Tầm nhìn công nghệ
Việt Nam chính thức đăng cai tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020
Tiểu Phương - Thứ Sáu, 20/12/2019 11:54 SA
Vietnet24h - Từ ngày 06 – 09/09/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) sẽ chủ trì và phối hợp với Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) đăng cai tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số 2020, với chủ đề “Cùng nhau xây dựng thế giới số”. Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đầu tiên tổ chức sự kiện với tên gọi mới.

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 4262/VPCP-HTQT ngày 18/5/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) sẽ chủ trì và phối hợp với ITU đăng cai tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số 2020 với chủ đề “Cùng nhau xây dựng thế giới số - Building the digital world together” từ ngày 6 - 9/9/2020. Sự kiện năm nay sẽ đánh dấu cho việc chuyển đổi số toàn diện trong khu vực và trên toàn cầu từ chính phủ đến xã hội, doanh nghiệp, để phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số. Với sự tham gia của hơn 100 nước thành viên, Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World 2020), sẽ là cơ hội có một không hai để Việt Nam trở thành tâm điểm của cộng đồng ICT toàn cầu.

Việc được chọn là nước đăng cai ITU Digital World 2020 cho thấy Việt Nam bắt đầu được quốc tế chú ý như một trung tâm phát triển, tăng trưởng về CNTT hàng đầu trong khu vực. Ngoài ra, điều này cũng cho thấy năng lực tổ chức, phối hợp của Việt Nam như một nước chủ nhà đã và đang được các tổ chức CNTT hàng đầu thế giới đánh giá cao. 

Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World 2020), được đổi tên từ Triển lãm Viễn thông Thế giới (ITU Telecom World), là sự kiện triển lãm mang tầm cỡ toàn cầu, có quy mô lớn nhất về viễn thông và công nghệ thông tin do Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) tổ chức thường niên. 

Triển lãm được tổ chức lần đầu vào năm 1971. Từ đó đến nay, mỗi kỳ triển lãm đều thu hút sự tham gia của trên 5.000 đại biểu tới từ hơn 100 nước thành viên ITU, bao gồm 300 lãnh đạo cấp cao như Bộ trưởng, người đứng đầu các cơ quan quản lý, các tổ chức quốc tế, lãnh đạo các tập đoàn, giới công nghiệp, các hiệp hội chuyên ngành, doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Triển lãm bao gồm chuỗi các hoạt động như diễn đàn Bộ trưởng, Hội nghị Thượng đỉnh và các hội nghị chuyên đề nhằm thảo luận, chia sẻ các chính sách và công nghệ, giải pháp, dịch vụ, mô hình kinh doanh, tăng cường hợp tác giữa các cơ quan quản lý và doanh nghiệp về phát triển viễn thông, CNTT toàn cầu nhằm thúc đẩy chuyển đổi số kinh tế và xã hội số.

Lãnh đạo Bộ TT&TT cũng cam kết sẽ phối hợp cùng các Bộ, Ban, Ngành, nhằm tạo điều kiện để hàng nghìn doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam có cơ hội được tiếp xúc với các đối tác nước ngoài, thiết lập quan hệ kinh doanh, trải nghiệm các công nghệ tân tiến, cũng như quảng bá về hình ảnh, đất nước du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế.

