Thị trường
Cổ phiếu meta tăng vọt sau khi Facebook tăng trưởng người dùng
Anh Sơn - Thứ Năm, 28/04/2022 9:55 SA
Vietnet24h - Facebook đã phục hồi sau sự sụt giảm người dùng vào đầu năm nay và công ty mẹ Meta mẹ của nó đã công bố lợi nhuận cao hơn các mục tiêu của Phố Wall, bất chấp kỳ vọng thấp của nhà đầu tư với một báo cáo hàng quý cho thấy cổ phiếu tăng 20%.
Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg cũng nói rằng công ty sẽ giảm chi phí và đang đầu tư vào các công cụ trí tuệ nhân tạo để cải thiện các đề xuất và quảng cáo, một dấu hiệu Meta đang cố gắng kiếm tiền trong khi thực hiện tham vọng dài hạn của mình để xây dựng metaverse.

Cổ phiếu của công ty đã tăng 19% trong giao dịch sau giờ làm việc vào thứ Tư (27/4).
 
Theo dữ liệu IBES từ Refinitiv, lợi nhuận của Meta đã vượt qua mục tiêu của Phố Wall ở mức 2,72 USD / cổ phiếu, so với mức ước tính trung bình của nhà phân tích là 2,56 USD. Tốc độ tăng thu nhập được khắc phục bởi Meta ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu chậm nhất trong một thập kỷ.
 
Theo dữ liệu IBES từ Refinitiv, người dùng hoạt động hàng ngày trên Facebook (DAU), một số liệu quan trọng đối với các nhà quảng cáo, là 1,96 tỷ, cao hơn một chút so với ước tính 1,95 tỷ, theo dữ liệu IBES từ Refinitiv. Người dùng hoạt động hàng tháng đạt 2,94 tỷ, thiếu ước tính của Phố Wall là 30 triệu.

Meta đã mất khoảng một nửa giá trị kể từ đầu năm, sau báo cáo thu nhập tháng 2 ảm đạm khi người dùng hoạt động hàng ngày của Facebook lần đầu tiên sụt giảm và nó dự báo một quý ảm đạm, đổ lỗi cho các yếu tố liên tục bao gồm các thay đổi về quyền riêng tư của Apple và gia tăng sự cạnh tranh từ các nền tảng như TikTok của ByteDance. 
 
Nhà phân tích Debra Williamson của Insider Intelligence cho biết: “Thật là tin tốt khi Meta đã tạo ra được sự tăng trưởng trong DAU. Nó cần phải cho thấy một sự thay đổi nào đó so với hiệu suất của quý trước.

"Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng về lượng người dùng hoạt động hàng tháng đang chậm lại nhanh chóng. Một vài quý trước, họ có thể tin tưởng vào các thị trường đang phát triển để duy trì động lực tăng trưởng nhưng có khả năng ngay cả những cơ hội tăng trưởng cao này cũng đang bắt đầu cạn kiệt", cô nói.
 
Tổng doanh thu, phần lớn đến từ việc bán quảng cáo, tăng 7% lên 27,91 tỷ đô la trong quý đầu tiên, nhưng bỏ lỡ ước tính của các nhà phân tích là 28,20 tỷ đô la, theo dữ liệu IBES từ Refinitiv.
 
Trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích vào thứ Tư, Giám đốc Tài chính Dave Wehner đã trích dẫn các yếu tố bao gồm sự giảm tốc của thương mại điện tử sau khi tăng trưởng nhanh chóng trong đại dịch COVID-19, cũng như mất doanh thu ở Nga và giảm nhu cầu quảng cáo trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn. Trong cuộc gọi, Zuckerberg cũng nhắc lại những cảnh báo trước đây về những thách thức của việc cam kết chuyển sang các tính năng như video ngắn cung cấp Reels, tạo ra ít doanh thu hơn so với các định dạng quảng cáo khác.

Nga đã cấm Facebook và Instagram vào tháng 3, phát hiện Meta phạm tội "hoạt động cực đoan" trong bối cảnh Moscow đàn áp mạng xã hội trong cuộc xâm lược Ukraine. Dịch vụ nhắn tin WhatsApp của Meta không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm. Meta cũng đã cấm các nhà quảng cáo ở Nga tạo và chạy quảng cáo ở mọi nơi trên thế giới. 
 
