Điện tử tiêu dùng
Đèn LED sẽ chiếm 92% thị phần giá trị chiếu sáng trong ba năm tới tại Ấn Độ
Vĩnh An - Thứ Ba, 10/11/2020 4:39 CH
Vietnet24h - Theo báo cáo gần đây từ Hiệp hội các nhà sản xuất linh kiện và đèn điện (ELCOMA), thị trường chiếu sáng Ấn Độ dự kiến sẽ giảm 30 tỷ INR trong khoảng thời gian từ năm 2020-21.
Chính phủ Ấn Độ giảm nhập khẩu đèn LED, có thể là một cơ hội lớn cho các nhà sản xuất trong nước để mở rộng dấu ấn của họ trên thị trường. Các nhà xuất khẩu đèn LED cung cấp sản phẩm với giá rẻ hơn cho đến nay đã thống trị thị trường Ấn Độ, bán chạy hơn cả các doanh nghiệp địa phương. Tuy nhiên, Diwali này có thể tạo ra một giai đoạn mới cho phân khúc chiếu sáng Ấn Độ vì nhu cầu về ánh sáng trang trí và lễ hội sẽ mang đến một con đường sinh lợi cho các nhà sản xuất trong nước.
 
Raj Manek, nhà tổ chức Light India & LED Expo, cho biết: “Việc địa phương hóa chuỗi cung ứng LED sẽ không chỉ giúp đáp ứng nhu cầu lễ hội trong dịp lễ Diwali này, mà còn tạo niềm tin mới cho các nhà sản xuất trong nước để tận dụng động lực, Raj Manek, nhà tổ chức Light India & LED Expo cho biết.
 
Theo một báo cáo gần đây từ Hiệp hội các nhà sản xuất linh kiện và đèn điện (ELCOMA), thị trường chiếu sáng Ấn Độ dự kiến ​​sẽ giảm 30 tỷ INR trong khoảng thời gian từ năm 2020-21 kể từ khi ngành công nghiệp này phải đối mặt với sự suy thoái do quốc gia hai tháng gần đây. -trình khóa toàn bộ theo sau là tốc độ phục hồi chậm. Tuy nhiên, hiệp hội cũng chắc chắn rằng ngành công nghiệp chiếu sáng Ấn Độ có thể trở lại mạnh mẽ thông qua nội địa hóa khi các lễ hội Diwali kéo theo nhu cầu trở lại.

Khẳng định tiềm năng mang lại lợi nhuận tích cực của ngành, ông Shyam Sujan, Tổng thư ký ELCOMA chia sẻ “Mặc dù ngành chiếu sáng hiện đang đối mặt với sự suy thoái do gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, ngành này dự kiến ​​sẽ phục hồi mạnh mẽ hơn với mức tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái tăng trưởng năm trong ba năm tới với thị trường đèn LED chiếm 92% tổng giá trị chiếu sáng. Khi nền kinh tế ổn định lại, bước nội địa hóa chuỗi cung ứng chắc chắn sẽ củng cố ngành công nghiệp và cuối cùng giúp chúng tôi trở thành một trong những người chơi lớn trong phân khúc chiếu sáng toàn cầu ”
 
Một lượng lớn đèn LED vẫn được nhập khẩu
Mặc dù phần lớn các nhà máy lắp ráp đèn LED hoạt động ở Ấn Độ, một lượng lớn đèn LED, ống và chip vẫn đang được nhập khẩu quốc tế, thể hiện sự phụ thuộc chính của phân khúc vào nhập khẩu. Trong hội thảo trên web về 'Tác động của COVID-19 đối với ngành công nghiệp chiếu sáng' do Messe Frankfurt India tổ chức, những người trong ngành đã tụ họp với nhau để thảo luận về số phận của phân khúc đèn LED và nhu cầu tăng cường năng lực trong nước.
 
