Tầm nhìn
OpenAI rút lại giọng nói của ChatGPT AI vì nó giống với Scarlett Johansson trong phim ‘Her’
Anh Sơn - Thứ Ba, 21/05/2024 3:56 CH
Vietnet24h - OpenAI hôm Chủ nhật đã thông báo rằng họ sẽ lấy một trong những “giọng nói” của ChatGPT, được gọi là “Sky”, điều này đã gây tranh cãi vì nó giống với giọng của nữ diễn viên Scarlett Johansson.
OpenAI tuyên bố sẽ loại bỏ một trong những giọng nói ChatGPT có tên “Sky” sau khi nó gây ra tranh cãi vì nó giống với giọng của nữ diễn viên Scarlett Johansson trong “Her”, một bộ phim về trí tuệ nhân tạo.
 
“Chúng tôi đã nghe thấy các câu hỏi về cách chúng tôi chọn giọng nói trong ChatGPT, đặc biệt là Sky,” công ty được Microsoft hậu thuẫn đã đăng trên X. “Chúng tôi đang nỗ lực tạm dừng việc sử dụng Sky trong khi giải quyết các vấn đề đó.”
 
Bộ phim khoa học viễn tưởng Her năm 2013 kể về một người đàn ông yêu hệ thống trí tuệ nhân tạo tên Samantha, do Johansson lồng tiếng.
 
Tin tức này xuất hiện một tuần sau khi OpenAI ra mắt một loạt giọng nói âm thanh cho ChatGPT, chatbot lan truyền của nó, một mô hình AI mới có tên GPT-4o và phiên bản ChatGPT dành cho máy tính để bàn.
 
Người dùng xem buổi trình diễn trực tiếp khả năng âm thanh của ChatGPT ngay lập tức bắt đầu đăng lên mạng xã hội rằng giọng nói của “Sky” nghe giống Johansson trong phim. Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman dường như đã đề cập đến bộ phim trong một bài đăng trên X, chỉ viết đơn giản là “cô ấy”.
 
Trong một bài đăng trên blog vào Chủ nhật, OpenAI đã viết rằng năm giọng nói của chatbot – Breeze, Cove, Ember, Juniper và Sky – đã được chọn thông qua quá trình tuyển chọn và ghi âm kéo dài 5 tháng. Theo công ty, các chuyên gia casting đã nhận được khoảng 400 bài gửi từ các diễn viên lồng tiếng và màn ảnh và giảm con số đó xuống còn 14. Sau đó, một nhóm nội bộ đã chọn ra năm người cuối cùng.
 
Công ty viết: “Giọng của Sky không phải là bắt chước của Scarlett Johansson mà thuộc về một nữ diễn viên chuyên nghiệp khác sử dụng giọng nói tự nhiên của chính cô ấy”. “Để bảo vệ quyền riêng tư của họ, chúng tôi không thể chia sẻ tên của những tài năng lồng tiếng của mình.”
 
OpenAI có kế hoạch thử nghiệm Chế độ giọng nói trong những tuần tới, với quyền truy cập sớm vào ChatGPT Plus cho những người đăng ký trả phí, theo các bài đăng trên blog gần đây và họ cũng có kế hoạch bổ sung thêm giọng nói mới. OpenAI cũng cho biết mô hình mới có thể phản hồi lời nhắc bằng âm thanh của người dùng “chỉ trong 232 mili giây, trung bình là 320 mili giây, tương tự như thời gian phản hồi của con người trong một cuộc trò chuyện”.
 
Công ty, được thành lập vào năm 2015, đã được các nhà đầu tư định giá hơn 80 tỷ USD. Nó đang chịu áp lực phải dẫn đầu thị trường AI sáng tạo trong khi tìm cách kiếm tiền khi chi số tiền lớn vào bộ xử lý và cơ sở hạ tầng để xây dựng và đào tạo các mô hình của mình.
 
OpenAI, Microsoft và Google đang dẫn đầu cơn sốt vàng AI khi các công ty dường như trong mọi ngành chạy đua bổ sung các chatbot và đại lý hỗ trợ AI để tránh bị các đối thủ cạnh tranh bỏ lại phía sau. Đầu tháng này, đối thủ của OpenAI là Anthropic đã công bố sản phẩm đầu tiên dành cho doanh nghiệp và một ứng dụng iPhone miễn phí.
 
Theo PitchBook, kỷ lục 29,1 tỷ USD đã được đầu tư vào gần 700 thương vụ AI sáng tạo vào năm 2023, tăng hơn 260% so với năm trước. Thị trường được dự đoán sẽ đạt doanh thu 1 nghìn tỷ USD trong vòng một thập kỷ.
 
Trong buổi thuyết trình trực tiếp tuần trước, các thành viên nhóm OpenAI đã trình diễn khả năng âm thanh của ChatGPT. Ví dụ: chatbot được yêu cầu giúp ai đó bình tĩnh trước bài phát biểu trước công chúng.
 
