Tầm nhìn công nghệ
Microsoft bán phần mềm trợ lý AI cho các khách hàng lớn nhất bắt đầu từ ngày 1 tháng 11
Hạnh Vy - Thứ Năm, 28/09/2023 9:04 CH
Vietnet24h - Microsoft sẽ bắt đầu cung cấp các công cụ Microsoft 365 Copilot cho những khách hàng lớn nhất vào ngày 1 tháng 11.
Microsoft cho biết hôm thứ Năm rằng, bắt đầu từ ngày 1 tháng 11, các công ty lớn sẽ có thể mua Microsoft 365 Copilot, phần bổ sung trí tuệ nhân tạo cho các ứng dụng năng suất cốt lõi như Word và Excel.
 
Việc ra mắt công cụ AI sẽ mở rộng lĩnh vực kinh doanh vốn đã dẫn đầu thị trường của Microsoft. Các ứng dụng văn phòng đóng góp 24% tổng doanh thu của Microsoft và danh mục này đã tăng 16% trong quý 4 tài chính, hơn 30 năm sau khi công ty bắt đầu cung cấp gói này.
 
Microsoft 365 Copilot là một trong những kết quả của sự hợp tác chặt chẽ của công ty với công ty khởi nghiệp OpenAI ở San Francisco, công ty đã trở thành một cái tên quen thuộc sau khi ChatGPT, chatbot của OpenAI, lan truyền vào năm ngoái. Trên Microsoft 365 Copilot và một số sản phẩm khác được công bố trong năm nay, Microsoft đang dựa vào mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4 cơ bản của OpenAI, mô hình này làm nền tảng cho ChatGPT và có thể tóm tắt thông tin hoặc tạo văn bản giống con người để phản hồi lời nhắc bằng văn bản. Đám mây công cộng Azure của Microsoft thực hiện công việc tính toán của OpenAI.
 
Microsoft cũng đang phát triển các trợ lý cho phần mềm phân tích dữ liệu Fabric, phần mềm bán hàng và dịch vụ khách hàng Dynamics, công cụ tìm kiếm Bing và hệ điều hành Windows 11. Nhưng tại một sự kiện ở New York hôm thứ Năm, công ty cho biết họ sẽ bắt đầu tung ra Copilot trên Bing, Edge và Windows 11 vào ngày 26 tháng 9.
 
Đối với nhân viên công ty, Copilot trong Microsoft 365 có thể giúp họ chuẩn bị tệp Word và bản trình bày PowerPoint, đồng thời nhanh chóng tìm thấy thông tin từ email.
 
Satya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft, cho biết hôm thứ Năm rằng ông rất muốn trò chuyện với Copilot bằng tài khoản cá nhân trong phòng khách sạn của mình vào đêm hôm trước.
 
Ông nói: “Ngay cả với Microsoft 365, vẫn có một danh sách chờ. “Ý tôi là nó thật điên rồ. Nó giống như những năm chín mươi đã trở lại. Thật thú vị khi được ở một nơi mà chúng tôi đang mang đến một số cải tiến về phần mềm và thực sự cảm thấy vui vẻ khi tận hưởng toàn bộ hành trình này.”
 
Vào tháng 3, Microsoft lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch cho Microsoft 365 Copilot. Tính đến tháng 5, 600 tổ chức lớn đã sử dụng nó trong chương trình truy cập sớm có trả phí. Vào tháng 7, công ty đã công bố mức giá 30 USD/người/tháng cho các cải tiến, bên cạnh chi phí đăng ký hiện có cho Microsoft 365, trước đây gọi là Office 365.
 
Microsoft không đơn độc trong mục tiêu sử dụng AI tổng quát để tăng cường xử lý văn bản, bảng tính và thuyết trình. Google đã yêu cầu mức giá hàng tháng là 30 USD/người cho Duet AI dành cho Google Workspace, tính năng này đã được cung cấp cho các doanh nghiệp ở mức giá đó vào cuối tháng trước.
 
Colette Stallbaumer, tổng giám đốc, cho biết tại sự kiện hôm thứ Năm rằng các công cụ Microsoft 365 Copilot hiện đang ở dạng bản xem trước dành cho các doanh nghiệp nhỏ.
 
