Điện tử tiêu dùng
CEO Microsoft cam kết hỗ trợ các công ty Hàn Quốc trong hệ sinh thái AI
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 26/03/2025 10:03 CH
Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã cam kết hỗ trợ của gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ cho các công ty đối tác Hàn Quốc trong hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo (AI) của mình trong diễn đàn Microsoft AI Tour tại Seoul vào thứ Tư (26/3).
CEO Nadella đã đến thăm Hàn Quốc một ngày trước đó để tổ chức diễn đàn AI, nơi quy tụ các công ty đối tác Hàn Quốc của Microsoft để thảo luận về quan hệ đối tác chặt chẽ hơn của họ. Trong hai ngày lưu trú tại Seoul, ông cũng đã gặp gỡ một loạt các giám đốc điều hành của các doanh nghiệp lớn, bao gồm Giám đốc điều hành KT Kim Young-shub, Giám đốc điều hành LG Electronics Cho Joo-wan và Giám đốc điều hành HD Hyundai Chung Ki-sun.
 
Trong bài phát biểu quan trọng của mình, Nadella tuyên bố rằng AI đang nhanh chóng thay đổi cuộc sống hàng ngày và cách làm việc tại Hàn Quốc, và các công ty Hàn Quốc trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, năng lượng và nhiều lĩnh vực công nghiệp khác đang tạo ra các cơ hội tăng trưởng mới bằng cách áp dụng AI.
 
"Chúng tôi là một công ty công nghệ về cơ bản được thúc đẩy bởi sứ mệnh trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức, bắt đầu từ một quốc gia và một cộng đồng tại một thời điểm", Nadella cho biết.

“Điều quan trọng là chúng ta quay lại đây mỗi năm để chứng kiến ​​sự đổi mới tại Hàn Quốc của các doanh nhân, doanh nghiệp và khu vực công Hàn Quốc để thấy được những cải thiện trong chăm sóc sức khỏe, giáo dục và thặng dư địa phương đang được tạo ra ở đây.”
 
Trong bài phát biểu quan trọng của mình, Nadella đã giới thiệu một số trường hợp mẫu về cách các công ty Hàn Quốc đang tận dụng công cụ AI Copilot của Microsoft và nền tảng đám mây Azure để mang lại sự đổi mới cho doanh nghiệp của họ.
 
Trong sự kiện, KT đã công bố các sáng kiến ​​và kế hoạch hành động của mình để thúc đẩy sự đổi mới trong công nghệ AI và đám mây dựa trên quan hệ đối tác chiến lược với Microsoft vào năm ngoái. Công ty lưu ý rằng họ đang áp dụng Microsoft Copilot trên toàn bộ các doanh nghiệp của mình và nhấn mạnh nỗ lực xây dựng một hệ thống làm việc nội bộ hỗ trợ AI.
 
Nadella cũng lưu ý rằng Microsoft và KT sẽ theo đuổi Sáng kiến ​​Kỹ năng AI, cung cấp các dịch vụ giáo dục cho người Hàn Quốc quan tâm đến AI.
Những người tham dự Hội nghị thượng đỉnh AX Leader do KT và Microsoft tổ chức cùng chup ảnh lưu niệm trong sự kiện tại trụ sở chính của KT ở Gwanghwamun, Seoul, thứ Ba (25/3).

Vào thứ Ba, Tổng giám đốc điều hành KT đã chào đón Nadella đến trụ sở chính của ông tại Gwanghwamun, trung tâm Seoul. Họ đã chia sẻ ý kiến ​​của mình về quá trình chuyển đổi AI và dự án chung của hai công ty nhằm phát triển một mô hình AI dành riêng cho Hàn Quốc được đào tạo về lịch sử, triết lý và xã hội của Hàn Quốc và được xây dựng dựa trên sự hiểu biết về cách suy nghĩ của người Hàn Quốc.
 
Mô hình dành riêng cho Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ được thương mại hóa trong quý 2 năm nay. KT cho biết hai Tổng giám đốc điều hành đã thảo luận về sự hợp tác liên tục của họ phù hợp với lộ trình của Microsoft để phát triển các mô hình AI thế hệ tiếp theo.
 
Cũng vào thứ Ba, KT và Microsoft đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo AX, có sự tham gia của Chủ tịch Tập đoàn POSCO Chang In-hwa, Tổng giám đốc điều hành HD Hyundai Chung và các nhà lãnh đạo của ngành tài chính Hàn Quốc.
 
Nadella cũng đã gặp Tổng giám đốc điều hành LG Electronics Cho Joo-wan và Tổng giám đốc điều hành LG CNS Hyun Shin-gyoon sau diễn đàn. Cho đã viết trên phương tiện truyền thông xã hội vào thứ Tư rằng chủ đề chính là sự phát triển chung của một tác nhân AI, như đã công bố trong quan hệ đối tác chiến lược của họ tại CES 2025 vào tháng 1. Ngoài ra, ba công ty đã thảo luận về việc áp dụng các giải pháp làm mát của LG cho các trung tâm dữ liệu AI của Microsoft, với Cho nói rằng, "Chúng tôi đang đạt được thỏa thuận cung cấp các giải pháp làm mát của mình cho các trung tâm dữ liệu của Microsoft".
 
"Cuộc họp này đã tái khẳng định tầm nhìn chung giữa LG Electronics và Microsoft và thảo luận về sự phát triển liên tục của quan hệ đối tác chiến lược của chúng tôi", Cho viết. Ông nói thêm rằng họ đã thảo luận về "các dự án hợp tác tiềm năng với Microsoft" về các doanh nghiệp của LG Electronics tại Ấn Độ bằng cách tận dụng cơ sở hạ tầng đang mở rộng và tài năng R&D xuất sắc của Ấn Độ.
 
