Tầm nhìn
Microsoft cập nhật các ứng dụng Office cho một thế giới mà ở đó nhiều người làm việc tại nhà hơn
Nam Phong - Thứ Sáu, 18/06/2021 3:18 CH
Vietnet24h - Microsoft đã giới thiệu một số bản cập nhật cho các ứng dụng Office vào thứ Năm nhằm giúp các công ty có sự kết hợp giữa nhân viên từ xa và nhân viên tại chỗ.
Hôm thứ Năm, Microsoft đã công bố những cải tiến đối với các ứng dụng năng suất Office nhằm cải thiện công việc tại các công ty mà một số người có mặt tại chỗ và những người khác thì không.
 
Những thay đổi này củng cố một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Microsoft khi khách hàng thay đổi chuẩn bị mở lại văn phòng sau khi đóng cửa và chuyển sang làm việc từ xa với sự bùng nổ của Covid-19. Ứng dụng Microsoft’s Teams để trò chuyện và gọi điện video đã phát triển nhanh chóng khi đại dịch bùng phát. Giờ đây, Microsoft đang cố gắng đảm bảo rằng phần mềm Office có thể đáp ứng cái mà hãng gọi là kịch bản kết hợp, nơi các bộ phận của lực lượng lao động ở văn phòng trong khi các bộ phận khác tiếp tục đóng góp ở nhà.
 
Microsoft cho biết họ sẽ cập nhật Teams để những người tham gia cuộc gọi điện video trong phòng hội nghị có thể có cái nhìn tốt hơn về các đồng nghiệp từ xa của họ. Công ty đã chỉ ra phần cứng mới cho các phòng hội nghị hiển thị nguồn cấp dữ liệu video cho tất cả những người tham gia cuộc gọi Nhóm trong phòng hội nghị.
 
PowerPoint đang có tính năng con trỏ laser để người thuyết trình có thể đánh dấu các thành phần trong cuộc họp và mọi người có thể xem ngay cả khi họ không ở trong phòng họp. Và ngay cả khi mọi người không có mặt để làm việc cùng nhau trên một tài liệu như danh sách công việc hoặc chương trình họp, thì sau đó, họ có thể đóng góp vào tài liệu đó ở định dạng được gọi là Thành phần linh hoạt trong OneNote, Outlook và Nhóm.
 
Microsoft cũng đang tung ra một số tính năng mới cho ứng dụng Whiteboard của mình, cho phép nhiều người vẽ nguệch ngoạc, để lại ghi chú dính và dán hình ảnh trên canvas ảo, thay vì dựa vào bảng trắng và bảng đen vật lý trong văn phòng.
 
Khi đại dịch do coronavirus xuất hiện, khách hàng của Microsoft đã “từ quan tâm đến bảng trắng kỹ thuật số chuyển sang cần các giải pháp bảng trắng kỹ thuật số vào ngày hôm qua,” giám đốc sản phẩm chính của Microsoft, Ian Mikutel cho biết. Tháng 3 năm nay, công ty cho biết số lượng người dùng hoạt động hàng tháng của Whiteboard cao gấp 12 lần so với năm trước.
 
Nhu cầu về Bảng trắng đã tăng nhanh kể từ khi đại dịch bùng phát. Nicole Herskowitz, tổng giám đốc ứng dụng giao tiếp Microsoft Teams, cho biết, điều này khiến Microsoft phải nhanh chóng bổ sung các tính năng hơn. Microsoft đã giới thiệu Whiteboard vào năm 2017 và cung cấp một cách để mọi người sử dụng nó từ bên trong Teams vào năm 2019.
 
Dưới đây là một số thay đổi lớn trong Whiteboard:
  • Con trỏ mới trong Bảng trắng hiển thị rõ ràng hơn những gì những người tham gia khác nhau đang làm.
  • Các vòng kết nối xung quanh hình đại diện phù hợp với màu sắc cho con trỏ của những người tham gia khác nhau trên màn hình để giúp người dùng theo dõi xem ai đang làm gì.
  • Mọi người có thể để lại phản hồi về các đối tượng cụ thể bằng cách thêm hình dán thích, trái tim và dấu sao.
  • Các mẫu mới cho bảng kanban và phân tích cạnh tranh có sẵn để giúp mọi người hoàn thành nhiều việc hơn trong ứng dụng.
  • Microsoft đã cải thiện trải nghiệm viết chỉ bằng chuột trên PC.
  • Đối với những người vẽ trong ứng dụng bằng bút cảm ứng, Microsoft đã cập nhật Whiteboard để phần mềm này sẽ tự động nhận dạng các nỗ lực vẽ các hình dạng và làm cho chúng trông gọn gàng hơn.
  • Hỗ trợ con trỏ laser và các thành phần chất lỏng.
  • Sau đó, công ty có kế hoạch bổ sung nhiều khả năng biểu quyết chính thức hơn cho Whiteboard.