Meta dự báo doanh thu quý hai trong khoảng 28 tỷ đến 30 tỷ USD. Các nhà phân tích trung bình kỳ vọng doanh thu quý hiện tại là 30,63 tỷ USD. Công ty cho biết triển vọng của họ phản ánh các yếu tố bao gồm cuộc chiến ở Ukraine và cho biết họ đang theo dõi tác động tiềm tàng của các động thái điều tiết ở châu Âu.
 
Các báo cáo thu nhập gần đây từ Alphabet Inc (GOOGL.O) và Snap Inc (SNAP.N) của Google đã báo hiệu tác động của tình trạng hỗn loạn kinh tế toàn cầu đối với chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số, trong bối cảnh lạm phát gia tăng và bất ổn địa chính trị. đọc thêm
 
Rick Meckler, đối tác tại Cherry Lane Investments, một văn phòng đầu tư gia đình ở New Vernon, New Jersey, cho biết: “Tôi nghĩ theo Google, kỳ vọng chỉ là điều tồi tệ nhất tuyệt đối”. "Khi họ đến với EPS cao hơn ước tính, tôi nghĩ những người đã bán khống cổ phiếu và những người đã ... từ bỏ nó đã quyết định quay lại."
 
Meta đã giảm tổng chi phí dự kiến ​​vào năm 2022 xuống từ 87 tỷ USD đến 92 tỷ USD, giảm so với dự kiến ​​trước đó là 90 tỷ USD xuống còn 95 tỷ USD.
 
Các giám đốc điều hành của công ty cho biết trong cuộc gọi rằng Meta đang đầu tư đáng kể vào AI và học máy để cải thiện khả năng quảng cáo, vì nó phải vật lộn với tác động của những thay đổi của Apple đối với hệ điều hành của họ, điều này khiến các thương hiệu khó nhắm mục tiêu và đo lường quảng cáo của họ. Facebook và Instagram.
 
Tuy nhiên, Zuckerberg cũng nói rằng do mức tăng trưởng kinh doanh hiện tại, Meta đang làm chậm tốc độ của một số khoản đầu tư dài hạn vào cơ sở hạ tầng AI và bộ phận phần cứng Reality Labs, nơi có các nỗ lực thực tế ảo và tăng cường.
 
Meta đạt doanh thu hàng quý là 695 triệu đô la cho bộ phận phần cứng của Reality Labs. Nó báo cáo khoản lỗ 3 tỷ đô la từ các hoạt động từ những tham vọng siêu ngược này.
 
