Tầm nhìn công nghệ
Samsung sẽ tung ra Galaxy Z Fold mỏng hơn tại Hàn Quốc
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 23/10/2024 10:32 SA
Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt Galaxy Z Fold Special Edition (SE) tại Hàn Quốc vào thứ Sáu tuần này (25/10), đây sẽ là phiên bản mỏng nhất trong dòng điện thoại thông minh Z Fold của công ty.
Samsung cho biết hôm thứ Hai (21/10) rằng, họ sẽ nhận đơn đặt hàng cho điện thoại thông minh mới thông qua các trung tâm mua sắm trực tuyến chính thức và ba nhà mạng di động lớn của quốc gia này bắt đầu từ 9 giờ sáng thứ Sáu. Mức giá được ấn định là 2,79 triệu won (2.040 đô la).
Samsung Electronics' Galaxy Z Fold Special Edition / Courtesy of Samsung Electronics
Samsung Electronics sẽ ra mắt Galaxy Z Fold Special Edition (SE) tại Hàn Quốc vào thứ Sáu tuần này (25/10), đây sẽ là phiên bản tinh tế nhất trong dòng điện thoại thông minh Z Fold của công ty.

Đúng như dự đoán của thị trường, chiếc điện thoại mới này có độ dày 10,6 mm khi gập lại và nặng 236 gram, mỏng hơn 1,5 mm và nhẹ hơn 3 gram so với Galaxy Z Fold 6 mới nhất. Do thiết kế mỏng hơn nên thiết bị không bao gồm bút cảm ứng S Pen.

Khi mở ra, màn hình chính có kích thước 203,1 mm với tỷ lệ 20:18, trở thành màn hình lớn nhất trong dòng Z Fold. Khi gập lại, màn hình ngoài có kích thước 164,8 mm với tỷ lệ 21:9, mang đến trải nghiệm người dùng và độ bám tương tự như điện thoại thông minh dạng thanh.
Galaxy Z Fold SE là sản phẩm đầu tiên trong dòng Galaxy Z có camera góc rộng 200 megapixel và được trang bị nền tảng di động Snapdragon 8 Gen 3 của Qualcomm.

"Chúng tôi giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình tại Hàn Quốc để bày tỏ lòng biết ơn đối với người tiêu dùng trong nước, những người đã dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh có thể gập lại", Phó chủ tịch điều hành của Samsung Electronics Lim Seong-taek cho biết.

“SE mang đến trải nghiệm gập mỏng và nhẹ, kết hợp với thiết kế thanh lịch với các họa tiết phức tạp và màu sắc phong phú, tinh tế.”
Smartphone maker Honor's Magic V3 foldable smartphone is displayed at the company's booth at the IFA 2024 consumer electronics exhibition in Berlin, Sept. 6 (local time). The sign states that the company engraved an apology for consumers purchasing Samsung Electronics' 'chunkier' Galaxy Z Fold series. Korea Times photo by Nam Hyun-woo
Điện thoại thông minh có thể gập lại Magic V3 của nhà sản xuất điện thoại thông minh Honor được trưng bày tại gian hàng của công ty tại triển lãm điện tử tiêu dùng IFA 2024 ở Berlin, ngày 6 tháng 9 . Biển báo nêu rõ rằng công ty đã khắc lời xin lỗi vì người tiêu dùng đã mua dòng Galaxy Z Fold "to hơn" của Samsung Electronics.

Samsung đã tung ra chiếc điện thoại gập tiên tiến SE chỉ ba tháng sau khi ra mắt Galaxy Fold Z 6, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các nhà sản xuất điện thoại thông minh về điện thoại có thể gập mỏng hơn, đặc biệt là từ các công ty Trung Quốc như Xiaomi và Honor.
Theo công ty theo dõi thị trường IDC, Huawei đã chiếm 27,5% thị phần điện thoại có thể gập toàn cầu trong quý 2 năm nay, đánh bại Samsung với 16,4%.

Honor hiện đang nắm giữ danh hiệu điện thoại thông minh gập vào trong mỏng nhất thế giới với Honor Magic V3 có độ dày 9,3 mm khi gập lại. MIX Fold 4 của Xiaomi có độ dày 9,47 mm khi gập lại.

Các công ty điện thoại thông minh này đang đưa độ dày của thiết bị của họ vào chiến lược tiếp thị của mình.