    People can use the updated version of Microsoft Whiteboard while holding Microsoft Teams video calls.

Đại dịch đã làm cho phần mềm của whiteboard trở nên quan trọng hơn. Okta - công ty bán phần mềm mà các công ty sử dụng để cung cấp quyền truy cập vào nhiều ứng dụng của công ty - cho biết vào tháng 2 rằng từ tháng 11 năm 2019 đến tháng 10 năm 2020, chương trình bảng trắng của công ty khởi nghiệp Miro là ứng dụng phát triển nhanh thứ hai trong số các khách hàng của mình, chỉ sau Amazon Business. Miro tuyên bố có 20 triệu người dùng trên trang web của mình và phần mềm của nó cho phép nhiều người dùng đồng thời.
 
Ứng dụng phát triển nhanh thứ ba, theo Okta, là Figma, ứng dụng mà mọi người sử dụng để cộng tác cập nhật các thiết kế ứng dụng. Vào tháng 4, Figma có trụ sở tại San Francisco đã giới thiệu FigJam, một công cụ viết bảng trắng được tích hợp với ứng dụng chính của nó.
Microsoft sẽ tung ra một phông chữ mặc định mới cho 1,2 tỷ người dùng Office Vietnet24h - Lucas de Groot bắt đầu làm việc trên kiểu chữ Calibri vào năm 2002 và nó trở thành kiểu chữ mặc định trong các ứng dụng Office của Microsoft, chẳng hạn như Word và Excel, vào năm 2007.
Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên Vietnet24h - Google đã có dịch vụ máy tính để bàn ảo có tên Cloudtop từ năm 2017, nhưng dịch vụ này chỉ dành cho nhân viên và thay vào đó, công ty giới thiệu khách hàng trên đám mây đến các sản phẩm của đối tác.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trung Quốc siết thương mại với hàng chục doanh nghiệp Mỹ, căng thẳng công nghệ tiếp tục leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với 10 doanh nghiệp Mỹ và cấm mua sắm công từ 46 công ty khác nhằm đáp trả việc Washington mở rộng danh sách các doanh nghiệp Trung Quốc bị cho là có liên hệ với quân đội. Động thái cho thấy cạnh tranh công nghệ và thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục gia tăng.
Nhật Bản đặt mục tiêu huy động 65 tỷ USD đầu tư cho “AI vật lý” đến năm 2040 Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu huy động 9,6 nghìn tỷ yen (65 tỷ USD) vốn đầu tư công và tư nhân vào lĩnh vực AI vật lý đến năm 2040. Tokyo kỳ vọng công nghệ này sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới, giúp nước này phát huy thế mạnh trong robot, tự động hóa và sản xuất công nghiệp.
AI thành chủ đề nóng tại G7 khi các CEO công nghệ hàng đầu hội tụ Vietnet24h - Trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành một trong những chủ đề nổi bật tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 năm nay khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng lãnh đạo các nền kinh tế hàng đầu thế giới có cuộc làm việc với những nhân vật quyền lực nhất ngành công nghệ,
Canada siết quản lý chatbot AI sau vụ xả súng học đường, nhưng hiệu quả vẫn gây tranh cãi Vietnet24h - Chính phủ Canada đang thúc đẩy một trong những nỗ lực quản lý AI và mạng xã hội tham vọng nhất từ trước đến nay, sau vụ xả súng học đường gây chấn động tại tỉnh British Columbia hồi đầu năm nay.
Samsung chi thưởng tới 400.000 USD cho nhân viên bán dẫn, phản ánh sức nóng chưa từng có của kỷ nguyên AI Vietnet24h - Samsung Electronics đang trở thành tâm điểm chú ý của ngành công nghệ toàn cầu sau khi đạt được thỏa thuận lịch sử với công đoàn lao động, mở đường cho khoản thưởng có thể lên tới khoảng 400.000 USD cho nhiều nhân viên trong bộ phận bán dẫn.
Hàn Quốc cảnh báo lợi ích từ AI không thể chỉ thuộc về các tập đoàn công nghệ Vietnet24h - Phó Thủ tướng Hàn Quốc Bae Kyung-hoon cho rằng sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đang tạo ra nguồn của cải khổng lồ cho nền kinh tế toàn cầu, nhưng lợi ích từ AI cần phải được phân phối rộng hơn tới xã hội thay vì chỉ tập trung vào một nhóm nhỏ doanh nghiệp công nghệ. Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh AI đang tái định hình toàn bộ cấu trúc kinh tế, lao động và công nghiệp trên phạm vi toàn cầu.
