Điện tử tiêu dùng
Apple hiện cho phép các ứng dụng video, nhạc đăng ký người đăng ký mới mà không phải trả phí
Nam Phong - Thứ Năm, 31/03/2022 10:50 SA
Vietnet24h - Apple cho biết hôm thứ Tư rằng cái gọi là "ứng dụng đọc" sẽ được phép sử dụng các liên kết ngoài ở trong ứng dụng của họ để cho phép người dùng đăng ký hoặc quản lý tài khoản của họ.
Apple cho biết hôm thứ Tư rằng cái gọi là "ứng dụng đọc", cho phép người dùng truy cập thư viện nội dung trên điện thoại của họ, sẽ được phép sử dụng các liên kết bên ngoài bên trong ứng dụng của họ để cho phép người dùng đăng ký hoặc quản lý tài khoản của họ.
 
Apple cho biết, động thái này được công bố vào năm ngoái như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản, áp dụng cho các ứng dụng cung cấp tạp chí, báo, sách, nội dung âm thanh, nhạc hoặc video. Ứng dụng đọc bao gồm một số ứng dụng phổ biến nhất trên App Store của Apple, bao gồm Spotify và Netflix.
 
Apple trước đây đã cấm các nhà sản xuất ứng dụng hướng người dùng đăng ký thông qua một trang web. Thay vào đó, nó buộc họ phải sử dụng hệ thống thanh toán App Store của Apple, hệ thống này chiếm từ 15% đến 30% doanh thu. Chính sách mới sẽ cho phép các ứng dụng này bỏ qua các khoản phí của Apple bằng cách liên kết với một trang web bên ngoài để đăng ký khách hàng mới.
 
Thay đổi, hiện đã được phản ánh trong nguyên tắc App Store của Apple, sẽ cho phép các ứng dụng đọc xử lý việc quản lý khách hàng của riêng họ đối với những người dùng có được thông qua ứng dụng, một điểm mà các nhà sản xuất ứng dụng đã phàn nàn với các cơ quan quản lý và tòa án trên toàn thế giới. Apple cho biết chính sách mới có sẵn trên toàn cầu.
 
Quy tắc này không áp dụng cho tất cả các ứng dụng. Các trò chơi cung cấp tính năng mua hàng trong ứng dụng, chiếm phần lớn doanh thu trên App Store của Apple, sẽ vẫn cần sử dụng hệ thống thanh toán của Apple.
 
Apple cho biết trong một bài đăng trên trang web nhà phát triển của mình rằng các nhà phát triển quan tâm có thể gửi biểu mẫu yêu cầu cho Apple và quy trình Đánh giá ứng dụng của Apple sẽ vẫn phê duyệt các bản cập nhật cho ứng dụng. Liên kết phải được định dạng giống như một liên kết chuẩn, không phải là một nút và chứa tên miền của trang web mà nó đang liên kết.
 
Apple cũng có một số hạn chế - ví dụ: bất kỳ ứng dụng nào đủ điều kiện cũng không thể cung cấp tính năng mua hàng trong ứng dụng và ứng dụng không thể cung cấp các dịch vụ thời gian thực với một người như dạy kèm hoặc đào tạo thể dục, những ứng dụng này vẫn được yêu cầu sử dụng App Store các khoản thanh toán.
 
Apple cho biết các ứng dụng bao gồm nội dung kỹ thuật số như một tính năng nhưng tập trung vào các mục đích sử dụng khác, chẳng hạn như mạng xã hội, cũng sẽ không đủ điều kiện tham gia chương trình.
 
Apple yêu cầu một cửa sổ bật lên cảnh báo rằng “Apple không chịu trách nhiệm về quyền riêng tư hoặc bảo mật của các giao dịch được thực hiện với nhà phát triển này” trước khi người dùng rời khỏi ứng dụng.
 
Sự thay đổi chính sách diễn ra do các quy tắc trong App Store của Apple đang bị các tòa án và các nhà lập pháp trên khắp thế giới giám sát chặt chẽ.
 
Đáp lại, Apple đã thực hiện một số thay đổi đối với các chính sách của mình và tạo ra các khoản khắc phục và giảm giá cho một số loại ứng dụng và nhà sản xuất ứng dụng, nhưng không dựa trên lợi ích cốt lõi của mình rằng họ có quyền xác định phần mềm nào có thể hoạt động trên iPhone, và tiếp tục tranh luận rằng phí App Store không chỉ để xử lý các khoản thanh toán mà còn phải trả cho việc phân phối và hỗ trợ App Store.
 
