Thị trường
Apple nhấn mạnh cải tiến thời lượng pin iPhone 13 để giữ đà bán hàng cao
Nam Phong - Thứ Tư, 15/09/2021 10:57 SA
Vietnet24h - Apple đã công bố các mẫu iPhone mới theo truyền thống hàng năm của công ty trước mùa mua sắm nghỉ lễ năm nay.
Apple đã công bố các mẫu iPhone mới hôm thứ Ba, đây là truyền thống hàng năm của công ty trước mùa mua sắm nghỉ lễ.
 
Các model mới, được gọi là iPhone 13, hầu như không có cải tiếng lớn so với các model của năm ngoái.
 
Các model của năm ngoái đã đạt được kết nối 5G và thiết kế mới phẳng hơn. Bốn mẫu máy ảnh mới của năm nay trông giống nhau, có cùng kích thước màn hình, có bộ xử lý nhanh hơn và bao gồm các tính năng chụp ảnh mới nhắm vào người dùng có kỹ năng.
 
Nhưng Apple đã trình bày - và nhấn mạnh - một cải tiến mà bất kỳ ai chọn các mẫu máy mới sẽ đánh giá cao: thời lượng pin lâu hơn.
iPhone 13 mới của Apple.

Việc nhấn mạnh vào việc tăng thời lượng pin trong sự kiện ra mắt của Apple nêu bật những thách thức mà công ty phải đối mặt: Công ty dự kiến ​​sẽ phát hành một thiết bị vật chất tốt hơn mỗi năm để thúc đẩy doanh số bán hàng ngày càng tăng ở một thị trường đang trưởng thành, nơi các đột phá lớn ngày càng trở nên ít thường xuyên hơn.

Những cải tiến đối với hình ảnh màn hình, tốc độ bộ xử lý hoặc chất lượng máy ảnh có thể thu hút một số người - đặc biệt là các chuyên gia nhiếp ảnh - nhưng những thay đổi hàng năm đòi hỏi một con mắt sáng suốt hơn để nhận thấy chúng.

Apple cho biết tất cả bốn mẫu máy mới sẽ có thời lượng pin thêm ít nhất 90 phút trong điều kiện sử dụng bình thường. Apple cho biết, mẫu lớn nhất và đắt nhất - iPhone 13 Pro Max trị giá 1.099 USD - cũng như iPhone dòng chính bán chạy nhất sẽ có thời lượng pin nhiều hơn 150 phút so với các mẫu năm ngoái.

Ví dụ: iPhone 12 có 17 giờ phát lại video, theo trang web của Apple. IPhone 13 quản lý được 19 giờ, kéo dài thêm gần 12% thời lượng pin.

Theo nhiều cuộc thăm dò, tuổi thọ pin cũng vẫn là một trong những tính năng quan trọng nhất đối với người tiêu dùng. Trong một cuộc thăm dò năm 2019 của SurveyMonkey, 76% chủ sở hữu iPhone cho biết thời lượng pin lâu hơn sẽ là một tính năng khiến họ hào hứng với việc nâng cấp điện thoại.
iPhone 13 mới có CPU 6 lõi giúp tăng dung lượng lưu trữ.
 
Một tính năng khác được đánh giá cao trong các cuộc thăm dò là không gian lưu trữ. Apple đã tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ mặc định trên iPhone 13 lên 128GB vào thứ Ba mà không tăng giá.

Apple đang nhấn mạnh những cải tiến này khi Phố Wall tự hỏi liệu công ty có thể duy trì đà phát triển iPhone của mình hay không. IPhone chiếm khoảng một nửa doanh số bán hàng của Apple vào năm 2020 bất chấp những nỗ lực đa dạng hóa sang tai nghe, phụ kiện và dịch vụ trực tuyến.

Apple cũng phải đối mặt với những so sánh đầy thách thức với doanh số tăng cao của năm ngoái. Trong quý kết thúc vào tháng 6, Apple đã bán được gần 40 tỷ USD iPhone. Con số này tăng hơn 49% so với cùng kỳ năm 2020.
iPhone 13 mới có đến 4 lõi GPU, giúp tăng tốc khi chơi game.
 
Khi Apple phát hành những chiếc iPhone trông khác biệt, họ thường thấy doanh số bán hàng tăng vọt, mà một số nhà phân tích gọi là “siêu xe đạp” của công ty. Các nhà phân tích đang tự hỏi liệu iPhone 13 có bán được so với mẫu của năm ngoái hay không, mặc dù iPhone 12 đã được bán vào tháng 10 và tháng 11, muộn hơn ngày phát hành vào tháng 9 năm nay.

