Tầm nhìn công nghệ
Facebook có một lý thuyết cho rằng việc ẩn ‘like" sẽ tăng khối lượng bài đăng và Instagram đang thử nghiệm lý thuyết đó
Vĩnh An - Thứ Bảy, 07/12/2019 12:24 CH
Vietnet24h - Trong các nhóm phát triển dữ liệu và khoa học dữ liệu của Facebook, có một giả thuyết cho rằng việc loại bỏ những lượt thích (like) thích có thể là một chiến thuật hiệu quả để khiến người dùng đăng nhiều nội dung gốc hơn trên Instagram, ba nhân viên cũ của Facebook đã nói.
Một khi tiền tệ chính của các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, thì lượt thích lượt thích trên Instagram có thể sẽ sớm trở thành quá khứ. Facebook, công ty sở hữu Instagram, đã khuyến khích động thái gần đây của mình để ẩn lượt thích trên các bài đăng của người dùng như một nỗ lực nhằm giảm bắt nạt trên ứng dụng xã hội phổ biến này.
 
Nhưng động lực vượt xa điều đó. Có một giả thuyết trong công ty rằng việc ẩn lượt thích (like) sẽ làm tăng số lượng bài đăng mà mọi người thực hiện đối với dịch vụ, bằng cách khiến họ cảm thấy không tự giác khi bài đăng của họ không được đính hôn, ba nhân viên cũ nói với CNBC. Những người này yêu cầu giấu tên vì họ không được phép thảo luận về chiến lược nội bộ tại công ty.
 
Nhiều bài đăng hơn có nghĩa là người dùng dành nhiều thời gian hơn trên Instagram và do đó phát triển khả năng của công ty để hiển thị nhiều quảng cáo hơn. Instagram là một phần quan trọng trong tương lai của Facebook. Đây là ứng dụng xã hội phổ biến nhất trong thanh thiếu niên và có hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng. Điều đó bao gồm 500 triệu người dùng hàng ngày tính năng Câu chuyện được giới thiệu vào năm 2016 để cạnh tranh với một tính năng phổ biến cùng tên từ Snapchat. Instagram hiện được các nhà phân tích định giá hơn 100 tỷ USD, tương đương khoảng 1/5 tổng vốn hóa thị trường của Facebook.
 
Instagram từ chối bình luận về động cơ của sự thay đổi.
 
Áp lực ít hơn, đăng nhiều hơn
Kể từ khi Facebook công bố thử nghiệm loại bỏ số lượt thích vào tháng 4, giám đốc Instagram Adam Mosseri đã liên kết nó với các nỗ lực chống đe doạ trực tuyến trên mạng xã hội.
 
Vì vậy, chúng tôi muốn mọi người bớt lo lắng một chút về việc họ có bao nhiêu lượt thích trên Instagram và dành thêm một chút thời gian để kết nối với những người họ quan tâm, Slide tiếp theo trong bài thuyết trình bao gồm các từ, Bắt đầu cuộc chiến chống bắt nạt trực tuyến.

Tại một hội nghị Wired vào tháng 10, ông nói, ý tưởng là cố gắng làm giảm bớt Instagram, để làm cho nó bớt cạnh tranh, giúp mọi người có nhiều không gian hơn để tập trung vào việc kết nối với những người họ yêu thích và những điều truyền cảm hứng cho họ.
 
Nhưng nghiên cứu riêng của Facebook cho thấy việc ẩn như đếm cũng có thể làm tăng số lượng bài đăng mà người dùng Instagram thực hiện.
 
Trong những năm gần đây, khi nội dung Instagram trở nên bóng bẩy và bão hòa hơn với nội dung từ những người có ảnh hưởng chuyên nghiệp, những người mà các nhà quảng cáo trả tiền để quảng bá các sản phẩm cụ thể, nền tảng bắt đầu thấy nhiều người dùng xóa hoặc lưu trữ các bài đăng gốc của họ - đặc biệt là các bài đăng không nhận được nhiều lượt thích, một bài đăng của các nhân viên cũ cho biết.
 
Các nhóm khoa học dữ liệu và tăng trưởng của Facebook đã phát triển một giả thuyết rằng việc loại bỏ lượt thích sẽ khiến người dùng cảm thấy không tự giác khi bài đăng của họ don nhận được nhiều sự tham gia, thúc đẩy họ đăng bài nhiều hơn.
 
