Tầm nhìn
Lisbon - điểm du lịch của thiên niên kỷ
Alisa H - Chủ Nhật, 13/10/2019 4:33 CH
Vietnet24h - Bút ký của một du khách: "Tôi đã dành 3 ngày ở Lisbon, Bồ Đào Nha - và tôi hoàn toàn hiểu tại sao nó là điểm đến du lịch phổ biến nhất thiên niên kỷ năm 2019"
Sarah Clark, một du khách đã viết cho tờ Huffington Post, về những địa điểm ưu tiên các trải nghiệm văn hóa khi đi du lịch của thiên niên kỷ. Dưới đây là nội dung bài viết:

Tôi có thể có thể sử dụng một tính từ minh họa hơn, nhưng tôi không nghĩ có một từ nào mô tả chính xác hơn về một thành phố làm chủ sự cân bằng giữa văn hóa và quyến rũ. 
Gần đây tôi đã ở Lisbon trong ba ngày và tôi hoàn toàn hiểu lý do tại sao nó được đặt tên là điểm đến du lịch phổ biến nhất thiên niên kỷ của năm 2019.

"Trong khi sự bùng nổ mới trong tìm kiếm những điểm du lịch hiện nay có xu hướng thiên tìm về sự an toàn và thuận tiện khi tới một nhà hàng du lịch quá đông đúc gần một điểm thu hút lớn khách du lịch, thì điểm đến thiên niên kỷ kiểu này đang bước ra ngoài vùng thoải mái của họ để trải nghiệm những "bữa tiệc" đích thực", Clark viết.

Lisbon không chỉ là hiện thân của thẩm mỹ ngàn năm, mà còn cung cấp hàng nghìn thứ du khách muốn trong suốt hành trình mà không làm họ bị phá sản.
 
Lisbon - sự thuận tiện và giá cả hợp lý
Lisbon hấp dẫn bởi sự thuận tiện và giá cả hợp lý
Đối với một quốc gia ở châu Âu, Lisbon khá nhẹ về ví tiền. Telegraph gần đây đã đánh giá nó là một trong những thành phố rẻ nhất châu Âu.
 
Chiếc Airbnb tôi ở là khoảng € 66 mỗi đêm ($ 72) - chia cho bạn tôi trong suốt ba đêm, cuối cùng tôi chỉ trả dưới € 100 ($ 110). Có một giường đôi và một giường tầng - nếu một nhóm bốn người đi, Airbnb thậm chí còn rẻ hơn.
 
Thức ăn và đồ uống cũng tương đối rẻ. Tôi thường trả ít hơn € 10 ($ 11) cho bữa tối hoặc bữa trưa và khoảng € 1 đến € 4 cho bữa sáng, tùy thuộc vào số lượng đồ nướng tôi muốn sáng hôm đó. Và theo Numbeo, bia nội địa tiêu chuẩn ở Lisbon chỉ là 2 € (khoảng 2,20 đô la).

Đó là chưa kể đến gói bạn có thể nhận được bằng thẻ Lisboa, cho phép bạn truy cập vào tất cả các phương tiện giao thông công cộng của Lisbon (tàu điện ngầm, xe buýt, xe lửa và xe điện, bao gồm cả du lịch cho các chuyến đi trong ngày đến Sintra và Cascais gần đó) cũng như truy cập miễn phí đến nhiều bảo tàng và điểm tham quan chính của thành phố. Gói này chỉ € 20 ($ 22) trong 24 giờ, € 34 ($ 37) trong 48 giờ và € 42 ($ 46) trong 72 giờ. Thành phố lớn và có niều đồi núi, vì vậy dùng gói thẻ giao thông này là một cách tốt để trải nghiệm tất cả các phần của thành phố một cách nhanh chóng và giá cả phải chăng.
 
Lisbon có giá cả hợp lý là một điểm cộng lớn cho các du khách của thiên niên kỷ, những người thường xuyên phải khởi động khi có tiền và có khả năng đi du lịch với ngân sách eo hẹp.
 
