Thị trường
Apple sẽ phải chờ đến cuối năm 2027 để giới thiệu thiết bị gập toàn màn hình
Phan Khôi - Thứ Ba, 27/08/2024 3:11 CH
Vietnet24h - Theo dự đoán mới nhất từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, thiết bị gập toàn màn hình đầu tiên của Apple có thể không được giới thiệu sớm như dự kiến và có thể chỉ ra mắt sau năm 2026. Sự thay đổi này xuất phát từ những thách thức kỹ thuật mà hãng đang gặp phải trong quá trình phát triển sản phẩm.
Trong bài đăng trên X (trước đây là Twitter), Ming-Chi Kuo cho biết thời điểm phát hành dự kiến của thiết bị gập của Apple đã bị lùi từ đầu năm 2026 sang cuối năm 2027, hoặc thậm chí có thể là năm 2028. Thông tin này phản ánh sự phức tạp trong việc hoàn thiện công nghệ và thiết kế cho sản phẩm mới.
 
Theo PhoneArena, bên cạnh các dự đoán của Kuo, các nhà phân tích khác như Ross Young, Jeff Pu và trang web Hàn Quốc The Elec cũng đã chỉ ra rằng Apple đang phát triển một chiếc laptop gập với màn hình có kích thước 20,2 inch hoặc 18,8 inch. Khi được gập lại, thiết bị này sẽ hiển thị bàn phím ảo trên màn hình, cho phép người dùng thao tác trực tiếp. Khi mở ra hoàn toàn, nó sẽ hoạt động như một màn hình tiêu chuẩn và có thể kết hợp với bàn phím rời, tạo nên một thiết lập máy tính để bàn với màn hình lớn.
Vào tháng 5, nhà phân tích Kuo từng cho biết LG Display dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình cho chiếc laptop gập vào quý 4 năm 2025. Tuy nhiên, thông tin mới nhất cho thấy Apple đã quyết định thay đổi kích thước màn hình từ 20,2 inch xuống 18,8 inch.
 
Ngoài ra, trước đây, nhiều người kỳ vọng Apple sẽ phát hành một iPad gập vào năm 2025. Tuy nhiên, các khảo sát chuỗi cung ứng hiện tại cho thấy thông tin về một chiếc iPad gập vẫn chưa rõ ràng, điều này có thể do sự nhầm lẫn giữa thiết bị gập MacBook và một iPad gập.
 
Nhà phân tích Ross Young từng dự đoán vào tháng 7 năm 2022 rằng Apple có thể ra mắt một thiết bị gập vào năm 2026 hoặc 2027. Tuy nhiên, sự không rõ ràng về tên gọi của sản phẩm – có thể là MacBook, iPad, hoặc một loại thiết bị mới – vẫn là một điểm chưa được làm sáng tỏ.
Thị trường di động chuẩn bị đón nhận smartphone gập ba đầu tiên Vietnet24h - Ngành công nghệ smartphone đang chuẩn bị chứng kiến một bước đột phá mới với sự ra đời của mẫu điện thoại gập ba đầu tiên, dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.
Thị phần điện thoại gập dự kiến tăng: Apple chờ đợi hay từ bỏ cơ hội? Vietnet24h - Dù thị phần điện thoại gập được dự báo tăng mạnh, TrendForce cho biết phân khúc này vẫn chiếm tỷ lệ nhỏ và dự kiến sẽ tăng lên vào năm 2028. Việc Apple chưa vội vàng tham gia có thể để tránh rủi ro và đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Hợp tác giữa Schneider Electric và Nvidia mở ra kỷ nguyên mới cho data center AI Vietnet24h - Schneider Electric, một trong những tập đoàn hàng đầu về quản lý năng lượng và tự động hóa, vừa công bố giải pháp nâng cấp hạ tầng trung tâm dữ liệu (data center) nhằm hỗ trợ triển khai AI tạo sinh. Giải pháp này được thực hiện thông qua sự hợp tác với Nvidia, nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực chip xử lý đồ họa (GPU).