Facebook luôn thực hiện nghiên cứu về lượt thích, nhưng công ty đã bắt đầu thử nghiệm cụ thể ý tưởng xóa Instagram như đếm vào năm 2018, mọi người nói. Thử nghiệm bắt đầu như một phần của dự án chăm sóc sức khỏe trên Instagram trước khi Mosseri chịu trách nhiệm về mạng xã hội vào tháng 10 năm 2018, một trong những nguồn tin cho biết, nhưng Mosseri đã ưu tiên nó. Tôi đã dành rất nhiều thời gian cho cá nhân này, anh ấy nói vào tháng 10 này.
 
Theo các thay đổi, người dùng sẽ không còn có thể so sánh các bài đăng của họ về số lượt thích của họ với các đồng nghiệp của họ, nhưng họ sẽ vẫn nhận được thông báo cho từng người thích. Những thông báo đó có thể đóng vai trò là chất xúc tác bổ sung để khiến người dùng đăng bài thường xuyên hơn.
 
Ngoài ra, mọi người trên Instagram có xu hướng bắt chước hành vi của bạn bè và gia đình gần gũi của họ, do đó, việc một vài người dùng bắt đầu đăng nội dung gốc thường xuyên hơn có thể tạo ra hiệu ứng lan truyền, các nhân viên cũ đã có ý kiến như thế. Mosseri từng thừa nhận ngắn gọn về việc xóa lượt thích có thể tăng mức độ tương tác, tweet của nó Nó có thể ảnh hưởng đến việc một số người tham gia trên Instagram, có lẽ thích ít hơn một chút và đăng thêm một chút ...

Các chuyên gia bên ngoài đồng ý giả thuyết có công. Dylan Farella, giám đốc truyền thông xã hội tại Talent Resources, một người tiếp thị có ảnh hưởng ở New York cho biết, việc loại bỏ lượt thích làm mất đi áp lực ngang hàng của người dùng. chắc chắn. Sẽ không có gì khiến họ nản lòng khi đăng thêm.
 
Có thể làm tổn thương những người có ảnh hưởng
Mặc dù loại bỏ lượt thích có thể thúc đẩy người dùng đăng nhiều hơn, nhưng nó cũng có thể làm tổn thương những người có ảnh hưởng, một trong những nhân viên cũ cho biết.
 
Những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng được hưởng lợi từ những gì được gọi là Hồi như đà, có nghĩa là người dùng có thể thích bài đăng của họ vì họ thấy rằng một trong những người bạn của họ đã thích nó hoặc vì họ thấy số lượng người thích cao và tham gia.
 
Loại bỏ tâm lý đám đông này có thể làm giảm những người có ảnh hưởng tham gia vào nội dung của họ, do đó giảm số tiền họ có thể tính phí cho các thương hiệu để quảng bá sản phẩm của họ.
 
