Tầm nhìn
Samsung đặt mục tiêu tăng trưởng doanh số Galaxy S ở mức hai con số
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 02/02/2023 10:02 CH
Vietnet24h - Giám đốc mảng di động của Samsung tự tin giải quyết tình trạng sụt giảm di động với dòng S23 mà không tăng giá mạnh.
 
Tại một cuộc họp báo, Tổng Giám đốc Samsung Electronics Roh Tae-moon giới thiệu Galaxy S23 mới là “dòng S mạnh mẽ nhất”, thể hiện sự tự tin trong việc đạt được mức tăng trưởng doanh số hơn 10%.
Roh Tae-moon, người đứng đầu mảng di động của Samsung Electronics cho biết gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tin tưởng vào nhu cầu đối với các thiết bị điện thoại thông minh cao cấp của họ để thúc đẩy doanh số bán hàng tăng trưởng hai con số trong năm nay, bất chấp mong muốn mua sắm điện thoại bị dồn nén của người tiêu dùng và những khó khăn về kinh tế vĩ mô.
 
Tại một cuộc họp báo được tổ chức tại Trung tâm Chase ở San Francisco vào thứ Tư (1/2), sau sự kiện Samsung Galaxy Unpacked 2023, Roh đã thể hiện sự tự tin trong việc mở rộng sự hiện diện của công ty công nghệ này trên thị trường điện thoại thông minh cao cấp toàn cầu với dòng điện thoại thông minh Galaxy S23 mới nhất.
 
Roh cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng doanh số hàng năm của cả Galaxy S và dòng sản phẩm màn hình gập trong năm nay sẽ tăng trên toàn cầu ở mức hai con số so với năm ngoái. “Mặc dù điều kiện kinh tế không thuận lợi, các chiến lược cao cấp của chúng tôi sẽ giúp chúng tôi dẫn đầu thị trường.”
 
Thời gian gần đây, thị trường smartphone toàn cầu sụt giảm mạnh về nhu cầu do suy thoái kinh tế. Theo nhà nghiên cứu thị trường Canalys, các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu hàng năm đã giảm 12% so với cùng kỳ xuống còn dưới 1,2 tỷ chiếc vào năm 2022.
 
Samsung cũng không ngoại lệ. Mảng kinh doanh trải nghiệm di động của công ty đã chứng kiến ​​​​sự sụt giảm lợi nhuận kiếm được vào năm 2022 do các lô hàng điện thoại thông minh giảm. Trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý IV hôm thứ Ba, Samsung đã báo cáo lợi nhuận hoạt động giảm mạnh xuống còn 43,3 nghìn tỷ won (351,7 tỷ USD), giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù doanh số bán hàng đạt kỷ lục.
 
Hiệu suất kém trái ngược với kỷ lục xuất xưởng điện thoại thông minh của hãng vào năm 2022. Samsung giữ vị trí số 1. Dữ liệu của Canalys cho thấy vị trí số 1 trong số 5 nhà cung cấp hàng đầu trên toàn thế giới, chiếm 22% thị phần với 257,9 triệu lô hàng.
 
Tuy nhiên, đối thủ của Samsung là Apple đứng thứ hai với doanh số 232,2 triệu và chiếm 19% thị phần, mặc dù kết thúc năm 2022 với mức giảm hai con số đầu tiên trong khoảng thời gian được trích dẫn. Vào tháng 10, Apple đã công bố kết quả hoạt động kinh doanh quý IV. Họ đã công bố doanh thu kỷ lục 90,1 tỷ đô la trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12, tăng 8% so với một năm trước đó.

Tuy nhiên, Samsung hy vọng dòng Galaxy S mới nhất sẽ mang lại sự thay đổi về hiệu suất. Theo ông Roh, một trong những mục tiêu lâu dài của ông trong năm nay là đạt mức tăng trưởng doanh số hơn 10% với các thiết bị Galaxy S23 mới ra mắt, dựa trên phản hồi tích cực của khách hàng toàn cầu của Samsung về loạt điện thoại thông minh của hãng.
 
Với giả thiết doanh số của dòng Galaxy S22 trước đó được cho là khoảng 24 triệu chiếc, thì dòng S23 phải bán được hơn 26 triệu chiếc. Anh ấy nói, “Google, công ty đã cùng chúng tôi tối ưu hóa trước dòng Galaxy S mới nhất, đã đánh giá dòng điện thoại thông minh mới là dòng hoàn thiện nhất từ ​​trước đến nay.”
 
Để nâng cao khả năng cạnh tranh của các mẫu flagship của Samsung trên thị trường, hãng đã có nhiều nỗ lực để hạn chế tối đa việc tăng giá cho dòng Galaxy S23. Tuy nhiên, giá của dòng Galaxy S23 phải nghiêng về các quốc gia khác, ngoại trừ Hoa Kỳ.
 
