Tầm nhìn
Huawei P50 Pro: Điện thoại thông minh cao cấp năm 2022 với tùy chọn Snapdragon 888
Hoàng Sơn - Thứ Bảy, 12/02/2022 1:15 CH
Vietnet24h - Đối với những người dùng ngoài Hoa Kỳ, Huawei đã duy trì sự hiện diện của mình ở một số thị trường mà công ty đã tăng doanh số bán hàng trong thập kỷ qua.
Ngay cả khi không có quyền truy cập vào Dịch vụ của Google hoặc TSMC, công ty vẫn đang sản xuất phần cứng và điện thoại thông minh khi hướng đến một chiến lược mới. Để dẫn đầu vào năm 2022, chiến lược đó bắt đầu với Huawei P50 Pro, thế hệ máy ảnh chụp ảnh hàng đầu tiếp theo. Dòng P của Huawei thường là thiết bị dẫn đầu về camera mới và các tính năng mới để thu hút người sáng tạo và mẫu chúng ta có ngày hôm nay là một bước ngoặt mới trong câu chuyện của Huawei: mẫu của chúng tôi đi kèm với chip Snapdragon hàng đầu của Qualcomm bên trong.
Bối cảnh: Huawei và Phần cứng
Đối với bất kỳ ai bên ngoài Hoa Kỳ, không khó để nhận thấy rằng những ồn ào xung quanh nỗ lực điện thoại thông minh của Huawei đã bị giảm bớt kể từ khi nó được đưa vào danh sách thực thể của Hoa Kỳ vào tháng 5 năm 2019. Tại thời điểm đó, công ty đã sẵn sàng các thiết bị có chip Kirin 990 trên quy trình 7nm, và đang trong quá trình phát triển phần cứng thế hệ tiếp theo trên quy trình 5nm. Trong suốt 12 tháng tới, khi biết rằng họ sẽ mất quyền truy cập vào các dịch vụ của TSMC và Google, nhiều trục xoay khác nhau đã phải được thực hiện để đảm bảo rằng mảng kinh doanh điện thoại thông minh vẫn duy trì được doanh số. Công ty đã phải nhận các đơn đặt hàng chip silicon điện thoại thông minh cuối cùng mà họ có tại TSMC đến giữa năm 2020, sau đó thử và thực hiện con đường riêng của mình mà không cần tiếp cận với các nhà sản xuất tiên tiến hàng đầu nữa.
 
Đối với điện thoại thông minh hàng đầu, Huawei P40, ra mắt vào tháng 4 năm 2020, sử dụng phần cứng Kirin 990 5G. Vào cuối năm 2020, sau khi các đơn đặt hàng chip cuối cùng được giao, Huawei đã ra mắt Mate 40 Pro với Kirin 9000, được xây dựng trên quy trình 5nm của TSMC. Huawei là đối tác chính cùng với Apple tại TSMC trên tiến trình 5nm, và kết quả là công ty đã xây dựng một kho dự trữ chip silicon mà không biết khi nào (hoặc nếu) nó sẽ có quyền truy cập trở lại. Các câu hỏi đã được đặt ra liệu Huawei có đủ số lượng chip Kirin 9000 để kéo dài vòng đời của Mate 40 Pro hay không.

Tuy nhiên, đến năm 2021, công ty đã không ra mắt điện thoại thông minh hàng đầu ngoài thị trường Trung Quốc. Thông thường, chúng ta thấy Huawei luân phiên với mỗi sáu tháng, người dùng sẽ nhận được dòng P tập trung vào camera hoặc dòng Mate tập trung vào phần bên trong và mọi thứ khác. Nhưng vào năm 2021, công ty cũng không đạt được. Nếu không xây dựng chip silicon nội bộ, một trong những giá trị gia tăng quan trọng của Huawei đối với hệ sinh thái của mình đã bị mất và điều đó bao gồm các tối ưu hóa với các thiết kế AI nội bộ dựa trên phần mềm của nó.