    Meta hủy bỏ kế hoạch sản xuất tai nghe thực tế hỗn hợp cao cấp Vietnet24h - Meta Platforms đã hủy bỏ kế hoạch sản xuất một chiếc kính thực tế hỗn hợp cao cấp nhằm cạnh tranh với Vision Pro của Apple,
    Khám phá màn hình 3D không kính của Samsung tại Gamescom 2024 Vietnet24h - Tại Gamescom 2024, Samsung đã giới thiệu một bước đột phá trong công nghệ màn hình với sự ra mắt của Odyssey 3D, màn hình 3D không cần kính hỗ trợ. Sự kiện triển lãm game lớn nhất thế giới đã chứng kiến Samsung tạo dấu ấn mạnh mẽ với sản phẩm này, mở ra kỷ nguyên mới cho công nghệ hiển thị.
    Coex sẽ tổ chức triển lãm nhà máy thông minh tại Việt Nam vào tháng tới Vietnet24h - Automation World Vietnam đầu tiên, một triển lãm thương mại dành riêng cho các giải pháp nhà máy thông minh và tự động hóa, sẽ được tổ chức tại tỉnh Bình Dương, Việt Nam, từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 9.
    Control Panel bị loại bỏ, Windows chuyển hoàn toàn sang Settings Vietnet24h - Microsoft vừa chính thức xác nhận việc sẽ loại bỏ Control Panel, một thành phần giao diện người dùng lâu đời đã tồn tại từ những phiên bản đầu tiên của Windows, để nhường chỗ cho ứng dụng Settings hiện đại hơn. Đây là một bước đi nhằm mang lại trải nghiệm người dùng đồng nhất và dễ sử dụng hơn cho hệ điều hành Windows.
    Youtube hỗ trợ lấy lại tài khoản bị hack bằng công cụ AI Vietnet24h - YouTube vừa ra mắt một công cụ tiên tiến nhằm hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung trong việc khôi phục tài khoản bị hack, nhờ vào sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI). Theo thông tin từ Android Authority, công cụ này được tích hợp trực tiếp vào trung tâm trợ giúp của YouTube, giúp quá trình khôi phục trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn.
    Samsung sẽ nới rộng khoảng cách với các đối thủ Trung Quốc bằng TV AI Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết họ tự tin duy trì vị trí số 1 trên thị trường TV toàn cầu bằng cách nới rộng khoảng cách với các đối thủ Trung Quốc bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến.
    Công cụ thu thập dữ liệu Web của Meta giúp nâng cấp mô hình AI Vietnet24h - Meta, gã khổng lồ công nghệ do Mark Zuckerberg sáng lập, đang âm thầm triển khai công cụ thu thập dữ liệu web với tên gọi Meta External Agent nhằm phục vụ việc huấn luyện các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) của mình. Theo nguồn tin từ Fortune, công cụ này bắt đầu hoạt động từ tháng trước và hiện đã thu hút sự chú ý của các chuyên gia công nghệ.
    Apple mở rộng sản xuất sang Ấn Độ với iPhone 16 Pro Vietnet24h - Apple có thể sẽ sản xuất iPhone 16 Pro tại Ấn Độ, đánh dấu bước tiến mới trong việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu. Dù vậy, hãng vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức về chất lượng và sản lượng tại thị trường mới này.
    Microsoft sắp xếp lại báo cáo về các đơn vị kinh doanh, cung cấp sự rõ ràng về lợi ích của AI Vietnet24h - Hôm qua, thứ Tư (21/8), Microsoft đã tái cấu trúc cách báo cáo kết quả cho các đơn vị kinh doanh của mình, chuyển một số doanh thu quảng cáo tìm kiếm và tin tức sang đơn vị điện toán đám mây Azure khi gã khổng lồ công nghệ này muốn cung cấp cho các nhà đầu tư bức tranh rõ ràng hơn về những đóng góp của AI.
Tin đọc nhiều
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Đối thủ Nvidia – Cerebras công bố hồ sơ IPO tại Mỹ, tận dụng làn sóng bùng nổ AI Vietnet24h - Công ty sản xuất chip trí tuệ nhân tạo Cerebras Systems – một trong những đối thủ đáng chú ý của Nvidia – đã công bố hồ sơ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ.
Tình trạng thiếu hụt bộ nhớ dự kiến ​​sẽ kéo dài đến năm 2027 khi các nhà sản xuất chip tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Tình trạng thiếu hụt chip nhớ toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2027 khi các nhà sản xuất chuyển trọng tâm sang phục vụ nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI), tạo ra một “siêu chu kỳ” mới trong ngành bán dẫn.
