Tầm nhìn
Nghiên cứu của Vương quốc Anh cho biết nguy cơ nhập viện của Omicron thấp hơn Delta
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 01/01/2022 11:16 CH
Vietnet24h - Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh nhận thấy nguy cơ nhập viện đối với những người bị nhiễm omicron là khoảng một phần ba so với nguy cơ gây ra bởi biến thể delta.
Theo một nghiên cứu lớn do cơ quan y tế Vương quốc Anh công bố hôm thứ Sáu, những người bị nhiễm Omicron ít phải điều trị tại bệnh viện hơn so với những bệnh nhân bị nhiễm Delta.
 
Dữ liệu mới nhất từ ​​Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh cho thấy nguy cơ nhập viện đối với những người bị nhiễm Omicron là khoảng một phần ba so với nguy cơ gây ra bởi biến thể Delta. Nghiên cứu đã phân tích hơn 528.000 trường hợp omicron và 573.000 trường hợp delta từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 26 tháng 12 ở Anh.
 
Tuy nhiên, Cố vấn Y tế trưởng Susan Hopkins cảnh báo rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận chính xác về mức độ nghiêm trọng của bệnh tật do Omicron gây ra.
 
“Khả năng truyền Omicron gia tăng và các trường hợp gia tăng trong dân số trên 60 tuổi ở Anh có nghĩa là rất có thể sẽ có áp lực đáng kể đối với NHS trong những tuần tới,” Hopkins nói, đề cập đến Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh.
 
Tổ chức Y tế Thế giới hôm thứ Tư cũng cảnh báo rằng còn quá sớm để kết luận Omicron nhẹ hơn các biến thể Covid khác trong quá khứ. Tiến sĩ Abdi Mahamud, người quản lý sự cố của WHO cho Covid, cho biết Omicron hầu hết đã lây nhiễm cho những người trẻ hơn cho đến nay, những người thường phát triển bệnh ít nghiêm trọng hơn.
 
“Tất cả chúng ta đều muốn căn bệnh này nhẹ hơn, nhưng dân số mà nó bị ảnh hưởng cho đến nay đang trẻ hơn. Mahamud nói trong một cuộc họp báo tại Geneva.
 
Nghiên cứu mới của Vương quốc Anh cũng cho thấy vắc xin Covid làm giảm nguy cơ nhập viện do Omicron trên diện rộng, mặc dù liều tăng cường cung cấp mức độ bảo vệ cao nhất. Dữ liệu mới nhất bổ sung vào ngày càng nhiều bằng chứng chứng minh rằng mặc dù vắc-xin đã bị ảnh hưởng bởi Omicron, chúng vẫn cung cấp mức độ bảo vệ đáng kể so với những người không được tiêm chủng.

Theo nghiên cứu, một liều vắc-xin có hiệu quả 52% trong việc ngăn ngừa nhập viện từ biến thể omicron, trong khi hai liều có hiệu quả 72%. Tuy nhiên, sau 25 tuần, hai liều này yếu đi và có hiệu quả ngăn ngừa nhập viện là 52%.
 
Nghiên cứu cho biết thêm, liều tăng cường giúp tăng khả năng bảo vệ đáng kể và có hiệu quả 88% trong việc ngăn ngừa nhập viện hai tuần sau khi tiêm.
 
Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh kết luận trong báo cáo: “Bảo vệ chống lại việc nhập viện từ vắc-xin là tốt để chống lại biến thể Omicron".
 
Tuy nhiên, cơ quan này nhận thấy các loại vắc xin hiện tại kém hiệu quả hơn trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng có triệu chứng từ Omicron so với biến thể Delta. Vắc xin AstraZeneca, được chấp thuận ở Vương quốc Anh nhưng không phải ở Hoa Kỳ, không bảo vệ chống lại nhiễm trùng có triệu chứng do omicron 20 tuần sau liều thứ hai.
 
