Thị trường
Apple công bố iPhone SE mới cho năm 2020
Alisa H - Thứ Năm, 16/04/2020 9:55 SA
Vietnet24h - IPhone SE có giá 399 USD của Apple, được công bố vào hôm qua thứ Tư ngày 15 tháng 4. Nó trông giống iPhone 8 nhưng được trang bị chip tương tự như iPhone 11 và 11 Pro.
Apple đã chính thức công bố iPhone SE mới, một chiếc iPhone giá rẻ có giá khởi điểm 399 USD cho phiên bản có dung lượng lưu trữ 64GB. Nó có hình dạng cơ bản và trông giống như iPhone 8, có nghĩa là nó có màn hình 4,7 inch, các cạnh lớn ở trên và dưới và nút Home với Touch ID. Nó có thiết kế ổn định kể từ iPhone 6, khiến iPhone SE về cơ bản là thế hệ thứ năm có cùng kiểu dáng. Apple biết rõ thiết kế này.
 
Nó có sẵn để đặt hàng trước vào thứ Sáu này, ngày 17 tháng Tư, và nó sẽ được giao vào ngày 24 tháng Tư. Sẽ có một model dung lượng 128 GB được cung cấp với giá 449 đô la và một model 256 GB với giá 549 đô la. Giống như các iPhone khác, nó sẽ đi kèm với một năm miễn phí của Apple TV Plus. Sản phẩm Iphone SE mới của Apple sẽ có ba màu: đen, trắng và đỏ.

IPhone SE thực chất là một chiếc iPhone 8 có camera và bộ xử lý tốt hơn - và mức giá thấp hơn. Mặc dù có một thiết kế tương đối cũ nhưng iPhone SE này có chip Apple A13 Bionic, giống như đã có sẵn trong các mẫu iPhone 11 và 11 Pro mới nhất.
 
Điều đó sẽ đảm bảo rằng chiếc iphone SE mới này có tuổi thọ cao hơn nhiều so với mẫu iPhone 8 giá 449 USD mà nó thay thế trong dòng sản phẩm của Apple, có chip A11 từ năm 2017. Sẽ không có phiên bản iPhone SE thế hệ thứ hai có kích thước Plus (cộng), nhưng iPhone 8 Plus sẽ tiếp tục được bán tại một số thị trường nhất định.

Bộ xử lý cũng cho phép iPhone SE mới có được một số tính năng camera mới. Có một ống kính camera 12 megapixel đơn ở mặt sau (cùng với đèn flash). Apple cho biết, họ sử dụng chip A13 Bionic, để cải thiện khả năng chụp ảnh Smart HDR, kết hợp nhiều ảnh thành một ảnh duy nhất để cải thiện ánh sáng và chi tiết.
 
Nó cũng có chế độ chân dung với công nghệ mà Apple gọi là cảm biến độ sâu một mắt. Nó sử dụng máy học (e-learning) để phát hiện độ sâu và khuôn mặt - điều không may, có nghĩa là nó sẽ chỉ hoạt động trên người, chứ không phải trên vật nuôi. Nó bao gồm ổn định hình ảnh quang học và Apple cho biết họ có thể thực hiện ổn định điện ảnh trực tiếp trên video cũng như hỗ trợ video 4K ở tốc độ 60fps. Camera selfie ở mặt trước là 7 megapixel, và nó cũng có thể thực hiện các hiệu ứng chế độ chân dung.

Nhiều bộ phận iPhone SE thế hệ thứ hai mới giống hệt iPhone 8. Nó có thời lượng pin tương đương với iPhone 8 (nhưng không có thông tin chính xác về kích thước pin). Apple nói rằng các vỏ được thiết kế cho iPhone 8 sẽ hoạt động tốt trên SE. Máy có màn hình Retina IPS LCD 4,7 inch của Apple với màu sắc True Tone. Nghe có vẻ như nó giống với màn hình hiển thị chính xác giống như những gì trên trên iPhone 8.
 