Vào đầu năm 2022 này, Huawei đã tung ra P50 Pro và P50 Pocket bên ngoài Trung Quốc. P50 Pro là một "con quái vật khác", vì nó có hai phiên bản, giống như Samsung Galaxy Ultra: Huawei cung cấp P50 Pro với Kirin 9000 tương tự như Mate 40 trước đó ở Trung Quốc và một số thị trường nhất định hoặc với SoC hàng đầu năm 2021 của Qualcomm , Snapdragon S888, ở mọi nơi khác. Do tính kinh tế (và có lẽ là mức tồn kho của Kirin), Huawei đã đạt được thỏa thuận với Qualcomm để mua silicon hàng đầu cho điện thoại thông minh hàng đầu của mình.
 
Người dùng sẽ nhanh chóng nhận ra rằng S888 trong P50 Pro là SoC hàng đầu của Qualcomm vào năm ngoái. Qualcomm gần đây đã công bố Snapdragon 8 Gen 1 2022, được coi là chipset dẫn đầu trong rất nhiều thương hiệu điện thoại thông minh, với các thiết bị sẽ sớm ra mắt (Mobile World Congress (Đại hội Thế giới di động) tại Bacelona sẽ diễn ra trong vài tuần nữa). Câu hỏi đặt ra tại sao Huawei lại sử dụng S888 chứ không phải S8g1 là về vấn đề hậu cần - Huawei đang tìm ra một chu kỳ mới và cần phải nắm bắt được vị trí mà họ sẽ đặt những chiếc flagship trong tương lai. Kirin 9000 / S888 có thể là một so sánh hiệu suất tương tự tốt hơn K9000 và S8g1, vì vậy để giữ cho tất cả các kiểu máy tương đương nhau, đó là cách nó phải làm. Ngoài ra, Huawei có khả năng tổ chức các hợp đồng cho điện thoại thông minh trong tương lai hoàn toàn là Qualcomm (hoặc hoàn toàn là MediaTek) và có một chu kỳ đi đến điều đó. P50 Pro đơn giản là quá sớm trong chu kỳ đó, nhưng cũng giúp Huawei giải quyết các vấn đề kinh doanh khác.
 
Lý tưởng nhất là với một thiết bị cung cấp hai chip khác nhau bên trong, chúng tôi rất muốn có cơ hội so sánh cả hai, tuy nhiên, chúng tôi chỉ có phiên bản S888 để thử nghiệm hôm nay. Có lẽ là một trong những chiếc flagship S888 cuối cùng, sẽ rất thú vị khi xem Huawei đã kết hợp thẩm mỹ thiết kế của mình như thế nào (thường thực sự tốt) với cơ hội học hỏi từ những chiếc flagship S888 đáng giá trong một năm.
 
Thực hành với Huawei P50 Pro
Một điều khiến chúng tôi ấn tượng trong những năm qua với các thiết bị Huawei chỉ đơn giản là sự tinh chỉnh của ID thiết kế. Kể từ khi P8 được tung ra thị trường, tôi đã lưu ý rằng những nỗ lực của Huawei trong thiết kế chỉ nhằm làm cho thiết bị trông đẹp và vừa vặn. Đôi khi điều đó đi kèm với một loạt màu sắc, chẳng hạn như các mẫu Pantone, nhưng cũng tương tự như vậy, các mẫu thấp hơn vẫn nổi bật là cao cấp.
 
Điều duy nhất khiến người dùng thực sự bận tâm là mặc dù có ngoại hình, nhưng việc một thiết bị không thể nằm yên trên bàn mà không có vỏ do mặt lưng bằng kính có nghĩa là việc sử dụng vỏ nhựa trong suốt đi kèm với điện thoại là điều bắt buộc. Kết quả là, đôi khi nó làm mờ hình ảnh nhiều màu đó, như đã làm với P30 Pro, hoặc trong trường hợp này với P50 Pro Golden Black mà tôi có, khiến nó trông rẻ tiền. Điều đó cũng có nghĩa là mặc dù màn hình 6,6 inch được nhồi nhét trong một khung máy mảnh mai với viền gần bằng không, nhưng một vỏ nhựa sẽ tăng thêm khối lượng.