Nhà phân tích Samik Chatterjee của JPMorgan đã viết trong một ghi chú được phát hành ngay trước khi Apple ra mắt điện thoại 5G theo đà tăng từ các bản phát hành năm ngoái của Apple.
Trong bài thuyết trình của mình, Apple cho biết sự gia tăng được thúc đẩy bởi pin lớn hơn được kích hoạt bởi thiết kế lại bên trong, cũng như Apple điều chỉnh bộ vi xử lý của mình để sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

Mặc dù Apple không thể phá vỡ các quy luật vật lý - pin lớn hơn có nghĩa là nhiều năng lượng hơn - khả năng thiết kế phần cứng của iPhone, bao gồm cả chip và màn hình, và phần mềm iOS của nó có nghĩa là công ty có toàn quyền kiểm soát nhiều hơn nữa những nguồn năng lượng lớn. thời lượng pin và có thể tối ưu hóa chúng để ép được nhiều năng lượng hơn.

Trong một chu kỳ bán hàng đầy thách thức so với năm ngoái, Apple đang mang đến cho khách hàng những gì họ muốn: nhiều không gian lưu trữ hơn và thời lượng pin dài hơn.
Tất cả các thiết bị mới vừa được Apple công bố tại sự kiện thường niên năm nay Vietnet24h - Apple đã công bố iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, Apple Watch Series 7, một chiếc iPad thông thường mới và một chiếc iPad mini hoàn toàn mới.
Người tiêu dùng mong đợi những gì từ các thiết bị mà Apple sẽ phát hành vào tháng 9 Vietnet24h - Bây giờ đã chính thức bước vào tháng 9, việc ra mắt các sản phẩm mùa thu của Apple đang cận kề hơn bao giờ hết.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Nikon muốn thách thức thế độc quyền của ASML bằng thiết bị quang khắc giá thấp hơn Vietnet24h - Tập đoàn Nikon của Nhật Bản đang phát đi tín hiệu trở lại cuộc đua quang khắc (lithography) với tham vọng cạnh tranh trực tiếp với ASML bằng các hệ thống có giá thành thấp hơn đáng kể.
MediaTek mở rộng liên minh với Intel và TSMC, tăng tốc cuộc đua đóng gói bán dẫn tiên tiến Vietnet24h - Tập đoàn thiết kế chip hàng đầu Đài Loan MediaTek đang đẩy mạnh hợp tác với cả Intel và TSMC trong lĩnh vực đóng gói bán dẫn tiên tiến (advanced packaging), cho thấy cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang dịch chuyển từ sản xuất wafer sang các công nghệ tích hợp hệ thống và kết nối chip thế hệ mới — nền tảng cốt lõi của hạ tầng AI tương lai.
Doanh nghiệp linh kiện điện tử Trung Quốc và Đài Loan gia tăng sức ép, thị phần toàn cầu của Nhật Bản tiếp tục thu hẹp Vietnet24h - Ngành công nghiệp linh kiện điện tử Nhật Bản — từng giữ vị thế thống trị toàn cầu trong nhiều thập kỷ — đang đối mặt áp lực cạnh tranh ngày càng lớn từ các doanh nghiệp Trung Quốc và Đài Loan.
Cổ phiếu Samsung Electro-Mechanics và LG Innotek tăng giá khi tình trạng thiếu hụt linh kiện AI bắt đầu đẩy giá lên Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics, cổ phiếu đã tăng gần gấp bảy lần trong năm nay, dẫn đầu đà tăng trưởng sau thương vụ mua bán tụ điện silicon trị giá 1,5 nghìn tỷ won (994,2 triệu USD).
MediaTek mở rộng hợp tác với cả TSMC và Intel, cuộc đua đóng gói chip tiên tiến bước vào giai đoạn chiến lược mới của kỷ nguyên AI Vietnet24h - Tập đoàn thiết kế chip MediaTek của Đài Loan vừa cho biết sẽ đồng thời sử dụng công nghệ đóng gói bán dẫn tiên tiến của cả TSMC và Intel nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường AI và điện toán hiệu năng cao.
Jensen Huang: Đài Loan là “tâm chấn” của cuộc cách mạng AI toàn cầu Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang tiếp tục khẳng định vai trò trung tâm của Đài Loan trong kỷ nguyên AI khi tuyên bố hòn đảo này hiện là “epicentre” — tâm chấn của cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo toàn cầu.
Thị trường bán dẫn toàn cầu tăng trưởng 25% trong quý I - Khởi đầu lịch sử cho năm 2026 Vietnet24h - Theo WSTS, thị trường bán dẫn toàn cầu đã tăng trưởng 25% trong quý 1 năm 2026 so với quý 4 năm 2025, đạt 299 tỷ đô la.