Đó không phải là một vấn đề từ quan điểm chất lượng. Màn hình IPS này nổi tiếng và được đánh giá cao, nhưng điều đó có nghĩa là những người đang giữ một chiếc điện thoại nhỏ hơn đã hết may mắn. Apple nói rằng đây là kích thước màn hình phổ biến nhất mà họ từng bán - 500 triệu thiết bị và đang đếm tiếp - và đó là một phần lý do khiến Apple sử dụng kích thước màn hình này.

Chiếc Iphone SE mới này chỉ đi kèm với bộ sạc 5W mờ trong hộp, mặc dù nó có thể hỗ trợ sạc nhanh 18W nếu bạn có bộ chuyển đổi phù hợp. Nó sử dụng đầu nối Lightning để sạc, tất nhiên, và nó cũng sẽ hỗ trợ sạc không dây Qi. Không có giắc cắm tai nghe, nhưng nó sẽ đi kèm với tai nghe Lightning trong hộp.
 
Làm tròn một số thông số kỹ thuật được hiện đại hóa khác, nó hỗ trợ Wi-Fi 6, Gigabit LTE và hai SIM. (Tuy nhiên, cái thứ hai là một eSIM.) Nó cũng hỗ trợ Haptic Touch, đây là sự thay thế của Apple cho 3D Touch, với một phím nhấn lâu cùng với phản hồi xúc giác.
Iphone SE mới của Aplle có 3 màu: Đen, Trắng, Đỏ, sẽ được phát hành chính thức từ ngày 17.4.2020
 
IPhone SE 2020 là một phiên bản điện thoại thông minh lớn khác được Apple phát hành ngay giữa những ngày trong cơn bão của đại dịch coronavirus. Với chi phí thấp hơn và cảm biến Touch ID khiến nó có thể có sức hấp dẫn hơn bình thường một chút, đặc biệt là khi mọi người nhận ra rằng họ sẽ đeo mặt nạ thường xuyên hơn. Apple cho rằng mọi người đang phụ thuộc vào điện thoại của họ hơn bao giờ hết, nhưng thực tế là các cửa hàng vật lý của họ đã đóng cửa. Trang web và ứng dụng Apple đang cung cấp những hỗ trợ dành cho khách hàng tốt nhất, nhưng vẫn còn phải xem sự thèm muốn đối với điện thoại mới này sẽ là gì ngay bây giờ. Best Buy sẽ cung cấp dịch vụ lấy hàng tại các địa điểm có sẵn của họ.

Nhìn chung, iPhone SE có vẻ như là một vụ mua bán khá hời. Đó là một chiếc điện thoại trị giá 400 đô la với một chiếc máy ảnh mạnh mẽ và bộ xử lý rất giống với những chiếc iPhone đắt nhất của Apple hiện có. Như đã lưu ý ở trên, điều đó có nghĩa là một chiếc điện thoại được mua ngày hôm nay sẽ được cập nhật phần mềm trong nhiều năm tới.
 
Quyết định xem nó có phải là một chiếc điện thoại tốt hay không, nhưng cũng có thể một số người đã và đang chờ đợi chiếc điện thoại này sẽ hơi thất vọng. IPhone SE chính hãng từ năm 2016 được yêu thích một phần vì nó quá nhỏ so với hầu hết các điện thoại thông minh khác. Nó có thiết kế giống với iPhone 5 - và mặc dù màn hình đó rất nhỏ theo tiêu chuẩn của ngày hôm nay, nhưng nó vẫn tạo cảm giác như một kích thước tự nhiên hơn đối với một số người. Apple đã ngừng bán SE ban đầu vào năm 2018.
 
Đối với những người cho rằng iPhone 6, iPhone 7 và iPhone 8 quá lớn, iPhone SE thế hệ thứ hai khó có thể thay đổi suy nghĩ của họ. Nhưng nó rõ ràng rằng tất cả các màn hình điện thoại sẽ trở nên lớn kể từ bây giờ, làm cho 4,7 inch mới nhỏ cũng là một điều tiện lợi cho người dùng.