Màn hình là loại OLED 6,6 inch, với hình ảnh bao quanh mà chúng ta vẫn quen dùng trên các thiết bị có kích thước này, nhưng nó không thực sự bao quanh. Điều này có nghĩa là bạn thực sự có thể giữ các cạnh và tình trạng chạm nhầm ít xảy ra hơn. Huawei làm điều này với một đường cong rất nhỏ đáng chú ý trên màn hình, nhưng không đủ để làm giảm cảm giác cầm trên tay toàn màn hình. Màn hình OLED có độ phân giải 2700x1288, thực tế là tỷ lệ khung hình 21:10 và dường như là duy nhất của P50 Pro.
 
Huawei liệt kê nó có tốc độ làm mới 120 Hz (miễn là Tốc độ làm mới động được chọn trong các tùy chọn), với độ mờ PWM 1440 Hz cho phản hồi nguồn và lấy mẫu cảm ứng 300 Hz. Mặc dù không có độ sáng màn hình cao nhất chính thức được liệt kê, nhưng chúng tôi có thể nhận được 600 nits ở độ sáng tối đa trên nền trắng. Huawei khuyến khích việc sử dụng hỗ trợ màu thực 10 bit và độ chính xác DCI-P3, mặc dù không đưa ra con số chính thức về bao nhiêu gam màu mà nó bao phủ (cũng như độ chính xác).
Một số màn hình bị mất với camera mặt trước, vì Huawei sử dụng một lỗ đục lỗ ở trên cùng để phù hợp với thiết kế 13 MP, góc rộng 100 độ f / 2.4, có khả năng quay video ở 4K30 hoặc 1080p240 ở chế độ chuyển động chậm với tiêu cự tự động 14 cm (có nhãn AIS Pro) được thiết kế cho ảnh tự chụp. Điều thú vị là phần mềm máy ảnh mặt trước sẽ chỉ chụp ảnh theo tỷ lệ 4: 3 (3120x4160), 1: 1 (3120x3120, kết thúc là cắt 4: 3) hoặc ở chế độ toàn màn hình 21:10 (4160x1888?!?), Và không có trong tiêu chuẩn 16: 9. Trên thực tế, khi chơi xung quanh máy ảnh, máy ảnh phía sau cũng sẽ không hoạt động với tỷ lệ 16: 9.

Nói như vậy, thật khó để không nhận thấy cách bố trí camera sau. Bị ám ảnh bởi thiết kế nhiều vòng tròn trên một số sản phẩm, P50 Pro thực hiện cái mà công ty gọi là thiết kế 'ma trận kép', với một vòng tròn gồm 3 camera và vòng tròn thứ hai chứa tele, đèn flash và cảm biến. Kết hợp, điều này tạo thành một giải pháp bốn camera.
 
Máy ảnh chính là 50 MP 27mm f / 1.8 với OIS và tự động lấy nét hỗ trợ laser. Theo mặc định, cảm biến sử dụng kết hợp pixel 4 trong 1, cung cấp hình ảnh 12,5MP, cùng với các cải tiến AI ở trên cùng. Bằng cách chọn tùy chọn 'độ phân giải cao' trong chế độ 'Thêm', người dùng có thể nhận được đầu ra 50MP đầy đủ, cũng với AI. Máy ảnh phụ là máy ảnh đơn sắc được tối ưu hóa bởi Leica (40 MP, f1 / 6), đã trở lại không còn tồn tại trong một vài thế hệ trước. Điều này cho phép chụp ảnh đen trắng mà Leica thường tối ưu hóa hoặc cung cấp bối cảnh tương phản bổ sung cho cả tiêu điểm và tối ưu hóa hình ảnh chính.
 