Tại triển lãm điện tử tiêu dùng IFA 2024 ở Berlin vào tháng trước, công ty Trung Quốc Honor đã trực tiếp chỉ trích dòng Galaxy Z Fold của Samsung bằng cách khắc "lời xin lỗi nhỏ nhất thế giới" tới những người sở hữu Galaxy Z Fold trên bản lề của điện thoại thông minh có thể gập Magic V3. Điều này chế giễu sự bất tiện khi phải lựa chọn thứ mà Honor gọi là "sự thay thế cồng kềnh hơn của Samsung".

Một quan chức của Samsung cho biết công ty vẫn chưa quyết định kế hoạch tung SE ra thị trường toàn cầu, nhưng nói thêm rằng công ty đang tìm cách mở rộng dòng điện thoại màn hình gập mỏng hơn tại thị trường Trung Quốc.
Microsoft đột phá với công nghệ loại bỏ nếp gấp trên smartphone gập Vietnet24h - Microsoft vừa được cấp bằng sáng chế cho công nghệ màn hình gập 360 độ không nếp gấp, hứa hẹn sẽ tạo ra làn sóng mới trong thị trường smartphone. Công nghệ này được xem là giải pháp tối ưu cho vấn đề vết gấp trên các thiết bị gập hiện nay.
Nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu Trung Quốc Honor ra mắt điện thoại màn hình gập đầu tiên thách thức Samsung Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm (13/6), Honor đã ra mắt chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của mình khi nhà sản xuất thiết bị điện tử Trung Quốc tìm cách tăng cường thách thức trên thị trường cao cấp trước những đối thủ lớn như Samsung.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Tổng thống Hoa Kỳ Đe Dọa Áp Thuế Cao và Hạn Chế Xuất Khẩu Chip Đối Với Các Nước Thu Thuế Kỹ Thuật Số Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ áp đặt các mức thuế “đáng kể” và hạn chế xuất khẩu chip công nghệ cao đối với các quốc gia không dỡ bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) và các quy định liên quan.
Samsung, TSMC đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi phải đổi cổ phiếu lấy trợ cấp theo kế hoạch của Trump Vietnet24h - Các nhà phê bình cho rằng yêu cầu về vốn chủ sở hữu của Trump không phải là trợ cấp mà là nỗ lực sở hữu các công ty tư nhân
Apple vừa giành được chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến mã hóa toàn cầu Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Hai tuyên bố Vương quốc Anh sẽ hủy yêu cầu Apple cung cấp "cửa sau" để truy cập dữ liệu người dùng.
Chính phủ Hoa Kỳ đang thảo luận về việc mua cổ phần của Intel Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đang đàm phán với Intel về việc mua cổ phần của công ty này, Bloomberg đưa tin.
Trump được các Thượng nghị sĩ Dân chủ hàng đầu cảnh báo nên xem xét lại việc bán chip AI tiên tiến cho Trung Quốc Vietnet24h - Các Thượng nghị sĩ Dân chủ hàng đầu đã viết một bức thư ngỏ yêu cầu Tổng thống Donald Trump xem xét lại quyết định cho phép bán chip trí tuệ nhân tạo cho Trung Quốc.
Màn hình OLED của Trung Quốc bị cấm tại Hoa Kỳ trong 15 năm Vietnet24h - ITC đã chặn mọi hoạt động tiếp thị, quảng cáo và bán hàng của trụ sở chính BOE và các công ty con tại Hoa Kỳ.
Microsoft công bố tầm nhìn AI đa phương thức đầy tham vọng cho trải nghiệm Windows 2030 Vietnet24h - Tầm nhìn Windows 2030 đầy tham vọng của Microsoft hé lộ một tương lai nơi trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp vào từng cấu trúc của hệ điều hành, định hình lại đáng kể trải nghiệm người dùng.
Các giám đốc Samsung, SK, Nvidia trong cuộc họp ba bên hiếm hoi về tương lai AI Vietnet24h - Tại Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh Hàn Quốc - Hoa Kỳ hôm thứ Hai đầu tuần (25/8), Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, Chủ tịch SK Group Chey Tae-won và Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã có một cuộc họp ba bên hiếm hoi, thúc đẩy kỳ vọng về sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực chip AI.
Nvidia đối mặt với kỳ vọng cao của Phố Wall sau hai năm bùng nổ AI Vietnet24h - Hoạt động kinh doanh của Nvidia bắt đầu chuyển đổi từ hai năm trước với sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo, được thúc đẩy bởi ChatGPT của OpenAI.