Trong khi vẫn giữ nguyên mức giá của dòng Galaxy S23 so với phiên bản trước tại Mỹ, khách hàng tại Hàn Quốc phải trả thêm khoảng 150.000 won để mua model này so với phiên bản trước.
 
“Chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc quyết định giá cả. … Chúng tôi đã phải xem xét nhiều biến số, bao gồm cả việc tăng giá nguyên liệu thô và sự biến động gia tăng trong tỷ giá hối đoái của đồng won Hàn Quốc,” ông nói.
Samsung Electronics on Wednesday holds the unveiling event for the latest Galaxy S23 series at the Masonic Auditorium in San Francisco, the first in-person event for its flagship phones after three years of pandemic disruptions. (Reuters-Yonhap)
Hôm qua, thứ Tư (1/2), Samsung Electronics đã tổ chức sự kiện ra mắt dòng Galaxy S23 mới nhất tại Masonic Auditorium ở San Francisco, sự kiện trực tiếp đầu tiên dành cho các điện thoại hàng đầu của hãng sau ba năm bị gián đoạn do đại dịch.

Trong khi đó, Samsung đã mở rộng quan hệ đối tác kinh doanh với những gã khổng lồ CNTT hàng đầu thế giới như Google, Qualcomm và Microsoft dưới giá trị của sự cởi mở. Roh cho biết thêm, dựa trên sự hợp tác chiến lược của mình, gã khổng lồ công nghệ đã cung cấp khả năng phục vụ được tối ưu hóa nhất cho người dùng toàn cầu.

Trước đó một ngày tại sự kiện Unpack hàng năm, Samsung đã công bố sự hợp tác với Qualcomm và Google để xây dựng một hệ sinh thái cho thực tế mở rộng. Giám đốc điều hành Qualcomm Cristiano Amon và Phó chủ tịch cấp cao của Google Android Hiroshi Lockheimer đã xuất hiện trên sân khấu cùng với Roh để thông báo tin tức.

Họ không tiết lộ bất kỳ sản phẩm cụ thể nào đang được phát triển hoặc dòng thời gian cho chúng, nhưng các quan chức trong ngành gợi ý rằng Samsung có thể phát triển tai nghe XR được xây dựng trên chipset của Qualcomm và hệ điều hành của Google.