HỘI THẢO HỢP TÁC KINH DOANH TOKYO - VIỆT NAM Vietnet24h - Ngày 11 tháng 10 tới đây, tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh, “Hội thảo hợp tác kinh doanh Tokyo - Việt Nam” hướng tới các công ty Việt Nam muốn đầu tư vào thủ đô Tokyo, Nhật Bản.
Diễn đàn cấp cao về công nghiệp 4.0 năm 2019 – Phiên họp toàn thể Vietnet24h - Sáng 3/10, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp cùng các bộ, ngành tổ chức Phiên cấp cao của Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 (Industry 4.0 Summit 2019) với chủ đề “Chủ trương và chương trình hành động của Việt Nam chủ động tham gia cách mạng công nghiệp 4.0”.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Google được cho là đặt mục tiêu trở thành top 2 toàn cầu trong công nghệ đám mây vào năm 2023 Vietnet24h - Theo một báo cáo mới, các giám đốc điều hành hàng đầu của Alphabet bao gồm Giám đốc điều hành Larry Page, CFO Ruth Porat và Giám đốc điều hành của Google, Sundar Pichai, đã nói về việc công ty có nên rời khỏi thị trường đám mây công cộng hay không, nơi mà họ đang đứng sau Amazon và Microsoft.
    Microsoft vừa tiết lộ Xbox mới của mình, tạo tiền đề cho cuộc chiến console năm 2020 với Sony Vietnet24h - Xbox Series X có thiết kế nguyên khối đặc biệt, gần giống với tháp PC.
    Rò rỉ thông tin Galaxy S11 trang bị camera 108MP Vietnet24h - Càng gần tới thời điểm chiếc smartphone cao cấp Galaxy S11 của Samsung ra mắt thì càng nhiều thông tin rò rỉ về sản phẩm xuất hiện. Theo những thông tin mới nhất cho thấy Galaxy S11 sẽ được trang bị camera chính lên đến 108MP cùng nhiều tính năng chụp ảnh, quay video ấn tượng.
    Qualcomm tham vọng đưa 5G lên smartphone tầm trung Vietnet24h - Với bộ đôi chip di động Snapdragon 765/765G, Qualcomm tham vọng mang khả năng kết nối 5G lên các mẫu smartphone tầm trung.
    Apple iPad 2020 và MacBook sẽ có màn hình tiên tiến mới. Vietnet24h - Theo ghi chú nghiên cứu của Kuo, Apple đang lên kế hoạch lên tới sáu thiết bị LED mini, bao gồm một chiếc iPad Pro cao cấp của iPad ra mắt vào quý 3 năm 2020 và máy tính xách tay MacBook Pro 16 inch ra mắt vào quý IV năm 2020.
    Màn hình máy tính Samsung UHD mới: quang phổ 1 tỷ màu sắc Vietnet24h - Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 28/11/2019 – Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức ra mắt sản phẩm Samsung UHD LU28R550 – màn hình máy tính thuộc phân khúc 27-28 inch với khả năng hiện thị chính xác về hình ảnh lẫn màu sắc cho công việc đồ họa lẫn giải trí đỉnh cao.
    Tesla Cybertruck – mẫu xe mới trong đội hình của cảnh sát Dubai Vietnet24h - Đội tuần tra toàn siêu xe của cảnh sát Dubai sắp tới sẽ kết nạp thêm Tesla Cybertruck trong đội hình của mình. Chiếc xe không chỉ có thiết kế ấn tượng, tốc độ, sức mạnh, mà còn có khả năng chống đạn.
    Qualcomm nhấn cho máy quét vân tay siêu âm 'không an toàn' Vietnet24h - Các quan chức ngành công nghiệp cho biết, mối lo ngại đang gia tăng giữa các nhà sản xuất điện thoại thông minh và người tiêu dùng đối với máy quét vân tay siêu âm mới nhất của Qualcomm, sau khi Samsung Electronics bị lỗ hổng bảo mật kết nối với cảm biến vân tay trên dòng Galaxy S10 và Note 10 vào tháng 10.
    SK Telecom ra mắt dịch vụ VR hỗ trợ 5G Vietnet24h - Theo tin từ công ty cho biết, SK Telecom đã ra mắt dịch vụ thực tế ảo (VR) mới được cung cấp bởi công nghệ mạng thế hệ thứ năm (5G), cho phép người dùng trên toàn thế giới gặp nhau trong không gian ảo và cùng nhau tận hưởng các hoạt động khác nhau.
    Hyundai, Kia sẽ trở thành nhà cung cấp di động thông minh Vietnet24h - Tập đoàn Hyundai Motor sẽ trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ "di động thông minh" hàng đầu thế giới bằng cách cung cấp các bộ đồ bay, ô tô bay và các thiết bị mang tính cách mạng khác, người đứng đầu nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc cho biết hôm nay, thứ ba.