Lisbon - thiên đường của ăn và uống
Lisbon - nhìn từ Bar Limao trên đỉnh một tòa nhà
Cuộc sống về đêm của Lisbon rất sôi động, nhưng nó không giống như các câu lạc bộ hấp dẫn của Ibiza và Berlin. Với những con đường và con hẻm và bờ sông tấp nập những quán bar, khung cảnh đi ra ngoài giống như một vụ cháy chậm mà những người giả lập suốt đêm. Đó là sự thư giãn, sống động và vui vẻ - một sự hấp dẫn phổ quát cho những du khách thích đi chơi đêm.
 
Lisbon là nơi có nhiều nhà hàng hết sức sôi động. Thành phố này là thiên đường ẩm thực trong nhiều thiên niên kỷ, người được Alyssa Modos mệnh danh là "thế hệ ẩm thực" của Đại học Spoon. Theo Anna Peele cho Bon Appétit, các du khách thiên niên kỷ chi nhiều hơn các thế hệ khác cho các nhà hàng.

Thành phố tự hào có tám nhà hàng được gắn sao Michelin, như Belcanto do Jose Avillez điều hành, theo Time Out. Nhưng nó cũng có một loạt các nhà hàng khác đích thực, hiện đại và ngon miệng: Có Time Out Market và LX Factory, không gian trong nhà và ngoài trời, có các lựa chọn thực phẩm trong nhiều ngày.
 
Bạn có thể ăn uống thoải mái mà không lo rỗng ví
Và thành phố có hương vị rất đặc trưng. Hãy xem xét Pasteis de Nata, một loại sữa trứng mãng cầu Bồ Đào Nha bị dính quế, hoặc Ginga, một loại rượu mùi anh đào Bồ Đào Nha có nguồn gốc trong thành phố.

Một thành phố của những ngọn đồi, Lisbon cũng có những mái nhà để ngắm cảnh trong khi thưởng thức một số đồ ăn hoặc đồ uống: Có quán bar Limão Ro mái, Topo và PARK. Hãy vào Instagram bạn sẽ nhanh chóng thấy số lượng yêu thích thiên niên kỷ của du khách, những địa điểm thuận lợi tốt vừa thú vị vừa có được những tấm ảnh đẹp - điều này đưa tôi đến điểm tiếp theo.
 
Lisbon được tạo ra cho Instagram
Những du khách ở đây luôn muốn đăng một cái gì đó lên Instagram cho thấy họ đã ở một nơi rất khác biệt.
 
Lisbon có thể không tự hào về những bức ảnh giống như thiên đường của Đông Nam Á, nhưng chắc chắn nó vẫn ở vị trí rất cao trên Instagram. Và nó đầy những con đường quanh co và những ngóc ngách đáng ngạc nhiên, có thể chụp ảnh mà dường như - đối với những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội của họ, ít nhất - giống như họ đã ở một nơi hoàn toàn khác biệt so với những người khác.

Những bức tường và con hẻm của Lisbon, gạch men và sơn màu pastel đều xin được chụp ảnh trong tất cả vinh quang đầy màu sắc của chúng. Tôi đã trải qua một buổi sáng bị lạc trên đường phố Alfama, trung tâm của Lisbon và thấy mình dừng lại mỗi phút để chụp những mẫu gạch và mặt tiền nổi bật.

Kiến trúc đặc biệt của Lisbon luôn hấp dẫn những tay săn ảnh
Tường cũng trở thành bức tranh ở Lisbon. Alfama, Belém và Chiado là quê hương của một số nghệ thuật đường phố hoang dã và tuyệt vời, trong đó đồ họa và màu sắc kết hợp thành những kiệt tác sống động, có một không hai - công thức hoàn hảo cho một cú chạm Insta.
 