Trong một bài đăng trên blog riêng vào hôm thứ Tư, Apple cho biết họ cũng đã thay đổi chính sách của mình ở Hà Lan, nơi họ đã bị phạt gần 50 triệu euro vì không tuân thủ lệnh từ Cơ quan giám sát chống độc quyền về Người tiêu dùng và Thị trường ở quốc gia đó buộc họ phải cho phép liên kết bên ngoài cho các ứng dụng hẹn hò.
 
Chính sách mới của Apple không yêu cầu các nhà sản xuất ứng dụng ở Hà Lan phải gửi một phiên bản hoàn toàn khác, hay còn gọi là "nhị phân", phiên bản trước đây là bắt buộc.
 
“Như chúng tôi đã nói trước đây, chúng tôi không đồng ý với đơn đặt hàng ban đầu của ACM và đang kháng nghị,” Apple cho biết trong bài đăng trên blog của mình.
Apple sẽ không thể buộc các nhà phát triển thiết lập việc mua hàng trong App Store Vietnet24h - Thẩm phán Liên bang Yvonne Gonzalez Rogers hôm thứ Sáu đã đưa ra quyết định trong một phiên tòa được theo dõi chặt chẽ giữa Apple và Epic Games.
Apple sẽ cho phép một số ứng dụng hướng dẫn người dùng đến các trang web để thực hiện thanh toán Vietnet24h - Quy tắc không áp dụng cho tất cả các giao dịch thông qua App Store. Mua hàng trong ứng dụng theo định hướng trò chơi sẽ vẫn cần sử dụng hệ thống thanh toán của Apple.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Nvidia chuẩn bị khôi phục doanh số bán chip AI tại Trung Quốc – Điều này có ý nghĩa gì đối với thị trường Vietnet24h - Động thái của chính phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn Nvidia xuất khẩu chip GPU sang Trung Quốc có thể đã phản tác dụng một cách ngoạn mục.
TSMC đang đẩy nhanh quá trình sản xuất chip tại Hoa Kỳ do nhu cầu tăng cao, Vietnet24h - Giám đốc điều hành C.C. Wei cho biết TSMC đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình sản xuất chip do "sự quan tâm lớn" từ các khách hàng hàng đầu tại Hoa Kỳ.
Sự tan băng của chip Mỹ thúc đẩy triển vọng cho Samsung, SK hynix Vietnet24h - Việc Nvidia tiếp tục xuất khẩu sang Trung Quốc dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu về chip HBM do Hàn Quốc sản xuất.
Nvidia cho biết chính phủ Hoa Kỳ sẽ cho phép công ty tiếp tục bán chip AI H20 cho Trung Quốc Vietnet24h - Nvidia cho biết vào thứ Ba rằng họ đang nộp đơn lên chính phủ Hoa Kỳ để tiếp tục bán GPU H20 vốn bị hạn chế trước đây cho các khách hàng ở Trung Quốc.
Sony có đang bỏ lỡ cơ hội vàng để cạnh tranh với Apple và Samsung trong lĩnh vực đổi mới bán lẻ không? Vietnet24h - Trong nhiều năm, Sony đã là một thế lực đáng gờm trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh, thường xuyên thách thức những chuẩn mực thông thường vốn có của thị trường.
LG Electronics hướng đến sự bùng nổ của trung tâm dữ liệu để thúc đẩy tăng trưởng HVAC Vietnet24h - LG Electronics đã công bố kế hoạch đầy tham vọng nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí lên 20 nghìn tỷ won (14,6 tỷ đô la) doanh thu hàng năm vào năm 2030, định vị đây là động lực tăng trưởng chính trong lĩnh vực kinh doanh.
Robot có “mắt thần” – Khi máy móc bắt đầu nhìn thấy những gì con người không thể Vietnet24h - Công nghệ mới từ MIT cho phép robot nhìn xuyên hộp, xuyên vật cản để xác định hàng hỏng, đồ vật sai sót trong kho hàng. Nhưng sau bước tiến kỹ thuật đầy hứa hẹn ấy là loạt câu hỏi về quyền riêng tư, đạo đức và tương lai của một thế giới nơi thị giác máy có thể “xuyên thấu” thực tại.
Samsung đối mặt với thách thức về lợi nhuận trong bối cảnh doanh số Galaxy S25 không như mong đợi Vietnet24h - Sau quý đầu tiên phá kỷ lục với doanh thu và lợi nhuận ấn tượng, Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, dường như đang chuẩn bị cho một hiệu suất đáng thất vọng trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2025 sắp tới.