Instagram không muốn xua đuổi những người có ảnh hưởng, nhưng vì hệ sinh thái của những người có ảnh hưởng đối với Snapchat, TikTok và Twitter kém phát triển hơn, Facebook biết rằng họ có rất ít dịch vụ khác, một trong những nhân viên cũ cho biết.
Facebook đang thử nghiệm tính năng ‘Favorites’ cho Messenger Vietnet24h - Mới đây, nhà nghiên cứu ứng dụng Jane Manchun Wong đã phát hiện tính năng có tên gọi Favorites tương tự với tính năng Close Friends của Instagram đã giới thiệu vào năm ngoái.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Mỹ từ chối hỗ trợ điều tra X của Elon Musk tại Pháp, làm gia tăng căng thẳng pháp lý xuyên Đại Tây Dương Vietnet24h - Bộ Tư pháp Mỹ đã từ chối hỗ trợ các cơ quan chức năng Pháp trong cuộc điều tra nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk.
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
VIỆT NAM ĐI TRƯỚC MỘT BƯỚC – LUẬT TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG BỐI CẢNH QUẢN TRỊ AI TOÀN CẦU Vietnet24h - Ngày 1/3/2026 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cách thế giới đối diện với trí tuệ nhân tạo khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực.
THUẾ QUAN HOA KỲ VÀ PHÉP THỬ CHIẾN LƯỢC ĐỐI VỚI NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Những diễn biến gần đây trong chính sách thương mại của Hoa Kỳ đang đặt ngành điện tử Việt Nam – lĩnh vực xuất khẩu mũi nhọn với kim ngạch kỷ lục hơn 164 tỷ USD trong năm 2025 – trước một phép thử lớn về bản lĩnh chiến lược và năng lực thích ứng - Góc nhìn từ Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam.
Ông Trump sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, có hiệu lực ngay lập tức Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy tuyên bố sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, một ngày sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ các mức thuế quan "có đi có lại" của ông.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học – công nghệ: Đòn bẩy cho doanh nghiệp điện tử – bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành thông tư hướng dẫn điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN), mở ra những cơ hội quan trọng cho các doanh nghiệp công nghệ cao, đặc biệt trong ngành điện tử – bán dẫn – công nghệ số.
Chiến lược thuế quan Mỹ gây nghẽn dòng vốn nhập khẩu – tín hiệu thị trường và góc nhìn công nghệ Vietnet24h - Các chính sách thuế quan của chính quyền Hoa Kỳ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã tạo ra một lượng lớn khoản thiếu hụt tài trợ trái phiếu hải quan (customs bond) ở mức kỷ lục.
Kinh tế tư nhân phải tăng trưởng hai con số — Một mục tiêu chiến lược cho tăng trưởng bền vững Vietnet24h - Trong Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 9/2/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định khu vực kinh tế tư nhân phải đạt tốc độ tăng trưởng “hai con số”.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
CEO Nvidia cảnh báo: Nếu DeepSeek chạy trên chip Huawei, Mỹ có thể mất lợi thế AI Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi CEO Nvidia Jensen Huang cảnh báo rằng việc các mô hình AI của Trung Quốc chạy trên chip Huawei có thể gây bất lợi lớn cho vị thế công nghệ của Mỹ.
Chuỗi cung ứng châu Á có thể giúp khu vực vượt Mỹ trong cuộc đua AI Vietnet24h - Châu Á đang nổi lên như một đối thủ đáng gờm của Mỹ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu, nhờ lợi thế lâu dài về sản xuất và chuỗi cung ứng công nghiệp.
Nhật Bản cấp 380 triệu USD hỗ trợ Sony mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đang tăng cường hỗ trợ ngành bán dẫn trong nước khi quyết định cấp khoản trợ cấp lên tới 60 tỷ yên (khoảng 380 triệu USD) cho Sony nhằm mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh tại tỉnh Kumamoto.
Cột mốc AI5 của Tesla củng cố hy vọng của Samsung trong lĩnh vực sản xuất chip Vietnet24h - Thế hệ AI6 tiếp theo sẽ được xây dựng trên tiến trình 2nm của Samsung khi Tesla mở rộng lộ trình phát triển chip.
Vì sao tham vọng về thiết bị quang khắc EUV của Trung Quốc khó có thể thành hiện thực trong thập kỷ này? Vietnet24h - Tiến độ phát triển nguyên mẫu trái ngược với những rào cản lớn đối với sản xuất hàng loạt.
Chi phí nghiên cứu và phát triển của Huawei vượt Samsung 5 nghìn tỷ won Vietnet24h - Huawei được phát hiện đã đầu tư một lượng vốn lớn vào nghiên cứu và phát triển (R&D) về trí tuệ nhân tạo (AI) và chất bán dẫn năm ngoái, vượt xa cả Samsung Electronics.
Điện năng, chứ không phải chip, có thể quyết định tương lai trí tuệ nhân tạo của Hàn Quốc Vietnet24h - Tham vọng trở thành cường quốc trí tuệ nhân tạo toàn cầu của Hàn Quốc có thể phụ thuộc vào một yếu tố duy nhất: điện năng.
Chủ tịch LG hợp tác với các đối tác ở Thung lũng Silicon để đẩy nhanh chiến lược trí tuệ nhân tạo và robot Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LG, ông Koo Kwang-mo, đang đẩy mạnh nỗ lực của tập đoàn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), sử dụng chuyến công du cấp cao đến Thung lũng Silicon để tìm kiếm các đối tác chiến lược, hoàn thiện chiến lược thương mại hóa và đẩy nhanh tiến độ thực hiện.
CEO Google Sundar Pichai cho rằng "sự chuyển đổi sang trí tuệ nhân tạo" mở ra cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai, cho biết trong một cuộc thảo luận được đăng tải hôm thứ Ba rằng công ty của ông có nhiều cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp hơn nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo.
Các hãng kính Nhật Bản xoay trục sang AI: Asahi Kasei và AGC tận dụng làn sóng chip AI toàn cầu Vietnet24h - Tại Nhật Bản, các nhà sản xuất kính và vật liệu công nghiệp như Asahi Kasei và AGC đang tái cấu trúc chiến lược, chuyển hướng sang cung cấp vật liệu cho chip AI.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.
Chủ tịch Chey của tập đoàn SK gặp Tổng Bí thư Tô Lâm để mở rộng quan hệ năng lượng. Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tae-won đã gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm tại Washington để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.