Tin đọc nhiều
Hàng tỷ đô la bị đe dọa: Kế hoạch bãi bỏ Đạo luật CHIPS của Trump khiến các nhà sản xuất chip Hàn Quốc lo lắng Vietnet24h - Bất ổn chính trị kéo dài khiến các công ty Hàn Quốc không còn quyền đàm phán với Hoa Kỳ.
Nỗ lực bãi bỏ Đạo luật CHIP của Trump gây ra cuộc tranh luận về Chiến lược bán dẫn của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố ý định bãi bỏ Đạo luật CHIPs trong phiên họp chung của Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 3 (giờ địa phương).
Cổ phiếu công nghệ giảm 7% kể từ khi Trump nhậm chức vì chiến tranh thương mại làm gia tăng sự bất ổn Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ đã giảm hơn 7% kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.
Nhật Bản ưu tiên phần mềm nội địa cho an ninh mạng Vietnet24h - Tính đến năm 2021, các công ty trong nước chiếm khoảng 40% các sản phẩm đối phó an ninh mạng của Nhật Bản. Nhưng đối với các sản phẩm mới nhất, tỷ lệ này thường dưới 10%.
Hàn Quốc: Bộ trưởng Công nghiệp đưa ra giải pháp thay thế 'mang tính xây dựng', 'cùng có lợi' trong bối cảnh lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Bộ trưởng Công nghiệp Hàn Quốc bày tỏ sự tin tưởng vào thứ Tư (26/2) rằng, Seoul và Washington sẽ có thể tìm ra một giải pháp thay thế "mang tính xây dựng" và "cùng có lợi".
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
MWC 2025 giới thiệu tương lai của AI và Robot trong Viễn thông Vietnet24h - Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025, một trong những sự kiện quan trọng nhất trong ngành viễn thông,vỡi chủ đề chính của năm nay, "hậu di động", nhấn mạnh sự chuyển dịch của ngành từ các thiết bị di động truyền thống sang các công nghệ tiên tiến do AI thúc đẩy.
Samsung Electronics sẽ phát triển vật liệu đóng gói thế hệ tiếp theo 'Glass Interposer' Vietnet24h - Cạnh tranh nội bộ với Samsung Electro-Mechanics dự kiến ​​sẽ thúc đẩy năng suất và đổi mới.
Các công ty viễn thông Hàn Quốc tăng cường quan hệ với các đối tác toàn cầu tại MWC 2025 Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc đang mở rộng mối quan hệ trí tuệ nhân tạo (AI) với các đối tác toàn cầu tại triển lãm công nghệ MWC Barcelona năm nay trong nỗ lực định vị mình ở vị trí hàng đầu trong cuộc đua công nghiệp về AI.
Honor công bố khoản đầu tư 10 tỷ đô la Mỹ để nâng cấp AI trên điện thoại thông minh Vietnet24h - Giám đốc điều hành James Li Jian cho biết doanh nghiệp chia tách khỏi Huawei này đang có mục tiêu chuyển đổi từ một nhà sản xuất điện thoại thông minh thành một công ty hệ sinh thái tập trung vào các thiết bị AI
Oppo tăng cường công nghệ chụp ảnh AI để cạnh tranh với Apple, Samsung tại Đại hội Thế giới Di động Vietnet24h - Thương hiệu Trung Quốc này đặt mục tiêu nâng cao khả năng chụp ảnh trên điện thoại thông minh bằng các tính năng AI để cạnh tranh trên thị trường toàn cầu, đặc biệt là Châu Âu.
Honor của Trung Quốc cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào AI và tăng cường quan hệ với Google trong nỗ lực toàn cầu Vietnet24h - Honor on Sunday đã cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào trí tuệ nhân tạo trong năm năm tới.
ARM để mắt tới Hàn Quốc với thiết kế chip AI cho thiết bị IoT Vietnet24h - Gã khổng lồ về kiến ​​trúc chip Arm đã công bố nền tảng mới nhất của mình dành cho trí tuệ nhân tạo (AI) biên cho các thiết bị Internet vạn vật (IoT) tại Hàn Quốc vào thứ năm (27/2).
Trung Quốc nói Đài Loan muốn nhượng ngành công nghiệp chip cho Hoa Kỳ Vietnet24h - Trung Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng Đài Loan đang tìm cách trao ngành công nghiệp bán dẫn của hòn đảo này cho Hoa Kỳ như một "món quà lưu niệm" và tận dụng nó để tìm kiếm sự ủng hộ chính trị từ Washington.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6