trúc bên trong của thiết bị: Vision Pro 2 dự kiến ​​sẽ được trang bị chip M4 của Apple
Samsung củng cố vị thế thống lĩnh âm thanh toàn cầu bằng chiến lược thâu tóm các thương hiệu âm thanh nổi tiếng Vietnet24h - Samsung, thông qua công ty con Harman, đã củng cố thêm vị thế của mình trên thị trường âm thanh toàn cầu sau khi mua lại một số thương hiệu âm thanh nổi tiếng.
DeepSeek “Tung Chiêu” Với Phiên Bản Thử Nghiệm V3 AI Siêu Tiến Bộ! Vietnet24h - Startup AI Trung Quốc Gây Bão Với Mô Hình V3.2-Exp, Tối Ưu Cho Chip “Made in China” ngay trước lễ quốc khánh.
Samsung Electro-Mechanics giới thiệu MLCC tiên tiến tại Trung Quốc Vietnet24h - Công ty đã tổ chức Ngày Công nghệ Linh kiện Ô tô Samsung 2025 tại thành phố Trung Quốc từ thứ Năm đến thứ Sáu, quy tụ hơn 100 giám đốc điều hành từ khoảng 30 nhà sản xuất ô tô và công ty điện tử toàn cầu.
PCIM Asia Shanghai 2025: Semikron Danfoss “Đánh Cược” Vào Việt Nam – Thị Trường Bán Dẫn “Vàng” Của Đông Nam Á! Vietnet24h - Trong “siêu triển lãm” PCIM Asia Shanghai 2025 – nơi quy tụ những “ông lớn” công nghệ điện tử công suất với diện tích “khủng” 25.000m² – phóng viên Vietnet24h đã có cuộc phỏng vấn độc quyền với ông Chengdy He, Quản lý Tài khoản Toàn cầu Cấp cao của Semikron Danfoss Electronics (Zhuhai) Co. Ltd.
SK Networks giới thiệu các công ty khởi nghiệp AI đầy triển vọng tới các nhà đầu tư Vietnet24h - SK Networks, công ty đã tự tái định hình thành một công ty trí tuệ nhân tạo (AI) từ khởi đầu là một công ty thương mại, đã tổ chức diễn đàn SK Networks AI WAVE 2025 vào thứ Tư tuần qua (17/9) để giới thiệu các công ty khởi nghiệp đầy triển vọng từ khắp nơi trên thế giới đến các nhà đầu tư và thảo luận về tương lai của hệ sinh thái AI.
Fujitsu Và Nvidia Hợp Tác Phát Triển Chip AI Tiết Kiệm Năng Lượng Vào 2030 Vietnet24h - Tokyo, ngày 3/10/2025 – Fujitsu và Nvidia, gã khổng lồ chip Mỹ, chính thức công bố hợp tác phát triển chip trí tuệ nhân tạo (AI) tiết kiệm năng lượng vào năm 2030, nhằm hỗ trợ sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu, robot và các lĩnh vực công nghệ cao tại Nhật Bản.
LG Innotek Nhận 200 Triệu USD Vốn Vay Liên Kết Bền Vững từ IFC để Mở Rộng Nhà Máy tại Hải Phòng Vietnet24h - LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Hàn Quốc, vừa công bố nhận được khoản vay liên kết bền vững trị giá 200 triệu USD từ International Finance Corporation (IFC), đơn vị thuộc Ngân hàng Thế giới.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?