Tầm nhìn
Nokia 9 với 5 camera sẽ lộ diện vào ngày 24/2 tại MWC 2019
Tiểu Phương - Thứ Ba, 29/01/2019 9:29 SA
Vietnet24h - Sau hàng loạt hình ảnh và thông tin bị rò rỉ, cuối cùng chiếc smartphone cao cấp Nokia 9 cũng đã sẵn sàng được HMD Global tung ra vào cuối tháng 2 tới đây tại khuôn khổ Hội nghị Di động thế giới 2019 (MWC 2019)

Ngày 24/2 tới đây, sẽ có thêm giới hạn trong ngành smartphone nữa được phá vỡ khi mà chiếc một smartphone sở hữu 5 camera trình làng. HMD đã chính thức xác nhận tổ chức sự kiện ra mắt mẫu Nokia 9 tại Hội nghị Di động thế giới 2019 (MWC 2019) diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha).

Theo dự đoán chiếc smartphone này sở hữu màn hình QHD PureDisplay 5,99 inch với độ phân giải 2K và tích hợp công nghệ HDR 10. Điểm đáng chú ý nhất của Nokia 9 PureView nằm ở hệ thống camera phía sau với 5 camera với ống kính Penta-Lens kết hợp đèn flash và đèn laser tự động lấy nét sẽ xếp thành một vòng tròn cực kì lạ mắt trên sản phẩm.

Hiện tại vẫn chưa rõ chức năng cụ thể của từng camera trên chiếc smartphone này, nhưng nhiều khả năng sẽ bao gồm một camera với chức năng zoom quang học để chụp ảnh từ xa, các camera còn lại sẽ có chức năng chụp ảnh góc rộng hoặc ghi nhận độ sâu trường ảnh để tạo hiệu ứng xóa phông và nhiều chức năng khác...

Về cấu hình, Nokia 9 PureView sẽ sở hữu bộ vi xử lý Snapdragon 845 kết hợp với 6GB RAM và ROM 128GB. Máy sẽ hỗ trợ sạc không dây, kết hợp tính năng cảm biến vân tay dưới màn hình. Nokia 9 PureView sẽ chạy Android 9 Pie thay vì Android One như đồn đoán.

Sự thật về chiếc smartphone cao cấp của Nokia sẽ được hé lộ sau khi sự kiện đặc biệt của HMD Global vào ngày 24/2 tới đây diễn ra.