Zuckerberg đã cảnh báo sẽ mất hàng tỷ đô la Meta và nhiều năm để thực hiện mục tiêu của mình xung quanh việc xây dựng metaverse, một ý tưởng tương lai về môi trường ảo, nơi người dùng có thể làm việc, giao lưu và giải trí.
Nga chặn truy cập Facebook Vietnet24h - Cơ quan quản lý phương tiện truyền thông của Nga cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ chặn quyền truy cập vào Facebook do Meta sở hữu trong nước khi mạng xã hội này leo thang áp lực lên các phương tiện truyền thông và các nền tảng công nghệ trong bối cảnh họ xâm lược Ukraine.
Facebook của Meta phải trả 90 triệu đô la để giải quyết vụ kiện về quyền riêng tư trong việc theo dõi người dùng Vietnet24h - Facebook đã đồng ý trả 90 triệu USD để giải quyết một vụ kiện về quyền riêng tư kéo dài hàng thập kỷ với cáo buộc theo dõi hoạt động internet của người dùng ngay cả khi họ đã đăng xuất khỏi trang web truyền thông xã hội này.
Theo Reuters
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Doanh số bán laptop chơi game màn hình OLED tăng vọt 507% tại Trung Quốc bất chấp sự suy giảm chung của thị trường Vietnet24h - Sigmaintell dự báo tỷ lệ thâm nhập của màn hình OLED vào thị trường tấm nền máy tính xách tay toàn cầu sẽ đạt 19% vào năm 2030.
Cơn sốt AI đẩy giá thiết bị điện tử tăng cao, thời kỳ công nghệ "giảm giá" có thể đã kết thúc Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào hạ tầng AI đang tạo ra cuộc khủng hoảng chip nhớ toàn cầu, buộc các hãng công nghệ như Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm. Theo các chuyên gia, khi phần lớn nguồn cung bộ nhớ được ưu tiên cho các trung tâm dữ liệu AI, người tiêu dùng sẽ phải làm quen với mặt bằng giá mới của các thiết bị điện tử trong nhiều năm tới.
Doanh thu SSD doanh nghiệp toàn cầu tăng vọt 86% trong quý I/2026 nhờ làn sóng đầu tư AI Vietnet24h - Thị trường ổ cứng thể rắn doanh nghiệp (Enterprise SSD) toàn cầu đã ghi nhận quý tăng trưởng mạnh nhất trong lịch sử khi nhu cầu xây dựng hạ tầng AI bùng nổ trên phạm vi toàn cầu.
Microsoft cân nhắc tách Xbox thành công ty riêng giữa áp lực tái cấu trúc ngành game Vietnet24h - Microsoft đang xem xét một loạt phương án chiến lược đối với mảng kinh doanh Xbox, bao gồm khả năng tách đơn vị này thành một công ty con hoạt động độc lập hoặc tái cấu trúc theo mô hình tương tự LinkedIn và GitHub.
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
ASML nâng mạnh dự báo doanh thu nhờ AI: Cuộc đua chip bước vào giai đoạn tăng tốc mới Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) tiếp tục tạo cú hích mạnh cho ngành bán dẫn toàn cầu. ASML – nhà sản xuất máy quang khắc (lithography) lớn nhất thế giới – vừa công bố kết quả kinh doanh quý II/2026 vượt kỳ vọng, đồng thời nâng mạnh dự báo doanh thu cả năm và lên kế hoạch mở rộng công suất sản xuất.
Cổ phiếu SK Hynix của Hàn Quốc tăng vọt 11% khi cổ phiếu công nghệ châu Á khởi sắc Vietnet24h - Cổ phiếu SK Hynix dẫn đầu đợt tăng giá mạnh mẽ của các cổ phiếu công nghệ châu Á vào thứ Tư.
ASML trước “bài kiểm tra kép”: Bùng nổ nhu cầu chip AI nhưng áp lực từ Trung Quốc ngày càng lớn Vietnet24h - ASML – nhà sản xuất máy quang khắc (lithography) lớn nhất thế giới – sẽ công bố kết quả kinh doanh quý II trong tuần này giữa lúc ngành bán dẫn bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh nhờ AI.
Đỉnh điểm hay siêu chu kỳ? Triển vọng ngành chip đối mặt với thử thách quan trọng Vietnet24h - Mức lỗ hai chữ số của Samsung và SK hynix làm dấy lên lo ngại về chu kỳ đỉnh điểm bất chấp nhu cầu AI mạnh mẽ và lợi nhuận kỷ lục.
Các ông lớn trong ngành sản xuất bộ nhớ đang chạy đua để mở rộng dung lượng chip AI Vietnet24h - Samsung Electronics, SK hynix và Micron Technology, ba nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đang chạy đua để mở rộng năng lực sản xuất khi nhu cầu về cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo tiếp tục vượt xa nguồn cung.
Tencent muốn trở thành cổ đông lớn nhất của Manus, tăng tốc cuộc đua AI Agent tại Trung Quốc Vietnet24h - Tencent được cho là đang đàm phán để trở thành cổ đông lớn nhất của startup AI Manus sau khi Meta buộc phải hủy thương vụ mua lại công ty theo yêu cầu của cơ quan quản lý Trung Quốc.
Cổ phiếu SK hynix tăng gần 13% trong phiên giao dịch đầu tiên trên Phố Wall nhờ nhu cầu chip nhớ tăng vọt Vietnet24h - Cổ phiếu của nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã tăng 12,8% trong lần ra mắt trên Phố Wall, vào thời điểm nhu cầu về chip đang tăng vọt nhờ cơn sốt trí tuệ nhân tạo.
