Tầm nhìn
Samsung ra mắt 'AI cá nhân hóa' cho mọi thiết bị
Hoàng Sơn - Thứ Hai, 07/10/2024 8:57 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố sẽ giới thiệu trí tuệ nhân tạo trong tất cả các thiết bị gia dụng và thiết bị di động chính của mình để mang đến trải nghiệm người dùng an toàn và được cá nhân hóa hơn tại Hội nghị nhà phát triển Samsung năm nay vào ngày 3/10 vừa qua.
Kỷ niệm 10 năm sự kiện thường niên này, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee đã tiết lộ tầm nhìn "AI cho mọi người" của công ty, tái khẳng định cam kết của công ty trong việc sử dụng công nghệ AI để nâng cao các tính năng bảo mật và cá nhân hóa trong tất cả các thiết bị Samsung.
 
"Chúng tôi đã tiếp tục hành trình đổi mới cùng nhiều nhà phát triển và đối tác trong 10 năm qua", Han cho biết trong sự kiện được tổ chức tại Trung tâm hội nghị San Jose McEnery ở California, nơi có khoảng 3.000 nhà phát triển, đối tác và phương tiện truyền thông tham dự.
 
"Samsung Electronics sẽ tiếp tục phát triển công nghệ AI lên một tầm cao mới, nơi AI tự động nhận dạng từng người dùng riêng lẻ -- từ giọng nói đến vị trí của họ -- để mang đến trải nghiệm được cá nhân hóa hơn", ông giải thích.
 
Để có trải nghiệm người dùng "gắn kết", Samsung cho biết họ sẽ tích hợp phần mềm của các dòng sản phẩm chính -- từ thiết bị di động đến TV và thiết bị gia dụng -- dưới tên gọi One UI vào năm tới. Phiên bản beta One UI 7 sẽ có sẵn cho các nhà phát triển trước cuối năm nay.
 
Công ty cũng hứa sẽ cung cấp các bản nâng cấp phần mềm cho các thiết bị của mình trong tối đa bảy năm.
 
Theo tầm nhìn về AI, các thiết bị Bespoke của Samsung sẽ áp dụng các tính năng AI giúp đơn giản hóa các công việc vặt trong cuộc sống hàng ngày cho người dùng. Tủ lạnh có AI family Hub sẽ có tính năng AI Vision Inside, tự động nhận dạng các loại thực phẩm trong tủ lạnh. Bespoke Jet Bot Combo, máy hút bụi robot lau nhà của Samsung, sẽ có tính năng AI Floor Detect, phân biệt các loại sàn, như thảm hoặc sàn gỗ, để cung cấp các giải pháp vệ sinh phù hợp.
 
Samsung cho biết công ty cũng sẽ giới thiệu Bixby được nâng cấp bằng AI, tính năng hỗ trợ giọng nói, để người dùng có thể điều khiển toàn bộ ngôi nhà thông minh của mình từ bất kỳ đâu trong phạm vi nghe được của thiết bị hỗ trợ Bixby. Samsung cho biết, khi sử dụng Bixby được nâng cấp, người dùng có thể mở cửa thiết bị chỉ bằng một cuộc gọi đơn giản và tìm kiếm nội dung trên TV thông minh của Samsung chỉ bằng các chi tiết mô tả.
 
Hệ điều hành Tizen của Samsung cũng đang được cải tiến với công nghệ AI. Gã khổng lồ công nghệ cho biết, sản phẩm này sẽ cung cấp trải nghiệm thông minh hơn, an toàn hơn và được cá nhân hóa hơn, từ việc kiểm soát mức độ tiếng vang và tiếng ồn khi xem TV hoặc gọi điện video, cho đến phân tích phong cách viết của người dùng để cải thiện khả năng ghi chú.
 
Samsung SmartThings, một trong những nền tảng kết nối thiết bị gia dụng lớn nhất, cũng đang được nâng cấp và có tính năng mới, Home Insight, công ty cho biết. Home Insight phân tích dữ liệu người dùng, mô hình sử dụng, lịch sử thiết bị và số liệu thống kê về nhà được thu thập theo thời gian thực để cung cấp khả năng kiểm soát quản lý nhà tốt hơn.
 
