Tầm nhìn công nghệ
Samsung trình làng Note20, Z Fold2 tại sự kiện trực tuyến Galaxy Unpacked 2020
Hạnh Vy - Thứ Năm, 06/08/2020 3:19 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics đã khai mạc sự kiện Samsung Galaxy Unpacked 2020 trực tuyến đầu tiên vào hôm qua, thứ Tư, ra mắt năm thiết bị tiên tiến bao gồm Galaxy Note20, Tab S7, Galaxy Z Fold2 và "thiết bị đeo tay" mới nhất của công ty bao gồm Galaxy Buds Live và Galaxy Watch3.
"Chưa bao giờ chúng tôi dựa vào công nghệ như chúng tôi làm hôm nay. Đó là cách chúng tôi duy trì kết nối khi chúng tôi điều hướng những thách thức phi thường đang phải đối mặt trên khắp thế giới", Roh Tae-moon, chủ tịch kinh doanh truyền thông di động của Samsung Electronics cho biết. "Công nghệ phải làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, không phức tạp hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã giới thiệu năm thiết bị năng lượng mới. Mỗi một trong số các thiết bị này là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn tối đa hóa công việc và giải trí".
 
Hai phiên bản của dòng Galaxy Note20 đã được tiết lộ bao gồm Note20 Ultra được chế tạo để đạt hiệu quả và được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của những người hâm mộ Note, những người muốn thiết lập thanh năng lượng và năng suất cao nhất.

Theo gã khổng lồ công nghệ, dòng Note mới nhất biến đổi cách người dùng sẽ làm việc - trao quyền cho họ làm nhiều hơn mọi lúc mọi nơi.
 
Dòng Galaxy Note20, S Pen mới và các tính năng Samsung Notes cung cấp trải nghiệm thậm chí còn mạnh mẽ hơn.
Samsung Galaxy Note20, Galaxy Buds Live và Galaxy Watch3
Lần đầu tiên trong Dòng Note, Galaxy Note20 Ultra có màn hình Dynamic AMOLED 2X được trang bị tốc độ làm mới 120Hz, tự động điều chỉnh theo nội dung người dùng đang xem trong khi tối ưu hóa thời lượng pin. Điện thoại đi kèm với khả năng sạc siêu nhanh có thể sạc tới 50 phần trăm dung lượng chỉ trong 30 phút.
 
Samsung cũng tiết lộ điện thoại có thể gập lại thế hệ tiếp theo Galaxy Z Fold2. Có thể gập lại mới có những nâng cấp đáng kể từ người tiền nhiệm của nó để tạo ra trải nghiệm người dùng độc đáo. Z Fold2 kết hợp tính di động và tính linh hoạt của điện thoại thông minh với sức mạnh và màn hình mở rộng theo kích thước của máy tính bảng.
 
Galaxy Z Fold2 đi kèm với hai màn hình edge-to-edge, Infinity-O - màn hình nắp là 6,2 inch và màn hình chính là 7,6 inch - và có hai màu; màu đen huyền bí và đồng huyền bí. Samsung một lần nữa hợp tác với nhà mốt New York mang tính biểu tượng Thom Browne để cung cấp một phiên bản Galaxy Z Fold2 Thom Browne giới hạn.
 
Công ty cũng đã tiết lộ Galaxy Watch3 và Galaxy Buds Live thế hệ tiếp theo. Đồng hồ thông minh kết hợp sự khéo léo vượt thời gian với các tính năng chăm sóc sức khỏe và sức khỏe tiên tiến, trong khi Galaxy Buds Live tự hào có thiết kế thời trang kết hợp với công nghệ âm thanh cao cấp. Hai sản phẩm là công cụ thuận tiện để duy trì lối sống và thói quen hàng ngày cho phép người dùng sống lành mạnh hơn, giao tiếp tốt hơn và tận dụng tối đa công nghệ, công ty cho biết.
 