Micron nâng tổng vốn đầu tư vào ngành bán dẫn tại Mỹ lên 250 tỷ đô la, khởi công xây dựng nhà máy tại New York Vietnet24h - Công ty tăng kế hoạch đầu tư dài hạn vào Mỹ thêm 50 tỷ đô la khi đặt mục tiêu sản xuất 40% sản lượng DRAM trong nước.
Vì sao Apple muốn mua bộ nhớ Trung Quốc mà họ không thể sử dụng? Vietnet24h - Việc thử nghiệm chip CXMT không chỉ nhằm mục đích thay thế Samsung, SK Hynix mà còn để giành lợi thế trong các cuộc đàm phán giá bộ nhớ.
Apple bắt đầu thử nghiệm chip CXMT cho các thiết bị bán tại Trung Quốc Vietnet24h - Theo các nguồn tin, Apple đã bắt đầu thử nghiệm chip DRAM từ ChangXin Memory Technologies, một công ty do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn, cho các thiết bị bán tại thị trường Trung Quốc.
Khủng hoảng chip nhớ lan tới thị trường điện tử Trung Quốc: Người tiêu dùng và doanh nghiệp cùng chịu sức ép Vietnet24h - Thị trường điện tử Trung Quốc đang đối mặt với một đợt biến động mới khi giá chip nhớ liên tục tăng mạnh, đẩy chi phí sản xuất các thiết bị điện tử đi lên và buộc nhiều doanh nghiệp phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.
Áp lực về bộ nhớ AI buộc Samsung phải tăng giá điện thoại gập một lần nữa Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ tăng giá toàn bộ dòng điện thoại gập Galaxy Z8, với mẫu Galaxy Z Flip8 cơ bản tăng khoảng 13% so với phiên bản tiền nhiệm, theo thông tin rò rỉ về giá cả từ các kênh phân phối viễn thông Hàn Quốc được trang tin Bloter địa phương đưa tin.
Cuộc chiến tiếp theo giữa Samsung và LG tại Trung Quốc: Robot hút bụi Vietnet24h - Các nhà sản xuất Trung Quốc dẫn đầu về quy mô và tốc độ, trong khi các đối thủ Hàn Quốc đặt cược vào sự tin tưởng và an ninh.
Ford giảm hơn 10% doanh số quý II vì thiếu nguồn cung F-150, xe hybrid tiếp tục là điểm sáng Vietnet24h - Ford Motor ghi nhận doanh số bán xe tại thị trường Mỹ giảm hơn 10% trong quý II/2026, chủ yếu do tình trạng thiếu nguồn cung đối với dòng bán tải F-150 – mẫu xe bán chạy nhất của hãng.
Khủng hoảng chip nhớ AI đẩy doanh nghiệp công nghệ nhỏ vào thế khó Vietnet24h - Cuộc khủng hoảng chip nhớ do làn sóng đầu tư AI không chỉ khiến Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm, mà còn đặt nhiều doanh nghiệp công nghệ nhỏ trước nguy cơ suy giảm lợi nhuận, mất khả năng cạnh tranh hoặc phải thu hẹp hoạt động. Theo giới phân tích, khi các tập đoàn lớn nắm lợi thế về tài chính và nguồn cung, khoảng cách trong ngành điện tử tiêu dùng có thể sẽ tiếp tục nới rộng.
Xiaomi tăng tốc mở rộng toàn cầu giữa áp lực cạnh tranh nội địa và chi phí linh kiện leo thang Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường công nghệ toàn cầu đang bước vào chu kỳ cạnh tranh mới xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị thông minh và xe điện, Xiaomi đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng quốc tế nhằm giảm phụ thuộc vào thị trường nội địa Trung Quốc, đồng thời tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới trước áp lực chi phí sản xuất ngày càng gia tăng.
Hàn Quốc tăng tốc cuộc đua TV AI thế hệ mới, Samsung và LG bước vào giai đoạn cạnh tranh công nghệ khốc liệt Vietnet24h - Ngành công nghiệp TV cao cấp toàn cầu đang bước vào một chu kỳ cạnh tranh mới khi các tập đoàn điện tử Hàn Quốc đồng loạt tăng tốc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), màn hình siêu lớn và công nghệ hiển thị thế hệ mới nhằm giữ vững vị thế trước áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc.
Samsung dẫn đầu các thị trường điện thoại thông minh mới nổi trong quý 1 Vietnet24h - Samsung Electronics dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh tại khu vực Mỹ Latinh, Trung Đông và Đông Nam Á trong quý đầu tiên, duy trì vị trí dẫn đầu bất chấp nhu cầu khu vực suy yếu và giá điện thoại thông minh tăng cao.
IEAE 2026 BÙNG NỔ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG: ROBOT AI, THIẾT BỊ GAMING, SMART HOME VÀ HỆ SINH THÁI ĐIỆN TỬ THÔNG MINH HỘI TỤ TẠI TP.HCM Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2026 (IEAE 2026) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 - 30/05/2026 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, mở ra không gian công nghệ quy mô lớn quy tụ hàng trăm thương hiệu điện tử, thiết bị thông minh và giải pháp công nghệ thế hệ mới đến từ Việt Nam và quốc tế.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.