Theo PhoneArena
Tin khác cùng chuyên mục
  • Năm 2019 - năm khó khăn với ngành bán dẫn theo dự đoán phố Wall Vietnet24h - Theo một hãng phân tích tại phố Wall, các nhà sản xuất bán dẫn nên sẵn sàng cho một năm 2019 đầy khó khăn phía trước. Tuy nhiên, điểm sáng đối với ngành bán dẫn trong năm nay sẽ là mạng 5G và lĩnh vực hàng không vũ trụ.
    MobiFone xin thử nghiệm mạng 5G tại 2 thành phố lớn Vietnet24h - MobiFone đã đệ đơn lên Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) để xin thử nghiệm 5G vào quý II/2019 tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh để đánh giá về công nghệ và thị trường trước khi triển khai chính thức.
    Bộ TT&TT tăng cường bảo vệ không gian mạng dịp Tết Kỷ Hợi 2019 Vietnet24h - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thông tin (ATTT), tăng cường chống mã độc và chống tấn công mạng trong thời điểm Tết Nguyên Đán đang đến gần.
    DuckDuckGo kết hợp Apple Maps tăng hiệu quả tìm kiếm Vietnet24h - DuckDuckGo tích hợp Apple Maps để lấy thông tin vị trí và hiển thị trên kết quả tìm kiếm cho người dùng. Cụ thể tính năng mới này sẽ khả dụng trên cả phiên bản, DuckDuckGo cho nền tảng mobile và desktop.
    Đến năm 2020, toàn bộ iPhone sẽ sử dụng màn hình OLED Vietnet24h - IPhone X là smartphone đầu tiên được sản xuất với màn hình Oled vào năm 2017, Apple dần ưa chuộng màn hình loại này lên các máy mới nhất của mình. Theo một thông tin mới từ The Wall Street Journal, “gã khổng lồ” xứ Cupertino sẽ sớm ngưng sử dụng màn hình LCD và chuyển sang OLED vào năm 2020.
    Nhật Bản siết chặt bảo mật thông tin người dùng Vietnet24h - Nhật Bản cho biết sẽ áp dụng các quy định kiểm soát chặt chẽ đối với các công ty công nghệ nước ngoài về vấn đề bảo mật thông tin người dùng khi trong năm 2018 đã xảy ra hàng loạt vụ rò rỉ thông tin người dùng.
    Đại học Oxford ngừng nhận tài trợ từ Huawei do mối lo an ninh Vietnet24h - Đại học Oxford vừa đình chỉ toàn bộ các khoản hỗ trợ nghiên cứu mới và tài trợ mới từ hãng Huawei. Quyết định đưa ra trong bối cảnh dấy lên nhiều lo ngại trong công chúng những tháng gần đây xoay quanh mối quan hệ giữa các đối tác Anh với Huawei trong vấn đề an ninh mạng.
    ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG BỐI CẢNH CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC Vietnet24h - Với tiêu đề: "Củng cố nền tảng cho tăng trưởng nhanh và bền vững", Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019 do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp cùng Chính phủ Việt Nam tổ chức và chỉ đạo diễn ra trong 2 ngày 16 và 17 tháng 1 năm 2019 tại Hà Nội, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo giới chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp.
    Thái Lan sử dụng mưa nhân tạo để giải quyết ô nhiễm không khí ở Bangkok Vietnet24h - Theo AFP, sáng 14/1, thủ đô Bangkok tiếp tục bị bao phủ bởi bầu không khí bụi bặm và ô nhiễm từ các công trình xây dựng. Nhóm hoạt động môi trường Greenpeace cho biết Bangkok hiện bị ô nhiễm cao thứ 10 trên thế giới, ngang ngửa với một số thành phố ở Trung Quốc.
    Hạt giống Trung Quốc trồng đã nảy mầm trên mặt trăng Vietnet24h - Các nhà khoa học Trung Quốc ngày 15/1 công bố một trong những hạt bông được tàu thăm dò vũ trụ Hằng Nga - 4 (Chang'e 4) mà nước này đưa lên Mặt Trăng mới đây đã nảy mầm, là hạt giống đầu tiên nảy mầm trên hành tinh này.
Tin đọc nhiều
Tác Động Của Thuế Quan Mỹ - Trung Đến Ngành Điện Tử Việt Nam Vietnet24h - Tuyên bố áp thuế quan thêm 100% lên hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Trump ngày 10/10/2025 (nâng tổng mức thuế lên khoảng 130%) không chỉ mang lại cơ hội chuyển dịch sản xuất mà còn tạo ra nhiều rủi ro thiệt hại đáng kể cho chuỗi cung ứng toàn cầu nói chung và ngành điện tử Việt Nam nói riêng – một lĩnh vực đóng góp trên 30% kim ngạch xuất khẩu quốc gia.
Trump áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, tăng cường kiểm soát xuất khẩu đối với 'phần mềm quan trọng' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ áp dụng mức thuế mới 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc "cao hơn bất kỳ mức thuế nào mà họ hiện đang phải trả", bắt đầu từ ngày 1 tháng 11.
Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ cho biết Sora 2 của OpenAI phải ngừng do vi phạm bản quyền Vietnet24h - Hiệp hội Điện ảnh đã chỉ trích mô hình tạo video mới Sora 2 của OpenAI vì vi phạm bản quyền.
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
Trump cảnh báo mức thuế chip 'khá đáng kể' sắp tới, nhưng báo hiệu Apple và một số công ty khác sẽ an toàn Vietnet24h - Trump cho biết ông sẽ sớm áp dụng mức thuế đối với chip và mức thuế này sẽ "khá đáng kể".
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Tổng thống Hoa Kỳ Đe Dọa Áp Thuế Cao và Hạn Chế Xuất Khẩu Chip Đối Với Các Nước Thu Thuế Kỹ Thuật Số Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ áp đặt các mức thuế “đáng kể” và hạn chế xuất khẩu chip công nghệ cao đối với các quốc gia không dỡ bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) và các quy định liên quan.
BlackRock và Nvidia hợp tác xây dựng trung tâm dữ liệu trị giá 40 tỷ đô la để thúc đẩy sự bùng nổ AI Vietnet24h - Một tập đoàn đầu tư bao gồm BlackRock, Nvidia, xAI và Microsoft sẽ mua lại Aligned Data Centers trong một thỏa thuận trị giá 40 tỷ đô la, các công ty cho biết hôm thứ Tư (15/10).
Google đầu tư 15 tỷ đô la để xây dựng trung tâm dữ liệu tại Ấn Độ; lớn nhất bên ngoài Hoa Kỳ. Vietnet24h - Bộ trưởng Phát triển Nguồn nhân lực Andhra Pradesh cho biết thỏa thuận này đạt được sau “một năm thảo luận chuyên sâu và nỗ lực không ngừng” và “chỉ là sự khởi đầu”.
5 điều CEO Nvidia Jensen Huang nói về cuộc đua AI giữa Mỹ và Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang phân tích cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) giữa Mỹ và Trung Quốc, cho rằng Mỹ “không dẫn trước quá xa” và cần một “chiến lược tinh tế” để duy trì lợi thế
Fujitsu và Nvidia hợp tác phát triển các tác nhân AI Vietnet24h - Fujitsu và Nvidia đã đồng ý hợp tác để tạo ra cơ sở hạ tầng AI đầy đủ tích hợp các tác nhân AI.
Các nhà phân tích dự đoán những thách thức của thị trường thông qua Apple Vision Pro 2 Vietnet24h - Sự cải tiến đáng kể nhất dường như nằm ở cấu trúc bên trong của thiết bị: Vision Pro 2 dự kiến ​​sẽ được trang bị chip M4 của Apple
Samsung củng cố vị thế thống lĩnh âm thanh toàn cầu bằng chiến lược thâu tóm các thương hiệu âm thanh nổi tiếng Vietnet24h - Samsung, thông qua công ty con Harman, đã củng cố thêm vị thế của mình trên thị trường âm thanh toàn cầu sau khi mua lại một số thương hiệu âm thanh nổi tiếng.
DeepSeek “Tung Chiêu” Với Phiên Bản Thử Nghiệm V3 AI Siêu Tiến Bộ! Vietnet24h - Startup AI Trung Quốc Gây Bão Với Mô Hình V3.2-Exp, Tối Ưu Cho Chip “Made in China” ngay trước lễ quốc khánh.
Samsung Electro-Mechanics giới thiệu MLCC tiên tiến tại Trung Quốc Vietnet24h - Công ty đã tổ chức Ngày Công nghệ Linh kiện Ô tô Samsung 2025 tại thành phố Trung Quốc từ thứ Năm đến thứ Sáu, quy tụ hơn 100 giám đốc điều hành từ khoảng 30 nhà sản xuất ô tô và công ty điện tử toàn cầu.
PCIM Asia Shanghai 2025: Semikron Danfoss “Đánh Cược” Vào Việt Nam – Thị Trường Bán Dẫn “Vàng” Của Đông Nam Á! Vietnet24h - Trong “siêu triển lãm” PCIM Asia Shanghai 2025 – nơi quy tụ những “ông lớn” công nghệ điện tử công suất với diện tích “khủng” 25.000m² – phóng viên Vietnet24h đã có cuộc phỏng vấn độc quyền với ông Chengdy He, Quản lý Tài khoản Toàn cầu Cấp cao của Semikron Danfoss Electronics (Zhuhai) Co. Ltd.
Fujitsu Và Nvidia Hợp Tác Phát Triển Chip AI Tiết Kiệm Năng Lượng Vào 2030 Vietnet24h - Tokyo, ngày 3/10/2025 – Fujitsu và Nvidia, gã khổng lồ chip Mỹ, chính thức công bố hợp tác phát triển chip trí tuệ nhân tạo (AI) tiết kiệm năng lượng vào năm 2030, nhằm hỗ trợ sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu, robot và các lĩnh vực công nghệ cao tại Nhật Bản.
LG Innotek Nhận 200 Triệu USD Vốn Vay Liên Kết Bền Vững từ IFC để Mở Rộng Nhà Máy tại Hải Phòng Vietnet24h - LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Hàn Quốc, vừa công bố nhận được khoản vay liên kết bền vững trị giá 200 triệu USD từ International Finance Corporation (IFC), đơn vị thuộc Ngân hàng Thế giới.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?