Thị trường
Các công ty khởi nghiệp Hàn Quốc nổi bật tại CES
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 10/01/2020 9:28 CH
Vietnet24h - Đối với khách tham quan Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES), khám phá phòng triển lãm khởi nghiệp giống như một cuộc săn tìm kho báu.
Hội chợ công nghệ năm nay có 1.200 công ty khởi nghiệp từ 161 quốc gia. Trong số các công ty mới thành lập, các công ty Hàn Quốc chiếm khoảng 20% khi 200 công ty khởi nghiệp tham gia sự kiện này để giới thiệu các dịch vụ và sản phẩm mới nhất của họ.
 
Hàn Quốc là nhà triển lãm lớn thứ ba tại CES 2020, sau Hoa Kỳ với 343 và Pháp với 240, theo Hiệp hội CNTT Hàn Quốc. Họ có vẻ không chuyên trong việc quảng bá bản thân, nhưng tất cả các sản phẩm và dịch vụ của họ đều dựa trên các công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo (AI), robot, di động và internet của vạn vật (IoT), tất cả đều lọt vào mắt xanh của du khách.
 
Vào ngày thứ hai của Triển lãm CES, các gian hàng của họ có rất nhiều quan chức công ty, khách tham quan và các phương tiện truyền thông từ nhiều quốc gia khác nhau, bày tỏ sự quan tâm đến các công nghệ mà các công ty Hàn Quốc đã đưa ra.

DCART đã tiết lộ xe đẩy "điện" đầu tiên trong ngành có tên ORGO tại hội chợ và thu hút sự chú ý từ khách tham quan. Startup này đã phát triển phiên bản điện - được cung cấp bởi các pin pin lithium-ion từ LG Chem - để giảm bớt gánh nặng cho các bà mẹ phải quản lý xe đẩy nặng.
 
"Nhiều công ty đã tung ra các thiết bị di động chạy bằng pin lithium-ion nhưng không ai trong số họ cố gắng chế tạo xe đẩy điện", Tony Poong, quản lý nhóm R & D tại DCART cho biết. "Vì vậy, chúng tôi quyết định phát triển sản phẩm và nó hoạt động khá tốt".
 
Công ty đã có một kết quả có ý nghĩa khi dự kiến ​​ra mắt ORGO tại Electro Mart, cửa hàng điện tử giảm giá của công ty bán lẻ E-mart, tại Hàn Quốc vào tháng 5.
 
"Xe đẩy có giá khoảng 1,5 triệu won (1.300 USD), tương tự như xe đẩy từ các thương hiệu xa xỉ", Poong nói. "Ngay cả khi nó có giá khá cao, chúng tôi vẫn nhận được phản hồi tốt từ người mua vì chúng tôi đã cố gắng cải thiện sự an toàn bằng cách sử dụng pin của LG Chem và có nút khóa an toàn để trẻ sơ sinh không thể điều khiển xe đẩy".
Chung Jin-woo, trợ lý giám đốc của DCART, trình diễn xe đẩy điện "ORGO" của công ty tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng ở Las Vegas, thứ năm, ngày 9 tháng Giêng. Ảnh: PV Baek Byung-yeul

VARRAM hiển thị một robot chăm sóc chó bắt mắt, cho chúng ăn thường xuyên và chơi với chúng. "Chúng tôi đã bán sản phẩm, VARAMM Pet Fitness dựa trên công nghệ AI", Giám đốc điều hành VARRAM Suh Byun-jo nói. "Tôi nghĩ rằng đó là một động thái tốt để tham gia CES, bởi vì đất nước này có rất nhiều chủ sở hữu vật nuôi. Tôi đã có cơ hội nói chuyện với những người mua và nhà phân phối quan tâm đến robot chăm sóc chó".
 
Suh cho biết công ty đã ra mắt một robot chăm sóc tại nhà, chủ yếu dành cho mục đích bảo mật. Nhưng sau khi thấy hầu hết mọi người sử dụng nó để theo dõi thú cưng của mình, anh quyết định tung ra một robot tập trung chăm sóc thú cưng. Sản phẩm đang được đón nhận trên thị trường.
 