Đã kiểm tra máy ảnh nhẹ trong vài ngày qua, không theo bất kỳ hình thức khắt khe nào, có một vài hình ảnh tôi khá tự hào. Ví dụ:

Chế độ ban đêm của Huawei luôn là một trong những chế độ tốt nhất trên thị trường, với việc sử dụng nhiều đầu vào hình ảnh cũng như tăng cường AI. Tôi đã so sánh P50 Pro với thiết bị hàng ngày hiện tại của mình, LG Velvet tầm trung.

Đối với những hình ảnh này, LG Velvet ở chế độ AI Off là những gì tôi đã nhìn thấy trực tiếp. Thực tế là ngay cả với AI Off, P50 Pro vẫn hoạt động tốt (ngoài tỷ lệ khung hình không phải 16: 9), là một điểm cộng lớn.
 
Có một máy ảnh 13 mm góc siêu rộng 120 độ 13 mm f / 2.2 là máy ảnh thứ ba, cũng đang được quảng cáo để chụp macro cận cảnh đến 2,5 cm, mặc dù chúng tôi có thể đến gần hơn. Trong thời gian ngắn sử dụng thiết bị, tôi có thể chụp cận cảnh tối đa 1cm để chụp macro khi có đủ ánh sáng, mặc dù trường nhìn không bị mờ là tương đối nhỏ cho đến khi AI quyết định bật chế độ Siêu Macro, lúc này một mảng nhỏ những bức ảnh tôi đã chụp thực sự tốt cho một số bức ảnh chụp sản phẩm cận cảnh của chúng tôi.

Máy ảnh thứ tư là ống kính tele 64 MP (f / 3.5, OIS). Huawei sẽ quảng cáo P50 Pro hỗ trợ zoom 200x, mặc dù điều này giảm xuống dưới dạng zoom quang học 3,5x ở 16 megapixel (kết hợp lại 4 trong 1), zoom không mất dữ liệu 2x bằng cách cắt xén, và sau đó xa hơn từ 7x đến 100x là một hình ảnh được cắt nhưng đã nâng cấp.

Nếu tôi chụp ảnh màn hình trong khi ở chế độ thu phóng này, ít nhất một bổ sung tốt là nó hiển thị toàn bộ ảnh rộng ở góc trên cùng, đây luôn là một vấn đề trên các thiết bị trước đây về khả năng thực sự tìm thấy thứ bạn muốn trỏ vào. Điều đó đang được nói, mặc dù quảng cáo 200x, Huawei đang làm mờ các con số ở đây - phạm vi có thể lựa chọn là 0,5x (siêu rộng) đến 100x (zoom kỹ thuật số được nâng cấp).
 
Về đầu trang, Huawei đang quảng cáo công cụ hình ảnh XD Optics và XD Fusion Pro. Đây là bản cập nhật mới nhất cho phần mềm cơ bản kết hợp hình ảnh từ nhiều máy ảnh dựa trên nhiều thuật toán bên trong để cung cấp cho bạn hình ảnh tốt nhất, bất kể cảm biến nào được sử dụng, bất kể ánh sáng và thiết lập, và bất kể cảnh nào. Ngoài công cụ AI, Huawei hướng tới mục tiêu kết hợp cả dữ liệu thô tốt nhất và xử lý hậu kỳ thô tốt nhất cho hình ảnh cuối cùng mà dòng P-series nổi tiếng - một số trong những sản phẩm tốt nhất trong ngành. Mặc dù ngày nay tôi không thể xác định chắc chắn vị trí của P50 Pro, nhưng những hình ảnh tôi chụp được có chất lượng cao đáng để chúng tôi đăng lên các bài đánh giá và chia sẻ trên mạng xã hội.
 
Các tính năng camera khác trên P50 Pro bao gồm chế độ xem video kép, hỗ trợ ghi đồng thời cả phía trước và phía sau, hiện ở chế độ HD. Huawei hiện cũng có công cụ chỉnh sửa video của riêng mình có tên là Petal Clip, nhằm mục đích trở thành một trình chỉnh sửa dễ sử dụng được tối ưu hóa cho phần cứng.
 