Trong diễn đàn, Nadella đã giới thiệu robot gia đình Q9 AI của LG Electronics, dựa trên công nghệ tổng hợp giọng nói được hỗ trợ bởi dịch vụ Azure OpenAI, như một ví dụ về sự tiến bộ của AI.
 
Lần đầu tiên Nadella tiết lộ hai tác nhân AI lý luận mới cho Copilot — Nhà nghiên cứu và Nhà phân tích — trong bài phát biểu quan trọng. Trong bối cảnh AI, lý luận đề cập đến một quá trình hợp lý sử dụng kiến ​​thức để giải quyết vấn đề, rút ​​ra kết luận và đưa ra dự đoán.
Giám đốc điều hành OpenAI mong đợi con người có thể kiểm soát AI Vietnet24h - Giám đốc chiến lược của OpenAI, Jason Kwon phát biểu tại một diễn đàn AI ở Seoul rằng việc tìm ra cách để con người kiểm soát AI chính là "trọng tâm của sự an toàn của AI".
Các gã khổng lồ công nghệ toàn cầu kêu gọi phát triển AI có trách nhiệm tại diễn đàn AI ở Seoul Vietnet24h - Tại Diễn đàn AI toàn cầu, một sự kiện bên lề của Hội nghị thượng đỉnh AI Seoul được tổ chức vào thứ Ba, các công ty đã công bố Cam kết kinh doanh AI của Seoul và đồng ý thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập để mọi người trên thế giới đều có thể hưởng lợi như nhau từ công nghệ AI.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Qualcomm cân nhắc chuyển hướng sang TSMC khi tỷ lệ sản xuất chip 2nm của Samsung giảm Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Qualcomm—một trong những khách hàng chiến lược của các xưởng đúc bán dẫn—đang cân nhắc điều chỉnh chiến lược sản xuất chip thế hệ tiếp theo theo hướng ưu tiên TSMC, thay vì Samsung như kỳ vọng trước đó.
Những vướng mắc của màn hình gập Apple và sự xuất hiện của OpenClaw trên kính thông minh Vietnet24h - Apple đang bước vào giai đoạn phát triển sản phẩm đầy tham vọng nhưng cũng không ít thách thức khi vừa theo đuổi dòng iPhone màn hình gập, vừa tăng tốc chiến lược thiết bị AI đeo được, đặc biệt là kính thông minh thế hệ mới.
Giá PC tăng mạnh – phép thử mới cho chuỗi cung ứng công nghệ Đài Loan Vietnet24h - Làn sóng tăng giá máy tính cá nhân (PC) toàn cầu đang đặt ngành công nghệ Đài Loan vào một phép thử mới, khi các nhà sản xuất buộc phải cân bằng giữa chi phí linh kiện leo thang, nhu cầu AI bùng nổ và áp lực địa chính trị ngày càng lớn.
SKT hợp tác với Arm và Rebellion trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu suy luận AI Vietnet24h - SK Telecom đang hợp tác với Arm và công ty khởi nghiệp chip AI Rebellion của Hàn Quốc để phát triển cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu AI, khi ngành công nghiệp chuyển từ huấn luyện mô hình sang suy luận, nhà mạng di động Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu (10/4/2026).
Alibaba dẫn đầu khoản đầu tư 290 triệu đô la để xây dựng một mô hình AI kiểu mới Vietnet24h - Alibaba Cloud đã dẫn đầu khoản đầu tư 2 tỷ nhân dân tệ vào ShengShu, công ty khởi nghiệp đứng sau công cụ tạo video bằng trí tuệ nhân tạo Vidu.
Lợi nhuận khổng lồ từ chip của Samsung làm giảm biên lợi nhuận của dòng Galaxy Vietnet24h - Các nhà phân tích ước tính mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung Electronics đã chịu sự sụt giảm lợi nhuận mạnh trong quý đầu tiên, do ảnh hưởng tiêu cực từ sự bùng nổ của thị trường chip nhớ, yếu tố đã giúp công ty đạt được lợi nhuận quý cao nhất từ ​​trước đến nay.
Cổ phiếu công nghệ châu Á tăng mạnh khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran làm giảm bớt lo ngại về sự gián đoạn giao thông đường thủy Vietnet24h - Cổ phiếu của các nhà sản xuất chip lớn ở châu Á tăng mạnh sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran làm giảm bớt lo ngại về chuỗi cung ứng.
Top 10 công ty fabless tăng trưởng 44%: AI đang tái định hình toàn bộ ngành bán dẫn Vietnet24h - Theo TrendForce, tổng doanh thu của 10 công ty thiết kế chip không sản xuất (fabless) hàng đầu đã tăng 44% lên 359,4 tỷ đô la vào năm 2025.
Công ty Mistral AI của Pháp tìm kiếm nguồn cung cấp bộ nhớ của Samsung để mở rộng ứng dụng AI Vietnet24h - Công ty Mistral AI của Pháp đang đàm phán với Samsung Electronics để đảm bảo nguồn cung chip nhớ tiên tiến.
Microsoft rót 10 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu AI tại Nhật Bản, hợp tác SoftBank Vietnet24h - Nhật Bản tăng tốc thành trung tâm AI mới của châu Á.
Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept Vietnet24h - Hãng Hyundai Motor hôm thứ Sáu đã chính thức ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept mới nhằm củng cố sự hiện diện của mình tại thị trường này.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.