Vắc xin Pfizer và Moderna, những mũi tiêm được sử dụng rộng rãi nhất ở Hoa Kỳ, chỉ có hiệu quả khoảng 10% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng có triệu chứng do omicron 20 tuần sau liều thứ hai. Tuy nhiên, liều tăng cường giúp tăng khả năng bảo vệ và có hiệu quả lên đến 75% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng từ hai đến bốn tuần sau khi tiêm mũi thứ ba. Tuy nhiên, các tên lửa đẩy sẽ suy yếu sau khoảng 10 tuần, cung cấp khả năng bảo vệ từ 40 đến 50% chống lại nhiễm trùng có triệu chứng, nghiên cứu cho biết.
 
Bộ trưởng Y tế Vương quốc Anh Sajid Javid cho biết những người chưa được tiêm phòng có khả năng đến bệnh viện từ Covid cao gấp 8 lần.
Các chuyên gia cảnh báo: Đừng đánh giá thấp biến thể Omicron Vietnet24h - Các triệu chứng Omicron có thể giống như cảm lạnh - nhưng đừng đánh giá thấp biến thể này, các chuyên gia cảnh báo.
WHO cảnh báo: Omicron đang lây lan nhanh hơn bất kỳ biến thể Covid nào khác Vietnet24h - “Omicron đang lan truyền với tốc độ mà chúng tôi chưa từng thấy với bất kỳ biến thể nào trước đó”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết trong một bản cập nhật Covid ở Geneva.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Tác Động Của Thuế Quan Mỹ - Trung Đến Ngành Điện Tử Việt Nam Vietnet24h - Tuyên bố áp thuế quan thêm 100% lên hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Trump ngày 10/10/2025 (nâng tổng mức thuế lên khoảng 130%) không chỉ mang lại cơ hội chuyển dịch sản xuất mà còn tạo ra nhiều rủi ro thiệt hại đáng kể cho chuỗi cung ứng toàn cầu nói chung và ngành điện tử Việt Nam nói riêng – một lĩnh vực đóng góp trên 30% kim ngạch xuất khẩu quốc gia.
Trump áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, tăng cường kiểm soát xuất khẩu đối với 'phần mềm quan trọng' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ áp dụng mức thuế mới 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc "cao hơn bất kỳ mức thuế nào mà họ hiện đang phải trả", bắt đầu từ ngày 1 tháng 11.
Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ cho biết Sora 2 của OpenAI phải ngừng do vi phạm bản quyền Vietnet24h - Hiệp hội Điện ảnh đã chỉ trích mô hình tạo video mới Sora 2 của OpenAI vì vi phạm bản quyền.
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
Trump cảnh báo mức thuế chip 'khá đáng kể' sắp tới, nhưng báo hiệu Apple và một số công ty khác sẽ an toàn Vietnet24h - Trump cho biết ông sẽ sớm áp dụng mức thuế đối với chip và mức thuế này sẽ "khá đáng kể".
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Tổng thống Hoa Kỳ Đe Dọa Áp Thuế Cao và Hạn Chế Xuất Khẩu Chip Đối Với Các Nước Thu Thuế Kỹ Thuật Số Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ áp đặt các mức thuế “đáng kể” và hạn chế xuất khẩu chip công nghệ cao đối với các quốc gia không dỡ bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) và các quy định liên quan.
Google đầu tư 15 tỷ đô la để xây dựng trung tâm dữ liệu tại Ấn Độ; lớn nhất bên ngoài Hoa Kỳ. Vietnet24h - Bộ trưởng Phát triển Nguồn nhân lực Andhra Pradesh cho biết thỏa thuận này đạt được sau “một năm thảo luận chuyên sâu và nỗ lực không ngừng” và “chỉ là sự khởi đầu”.