Samsung cho biết, tất cả các sản phẩm có màn hình của hãng sẽ chạy SmartThings Hub, cho phép người dùng dễ dàng quản lý không chỉ các thiết bị Samsung của họ mà còn cả các thiết bị của đối tác.
 
Theo tinh thần hợp tác cởi mở, Samsung đang hợp tác với các nhà phát triển chìa khóa thông minh bao gồm Schlage và Aqara, những công ty sẽ thêm chức năng Khóa cửa SmartThings vào Khóa nhà kỹ thuật số bên trong Samsung Wallet vào năm 2025, công ty cho biết.
 
Gã khổng lồ công nghệ cũng nhắc lại cam kết của mình về các tiêu chuẩn bảo mật và quyền riêng tư mạnh mẽ tại sự kiện này. Giải pháp bảo mật đa thiết bị dựa trên blockchain Knox Matrix sẽ mở rộng từ thiết bị di động sang TV và thiết bị gia dụng.
 
Tại sự kiện, Harman, một nhà sản xuất thiết bị điện tử ô tô trực thuộc Samsung, cũng giới thiệu mô hình kinh doanh mới sử dụng các giải pháp đa nền tảng để thích ứng tốt hơn với xu hướng ngày càng tăng của các loại xe được điều khiển bằng phần mềm.
Liệu Samsung có kịp chuẩn bị cho sự suy thoái của ngành chip không? Vietnet24h - Các báo cáo cáo buộc cắt giảm việc làm trên toàn thế giới trong bối cảnh lo ngại về chip ngày càng tăng.
Samsung sẽ đầu tư thêm 1,8 tỷ đô la vào miền Bắc Việt Nam Vietnet24h - Samsung Display một công ty con của gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc Samsung có hoạt động tại tỉnh Bắc Ninh phía bắc sẽ đầu tư thêm 1,8 tỷ đô la Mỹ vào đó.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Từ Arizona đến Việt Nam: Nhân lực bán dẫn và bài toán chiến lược trong kỷ nguyên cạnh tranh công nghệ Vietnet24h - Trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang ngày càng quyết liệt, bán dẫn không chỉ là một ngành công nghiệp, mà đã trở thành trụ cột của an ninh kinh tế, an ninh quốc gia và năng lực cạnh tranh dài hạn của mỗi quốc gia.
Từ AI giao tiếp đến robot hình người: Trung Quốc định hình khung quản lý cho thế hệ máy móc “giống người” Vietnet24h - Trung Quốc vừa công bố dự thảo quy định mới nhằm quản lý các hệ thống AI có khả năng tương tác giống con người – một động thái được giới chuyên gia đánh giá là đặt nền móng cho khung pháp lý đối với robot hình người (humanoid robots) trong tương lai gần.
Khi Trung Quốc đặt cược vào “hard technology”: Tái cấu trúc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu và những cơ hội – thách thức cho Việt Nam Vietnet24h - Bắc Kinh đang chuyển trọng tâm từ mô hình tăng trưởng dựa trên thị trường tiêu dùng, bất động sản và công nghệ nền tảng số sang xây dựng năng lực công nghệ lõi.
Hàn Quốc: Hội đồng Chiến lược AI công bố kế hoạch hành động 3 trụ cột cho vai trò lãnh đạo toàn cầu. Vietnet24h - Hội đồng Chiến lược Trí tuệ Nhân tạo (AI) Quốc gia của Tổng thống hôm thứ Hai (15/12) đã công bố một kế hoạch hành động ba trụ cột nhằm đẩy nhanh sự trỗi dậy của đất nước như một cường quốc AI toàn cầu, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới, thúc đẩy chuyển đổi AI trên toàn quốc và đóng góp vào một xã hội AI toàn cầu.
Hàn Quốc: Luật về trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ được thực thi vào tháng tới trong bối cảnh các doanh nghiệp lo ngại. Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành một bộ quy định mới về trí tuệ nhân tạo (AI) vào tháng tới.
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Việt Nam – Hoa Kỳ ký khung thỏa thuận thương mại: Cơ hội mới cho xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 26 tháng 10 năm 2025, tại Kuala Lumpur, hai bên Việt – Mỹ đã công bố một khung thỏa thuận thương mại mang tên “Công bằng – Cân bằng – Hợp tác” nhằm nâng cấp quan hệ kinh tế – thương mại song phương.