“Cuộc khủng hoảng COVID đã thực sự mở rộng tầm mắt cho ngành công nghiệp đèn LED. Điều quan trọng đối với phân khúc đèn LED của Ấn Độ là khuyến khích các nhà sản xuất địa phương bắt đầu sản xuất hàng hóa và vật liệu trong nước để làm cho chuỗi cung ứng của chúng tôi tự chủ ”. Ông Divyansh Gupta, Giám đốc điều hành, Kundan Edifice Pvt Ltd đã chia sẻ trong cùng hội thảo trên web.
 
“Khi các hệ thống thông minh dần thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng hiện đại và những tiến bộ như chiếu sáng thông minh không dây, dựa trên cảm biến và năng lượng mặt trời cũng như các công nghệ nâng cao như Light Fidelity (Li-Fi) hiện đang ra mắt, đây là thời điểm thích hợp cho lĩnh vực người chơi tăng cường chuỗi cung ứng của họ để đáp ứng nhu cầu thị trường. ” chia sẻ, Ông Raj Manek, Giám đốc Điều hành & Thành viên Hội đồng Quản trị, Messe Frankfurt Asia Holdings Ltd.
 
Ngay cả trên quy mô quốc gia, việc nhanh chóng áp dụng các hệ thống chiếu sáng đường phố tiết kiệm năng lượng, các kế hoạch phát triển và các dự án xây dựng thông minh sắp tới do chính phủ khởi xướng mang lại cơ hội không nhỏ cho các nhà sản xuất trong nước để sản xuất các sản phẩm LED hoàn chỉnh tại Ấn Độ. Sáng kiến ​​‘Sản xuất tại Ấn Độ’ và lời kêu gọi gần đây cho ‘Atmanirbhar’ Bharat của Thủ tướng Narendra Modi đã tập trung vào tiềm năng sản xuất địa phương trong nước. Nội địa hóa chuỗi cung ứng đèn LED sẽ là một bước đi nổi bật vì nó không chỉ giúp loại bỏ chi phí nhập khẩu mà còn giúp Ấn Độ trở thành nước xuất khẩu lớn hàng hóa LED trong những năm tới.
 