Đài Loan sẽ thành lập ủy ban chiến lược trí tuệ nhân tạo quốc gia Vietnet24h - Thủ tướng Đài Loan Trùng Khánh cho biết hôm thứ Năm rằng Nội các sẽ thành lập một ủy ban chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo (AI) và soạn thảo kế hoạch phát triển AI đầu tiên của họ, đồng thời tìm cách cân bằng giữa đổi mới công nghệ với phúc lợi xã hội và bảo vệ nhân quyền.
Seoul sẽ ra mắt quỹ thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi sản xuất sang trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Bộ Công nghiệp Hàn Quốc cho biết sẽ thành lập một quỹ chuyên hỗ trợ các dự án nhằm thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi ngành sản xuất bằng trí tuệ nhân tạo, với vốn đầu tư ban đầu tối thiểu là 1 nghìn tỷ won (665,5 triệu USD).
Hàn Quốc – Hà Lan mở rộng liên minh bán dẫn vượt ra ngoài ASML, định hình trục công nghệ mới của ngành chip toàn cầu Vietnet24h - Quan hệ hợp tác bán dẫn giữa Hàn Quốc và Hà Lan đang bước vào giai đoạn sâu rộng hơn bao giờ hết khi hai quốc gia không còn chỉ tập trung vào ASML, mà bắt đầu mở rộng liên kết sang toàn bộ hệ sinh thái công nghệ bán dẫn thế hệ mới.
Washington bắt đầu siết quyền lực của các “đế chế AI” Vietnet24h - Lãnh đạo hàng loạt tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ sẽ phải điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 6 tới trong một phiên điều trần được xem là bước đi mới nhằm siết giám sát quyền lực ngày càng lớn của các “đế chế AI” đối với nền kinh tế và xã hội toàn cầu.
Samsung và SK-Hynix, hai ông lớn trong ngành sản xuất chip, dẫn đầu Đại học Quốc gia Seoul về số lượng sinh viên trúng tuyển Vietnet24h - Các ngành kỹ thuật bán dẫn được hợp tác sản xuất giữa Samsung Electronics và SK hynix đã vượt qua các chương trình khoa học tự nhiên của Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) về điểm thi tuyển sinh năm 2026.
LG Chem sẽ đầu tư 15 nghìn tỷ won vào chip, robot và công nghệ sinh học đến năm 2035 Vietnet24h - LG Chem sẽ đầu tư 15 nghìn tỷ won (9,8 tỷ USD) vào nghiên cứu và phát triển đến năm 2035, trong đó phân bổ 70% chi phí cho vật liệu bán dẫn, thiết bị di động và robot, khi công ty đẩy nhanh nỗ lực mở rộng sang các lĩnh vực tăng trưởng cao.
Intel đưa tiến trình 18A-P vào sản xuất thử nghiệm, tiến gần hơn tới hợp đồng gia công chip cho Apple Vietnet24h - Intel đã chính thức đưa tiến trình sản xuất bán dẫn thế hệ mới 18A-P vào giai đoạn sản xuất thử nghiệm (risk production), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược phục hồi mảng gia công chip (foundry) và mở ra cơ hội hiện thực hóa thỏa thuận sản xuất chip cho Apple trong tương lai.
CEO Qualcomm: Kỷ nguyên “AI Agent” sẽ thay đổi hoàn toàn smartphone và thiết bị cá nhân Vietnet24h - Trong tương lai không xa, các ứng dụng di động truyền thống sẽ dần nhường chỗ cho các AI Agent – những trợ lý trí tuệ nhân tạo có khả năng tự thực hiện công việc thay người dùng trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau.
Châu Âu chuẩn bị triển khai “Chips Act 2.0”: Phiên bản mới vẫn đi theo công thức cũ? Vietnet24h - Sau những kết quả chưa thực sự như kỳ vọng từ Đạo luật Chip châu Âu (European Chips Act) đầu tiên, Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị triển khai phiên bản kế tiếp mang tên Chips Act 2.0 nhằm tăng cường năng lực tự chủ bán dẫn và giảm phụ thuộc vào Mỹ cũng như châu Á.
AMD và Imperial College London bắt tay thúc đẩy khoa học dựa trên AI và hạ tầng AI chủ quyền Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang mở rộng từ các ứng dụng thương mại sang lĩnh vực nghiên cứu khoa học, AMD và Imperial College London vừa công bố một thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm phát triển khoa học dựa trên AI, hạ tầng AI chủ quyền và các hệ thống siêu máy tính thế hệ mới tại Vương quốc Anh.