Robot hình người: Tầm nhìn của Elon Musk và hiện thực đang hình thành tại Trung Quốc Vietnet24h - Khi bước sang năm 2025, một nghịch lý nổi lên rõ rệt: trong khi Elon Musk vẫn là người nói nhiều nhất về robot hình người, thì Trung Quốc lại đang là nơi triển khai nhanh nhất những gì ông mô tả.
LG Electronics tìm kiếm động lực tăng trưởng bằng robot hình người Vietnet24h - Sự chú ý đổ dồn vào kế hoạch ra mắt robot gia đình tại CES 2026.
KEPCO sẽ giới thiệu những cải tiến đột phá trong lĩnh vực lưới điện tại CES 2026 Vietnet24h - Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) sẽ tham gia CES 2026 với tư cách là công ty điện lực đầu tiên trên thế giới có gian hàng riêng tại địa điểm chính của hội chợ công nghệ này.
Từ thép đến xe điện, Hàn Quốc đang chạy đua để hiện đại hóa các nhà máy bằng trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Liên minh M.AX do chính phủ Hàn Quốc dẫn đầu hướng đến năng suất, tích hợp dữ liệu và khả năng phục hồi công nghiệp khi Trung Quốc thúc đẩy sản xuất dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Khi công nghệ trở thành “đòn bẩy chính sách”: Intel, Nhà Trắng và sự trở lại của chủ nghĩa công nghiệp chiến lược Vietnet24h - Trường hợp Intel được “cứu trợ” dưới thời Tổng thống Donald Trump phản ánh rõ nét sự thay đổi tư duy căn bản trong quản trị công nghiệp của các nền kinh tế lớn: từ tự do hóa sang chủ nghĩa công nghiệp có chọn lọc, gắn chặt với an ninh quốc gia.
Chip AI, địa chính trị và “ranh giới mềm” của kiểm soát công nghệ: Trường hợp Nvidia – H200 – Trung Quốc Vietnet24h - Việc Nvidia dự kiến bắt đầu xuất khẩu chip AI H200 sang Trung Quốc từ giữa tháng 2/2026, theo nguồn tin của Reuters, không đơn thuần là một động thái thương mại của một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.
Gemini 3 Flash và cuộc dịch chuyển chiến lược của Google trong kỷ nguyên AI đại chúng Vietnet24h - Sự kiện Google công bố Gemini 3 Flash, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới tập trung vào tốc độ xử lý và tối ưu chi phí, không chỉ là một bước cập nhật công nghệ thông thường.
Samsung Electronics vạch ra chiến lược năm 2026 trong bối cảnh cuộc đua chip dựa trên trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Ông Lee Jae-yong trở về từ các cuộc đàm phán với Tesla và AMD để tham dự một cuộc họp báo riêng.
Altman và Musk đã thành lập OpenAI như một tổ chức phi lợi nhuận cách đây 10 năm. Giờ đây, họ là đối thủ cạnh tranh trong một thị trường trị giá nghìn tỷ đô la. Vietnet24h - Chỉ trong thập kỷ đầu tiên tồn tại, OpenAI đã từ một phòng thí nghiệm phi lợi nhuận nhỏ bé trở thành một tập đoàn khổng lồ về trí tuệ nhân tạo trị giá 500 tỷ đô la.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
Sự hồi sinh của ngành điện hạt nhân toàn cầu đang tạo áp lực tăng giá uranium. Vietnet24h - Xu hướng toàn cầu hướng tới việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân – được thúc đẩy bởi nhu cầu điện năng tăng vọt do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng như các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu – đã dẫn đến tình trạng khan hiếm uranium, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.
SK hynix giành được chứng nhận thân thiện với môi trường cho 15 sản phẩm bộ nhớ Vietnet24h - SK hynix cho biết hôm thứ Tư (5/11) rằng họ đã đạt được chứng nhận khử cacbon cho 15 sản phẩm bộ nhớ của mình.