Tháng 3: Apple phát hành 2,5 triệu Iphone tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Con số 2,5 triệu cho thấy sự phục hồi của Iphone tại thị trường Trung Quốc khi đem so sánh với tháng 2 chỉ bán được 500.000 chiếc.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
XIAOMI & LEICA: BƯỚC NGOẶT CHIẾN LƯỢC TRONG CUỘC ĐUA SMARTPHONE TOÀN CẦU Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường smartphone toàn cầu đang trải qua giai đoạn bão hoà về tăng trưởng, những đổi mới đáng kể về phần cứng và trải nghiệm người dùng trở thành yếu tố quyết định vị thế cạnh tranh.
HONOR VÀ CUỘC CHƠI “ROBOT PHONE”: ĐỔI MỚI HAY BƯỚC NHẢY TRONG THỊ TRƯỜNG SMARTPHONE? Vietnet24h - Honor, thương hiệu từng nổi tiếng với các sản phẩm có hiệu năng tốt trong tầm giá, đặt cược tương lai vào khái niệm “robot phone”.
Semiconductor Intelligence dự báo ngành bán dẫn sẽ tăng trưởng 30% trong năm nay Vietnet24h - Theo WSTS, thị trường bán dẫn toàn cầu năm 2025 đạt 792 tỷ đô la. Năm 2025 tăng 25,6% so với năm 2024, mức tăng trưởng mạnh nhất kể từ mức 26,2% trong năm phục hồi sau đại dịch COVID-19 năm 2021, theo báo cáo của Semiconductor Intelligence.
Tòa án Tối cao Hàn Quốc nâng mức độ nghiêm trọng của vụ việc rò rỉ công nghệ chip Samsung lên mức hình sự Vietnet24h - Các quy định nêu rõ rằng mỗi hành vi đánh cắp, chuyển giao và sử dụng bí mật thương mại đều cấu thành một tội riêng biệt.
TÀI CHÍNH HÓA PHẦN CỨNG AI: Ý NGHĨA CÔNG NGHỆ TỪ THỎA THUẬN AMD – CRUSOE Vietnet24h - Trong giai đoạn bùng nổ của trí tuệ nhân tạo quy mô lớn, ranh giới giữa đổi mới công nghệ và sáng tạo tài chính đang mờ đi nhanh chóng.
Galaxy S26 sẽ mang đến trí tuệ nhân tạo tích hợp, trợ lý ảo Bixby thông minh hơn và camera Ultra sáng hơn Vietnet24h - Khi Samsung Electronics ra mắt Galaxy S26 tại San Francisco vào thứ Năm tuần tới, tâm điểm chú ý dự kiến ​​sẽ đổ dồn vào trí tuệ nhân tạo (AI) hoạt động trực tiếp trên điện thoại,...
Cổ phiếu Samsung vượt mốc 180.000 won nhờ đột phá công nghệ HBM4 Vietnet24h - Cổ phiếu của Samsung Electronics đã vượt qua ngưỡng 180.000 won vào thứ Sáu (13/2), lập kỷ lục cao mới sau khi công ty công bố sản xuất hàng loạt và vận chuyển chip nhớ băng thông cao.
Cổ phiếu của Apple có ngày giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 4 năm 2025 Vietnet24h - Cổ phiếu của Apple có ngày giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 4 khi nhà sản xuất iPhone đối mặt với sự giám sát của FTC và các báo cáo về việc trì hoãn Siri.
Samsung sẽ ra mắt điện thoại thông minh Galaxy mới tại sự kiện Unpacked trong tháng này Vietnet24h - Sự kiện Galaxy Unpacked 2026 sẽ được tổ chức tại San Francisco vào ngày 25 tháng 2 (giờ Mỹ).
Doanh số bán dẫn năm 2025 tăng 25,6% so với năm trước, đạt gần 800 tỷ USD Vietnet24h - Theo Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn (SIA), doanh thu bán dẫn năm 2025 tăng 25,6%, đạt 791,7 tỷ đô la so với tổng số 630,5 tỷ đô la năm 2024.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).