Việc biến Microsoft 365 Copilot thành một doanh nghiệp lớn có thể mất thời gian. Amy Hood, giám đốc tài chính của công ty, đã nói với các nhà phân tích vào tháng 7 rằng sự tăng trưởng từ các dịch vụ AI sẽ “dần dần” khi các tổ chức áp dụng một số khả năng Azure nhất định và các Copilot như Microsoft 365 Copilot thường có sẵn để mua rộng rãi.
 
Hood cho biết đối với năm tài chính 2024 hiện tại của Microsoft, sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2024, ảnh hưởng tài chính sẽ chủ yếu đến trong nửa cuối năm.
 
“Chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy một số doanh thu từ việc triển khai trong những tháng sau khi có sẵn, nhưng chúng tôi kỳ vọng cơ hội doanh thu thực sự, có ý nghĩa sẽ đến vào năm 2025,” các nhà phân tích của Bernstein Research do Mark Moerdler đứng đầu, với mức xếp hạng tương đương với mức mua đối với cổ phiếu Microsoft , viết trong một ghi chú gửi cho khách hàng.
Công ty chip AI Kneron huy động được 49 triệu USD để cạnh tranh với Nvidia Vietnet24h - Kneron, một công ty khởi nghiệp bán dẫn có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã huy động được thêm 49 triệu USD trong vòng tài trợ của mình nhằm tăng cường thương mại hóa chip trí tuệ nhân tạo của mình.
Amazon đang chạy đua để bắt kịp Microsoft và Google về chip A.I. Vietnet24h - “Cả thế giới muốn có nhiều chip hơn để thực hiện AI tổng hợp, cho dù đó là GPU hay đó là chip của chính Amazon..."
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Việt Nam – Hoa Kỳ ký khung thỏa thuận thương mại: Cơ hội mới cho xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 26 tháng 10 năm 2025, tại Kuala Lumpur, hai bên Việt – Mỹ đã công bố một khung thỏa thuận thương mại mang tên “Công bằng – Cân bằng – Hợp tác” nhằm nâng cấp quan hệ kinh tế – thương mại song phương.
Chuỗi cung ứng của Apple gặp rủi ro khi Trung Quốc thắt chặt quy định về vật liệu đất hiếm Vietnet24h - CEO của Apple, Tim Cook, đã bày tỏ lo ngại nghiêm trọng về những tác động tiềm tàng của việc Trung Quốc xâm lược Đài Loan đối với chuỗi cung ứng của công ty, đặc biệt là đối với các chip điện tử thiết yếu cho các thiết bị của Apple.
Tác Động Của Thuế Quan Mỹ - Trung Đến Ngành Điện Tử Việt Nam Vietnet24h - Tuyên bố áp thuế quan thêm 100% lên hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Trump ngày 10/10/2025 (nâng tổng mức thuế lên khoảng 130%) không chỉ mang lại cơ hội chuyển dịch sản xuất mà còn tạo ra nhiều rủi ro thiệt hại đáng kể cho chuỗi cung ứng toàn cầu nói chung và ngành điện tử Việt Nam nói riêng – một lĩnh vực đóng góp trên 30% kim ngạch xuất khẩu quốc gia.
Trump áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, tăng cường kiểm soát xuất khẩu đối với 'phần mềm quan trọng' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ áp dụng mức thuế mới 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc "cao hơn bất kỳ mức thuế nào mà họ hiện đang phải trả", bắt đầu từ ngày 1 tháng 11.
Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ cho biết Sora 2 của OpenAI phải ngừng do vi phạm bản quyền Vietnet24h - Hiệp hội Điện ảnh đã chỉ trích mô hình tạo video mới Sora 2 của OpenAI vì vi phạm bản quyền.
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
Samsung sẽ đầu tư 450 nghìn tỷ won trong 5 năm tới cho các cơ sở mới, R&D tại Hàn Quốc Vietnet24h - Samsung Electronics hôm Chủ nhật cho biết họ sẽ đầu tư 450 nghìn tỷ won (309,2 tỷ USD) trong 5 năm tới để xây dựng các nhà máy sản xuất mới tại Hàn Quốc cho các công ty con chủ chốt của mình.