"Với giá 99 đô la, nó sẽ được bán trực tuyến qua Amazon," Suh nói. "Vì chúng tôi đã nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng với robot chăm sóc chó, chúng tôi đang lên kế hoạch ra mắt một robot nâng cấp có camera vào năm tới".

RoboRisen cũng là tâm điểm chú ý tại hội chợ công nghệ với robot mô-đun kết nối điện thoại thông minh PingPong. Nó bao gồm các mô-đun hình chữ nhật được gọi là Cubes và người dùng có thể tạo ra bất kỳ loại robot nào với chúng. Mặc dù đây là lần đầu tiên công ty tham gia triển lãm, nhưng startup đã giành giải thưởng Sáng tạo CES 2020.
 
Với LG Electronics, nền tảng ThinQ AI của công ty công nghệ Hàn Quốc cũng được áp dụng cho nền tảng của robot.
 
"Đã hai năm kể từ khi tôi thành lập công ty", CEO Yim Sang-bin nói. "Đây là lần đầu tiên của tôi tại CES nhưng tôi rất được khích lệ nhờ nhiều phản hồi tích cực từ khách truy cập, bao gồm cả người mua". Yim cho biết robot được sử dụng làm bộ giáo dục cho học sinh ở Hàn Quốc. "Tôi đã tham gia CES để xem PingPong có thể tạo bước đột phá vào thị trường nước ngoài hay không", anh nói. "Tôi hy vọng tôi có thể có một kết quả tốt ở đây".
 
Yim Sang-bin, CEO của Robo Risen, khoe robot mô-đun PingPong tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng ở Las Vegas, thứ Năm, ngày 9 tháng Giêng. Ảnh: PV Baek Byung-yeul
Chính phủ Hàn Quốc đã tạo ra những đổi mới đột phá và tái tạo nền kinh tế đang xuống dốc, đã và đang nỗ lực để nuôi dưỡng bối cảnh khởi nghiệp địa phương. Bộ DNNVV và Khởi nghiệp Hàn Quốc gần đây cho biết 16 cơ quan chính phủ đã chuẩn bị nhiều chương trình để giúp đỡ các công ty khởi nghiệp địa phương. Họ có ngân sách 1,45 nghìn tỷ won (1,25 tỷ USD).
 