5 điều CEO Nvidia Jensen Huang nói về cuộc đua AI giữa Mỹ và Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang phân tích cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) giữa Mỹ và Trung Quốc, cho rằng Mỹ “không dẫn trước quá xa” và cần một “chiến lược tinh tế” để duy trì lợi thế
Fujitsu và Nvidia hợp tác phát triển các tác nhân AI Vietnet24h - Fujitsu và Nvidia đã đồng ý hợp tác để tạo ra cơ sở hạ tầng AI đầy đủ tích hợp các tác nhân AI.
Các nhà phân tích dự đoán những thách thức của thị trường thông qua Apple Vision Pro 2 Vietnet24h - Sự cải tiến đáng kể nhất dường như nằm ở cấu trúc bên trong của thiết bị: Vision Pro 2 dự kiến ​​sẽ được trang bị chip M4 của Apple
Samsung củng cố vị thế thống lĩnh âm thanh toàn cầu bằng chiến lược thâu tóm các thương hiệu âm thanh nổi tiếng Vietnet24h - Samsung, thông qua công ty con Harman, đã củng cố thêm vị thế của mình trên thị trường âm thanh toàn cầu sau khi mua lại một số thương hiệu âm thanh nổi tiếng.
DeepSeek “Tung Chiêu” Với Phiên Bản Thử Nghiệm V3 AI Siêu Tiến Bộ! Vietnet24h - Startup AI Trung Quốc Gây Bão Với Mô Hình V3.2-Exp, Tối Ưu Cho Chip “Made in China” ngay trước lễ quốc khánh.
Samsung Electro-Mechanics giới thiệu MLCC tiên tiến tại Trung Quốc Vietnet24h - Công ty đã tổ chức Ngày Công nghệ Linh kiện Ô tô Samsung 2025 tại thành phố Trung Quốc từ thứ Năm đến thứ Sáu, quy tụ hơn 100 giám đốc điều hành từ khoảng 30 nhà sản xuất ô tô và công ty điện tử toàn cầu.
PCIM Asia Shanghai 2025: Semikron Danfoss “Đánh Cược” Vào Việt Nam – Thị Trường Bán Dẫn “Vàng” Của Đông Nam Á! Vietnet24h - Trong “siêu triển lãm” PCIM Asia Shanghai 2025 – nơi quy tụ những “ông lớn” công nghệ điện tử công suất với diện tích “khủng” 25.000m² – phóng viên Vietnet24h đã có cuộc phỏng vấn độc quyền với ông Chengdy He, Quản lý Tài khoản Toàn cầu Cấp cao của Semikron Danfoss Electronics (Zhuhai) Co. Ltd.
SK Networks giới thiệu các công ty khởi nghiệp AI đầy triển vọng tới các nhà đầu tư Vietnet24h - SK Networks, công ty đã tự tái định hình thành một công ty trí tuệ nhân tạo (AI) từ khởi đầu là một công ty thương mại, đã tổ chức diễn đàn SK Networks AI WAVE 2025 vào thứ Tư tuần qua (17/9) để giới thiệu các công ty khởi nghiệp đầy triển vọng từ khắp nơi trên thế giới đến các nhà đầu tư và thảo luận về tương lai của hệ sinh thái AI.
Fujitsu Và Nvidia Hợp Tác Phát Triển Chip AI Tiết Kiệm Năng Lượng Vào 2030 Vietnet24h - Tokyo, ngày 3/10/2025 – Fujitsu và Nvidia, gã khổng lồ chip Mỹ, chính thức công bố hợp tác phát triển chip trí tuệ nhân tạo (AI) tiết kiệm năng lượng vào năm 2030, nhằm hỗ trợ sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu, robot và các lĩnh vực công nghệ cao tại Nhật Bản.
LG Innotek Nhận 200 Triệu USD Vốn Vay Liên Kết Bền Vững từ IFC để Mở Rộng Nhà Máy tại Hải Phòng Vietnet24h - LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Hàn Quốc, vừa công bố nhận được khoản vay liên kết bền vững trị giá 200 triệu USD từ International Finance Corporation (IFC), đơn vị thuộc Ngân hàng Thế giới.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?