Nhiều nhà sản xuất ô tô có thể biến mất trong vòng hai thập kỷ tới Vietnet24h - Phần lớn các nhà sản xuất xe hơi có khả năng sẽ biến mất trong vòng hai thập kỷ tới khi robot hình người ngày càng phổ biến trong sản xuất, một giám đốc công nghệ Đài Loan cho biết.
Ba thách thức lớn của robot qua góc nhìn Elon Musk Vietnet24h - Tỷ phú Elon Musk mới đây nhận định, robot hiện nay đang đối mặt với ba thách thức cốt lõi gồm: kỹ thuật bàn tay, trí tuệ nhân tạo (AI) thế giới thực và khả năng sản xuất quy mô lớn.
Infineon và Nvidia đang hợp tác phát triển robot hình người Vietnet24h - Infineon và Nvidia đang hợp tác để đẩy nhanh quá trình phát triển robot hình người.
Nhà nghiên cứu DeepSeek bi quan về tác động của AI trong lần xuất hiện công khai đầu tiên sau gần một năm Vietnet24h - Nhà phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) Trung Quốc DeepSeek đã có lần xuất hiện công khai đầu tiên sau gần một năm kể từ khi trở thành hiện tượng toàn cầu. Tại đây, một nhà nghiên cứu cấp cao của hãng bày tỏ quan điểm bi quan về tác động tương lai của AI đối với nhân loại.
Samsung Electro-Mechanics và Sumitomo Chemical thành lập liên doanh sản xuất chất nền thủy tinh chip Vietnet24h - Hôm thứ Tư (5/11), Samsung Electro-Mechanics cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Sumitomo Chemical của Nhật Bản để thành lập một liên doanh sản xuất lõi thủy tinh, một vật liệu chủ chốt cho vật liệu nền đóng gói bán dẫn thế hệ tiếp theo.
CEO Nvidia Huang Jensen: "Kỷ nguyên AI hành động đã bắt đầu" Vietnet24h - Tại Hội nghị Công nghệ Toàn cầu (GTC 2025) vừa diễn ra ở Washington D.C., Giám đốc điều hành NVIDIA – Jensen Huang – đã khẳng định: “Thời đại AI thực thụ đã bắt đầu, nơi máy móc không chỉ học mà còn hành động.”
Giám đốc AI của Microsoft cho biết chỉ có sinh vật học mới có thể có ý thức Vietnet24h - Tuần này, Giám đốc điều hành AI của Microsoft, Mustafa Suleyman, đã cho biết, ông tin rằng ý thức chỉ có thể xuất hiện ở những sinh vật sinh học.
Theo các chuyên gia, Đài Loan nên tận dụng chất bán dẫn để thực hiện 'bước nhảy vọt lượng tử' Vietnet24h - Đài Loan có "lợi thế tuyệt đối" về chất bán dẫn, một nghiên cứu viên của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc (Academia Sinica) cho biết hôm thứ Ba (28/10).
Cathie Wood cho biết robot hình người sẽ là cơ hội AI 'lớn nhất trong tất cả' Vietnet24h - Robot hình người là những cỗ máy được hỗ trợ bởi AI, được thiết kế giống con người về kích thước, hình dạng và chuyển động, có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.
SK hynix giành được chứng nhận thân thiện với môi trường cho 15 sản phẩm bộ nhớ Vietnet24h - SK hynix cho biết hôm thứ Tư (5/11) rằng họ đã đạt được chứng nhận khử cacbon cho 15 sản phẩm bộ nhớ của mình.
Fujitsu Và Nvidia Hợp Tác Phát Triển Chip AI Tiết Kiệm Năng Lượng Vào 2030 Vietnet24h - Tokyo, ngày 3/10/2025 – Fujitsu và Nvidia, gã khổng lồ chip Mỹ, chính thức công bố hợp tác phát triển chip trí tuệ nhân tạo (AI) tiết kiệm năng lượng vào năm 2030, nhằm hỗ trợ sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu, robot và các lĩnh vực công nghệ cao tại Nhật Bản.
LG Innotek Nhận 200 Triệu USD Vốn Vay Liên Kết Bền Vững từ IFC để Mở Rộng Nhà Máy tại Hải Phòng Vietnet24h - LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Hàn Quốc, vừa công bố nhận được khoản vay liên kết bền vững trị giá 200 triệu USD từ International Finance Corporation (IFC), đơn vị thuộc Ngân hàng Thế giới.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).