LG sẽ xây dựng "nhà máy dữ liệu" hình người đầu tiên của Hàn Quốc để huấn luyện robot Vietnet24h - LG Electronics đang chuyển đổi khu nghiên cứu và phát triển của mình tại quận Yangjae, phía nam Seoul, thành "nhà máy dữ liệu" đầu tiên của đất nước dành cho robot hình người.
Nvidia mở rộng liên minh chiến lược với các tập đoàn công nghệ Hàn Quốc, thúc đẩy hệ sinh thái AI và robot thế hệ mới Vietnet24h - Chuyến công du Hàn Quốc của CEO Nvidia Jensen Huang đầu tháng 6 đang thu hút sự chú ý của giới công nghệ toàn cầu khi hàng loạt thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký kết với những tập đoàn hàng đầu nước này.
Jensen Huang: Robot sẽ là ngành công nghiệp chiến lược tiếp theo của Hàn Quốc Vietnet24h - Sau khi trở thành trung tâm của cuộc cách mạng bán dẫn và trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu, Hàn Quốc đang đứng trước cơ hội dẫn dắt một làn sóng công nghệ mới: robot và AI vật lý (Physical AI).
AMD: Nhu cầu CPU bùng nổ ngoài dự báo và “siêu chu kỳ AI computing” có thể kéo dài thêm 5 năm Vietnet24h - CEO AMD Lisa Su cho rằng ngành công nghệ toàn cầu mới chỉ đang ở giai đoạn đầu của một làn sóng tăng trưởng chưa từng có khi nhu cầu CPU và hạ tầng tính toán AI đang tăng mạnh vượt xa mọi dự báo trước đây.
G7 thành lập liên minh khoáng sản quan trọng và nền tảng nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Nhóm G7 đã nhất trí vào thứ Tư về việc tăng cường phối hợp để giảm sự phụ thuộc của các nước họ vào Trung Quốc đối với các khoáng sản quan trọng.
Nhà máy linh kiện iPhone của Tata tại Ấn Độ đối mặt cáo buộc gây ô nhiễm nguồn nước nông nghiệp Vietnet24h - Một nhà máy sản xuất linh kiện iPhone của Tata Electronics tại bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, đang đối mặt với nguy cơ bị đình chỉ hoạt động sau khi cơ quan quản lý môi trường địa phương cáo buộc doanh nghiệp này xả nước thải gây ô nhiễm nguồn nước ngầm phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân xung quanh.
Foxconn đầu tư mạnh vào năng lượng tái tạo tại Việt Nam, bảo đảm nguồn điện xanh cho chuỗi cung ứng công nghệ Vietnet24h - Trong bối cảnh các tập đoàn công nghệ toàn cầu ngày càng đặt ra yêu cầu khắt khe về phát triển bền vững và giảm phát thải carbon, Foxconn – đối tác sản xuất điện tử lớn nhất của Apple và là một trong những nhà sản xuất máy chủ AI hàng đầu thế giới – đang đẩy mạnh chiến lược năng lượng xanh tại Việt Nam thông qua một dự án đầu tư quy mô lớn vào điện mặt trời, điện gió và hệ thống lưu trữ năng lượng.
Panasonic đặt cược vào làn sóng AI: Chuẩn bị sản xuất pin quy mô lớn cho trung tâm dữ liệu tại Mỹ từ năm 2028 Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy nhu cầu điện năng và hạ tầng số tăng trưởng chưa từng có, Tập đoàn Panasonic Energy của Nhật Bản đã công bố kế hoạch tham gia thị trường pin lưu trữ dành cho trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ.
SK Innovation khởi công dự án LNG quy mô lớn tại Nghệ An: Đầu tư chiến lược 2,3 tỷ USD vào hạ tầng năng lượng Việt Nam Vietnet24h - SK Innovation Co., tập đoàn lọc dầu và năng lượng hàng đầu Hàn Quốc, chính thức khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án nhà máy điện và kho cảng khí hóa lỏng (LNG) trị giá 3.300 tỷ won (khoảng 2,3 tỷ USD) tại tỉnh Nghệ An, Việt Nam.
BYD tăng tốc tại Australia, Toyota hụt hơi khi khủng hoảng dầu mỏ đẩy nhanh làn sóng xe điện Vietnet24h - Australia đang trở thành một trong những thị trường phản ánh rõ nhất tác động dây chuyền của khủng hoảng năng lượng lên ngành ôtô toàn cầu.
CHINAPLAS 2026: Tâm điểm công nghệ vật liệu và sản xuất thông minh của ngành nhựa – cao su toàn cầu Vietnet24h - CHINAPLAS 2026, triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới về ngành nhựa và cao su, đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng sản xuất toàn cầu.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.