Qualcomm đồng hành cùng Việt Nam trong phát triển nhân tài AI Vietnet24h - Chiều 12/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Qualcomm và đoàn công tác của tập đoàn đến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Ai kiểm soát không gian mạng Việt Nam? VSTN hé mở một lời đáp Vietnet24h - Giữa những bất ổn liên tục từ các tuyến cáp biển quốc tế, câu hỏi về quyền kiểm soát và tự chủ dữ liệu ngày càng trở nên bức thiết. Việc vận hành tuyến cáp đất liền VSTN do người Việt làm chủ 100% không chỉ là giải pháp kỹ thuật, mà là một bước đi chính trị - kinh tế về chủ quyền không gian mạng.
Máy bay điện vượt biển: Trung Quốc đặt cược tương lai logistics ngoài khơi vào eVTOL Vietnet24h - Chuyến bay đầu tiên của chiếc eVTOL V2000CG CarryAll ra giàn khoan dầu ngoài khơi không chỉ là một thử nghiệm kỹ thuật, mà còn là bước đi chiến lược trong tham vọng chuyển đổi logistics và năng lượng của Trung Quốc. Khi nền kinh tế tầm thấp trở thành động lực tăng trưởng mới, công nghệ bay cự ly ngắn đang dần định hình lại hạ tầng công nghiệp quốc gia.
Drone phát sóng – “phao cứu sinh” công nghệ trong vùng lũ và bài toán chủ quyền số Vietnet24h - Trong bối cảnh thiên tai ngày càng khốc liệt và bất thường do biến đổi khí hậu, việc đảm bảo hạ tầng thông tin liên lạc trong vùng bị cô lập không chỉ là bài toán kỹ thuật, mà còn là một thách thức chiến lược về năng lực ứng phó khẩn cấp và an ninh mạng quốc gia. Giải pháp drone phát sóng của Viettel – với khả năng phủ sóng 4G trong bán kính 6 km – đang mở ra một hướng đi mới, nơi công nghệ bay không người lái trở thành cầu nối sống còn giữa con người và hệ thống cứu hộ trong tình huống đứt gãy liên lạc.
HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BÁN DẪN ASEAN 2025 (ASEMIS): VIỆT NAM ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC TĂNG CƯỜNG CHUỖI CUNG ỨNG BÁN DẪN ĐÔNG NAM Á Vietnet24h - Hội nghị Thượng đỉnh Bán dẫn ASEAN 2025 (ASEMIS), được tổ chức bởi Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Malaysia (MSIA) vào ngày 24 tháng 7 năm 2025 tại khách sạn One World, Kuala Lumpur, đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc định hình tương lai của ngành công nghiệp bán dẫn tại Đông Nam Á.
Khám phá những điều hấp dẫn ở Galaxy Watch Ultra của Samsung Vietnet24h - Galaxy Watch Ultra của Samsung, chiếc đồng hồ thông minh bền bỉ tiên phong được ra mắt chỉ một năm trước với One UI Watch 6, đã bắt đầu nhận được bản cập nhật phần mềm lớn đầu tiên rất được mong đợi.
Xu hướng "tạm dừng" bùng nổ trung tâm dữ liệu AI tại các công ty công nghệ lớn Vietnet24h - Quyết định ngừng hoạt động của một trung tâm dữ liệu ở Ohio của Microsoft và báo cáo của Phố Wall cho biết AWS của Amazon đang tạm dừng một số hợp đồng thuê đã làm gia tăng lo ngại của thị trường về sự sụp đổ của một trung tâm dữ liệu AI.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?
SK Chemicals đặt cược vào tái chế nhựa để vượt qua suy thoái ngành Vietnet24h - Đầu năm nay, SK Chemicals đã tái cấu trúc thành hai bộ phận để tập trung chuyên sâu hơn vào lĩnh vực tái chế nhựa của mình
Công nghệ hạt nhân thế hệ 4: Trung Quốc đang phát triển năng lượng sạch hay vũ khí tiềm ẩn? Vietnet24h - Dù được giới thiệu là bước đột phá xanh, lò CFR-1000 của Trung Quốc có thể tạo plutonium-239 – nguyên liệu chế tạo vũ khí hạt nhân. Giới quan sát quốc tế đặt câu hỏi về tính minh bạch và mục tiêu thực sự đằng sau cuộc cách mạng hạt nhân "sạch" của Bắc Kinh.
Bắc Kinh xây đập ở Tây Tạng, New Delhi và Dhaka đứng trước bài toán sống còn Vietnet24h - Trong khi Trung Quốc gọi đây là bước đột phá về năng lượng sạch, thì ở hạ lưu, Ấn Độ và Bangladesh không giấu được lo ngại về một tương lai khan hiếm nước và phụ thuộc chiến lược vào nước láng giềng.