Nvidia vẫn đặt cược vào Trung Quốc giữa tâm bão địa chính trị AI toàn cầu Vietnet24h - Nvidia đang phát đi một thông điệp rõ ràng với thị trường công nghệ thế giới: Trung Quốc vẫn là một phần không thể tách rời của tương lai AI toàn cầu.
AMD thúc giục đối tác tăng tốc sản xuất khi làn sóng AI đẩy nhu cầu chip lên mức chưa từng có Vietnet24h - AMD đang bước vào giai đoạn mở rộng sản xuất mạnh nhất trong lịch sử công ty khi nhu cầu AI toàn cầu tiếp tục bùng nổ.
LG Innotek hợp tác với Kakao Mobility để phát triển các giải pháp xe tự lái Vietnet24h - LG Innotek đã hợp tác với Kakao Mobility để phát triển các giải pháp lái xe tự động, mở rộng sự hiện diện của họ trong lĩnh vực mô-đun cảm biến cho trí tuệ nhân tạo (AI) vật lý và dữ liệu lái xe tự động.
Hàn Quốc tăng tốc cuộc đua TV AI thế hệ mới, Samsung và LG bước vào giai đoạn cạnh tranh công nghệ khốc liệt Vietnet24h - Ngành công nghiệp TV cao cấp toàn cầu đang bước vào một chu kỳ cạnh tranh mới khi các tập đoàn điện tử Hàn Quốc đồng loạt tăng tốc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), màn hình siêu lớn và công nghệ hiển thị thế hệ mới nhằm giữ vững vị thế trước áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc.
Samsung dẫn đầu các thị trường điện thoại thông minh mới nổi trong quý 1 Vietnet24h - Samsung Electronics dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh tại khu vực Mỹ Latinh, Trung Đông và Đông Nam Á trong quý đầu tiên, duy trì vị trí dẫn đầu bất chấp nhu cầu khu vực suy yếu và giá điện thoại thông minh tăng cao.
IEAE 2026 BÙNG NỔ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG: ROBOT AI, THIẾT BỊ GAMING, SMART HOME VÀ HỆ SINH THÁI ĐIỆN TỬ THÔNG MINH HỘI TỤ TẠI TP.HCM Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2026 (IEAE 2026) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 - 30/05/2026 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, mở ra không gian công nghệ quy mô lớn quy tụ hàng trăm thương hiệu điện tử, thiết bị thông minh và giải pháp công nghệ thế hệ mới đến từ Việt Nam và quốc tế.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.
Samsung rút khỏi mảng kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại Trung Quốc Vietnet24h - Samsung mới đây đã thông báo cho các nhà phân phối tại Trung Quốc về quyết định chấm dứt hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại đây.
Samsung và LG đang chật vật vực dậy mảng kinh doanh thiết bị gia dụng đang suy giảm Vietnet24h - Samsung thay thế người đứng đầu mảng kinh doanh TV trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc.
Apple chuẩn bị tham gia thị trường điện thoại gập, đặt mục tiêu 20% thị phần ngay năm đầu Vietnet24h - Apple được dự báo sẽ tạo ra cú hích lớn trên thị trường smartphone gập khi chính thức tham gia phân khúc này vào năm 2026, qua đó phá vỡ thế song mã lâu nay giữa Samsung và Huawei.
Giá tấm nền LCD tăng cao khi các nhà sản xuất TV đặt cược vào nhu cầu World Cup Vietnet24h - Giá tấm nền LCD toàn cầu đang tăng trở lại khi các nhà sản xuất TV đẩy mạnh tích trữ linh kiện nhằm chuẩn bị cho nhu cầu tiêu dùng tăng cao trước các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là World Cup sắp tới.
Lượng iPhone xuất xưởng của Apple tại Trung Quốc tăng vọt 20% trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Thị trường smartphone Trung Quốc đang ghi nhận tín hiệu phục hồi đáng chú ý đối với Apple khi lượng iPhone xuất xưởng tại quốc gia này tăng mạnh trong quý I/2026.
Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept Vietnet24h - Hãng Hyundai Motor hôm thứ Sáu đã chính thức ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept mới nhằm củng cố sự hiện diện của mình tại thị trường này.