Samsung và chiến lược "gập bình dân" – cú lật cờ thầm lặng tại Unpacked 2024 Vietnet24h - Samsung được cho sẽ giới thiệu mẫu điện thoại gập giá rẻ Galaxy Z Flip 7 FE tại sự kiện Unpacked ngày 9/7, bên cạnh Z Fold 7 và Z Flip 7. Sản phẩm dùng chip Exynos 2400e, màn hình 6,7 inch và có thể có giá từ 19,3 triệu đồng.
Huawei của Trung Quốc mở mã nguồn các mô hình AI khi tìm cách áp dụng trên thị trường AI toàn cầu Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Huawei đã công bố việc mở mã nguồn hai mô hình AI thuộc dòng Pangu của mình, cũng như một số công nghệ lý luận mô hình.
Sự cố pin Anker và hồi chuông cảnh báo về chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Từ Mỹ đến Việt Nam, Anker đang thực hiện thu hồi hàng loạt mẫu pin sạc dự phòng do nghi ngại về an toàn. Dù vấn đề chưa gây hậu quả cụ thể, nhưng sự kiện phản ánh rõ ràng mức độ rủi ro của các chuỗi cung ứng điện tử ngày càng phụ thuộc vào các linh kiện từ khắp nơi trên thế giới – trong đó không phải cái tên nào cũng đáng tin cậy.
Tăng trưởng OLED giảm sút khi thuế quan của Trump đe dọa doanh số bán điện thoại thông minh Vietnet24h - Mối lo ngại đang gia tăng về khả năng chậm lại trong các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu, do chính sách thuế quan leo thang của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, điều này có thể làm giảm đà tăng trưởng của ngành công nghiệp màn hình OLED của Hàn Quốc.
Xiaomi 16 lộ diện: Cấu hình "khủng", pin vượt Galaxy S25 gần gấp đôi Vietnet24h - Thông tin rò rỉ cho thấy Xiaomi 16 sẽ sở hữu viên pin 7.000 mAh, vượt trội so với 4.000 mAh trên Galaxy S25. Cộng với chip Snapdragon 8 Gen 4 Elite 2 và hệ thống ba camera 50 MP, đây có thể là flagship Android đáng gờm nhất trong nửa cuối năm nay.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.
Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu, thị phần Apple giảm sút trong quý 1/2025 Vietnet24h - Theo báo cáo của Canalys, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 44% doanh số thiết bị đeo tay trong quý đầu năm 2025, qua đó chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường toàn cầu với 19% thị phần, vượt qua Apple – nhà sản xuất vốn thống trị lâu nay với 16%.
Doanh số bán điện thoại di động mang thương hiệu nước ngoài tại Trung Quốc tăng nhẹ vào tháng 4 Vietnet24h - Lượng điện thoại mang thương hiệu nước ngoài được bán ra tại Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng lên 3,52 triệu chiếc so với mức 3,50 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước.
Lượng iPhone xuất khẩu của Ấn Độ sang Hoa Kỳ tăng vọt ước tính 76%. Vietnet24h - Dữ liệu từ Canalys, hiện là một phần của Omdia, cho thấy số lượng iPhone được vận chuyển từ Ấn Độ đến Mỹ vào tháng 4 đã tăng khoảng 76%, đạt 3.000.000 chiếc.
BYD đánh bại Tesla về doanh số bán xe điện tại Châu Âu bất chấp thuế quan của EU trong 'thời khắc quan trọng' Vietnet24h - Dữ liệu từ JATO Dynamics cho thấy doanh số của BYD tại Châu Âu đã tăng 359% vào tháng 4 so với năm ngoái.
Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc sang Hoa Kỳ, bao gồm cả iPhone của Apple, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 Vietnet24h - Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc giảm 72% xuống chỉ còn dưới 700 triệu đô la Mỹ vào tháng 4, khi chiến dịch áp thuế của Trump làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.
LG và Samsung đối đầu trên thị trường TV di động đang phát triển Vietnet24h - LG dẫn đầu thị trường TV di động trước những thách thức mới.