Cuối cùng, Lisbon mang đến cho những du khách thiên niên kỷ những trải nghiệm thú vị - đó là điều họ thích nhất để tiêu tiền vào, sau tất cả, họ lại còn có thể lưu lại được những bức ảnh tuyệt đẹp trong suốt thời gian lưu lại Lisbon trên những trang mạng xã hội của họ.
Đà Nẵng, Bangkok, đảo Jeju là những địa điểm hàng đầu cho kỳ nghỉ lễ Chuseok Vietnet24h - Theo một công cụ tìm kiếm du lịch toàn cầu, hôm thứ Năm tuần trước, đảo Jeju, Đà Nẵng và Bangkok của Thái Lan là những địa điểm yêu thích của khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ Chuseok, một kỳ nghỉ lễ lớn của người Hàn Quốc vào dịp rằm Trung thu hàng năm.
Theo Business Insiders
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hàn Quốc: Hội đồng Chiến lược AI công bố kế hoạch hành động 3 trụ cột cho vai trò lãnh đạo toàn cầu. Vietnet24h - Hội đồng Chiến lược Trí tuệ Nhân tạo (AI) Quốc gia của Tổng thống hôm thứ Hai (15/12) đã công bố một kế hoạch hành động ba trụ cột nhằm đẩy nhanh sự trỗi dậy của đất nước như một cường quốc AI toàn cầu, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới, thúc đẩy chuyển đổi AI trên toàn quốc và đóng góp vào một xã hội AI toàn cầu.
Hàn Quốc: Luật về trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ được thực thi vào tháng tới trong bối cảnh các doanh nghiệp lo ngại. Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành một bộ quy định mới về trí tuệ nhân tạo (AI) vào tháng tới.
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Việt Nam – Hoa Kỳ ký khung thỏa thuận thương mại: Cơ hội mới cho xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 26 tháng 10 năm 2025, tại Kuala Lumpur, hai bên Việt – Mỹ đã công bố một khung thỏa thuận thương mại mang tên “Công bằng – Cân bằng – Hợp tác” nhằm nâng cấp quan hệ kinh tế – thương mại song phương.
Chuỗi cung ứng của Apple gặp rủi ro khi Trung Quốc thắt chặt quy định về vật liệu đất hiếm Vietnet24h - CEO của Apple, Tim Cook, đã bày tỏ lo ngại nghiêm trọng về những tác động tiềm tàng của việc Trung Quốc xâm lược Đài Loan đối với chuỗi cung ứng của công ty, đặc biệt là đối với các chip điện tử thiết yếu cho các thiết bị của Apple.
Tác Động Của Thuế Quan Mỹ - Trung Đến Ngành Điện Tử Việt Nam Vietnet24h - Tuyên bố áp thuế quan thêm 100% lên hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Trump ngày 10/10/2025 (nâng tổng mức thuế lên khoảng 130%) không chỉ mang lại cơ hội chuyển dịch sản xuất mà còn tạo ra nhiều rủi ro thiệt hại đáng kể cho chuỗi cung ứng toàn cầu nói chung và ngành điện tử Việt Nam nói riêng – một lĩnh vực đóng góp trên 30% kim ngạch xuất khẩu quốc gia.
Trump áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, tăng cường kiểm soát xuất khẩu đối với 'phần mềm quan trọng' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ áp dụng mức thuế mới 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc "cao hơn bất kỳ mức thuế nào mà họ hiện đang phải trả", bắt đầu từ ngày 1 tháng 11.
Samsung Electronics vạch ra chiến lược năm 2026 trong bối cảnh cuộc đua chip dựa trên trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Ông Lee Jae-yong trở về từ các cuộc đàm phán với Tesla và AMD để tham dự một cuộc họp báo riêng.
Altman và Musk đã thành lập OpenAI như một tổ chức phi lợi nhuận cách đây 10 năm. Giờ đây, họ là đối thủ cạnh tranh trong một thị trường trị giá nghìn tỷ đô la. Vietnet24h - Chỉ trong thập kỷ đầu tiên tồn tại, OpenAI đã từ một phòng thí nghiệm phi lợi nhuận nhỏ bé trở thành một tập đoàn khổng lồ về trí tuệ nhân tạo trị giá 500 tỷ đô la.