Nhà nghiên cứu Mark Chen của OpenAI đã chứng minh khả năng kể chuyện trước khi đi ngủ của mô hình và yêu cầu nó thay đổi giọng nói để kịch tính hơn hoặc giống robot hơn. Anh ấy thậm chí còn yêu cầu nó hát câu chuyện. Nhóm cũng yêu cầu nó phân tích nét mặt của người dùng để nhận xét về những cảm xúc mà người đó có thể đang trải qua.
 
“Này, có chuyện gì vậy? Làm thế nào tôi có thể làm cho ngày hôm nay của bạn tươi sáng hơn?” Chế độ âm thanh của ChatGPT cho biết khi người dùng chào nó.
ChatGPT cho phép nhập lệnh bằng giọng nói và hình ảnh Vietnet24h - Việc Google đã kết hợp Bard vào nhiều ứng dụng như Gmail, YouTube, Google Maps và Flights là một lợi thế lớn so với ChatGPT. Vì vậy, OpenAI mới đây thông báo ChatGPT phiên bản miễn phí sẽ sớm cho phép nhập lệnh bằng giọng nói và hình ảnh.
IPhone của bạn sẽ sớm có thể tái tạo giọng nói của bạn sau 15 phút đào tạo Vietnet24h - Thứ Ba tuần qua (16/5), Apple đã công bố một loạt công cụ trợ năng mới cho iPhone và iPad, bao gồm một tính năng hứa hẹn tái tạo giọng nói của người dùng cho các cuộc gọi điện thoại chỉ sau 15 phút đào tạo.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Chính quyền Trump công bố mức phí đối với tàu Trung Quốc cập cảng Hoa Kỳ Vietnet24h - Chính quyền Trump hôm thứ năm (17/4) đã công bố mức phí đối với tàu do Trung Quốc đóng.
Trung Quốc tăng thuế đối với hàng hóa của Hoa Kỳ lên 125%, gọi việc Trump tăng thuế là 'trò đùa' Vietnet24h - Trung Quốc đã tăng thuế nhập khẩu hàng hóa của Hoa Kỳ lên 125% vào thứ Sáu, đáp trả quyết định của Donald Trump khi nhắm vào nền kinh tế số 2 thế giới để áp thuế cao hơn, đồng thời bác bỏ chiến lược thuế quan của tổng thống Hoa Kỳ là "một trò đùa".
Phản ứng của thế giới và Việt Nam trước quy định tạm hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày của Chính quyền Washington Vietnet24h - Vào ngày 9 tháng 4 năm 2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố quyết định hoãn áp dụng thuế quan đối ứng trong 90 ngày đối với một số quốc gia, đồng thời giảm mức thuế xuống còn 10%, ngoại trừ Trung Quốc – nơi bị tăng thuế lên 125%.
Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck-soo điện đàm với Tổng thống Donald Trump trước khi thuế quan 'có đi có lại' có hiệu lực Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck-soo và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã có cuộc điện đàm vào thứ Ba trước khi Trump áp dụng mức thuế "có đi có lại" là 25 phần trăm đối với hầu hết hàng hóa của Hàn Quốc xuất khẩu sang Hoa Kỳ có hiệu lực từ ngày 9 tháng 4.
Một số nét chính trong chính sách thuế quan của Mỹ và dự báo tác động, ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam Vietnet24h - Mức thuế đối ứng 46% lên hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam được công bố bởi Tổng thống Donald Trump vào ngày 2/4/2025, như một phần của chiến lược “có đi có lại” nhằm giảm thâm hụt thương mại song phương giữa Mỹ và các quốc gia đối tác, trong đó Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề do thặng dư thương mại lớn với Mỹ.
AI for all – Samsung định hình ngôi nhà thông minh của tương lai Vietnet24h - Samsung không chỉ sản xuất thiết bị mà còn tạo ra hệ sinh thái AI hoàn chỉnh. Từ chiếc máy giặt tự động phân tích vết bẩn đến tủ lạnh gợi ý bữa ăn, hãng công nghệ Hàn Quốc đang tiên phong đưa AI vào cuộc sống hằng ngày theo cách thông minh và tinh tế hơn.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Có đối sách chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống Vietnet24h - Sáng 3/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành đánh giá tình hình, thảo luận về các giải pháp trước mắt và lâu dài sau khi phía Hoa Kỳ vừa công bố áp thuế đối ứng với hàng hóa đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Hàng tỷ đô la bị đe dọa: Kế hoạch bãi bỏ Đạo luật CHIPS của Trump khiến các nhà sản xuất chip Hàn Quốc lo lắng Vietnet24h - Bất ổn chính trị kéo dài khiến các công ty Hàn Quốc không còn quyền đàm phán với Hoa Kỳ.
Nỗ lực bãi bỏ Đạo luật CHIP của Trump gây ra cuộc tranh luận về Chiến lược bán dẫn của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố ý định bãi bỏ Đạo luật CHIPs trong phiên họp chung của Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 3 (giờ địa phương).