Như với các thế hệ trước, Huawei đã kích hoạt cảm biến vân tay trong màn hình trên P50 Pro và nó vẫn là một trong những cảm biến nhanh nhất và chính xác nhất mà tôi từng sử dụng. Tính năng này có thể được sử dụng cùng với tính năng mở khóa bằng khuôn mặt, vốn rất đơn giản để thiết lập chỉ với một bức ảnh.

Đối với phần cứng bên trong P50 của chúng tôi, như đã đề cập, chúng tôi đang chạy với phiên bản Qualcomm Snapdragon S888 sắp ra mắt tại Vương quốc Anh. Điều này có tổng cộng tám lõi: một lõi chính Arm Cortex-X1 tốc độ 2,84 GHz, ba lõi Arm Cortex-A78 tốc độ 2,42 GHz và bốn lõi hiệu quả Arm Cortex-A55 ở tốc độ 1,8 GHz. Điều này được kết hợp với đồ họa Adreno 660. Điều mà S888 này không có mà một số người có thể thấy thú vị là đây là một mô hình 4G. Trước khi mối liên kết của Huawei với TSMC bị chấm dứt, các modem 5G hàng đầu của Huawei đã được tích hợp trong Kirin 9000 hoặc lớn hơn cho các thiết bị như điểm truy cập tại nhà chứ không phải điện thoại thông minh. Ngay cả khi đó, S888 đã có mô hình 5G, nhưng Huawei đã quyết định không tích hợp nó, có lẽ liên quan đến các hạn chế về danh sách thực thể đối với việc Qualcomm bán chip cho Huawei hoặc đơn giản là vì Huawei không thể kích hoạt giải pháp nội bộ cho nó với những gì họ có truy cập vào. Nhưng mẫu Kirin 9000 của Huawei P50 Pro cũng bị giới hạn ở 4G, vì vậy đó phải là một quyết định thiết kế tổng thể.
 