Là một phần của nỗ lực, các cơ quan như Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng, Bộ DNNVV và Khởi nghiệp, chính quyền Thành phố Seoul và các tổ chức khác đã hỗ trợ các công ty liên doanh này quảng bá sản phẩm và công nghệ của họ tại hội chợ.
VEHO PRESS - Dịch vụ phát hành Thông cáo báo chí tại Đông Nam Á chính thức cung cấp dịch vụ miễn phí tới startups Vietnet24h - Kể từ 1/1/2020, công ty TNHH Daisei VEHO Works (sau đây gọi là VEHO) sẽ chính thức giới thiệu dịch vụ phát hành thông cáo báo chí miễn phí dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tại 6 nước Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philippines và Indonesia). Hoạt động này sẽ được triển khai trong thời gian 6 tháng liên tục.
14 triệu đô la đầu tư vào khởi nghiệp tại Techfest Vietnet24h - Khoảng 14 triệu đô la Mỹ đầu tư đã được cam kết trong ngày khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, Techfest 2019, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
SK hynix chuẩn bị ra mắt SOCAMM2 cho Vera Rubin của Nvidia Vietnet24h - SK hynix hôm thứ Hai (20/4) cho biết họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt SOCAMM2, một mô-đun bộ nhớ thế hệ tiếp theo được thiết kế để tăng đáng kể hiệu suất và hiệu quả năng lượng trong các máy chủ trí tuệ nhân tạo.
Đối thủ Nvidia – Cerebras công bố hồ sơ IPO tại Mỹ, tận dụng làn sóng bùng nổ AI Vietnet24h - Công ty sản xuất chip trí tuệ nhân tạo Cerebras Systems – một trong những đối thủ đáng chú ý của Nvidia – đã công bố hồ sơ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ.
Tình trạng thiếu hụt bộ nhớ dự kiến ​​sẽ kéo dài đến năm 2027 khi các nhà sản xuất chip tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Tình trạng thiếu hụt chip nhớ toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2027 khi các nhà sản xuất chuyển trọng tâm sang phục vụ nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI), tạo ra một “siêu chu kỳ” mới trong ngành bán dẫn.
Các dự báo khả quan từ ASML và TSMC cho thấy sự bùng nổ chi tiêu cho AI vẫn còn nguyên vẹn Vietnet24h - Triển vọng lạc quan từ các “ông lớn” bán dẫn toàn cầu như ASML và TSMC đang củng cố nhận định rằng làn sóng đầu tư trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn đang tăng tốc mạnh mẽ.
Nhập khẩu dụng cụ gia công chip của Trung Quốc đang tăng mạnh từ Đông Nam Á Vietnet24h - Trung Quốc đang gia tăng đáng kể việc nhập khẩu thiết bị sản xuất chip từ Đông Nam Á, phản ánh sự dịch chuyển đáng chú ý trong chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu khi các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Mỹ tiếp tục siết chặt.
Samsung Electro-Mechanics sẽ cung cấp chất nền cho chip AI “Groq3” của Nvidia Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics đang cung cấp các chất nền bán dẫn quan trọng cho chip xử lý suy luận AI chuyên dụng của Nvidia, "Groq3 Language Processing Unit (LPU)".
Qualcomm cân nhắc chuyển hướng sang TSMC khi tỷ lệ sản xuất chip 2nm của Samsung giảm Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Qualcomm—một trong những khách hàng chiến lược của các xưởng đúc bán dẫn—đang cân nhắc điều chỉnh chiến lược sản xuất chip thế hệ tiếp theo theo hướng ưu tiên TSMC, thay vì Samsung như kỳ vọng trước đó.
Những vướng mắc của màn hình gập Apple và sự xuất hiện của OpenClaw trên kính thông minh Vietnet24h - Apple đang bước vào giai đoạn phát triển sản phẩm đầy tham vọng nhưng cũng không ít thách thức khi vừa theo đuổi dòng iPhone màn hình gập, vừa tăng tốc chiến lược thiết bị AI đeo được, đặc biệt là kính thông minh thế hệ mới.
Giá PC tăng mạnh – phép thử mới cho chuỗi cung ứng công nghệ Đài Loan Vietnet24h - Làn sóng tăng giá máy tính cá nhân (PC) toàn cầu đang đặt ngành công nghệ Đài Loan vào một phép thử mới, khi các nhà sản xuất buộc phải cân bằng giữa chi phí linh kiện leo thang, nhu cầu AI bùng nổ và áp lực địa chính trị ngày càng lớn.
SKT hợp tác với Arm và Rebellion trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu suy luận AI Vietnet24h - SK Telecom đang hợp tác với Arm và công ty khởi nghiệp chip AI Rebellion của Hàn Quốc để phát triển cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu AI, khi ngành công nghiệp chuyển từ huấn luyện mô hình sang suy luận, nhà mạng di động Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu (10/4/2026).
Apple chuẩn bị tham gia thị trường điện thoại gập, đặt mục tiêu 20% thị phần ngay năm đầu Vietnet24h - Apple được dự báo sẽ tạo ra cú hích lớn trên thị trường smartphone gập khi chính thức tham gia phân khúc này vào năm 2026, qua đó phá vỡ thế song mã lâu nay giữa Samsung và Huawei.
Giá tấm nền LCD tăng cao khi các nhà sản xuất TV đặt cược vào nhu cầu World Cup Vietnet24h - Giá tấm nền LCD toàn cầu đang tăng trở lại khi các nhà sản xuất TV đẩy mạnh tích trữ linh kiện nhằm chuẩn bị cho nhu cầu tiêu dùng tăng cao trước các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là World Cup sắp tới.
Lượng iPhone xuất xưởng của Apple tại Trung Quốc tăng vọt 20% trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Thị trường smartphone Trung Quốc đang ghi nhận tín hiệu phục hồi đáng chú ý đối với Apple khi lượng iPhone xuất xưởng tại quốc gia này tăng mạnh trong quý I/2026.
Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept Vietnet24h - Hãng Hyundai Motor hôm thứ Sáu đã chính thức ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept mới nhằm củng cố sự hiện diện của mình tại thị trường này.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.