CHIẾN LƯỢC SẢN XUẤT BỘ NHỚ THẾ HỆ MỚI CỦA KIOXIA: TÁC ĐỘNG ĐỐI VỚI HỆ SINH THÁI AI, DỮ LIỆU VÀ NGÀNH BÁN DẪN TOÀN CẦU Vietnet24h - Kioxia (Nhật Bản) vừa công bố kế hoạch sản xuất bộ nhớ 3D-NAND thế hệ mới dành cho trung tâm dữ liệu và các ứng dụng AI từ năm 2026.
HÀN QUỐC XEM XÉT THÀNH LẬP NHÀ MÁY ĐÚC CHIP TRỊ GIÁ 3,1 TỶ USD: BƯỚC ĐI CHIẾN LƯỢC TRONG CUỘC ĐUA BÁN DẪN TOÀN CẦU Vietnet24h - Trước những biến động sâu rộng của ngành bán dẫn thế giới, chính phủ Hàn Quốc vừa công bố xem xét thành lập một nhà máy gia công chip (foundry) trị giá 4,5 nghìn tỷ won, tương đương khoảng 3,1 tỷ USD nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và tăng cường năng lực cạnh tranh quốc gia.
Moore Threads - 'Nvidia nhỏ' của Trung Quốc khao khát trở thành 'công ty hàng đầu thế giới' sau khi cổ phiếu tăng vọt 468% Vietnet24h - Không giống như Huawei, GPU của Moore Threads, cùng với nền tảng MUSA của riêng mình, tương thích với hệ sinh thái CUDA của Nvidia
LG Innotek sẽ giới thiệu tầm nhìn công nghệ ô tô tại CES 2026 Vietnet24h - LG Innotek sẽ tận dụng CES 2026 để giới thiệu một tầm nhìn hướng đến người tiêu dùng hơn về công nghệ ô tô của mình, ra mắt các hệ thống tích hợp cho xe tự hành và xe điện.
LG Electronics đã bán 298 bằng sáng chế của Hoa Kỳ cho Nokia Vietnet24h - LG Electronics đã bán 298 bằng sáng chế được đăng ký tại Hoa Kỳ liên quan đến codec video cho Nokia vào tháng 6, theo kết quả điều tra của Vietnet24h.
Sự thúc đẩy của chip AI của Google mang lại hy vọng cho Samsung và SK hynix Vietnet24h - Khi Google nổi lên như một thế lực mới đáng gờm trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo với các bộ xử lý tensor, kỳ vọng ngày càng tăng rằng nhu cầu bộ nhớ băng thông cao đang tăng cao có thể mang lại lợi ích cho các gã khổng lồ bán dẫn Hàn Quốc như Samsung Electronics và SK hynix.
CẢNH BÁO TỪ CHUYÊN GIA: “MỘT SỐ KHÁCH HÀNG LỚN CỦA NVIDIA CÓ THỂ SỤP ĐỔ TRONG 3–5 NĂM TỚI” – BÁO HIỆU GÌ CHO CƠN SỐT AI TOÀN CẦU? Vietnet24h - Trong bối cảnh cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng trên toàn cầu, Nvidia nổi lên như “người dẫn đường”, nắm giữ vị trí thống trị trong mảng chip xử lý chuyên dụng.
Nokia công bố đầu tư 4 tỷ USD vào Mỹ, đẩy mạnh phát triển mạng AI Vietnet24h - Tập đoàn viễn thông Phần Lan Nokia vừa công bố kế hoạch đầu tư 4 tỷ USD vào Hoa Kỳ, với mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và sản xuất mạng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là một bước quan trọng trong chiến lược của Nokia nhằm tham gia sâu hơn vào kỷ nguyên ‘AI-riêng hóa kết nối mạng’.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.
SK hynix giành được chứng nhận thân thiện với môi trường cho 15 sản phẩm bộ nhớ Vietnet24h - SK hynix cho biết hôm thứ Tư (5/11) rằng họ đã đạt được chứng nhận khử cacbon cho 15 sản phẩm bộ nhớ của mình.
Fujitsu Và Nvidia Hợp Tác Phát Triển Chip AI Tiết Kiệm Năng Lượng Vào 2030 Vietnet24h - Tokyo, ngày 3/10/2025 – Fujitsu và Nvidia, gã khổng lồ chip Mỹ, chính thức công bố hợp tác phát triển chip trí tuệ nhân tạo (AI) tiết kiệm năng lượng vào năm 2030, nhằm hỗ trợ sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu, robot và các lĩnh vực công nghệ cao tại Nhật Bản.
LG Innotek Nhận 200 Triệu USD Vốn Vay Liên Kết Bền Vững từ IFC để Mở Rộng Nhà Máy tại Hải Phòng Vietnet24h - LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Hàn Quốc, vừa công bố nhận được khoản vay liên kết bền vững trị giá 200 triệu USD từ International Finance Corporation (IFC), đơn vị thuộc Ngân hàng Thế giới.