Các quan chức dự đoán thêm rằng thông báo này được đưa ra nhằm chú ý đến những tin đồn xung quanh việc Apple chuẩn bị ra mắt chiếc tai nghe thực tế ảo đầu tiên vào đầu mùa xuân này. "Chúng tôi sẽ thay đổi tương lai của ngành công nghiệp di động bằng cách xây dựng hệ sinh thái XR cùng với Qualcomm và Google," Roh cho biết tại sự kiện giải nén. Cuối ngày, anh ấy cũng đề cập với các phóng viên rằng công ty sẽ dẫn đầu một "sự thay đổi mô hình mới" trong việc chia sẻ trải nghiệm dựa trên XR thông qua quan hệ đối tác ba bên.
Samsung thuê cựu giám đốc điều hành của Ericsson để thúc đẩy kinh doanh mạng Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics đã thuê hai chuyên gia từ công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson để củng cố hoạt động kinh doanh mạng của mình.
Samsung có thể giảm số model xuống còn 2 cho dòng Galaxy S24 Vietnet24h - Samsung đang xem xét kế hoạch giảm số lượng mẫu cho dòng Galaxy S24 hàng đầu của mình ra mắt vào năm tới.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Từ Arizona đến Việt Nam: Nhân lực bán dẫn và bài toán chiến lược trong kỷ nguyên cạnh tranh công nghệ Vietnet24h - Trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang ngày càng quyết liệt, bán dẫn không chỉ là một ngành công nghiệp, mà đã trở thành trụ cột của an ninh kinh tế, an ninh quốc gia và năng lực cạnh tranh dài hạn của mỗi quốc gia.
Từ AI giao tiếp đến robot hình người: Trung Quốc định hình khung quản lý cho thế hệ máy móc “giống người” Vietnet24h - Trung Quốc vừa công bố dự thảo quy định mới nhằm quản lý các hệ thống AI có khả năng tương tác giống con người – một động thái được giới chuyên gia đánh giá là đặt nền móng cho khung pháp lý đối với robot hình người (humanoid robots) trong tương lai gần.
Khi Trung Quốc đặt cược vào “hard technology”: Tái cấu trúc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu và những cơ hội – thách thức cho Việt Nam Vietnet24h - Bắc Kinh đang chuyển trọng tâm từ mô hình tăng trưởng dựa trên thị trường tiêu dùng, bất động sản và công nghệ nền tảng số sang xây dựng năng lực công nghệ lõi.
Hàn Quốc: Hội đồng Chiến lược AI công bố kế hoạch hành động 3 trụ cột cho vai trò lãnh đạo toàn cầu. Vietnet24h - Hội đồng Chiến lược Trí tuệ Nhân tạo (AI) Quốc gia của Tổng thống hôm thứ Hai (15/12) đã công bố một kế hoạch hành động ba trụ cột nhằm đẩy nhanh sự trỗi dậy của đất nước như một cường quốc AI toàn cầu, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới, thúc đẩy chuyển đổi AI trên toàn quốc và đóng góp vào một xã hội AI toàn cầu.
Hàn Quốc: Luật về trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ được thực thi vào tháng tới trong bối cảnh các doanh nghiệp lo ngại. Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành một bộ quy định mới về trí tuệ nhân tạo (AI) vào tháng tới.
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Việt Nam – Hoa Kỳ ký khung thỏa thuận thương mại: Cơ hội mới cho xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 26 tháng 10 năm 2025, tại Kuala Lumpur, hai bên Việt – Mỹ đã công bố một khung thỏa thuận thương mại mang tên “Công bằng – Cân bằng – Hợp tác” nhằm nâng cấp quan hệ kinh tế – thương mại song phương.
Robot hình người: Tầm nhìn của Elon Musk và hiện thực đang hình thành tại Trung Quốc Vietnet24h - Khi bước sang năm 2025, một nghịch lý nổi lên rõ rệt: trong khi Elon Musk vẫn là người nói nhiều nhất về robot hình người, thì Trung Quốc lại đang là nơi triển khai nhanh nhất những gì ông mô tả.
LG Electronics tìm kiếm động lực tăng trưởng bằng robot hình người Vietnet24h - Sự chú ý đổ dồn vào kế hoạch ra mắt robot gia đình tại CES 2026.
KEPCO sẽ giới thiệu những cải tiến đột phá trong lĩnh vực lưới điện tại CES 2026 Vietnet24h - Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) sẽ tham gia CES 2026 với tư cách là công ty điện lực đầu tiên trên thế giới có gian hàng riêng tại địa điểm chính của hội chợ công nghệ này.
Từ thép đến xe điện, Hàn Quốc đang chạy đua để hiện đại hóa các nhà máy bằng trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Liên minh M.AX do chính phủ Hàn Quốc dẫn đầu hướng đến năng suất, tích hợp dữ liệu và khả năng phục hồi công nghiệp khi Trung Quốc thúc đẩy sản xuất dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Khi công nghệ trở thành “đòn bẩy chính sách”: Intel, Nhà Trắng và sự trở lại của chủ nghĩa công nghiệp chiến lược Vietnet24h - Trường hợp Intel được “cứu trợ” dưới thời Tổng thống Donald Trump phản ánh rõ nét sự thay đổi tư duy căn bản trong quản trị công nghiệp của các nền kinh tế lớn: từ tự do hóa sang chủ nghĩa công nghiệp có chọn lọc, gắn chặt với an ninh quốc gia.
Chip AI, địa chính trị và “ranh giới mềm” của kiểm soát công nghệ: Trường hợp Nvidia – H200 – Trung Quốc Vietnet24h - Việc Nvidia dự kiến bắt đầu xuất khẩu chip AI H200 sang Trung Quốc từ giữa tháng 2/2026, theo nguồn tin của Reuters, không đơn thuần là một động thái thương mại của một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.
Gemini 3 Flash và cuộc dịch chuyển chiến lược của Google trong kỷ nguyên AI đại chúng Vietnet24h - Sự kiện Google công bố Gemini 3 Flash, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới tập trung vào tốc độ xử lý và tối ưu chi phí, không chỉ là một bước cập nhật công nghệ thông thường.
Samsung Electronics vạch ra chiến lược năm 2026 trong bối cảnh cuộc đua chip dựa trên trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Ông Lee Jae-yong trở về từ các cuộc đàm phán với Tesla và AMD để tham dự một cuộc họp báo riêng.
Altman và Musk đã thành lập OpenAI như một tổ chức phi lợi nhuận cách đây 10 năm. Giờ đây, họ là đối thủ cạnh tranh trong một thị trường trị giá nghìn tỷ đô la. Vietnet24h - Chỉ trong thập kỷ đầu tiên tồn tại, OpenAI đã từ một phòng thí nghiệm phi lợi nhuận nhỏ bé trở thành một tập đoàn khổng lồ về trí tuệ nhân tạo trị giá 500 tỷ đô la.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
Sự hồi sinh của ngành điện hạt nhân toàn cầu đang tạo áp lực tăng giá uranium. Vietnet24h - Xu hướng toàn cầu hướng tới việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân – được thúc đẩy bởi nhu cầu điện năng tăng vọt do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng như các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu – đã dẫn đến tình trạng khan hiếm uranium, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.
SK hynix giành được chứng nhận thân thiện với môi trường cho 15 sản phẩm bộ nhớ Vietnet24h - SK hynix cho biết hôm thứ Tư (5/11) rằng họ đã đạt được chứng nhận khử cacbon cho 15 sản phẩm bộ nhớ của mình.