Cổ phiếu công nghệ giảm 7% kể từ khi Trump nhậm chức vì chiến tranh thương mại làm gia tăng sự bất ổn Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ đã giảm hơn 7% kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.
Hàn Quốc công bố hơn 23 tỷ USD cho lĩnh vực chip khi Trump áp thuế đối với nhập khẩu chất bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc sẽ trợ cấp cho việc xây dựng đường dây tải điện ngầm cho các cụm bán dẫn, cũng như tăng tỷ lệ tài trợ cho cơ sở hạ tầng trong các cụm công nghiệp tiên tiến.
Giám đốc thiết bị mới của Samsung kêu gọi "một Samsung" trong bối cảnh dao động về chip nội bộ Vietnet24h - Samsung Electronics bao gồm bộ phận DX, bao gồm các phân khúc thiết bị gia dụng và điện thoại thông minh, và bộ phận Giải pháp thiết bị (DS), phụ trách chip bán dẫn và bộ nhớ.
Apple ấp ủ “vũ khí bí mật” cho sinh nhật iPhone 20 tuổi Vietnet24h - iPhone 19 có thể trở thành sản phẩm quan trọng nhất trong lịch sử Apple kể từ sau iPhone X. Với thiết kế gập hoặc thân máy kính toàn phần, thiết bị được kỳ vọng là màn trình diễn đỉnh cao trong lễ kỷ niệm hai thập kỷ đổi mới.
Liên Hợp Quốc cảnh báo, AI có thể ảnh hưởng đến 40% việc làm và gia tăng bất bình đẳng giữa các quốc gia Vietnet24h - Cơ quan Thương mại và Phát triển của Liên hợp quốc cho biết trong một báo cáo rằng trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ đạt giá trị thị trường 4,8 nghìn tỷ đô la vào năm 2033, tương đương với quy mô nền kinh tế của Đức.
Intel và TSMC ký thỏa thuận sơ bộ về đầu tư vào xưởng đúc chip Vietnet24h - Có báo cáo cho biết Intel, hiện đang có ban lãnh đạo mới, đã ký một thỏa thuận sơ bộ với TSMC liên quan đến các khoản đầu tư vào xưởng đúc.
Hyundai Motor Group mở nhà máy sản xuất xe điện được chào hàng rầm rộ tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Hyundai Motor Group đã tổ chức lễ khai trương hoành tráng cho Hyundai Motor Group Metaplant America (HMGMA) tại Georgia vào thứ Tư (giờ địa phương), với mục tiêu đưa nơi này trở thành trụ cột sản xuất chính cho xe điện (EV) và xe hybrid của hãng sản xuất ô tô này.
Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ đang đặt cược lớn vào robot hình người — nhưng Trung Quốc đã đi trước Vietnet24h - Sự phấn khích của các nhà đầu tư xung quanh robot ngày càng tăng khi có nhiều lời nhắc đến từ các nhà lãnh đạo công nghệ như Jensen Huang của Nvidia và các kế hoạch đầy tham vọng của Elon Musk của Tesla.
Giám đốc điều hành lượng tử của Google cho biết công nghệ 'còn 5 năm nữa mới có thể đột phá thực sự' Vietnet24h - Một trong những giám đốc điều hành cấp cao của Google chuyên nghiên cứu máy tính lượng tử cho biết ông tin rằng công nghệ này chỉ còn cách năm năm nữa là có thể chạy các ứng dụng thực tế mà máy tính hiện đại không thể tính toán được.
2 bằng sáng chế OLED của Solus Advanced bị công ty con của Samsung vô hiệu hóa Vietnet24h - Hai bằng sáng chế mới nhất mà Solus Advanced Materials nộp đã bị đối thủ Novaled, một công ty con của Samsung Group, vô hiệu hóa.
Đồng hồ gập của Apple: Bước đột phá đáng mong đợi Vietnet24h - Một bằng sáng chế mới của Apple hé lộ khả năng hãng đang phát triển Apple Watch có màn hình gập, giúp thiết bị linh hoạt hơn và hoạt động độc lập hơn. Nếu thành hiện thực, đây có thể là một trong những sản phẩm sáng tạo nhất của Apple.
Tái chế đất hiếm và cobalt: Apple đang viết lại công nghệ sản xuất thiết bị điện tử như thế nào? Vietnet24h - Với việc chuyển gần như toàn bộ nam châm và pin sang vật liệu tái chế, Apple đang ứng dụng những công nghệ phân loại, chiết tách và thu hồi tài nguyên tiên tiến nhất để tái định hình chuỗi cung ứng. Cuộc cách mạng “khai thác ngược” này không chỉ là giải pháp môi trường, mà còn là chiến lược dài hơi trong bối cảnh tài nguyên hiếm dần và chi phí leo thang.
Công nghệ đột phá: Trang phục tạo ra điện từ năng lượng Mặt Trời Vietnet24h - Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản đang thử nghiệm áo vest tích hợp pin năng lượng Mặt Trời perovskite siêu mỏng. Sản phẩm không chỉ cấp điện cho thiết bị nhỏ mà còn mở ra tiềm năng lớn trong ngành thời trang thông minh.
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.