Chúng tôi có một số biểu đồ hiệu suất của các thử nghiệm mà chúng tôi có thể chạy. Không có gì lớn và khác biệt trong thiết bị cầm tay nhỏ này, nhưng nó sẽ đi sau một chút so với đường cong của các flagship khác khi các thiết bị s8g1 và Dimensity 9000 ra thị trường. Nếu có, điều đó có nghĩa là giá cả phải phù hợp với các flagship một năm khác.
Doanh thu điện thoại thông minh Huawei giảm ít nhất 30 - 40 tỷ USD vào năm 2021 Vietnet24h - Chủ tịch Eric Xu cho biết, Huawei Technologies của Trung Quốc sẽ chứng kiến doanh thu từ mảng kinh doanh điện thoại thông minh của mình giảm ít nhất 30 - 40 tỷ USD vào năm 2021, với các luồng tăng trưởng mới khó có thể bù đắp được sự thiếu hụt trong vài năm tới.
Huawei ra mắt điện thoại thông minh mới không có 5G vì lệnh trừng phạt của Mỹ trong bối cảnh thiếu chip Vietnet24h - Hôm thứ Năm, Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh P50 và P50 Pro mới không hỗ trợ Internet 5G siêu nhanh.
Theo Anandtech
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung chi thưởng tới 400.000 USD cho nhân viên bán dẫn, phản ánh sức nóng chưa từng có của kỷ nguyên AI Vietnet24h - Samsung Electronics đang trở thành tâm điểm chú ý của ngành công nghệ toàn cầu sau khi đạt được thỏa thuận lịch sử với công đoàn lao động, mở đường cho khoản thưởng có thể lên tới khoảng 400.000 USD cho nhiều nhân viên trong bộ phận bán dẫn.
Hàn Quốc cảnh báo lợi ích từ AI không thể chỉ thuộc về các tập đoàn công nghệ Vietnet24h - Phó Thủ tướng Hàn Quốc Bae Kyung-hoon cho rằng sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đang tạo ra nguồn của cải khổng lồ cho nền kinh tế toàn cầu, nhưng lợi ích từ AI cần phải được phân phối rộng hơn tới xã hội thay vì chỉ tập trung vào một nhóm nhỏ doanh nghiệp công nghệ. Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh AI đang tái định hình toàn bộ cấu trúc kinh tế, lao động và công nghiệp trên phạm vi toàn cầu.
Đài Loan sẽ thành lập ủy ban chiến lược trí tuệ nhân tạo quốc gia Vietnet24h - Thủ tướng Đài Loan Trùng Khánh cho biết hôm thứ Năm rằng Nội các sẽ thành lập một ủy ban chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo (AI) và soạn thảo kế hoạch phát triển AI đầu tiên của họ, đồng thời tìm cách cân bằng giữa đổi mới công nghệ với phúc lợi xã hội và bảo vệ nhân quyền.
Seoul sẽ ra mắt quỹ thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi sản xuất sang trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Bộ Công nghiệp Hàn Quốc cho biết sẽ thành lập một quỹ chuyên hỗ trợ các dự án nhằm thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi ngành sản xuất bằng trí tuệ nhân tạo, với vốn đầu tư ban đầu tối thiểu là 1 nghìn tỷ won (665,5 triệu USD).
Hàn Quốc – Hà Lan mở rộng liên minh bán dẫn vượt ra ngoài ASML, định hình trục công nghệ mới của ngành chip toàn cầu Vietnet24h - Quan hệ hợp tác bán dẫn giữa Hàn Quốc và Hà Lan đang bước vào giai đoạn sâu rộng hơn bao giờ hết khi hai quốc gia không còn chỉ tập trung vào ASML, mà bắt đầu mở rộng liên kết sang toàn bộ hệ sinh thái công nghệ bán dẫn thế hệ mới.
Washington bắt đầu siết quyền lực của các “đế chế AI” Vietnet24h - Lãnh đạo hàng loạt tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ sẽ phải điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 6 tới trong một phiên điều trần được xem là bước đi mới nhằm siết giám sát quyền lực ngày càng lớn của các “đế chế AI” đối với nền kinh tế và xã hội toàn cầu.
Nhật Bản sẽ mở rộng trợ cấp cho sản xuất chip thế hệ cũ trong nước Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản dự kiến mở rộng hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp sản xuất mature chips — tức các dòng chip sử dụng tiến trình từ 28nm trở lên.
Mỹ từ chối hỗ trợ điều tra X của Elon Musk tại Pháp, làm gia tăng căng thẳng pháp lý xuyên Đại Tây Dương Vietnet24h - Bộ Tư pháp Mỹ đã từ chối hỗ trợ các cơ quan chức năng Pháp trong cuộc điều tra nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk.
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