"Wearable là một trong những lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh nhất và tốc độ tiến bộ chỉ tăng tốc. Trong những tháng gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trên thị trường khi mọi người chuyển sang dùng smartwatch và tai nghe để giúp họ phát triển mạnh trong" Roh bình thường " nói. "Kể từ khi giới thiệu chiếc smartwatch đầu tiên của chúng tôi chỉ bảy năm trước, chúng tôi đã trở thành người đi đầu trong đổi mới thiết bị đeo. Ngày nay, chúng tôi tập trung vào việc xây dựng trên đà này để mang đến những trải nghiệm mới và khác biệt - kết hợp với thiết kế táo bạo và công nghệ tiên tiến mà chúng tôi khách hàng đã mong đợi".
Samsung sẽ ra mắt Note 20 và Fold 2 ở sự kiện Unpacked ảo ngày 5.8 Vietnet24h - Hãng sản xuất sản phẩm điện tử tiêu dùng Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) ngày hôm qua cho biết đang xem xét giới thiệu các mẫu điện thoại thông minh chủ lực tiếp theo, bao gồm hai mẫu điện thoại Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2, tại một sự kiện được tổ chức trực tuyến vào ngày 5/8 tới.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Việt Nam – Hoa Kỳ ký khung thỏa thuận thương mại: Cơ hội mới cho xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 26 tháng 10 năm 2025, tại Kuala Lumpur, hai bên Việt – Mỹ đã công bố một khung thỏa thuận thương mại mang tên “Công bằng – Cân bằng – Hợp tác” nhằm nâng cấp quan hệ kinh tế – thương mại song phương.
Chuỗi cung ứng của Apple gặp rủi ro khi Trung Quốc thắt chặt quy định về vật liệu đất hiếm Vietnet24h - CEO của Apple, Tim Cook, đã bày tỏ lo ngại nghiêm trọng về những tác động tiềm tàng của việc Trung Quốc xâm lược Đài Loan đối với chuỗi cung ứng của công ty, đặc biệt là đối với các chip điện tử thiết yếu cho các thiết bị của Apple.
Tác Động Của Thuế Quan Mỹ - Trung Đến Ngành Điện Tử Việt Nam Vietnet24h - Tuyên bố áp thuế quan thêm 100% lên hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Trump ngày 10/10/2025 (nâng tổng mức thuế lên khoảng 130%) không chỉ mang lại cơ hội chuyển dịch sản xuất mà còn tạo ra nhiều rủi ro thiệt hại đáng kể cho chuỗi cung ứng toàn cầu nói chung và ngành điện tử Việt Nam nói riêng – một lĩnh vực đóng góp trên 30% kim ngạch xuất khẩu quốc gia.
Trump áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, tăng cường kiểm soát xuất khẩu đối với 'phần mềm quan trọng' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ áp dụng mức thuế mới 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc "cao hơn bất kỳ mức thuế nào mà họ hiện đang phải trả", bắt đầu từ ngày 1 tháng 11.
Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ cho biết Sora 2 của OpenAI phải ngừng do vi phạm bản quyền Vietnet24h - Hiệp hội Điện ảnh đã chỉ trích mô hình tạo video mới Sora 2 của OpenAI vì vi phạm bản quyền.
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
CẢNH BÁO TỪ CHUYÊN GIA: “MỘT SỐ KHÁCH HÀNG LỚN CỦA NVIDIA CÓ THỂ SỤP ĐỔ TRONG 3–5 NĂM TỚI” – BÁO HIỆU GÌ CHO CƠN SỐT AI TOÀN CẦU? Vietnet24h - Trong bối cảnh cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng trên toàn cầu, Nvidia nổi lên như “người dẫn đường”, nắm giữ vị trí thống trị trong mảng chip xử lý chuyên dụng.
Nokia công bố đầu tư 4 tỷ USD vào Mỹ, đẩy mạnh phát triển mạng AI Vietnet24h - Tập đoàn viễn thông Phần Lan Nokia vừa công bố kế hoạch đầu tư 4 tỷ USD vào Hoa Kỳ, với mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và sản xuất mạng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là một bước quan trọng trong chiến lược của Nokia nhằm tham gia sâu hơn vào kỷ nguyên ‘AI-riêng hóa kết nối mạng’.
Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững: Doanh nghiệp Việt bước vào kỷ nguyên ESG Vietnet24h - Tại tọa đàm “Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững ESG: Từ lý thuyết đến thực hiện” diễn ra chiều 20/11 tại Hà Nội, các chuyên gia đến từ Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), Ban Tư vấn Phát triển Kinh tế Tư nhân (Ban IV) cùng lãnh đạo doanh nghiệp đã trao đổi về yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường quốc tế đối với ESG và những bước đi thực tế mà doanh nghiệp Việt cần thực hiện để đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu. Tọa đàm diễn ra trong thời điểm Việt Nam tăng tốc triển khai các cam kết Net Zero, đồng thời đứng trước áp lực tuân thủ các cơ chế mới như CBAM và CSDDD từ Liên minh châu Âu.
Samsung sẽ đầu tư 450 nghìn tỷ won trong 5 năm tới cho các cơ sở mới, R&D tại Hàn Quốc Vietnet24h - Samsung Electronics hôm Chủ nhật cho biết họ sẽ đầu tư 450 nghìn tỷ won (309,2 tỷ USD) trong 5 năm tới để xây dựng các nhà máy sản xuất mới tại Hàn Quốc cho các công ty con chủ chốt của mình.
Nhiều nhà sản xuất ô tô có thể biến mất trong vòng hai thập kỷ tới Vietnet24h - Phần lớn các nhà sản xuất xe hơi có khả năng sẽ biến mất trong vòng hai thập kỷ tới khi robot hình người ngày càng phổ biến trong sản xuất, một giám đốc công nghệ Đài Loan cho biết.
Ba thách thức lớn của robot qua góc nhìn Elon Musk Vietnet24h - Tỷ phú Elon Musk mới đây nhận định, robot hiện nay đang đối mặt với ba thách thức cốt lõi gồm: kỹ thuật bàn tay, trí tuệ nhân tạo (AI) thế giới thực và khả năng sản xuất quy mô lớn.
Infineon và Nvidia đang hợp tác phát triển robot hình người Vietnet24h - Infineon và Nvidia đang hợp tác để đẩy nhanh quá trình phát triển robot hình người.
Nhà nghiên cứu DeepSeek bi quan về tác động của AI trong lần xuất hiện công khai đầu tiên sau gần một năm Vietnet24h - Nhà phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) Trung Quốc DeepSeek đã có lần xuất hiện công khai đầu tiên sau gần một năm kể từ khi trở thành hiện tượng toàn cầu. Tại đây, một nhà nghiên cứu cấp cao của hãng bày tỏ quan điểm bi quan về tác động tương lai của AI đối với nhân loại.
Samsung Electro-Mechanics và Sumitomo Chemical thành lập liên doanh sản xuất chất nền thủy tinh chip Vietnet24h - Hôm thứ Tư (5/11), Samsung Electro-Mechanics cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Sumitomo Chemical của Nhật Bản để thành lập một liên doanh sản xuất lõi thủy tinh, một vật liệu chủ chốt cho vật liệu nền đóng gói bán dẫn thế hệ tiếp theo.
CEO Nvidia Huang Jensen: "Kỷ nguyên AI hành động đã bắt đầu" Vietnet24h - Tại Hội nghị Công nghệ Toàn cầu (GTC 2025) vừa diễn ra ở Washington D.C., Giám đốc điều hành NVIDIA – Jensen Huang – đã khẳng định: “Thời đại AI thực thụ đã bắt đầu, nơi máy móc không chỉ học mà còn hành động.”
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.
SK hynix giành được chứng nhận thân thiện với môi trường cho 15 sản phẩm bộ nhớ Vietnet24h - SK hynix cho biết hôm thứ Tư (5/11) rằng họ đã đạt được chứng nhận khử cacbon cho 15 sản phẩm bộ nhớ của mình.
Fujitsu Và Nvidia Hợp Tác Phát Triển Chip AI Tiết Kiệm Năng Lượng Vào 2030 Vietnet24h - Tokyo, ngày 3/10/2025 – Fujitsu và Nvidia, gã khổng lồ chip Mỹ, chính thức công bố hợp tác phát triển chip trí tuệ nhân tạo (AI) tiết kiệm năng lượng vào năm 2030, nhằm hỗ trợ sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu, robot và các lĩnh vực công nghệ cao tại Nhật Bản.
LG Innotek Nhận 200 Triệu USD Vốn Vay Liên Kết Bền Vững từ IFC để Mở Rộng Nhà Máy tại Hải Phòng Vietnet24h - LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Hàn Quốc, vừa công bố nhận được khoản vay liên kết bền vững trị giá 200 triệu USD từ International Finance Corporation (IFC), đơn vị thuộc Ngân hàng Thế giới.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).