“Ngoài các ứng dụng chiếu sáng thông thường, công nghệ LED rất quan trọng đối với nhiều lĩnh vực chính như ô tô, cơ sở hạ tầng, khách sạn và chăm sóc sức khỏe (do nhu cầu khử trùng bằng tia UV ngày càng tăng). Trong bối cảnh hiện tại, việc nội địa hóa chuỗi cung ứng đèn LED sẽ không chỉ giúp đáp ứng nhu cầu lễ hội mà còn tạo niềm tin mới cho các nhà sản xuất trong nước, thúc giục họ tận dụng đà phát triển”, Manek nói thêm.
Chính phủ Hàn Quốc sẽ xem xét động thái của LG trong việc bán thương vụ sản xuất LCD cho Trung Quốc Vietnet24h - Kế hoạch bán bộ phận phân cực màn hình tinh thể lỏng (LCD) của LG Chem cho một công ty Trung Quốc có thể gặp khó khăn khi chính phủ Hàn Quốc chuyển sang chỉ định công nghệ này là công nghệ cốt lõi quốc gia, gây khó khăn cho việc bán các công nghệ liên quan ra ngoài Hàn Quốc.
Theo electronicb2b
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
Chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ của bộ nhớ được củng cố khi nhu cầu HBM thúc đẩy lợi nhuận của Samsung và SK Hynix. Vietnet24h - Giá DRAM tăng vọt 420% do nguồn cung wafer chuyển sang sản xuất chip AI, gây ra tình trạng thiếu hụt toàn cầu.
Samsung hướng tới việc giành lại ngôi vương DRAM trong bối cảnh bộ nhớ phục hồi Vietnet24h - Samsung Electronics đang sẵn sàng giành lại vị thế nhà cung cấp DRAM số 1 thế giới trong quý IV, sau nhiều tháng cạnh tranh gay gắt với đối thủ cùng thành phố SK hynix, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm Chủ nhật (7/12).
Siêu chu kỳ bộ nhớ được xây dựng khi nhu cầu về HBM thúc đẩy lợi nhuận của Samsung và SK Hynix Vietnet24h - Giá DRAM tăng vọt 420% khi nguồn cung wafer chuyển sang chip AI, gây ra tình trạng thiếu hụt toàn cầu.
Tập đoàn ô tô Hyundai ra mắt nền tảng robot di động tại Nhật Bản Vietnet24h - Tập đoàn ô tô Hyundai của Hàn Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã ra mắt nền tảng robot di động sản xuất hàng loạt đầu tiên, được thiết kế cho nhiều ứng dụng công nghiệp và hàng ngày, tại một triển lãm robot lớn ở Nhật Bản.
Các công ty Hàn Quốc càn quét Giải thưởng Đổi mới CES, dẫn đầu lĩnh vực AI Vietnet24h - Các công ty Hàn Quốc đã chiếm 60% tổng số giải thưởng trong kết quả các giải thưởng đổi mới được công bố trước thềm CES 2026, triển lãm điện tử tiêu dùng và công nghệ thông tin lớn nhất thế giới sẽ được tổ chức tại Las Vegas, Hoa Kỳ vào tháng 1 năm sau.
Hon Hai của Đài Loan ra mắt xe điện Model A tại Nhật Bản Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Tập đoàn sản xuất khổng lồ Hon Hai Precision Industry Co. có trụ sở tại Đài Loan đã ra mắt mẫu xe điện Model A mới tại lễ khai mạc Ngày hội Công nghệ Hon Hai, với thị trường mục tiêu ban đầu là Nhật Bản.
Cuộc Chiến Giữa Các Gã Khổng Lồ Công Nghệ: Google Rút Đơn Khiếu Nại Chống Độc Quyền Đối Với Microsoft Vietnet24h - Google đã rút lại đơn khiếu nại chống độc quyền đối với Microsoft liên quan đến dịch vụ điện toán đám mây (cloud) trong khi cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu (EU) đối với Microsoft vẫn đang tiếp tục diễn ra.
Cổ phiếu Nvidia giảm 3% sau báo cáo Meta sẽ sử dụng chip AI của Google Vietnet24h - Tờ Information đưa tin Meta đang cân nhắc sử dụng bộ xử lý tensor (TPU) của Google trong các trung tâm dữ liệu của mình vào năm 2027.
LG Innotek nắm giữ hơn 50% nguồn cung zoom gập OIS cho iPhone 17 Vietnet24h - LG Innotek đang cung cấp hơn một nửa bộ truyền động ổn định hình ảnh quang học (OIS) cho Apple, được sử dụng trong tính năng zoom gập của iPhone trong năm nay.
Samsung Display và BOE giải quyết vụ kiện bằng sáng chế OLED của ITC Vietnet24h - Samsung Display và BOE đã dàn xếp vụ kiện bằng sáng chế OLED sau ba năm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.
Doanh số iPhone của Apple sẽ vượt Samsung lần đầu tiên sau 14 năm Vietnet24h - Counterpoint Research cho biết Apple sẽ xuất xưởng khoảng 243 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với 235 triệu chiếc của Samsung.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.
iPhone 17 giúp Apple khởi sắc trở lại tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc tiếp tục suy giảm, việc Apple ghi nhận mức tăng trưởng 22% doanh số iPhone trong tháng đầu tiên sau khi ra mắt dòng iPhone 17 là một diễn biến đáng chú ý.
Nintendo nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu máy Vietnet24h - Nintendo vừa công bố nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu chiếc trong năm tài chính kết thúc tháng 3/2026, tăng từ mức 15 triệu chiếc trước đó.
Doanh số bán iPhone của Apple tăng vọt, lập kỷ lục doanh thu trong quý 4 năm 2025 và triển vọng lạc quan cho năm 2026 Vietnet24h - Từ tháng 7 đến tháng 9, doanh số bán iPhone đã đạt 49,03 tỷ đô la, tăng 6,1% so với mức 46,22 tỷ đô la trong quý IV năm tài chính trước đó.