AMD: Nhu cầu CPU bùng nổ ngoài dự báo và “siêu chu kỳ AI computing” có thể kéo dài thêm 5 năm Vietnet24h - CEO AMD Lisa Su cho rằng ngành công nghệ toàn cầu mới chỉ đang ở giai đoạn đầu của một làn sóng tăng trưởng chưa từng có khi nhu cầu CPU và hạ tầng tính toán AI đang tăng mạnh vượt xa mọi dự báo trước đây.
Meta, Broadcom và loạt “ông lớn” chip lập trung tâm nghiên cứu bán dẫn AI trị giá 125 triệu USD tại UCLA Vietnet24h - Trong bước đi mới nhất, Meta, Broadcom cùng nhiều tập đoàn công nghệ lớn đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu bán dẫn AI trị giá 125 triệu USD tại Đại học California, Los Angeles (UCLA).
Applied Materials cảnh báo thế giới có thể thiếu chip tới năm 2030 vì AI Vietnet24h - Applied Materials cảnh báo ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu có thể đối mặt nguy cơ thiếu hụt nguồn cung kéo dài đến năm 2030 khi AI tạo ra nhu cầu chip tăng chưa từng có.
Apple đang xem xét hợp tác với các nhà máy sản xuất chip của Samsung và Intel để giảm sự phụ thuộc vào TSMC Vietnet24h - Các cuộc đàm phán có sự tham gia của nhà máy Taylor của Samsung khi Apple tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng trong bối cảnh nhu cầu về trí tuệ nhân tạo và các rủi ro địa chính trị.
TSMC giới thiệu công nghệ đóng gói tiên tiến và những tiến bộ trong công nghệ 2nm tại hội nghị chuyên đề công nghệ Vietnet24h - Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan (TSMC) đã giới thiệu những tiến bộ trong công nghệ sản xuất và đóng gói chip thế hệ tiếp theo của mình vào thứ Năm tại Hội nghị Công nghệ Đài Loan 2026 ở Tân Trúc.
Qualcomm mở rộng hoạt động nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam sang lĩnh vực thiết kế chip Vietnet24h - Qualcomm đang mở rộng đáng kể hoạt động nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam, chuyển từ các mảng phần mềm và kiểm thử truyền thống sang thiết kế chip — bước đi cho thấy Việt Nam đang nổi lên như một mắt xích mới trong chiến lược bán dẫn toàn cầu của các tập đoàn công nghệ Mỹ.
Trung Quốc bứt tốc robot hình người: Hàn Quốc nhìn thấy cơ hội và áp lực phải tăng tốc Vietnet24h - Sự trỗi dậy mạnh mẽ của ngành robot hình người tại Trung Quốc đang buộc Hàn Quốc phải nhìn lại chiến lược phát triển công nghiệp robot của mình.
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) lan rộng xuống chuỗi cung ứng, thúc đẩy sự phát triển của Samsung Electro-Mechanics Vietnet24h - Sự bùng nổ chi tiêu vốn cho trí tuệ nhân tạo đã lan rộng từ chip nhớ và chip logic sang các linh kiện trong chuỗi cung ứng, và Samsung Electro-Mechanics đã trở thành cái tên Hàn Quốc có lợi thế rõ rệt nhất từ ​​điều này.
Việt Nam – Hàn Quốc nâng tầm hợp tác khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ và công nghiệp chiến lược Vietnet24h - Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ và công nghiệp công nghệ cao đang bước sang giai đoạn phát triển mới với hàng loạt cam kết quan trọng được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung.
CEO Nvidia cảnh báo: Nếu DeepSeek chạy trên chip Huawei, Mỹ có thể mất lợi thế AI Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi CEO Nvidia Jensen Huang cảnh báo rằng việc các mô hình AI của Trung Quốc chạy trên chip Huawei có thể gây bất lợi lớn cho vị thế công nghệ của Mỹ.
SK Innovation khởi công dự án LNG quy mô lớn tại Nghệ An: Đầu tư chiến lược 2,3 tỷ USD vào hạ tầng năng lượng Việt Nam Vietnet24h - SK Innovation Co., tập đoàn lọc dầu và năng lượng hàng đầu Hàn Quốc, chính thức khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án nhà máy điện và kho cảng khí hóa lỏng (LNG) trị giá 3.300 tỷ won (khoảng 2,3 tỷ USD) tại tỉnh Nghệ An, Việt Nam.
BYD tăng tốc tại Australia, Toyota hụt hơi khi khủng hoảng dầu mỏ đẩy nhanh làn sóng xe điện Vietnet24h - Australia đang trở thành một trong những thị trường phản ánh rõ nhất tác động dây chuyền của khủng hoảng năng lượng lên ngành ôtô toàn cầu.
CHINAPLAS 2026: Tâm điểm công nghệ vật liệu và sản xuất thông minh của ngành nhựa – cao su toàn cầu Vietnet24h - CHINAPLAS 2026, triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới về ngành nhựa và cao su, đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng sản xuất toàn cầu.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.