Các dự báo khả quan từ ASML và TSMC cho thấy sự bùng nổ chi tiêu cho AI vẫn còn nguyên vẹn Vietnet24h - Triển vọng lạc quan từ các “ông lớn” bán dẫn toàn cầu như ASML và TSMC đang củng cố nhận định rằng làn sóng đầu tư trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn đang tăng tốc mạnh mẽ.
Nhập khẩu dụng cụ gia công chip của Trung Quốc đang tăng mạnh từ Đông Nam Á Vietnet24h - Trung Quốc đang gia tăng đáng kể việc nhập khẩu thiết bị sản xuất chip từ Đông Nam Á, phản ánh sự dịch chuyển đáng chú ý trong chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu khi các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Mỹ tiếp tục siết chặt.
Samsung Electro-Mechanics sẽ cung cấp chất nền cho chip AI “Groq3” của Nvidia Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics đang cung cấp các chất nền bán dẫn quan trọng cho chip xử lý suy luận AI chuyên dụng của Nvidia, "Groq3 Language Processing Unit (LPU)".
Qualcomm cân nhắc chuyển hướng sang TSMC khi tỷ lệ sản xuất chip 2nm của Samsung giảm Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Qualcomm—một trong những khách hàng chiến lược của các xưởng đúc bán dẫn—đang cân nhắc điều chỉnh chiến lược sản xuất chip thế hệ tiếp theo theo hướng ưu tiên TSMC, thay vì Samsung như kỳ vọng trước đó.
Những vướng mắc của màn hình gập Apple và sự xuất hiện của OpenClaw trên kính thông minh Vietnet24h - Apple đang bước vào giai đoạn phát triển sản phẩm đầy tham vọng nhưng cũng không ít thách thức khi vừa theo đuổi dòng iPhone màn hình gập, vừa tăng tốc chiến lược thiết bị AI đeo được, đặc biệt là kính thông minh thế hệ mới.
Giá PC tăng mạnh – phép thử mới cho chuỗi cung ứng công nghệ Đài Loan Vietnet24h - Làn sóng tăng giá máy tính cá nhân (PC) toàn cầu đang đặt ngành công nghệ Đài Loan vào một phép thử mới, khi các nhà sản xuất buộc phải cân bằng giữa chi phí linh kiện leo thang, nhu cầu AI bùng nổ và áp lực địa chính trị ngày càng lớn.
SKT hợp tác với Arm và Rebellion trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu suy luận AI Vietnet24h - SK Telecom đang hợp tác với Arm và công ty khởi nghiệp chip AI Rebellion của Hàn Quốc để phát triển cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu AI, khi ngành công nghiệp chuyển từ huấn luyện mô hình sang suy luận, nhà mạng di động Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu (10/4/2026).
Alibaba dẫn đầu khoản đầu tư 290 triệu đô la để xây dựng một mô hình AI kiểu mới Vietnet24h - Alibaba Cloud đã dẫn đầu khoản đầu tư 2 tỷ nhân dân tệ vào ShengShu, công ty khởi nghiệp đứng sau công cụ tạo video bằng trí tuệ nhân tạo Vidu.
Apple chuẩn bị tham gia thị trường điện thoại gập, đặt mục tiêu 20% thị phần ngay năm đầu Vietnet24h - Apple được dự báo sẽ tạo ra cú hích lớn trên thị trường smartphone gập khi chính thức tham gia phân khúc này vào năm 2026, qua đó phá vỡ thế song mã lâu nay giữa Samsung và Huawei.
Giá tấm nền LCD tăng cao khi các nhà sản xuất TV đặt cược vào nhu cầu World Cup Vietnet24h - Giá tấm nền LCD toàn cầu đang tăng trở lại khi các nhà sản xuất TV đẩy mạnh tích trữ linh kiện nhằm chuẩn bị cho nhu cầu tiêu dùng tăng cao trước các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là World Cup sắp tới.
Lượng iPhone xuất xưởng của Apple tại Trung Quốc tăng vọt 20% trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Thị trường smartphone Trung Quốc đang ghi nhận tín hiệu phục hồi đáng chú ý đối với Apple khi lượng iPhone xuất xưởng tại quốc gia này tăng mạnh trong quý I/2026.
Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept Vietnet24h - Hãng Hyundai Motor hôm thứ Sáu đã chính thức ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept mới nhằm củng cố sự hiện diện của mình tại thị trường này.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.