Điện tử tiêu dùng
Galaxy Note20 và Note20 Ultra đã có mặt tại Việt Nam
Hoàng Hải - Thứ Sáu, 07/08/2020 9:13 SA
Vietnet24h - Sau rất nhiều đồn đoán và chờ đợi, đêm qua (5/8, giờ Việt Nam), Samsung đã chính thức trình làng bộ đôi Samsung Galaxy Note20 và Samsung Galaxy Note20 Ultra. Và điều đặt biệt là bộ đôi này đã có mặt tại Việt Nam.
Note20 và Note20 Ultra không có thay đổi lớn về thiết kế so với thiết bị tiền nhiệm song được nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình và trau chuốt thêm ở trải nghiệm.
 
Tương tự những thiết bị trước đó của dòng Note, Note20 và Note20 Ultra vẫn là tổng hoà những gì là “tinh tuý” nhất về công nghệ của Samsung ở thời điểm nó ra mắt. Máy có thiết kế cứng cáp, khá tinh tế tuy nhiên có phần nam tính. Ở Việt Nam, Note20 có bản màu đồng, xanh và xám, trong khi đó Note20 Ultra có màu đồng, đen và trắng. Riêng bản Note20 Ultra 5G chỉ có bản màu đồng.
 
Hai sản phẩm mới được thay đổi lớn về chất liệu mặt lưng và cách thiết kế cụm camera.
 
Cả Samsung Galaxy Note20 và Note20 Ultra đều có thiết kế với camera trước được bố trí ở một lỗ tròn đặt ở trung tâm phía trên màn hình theo bề ngang. Những camera này đều có thông số 10 MP, f/2.2. Tuy nhiên, quan sát cho cho thấy lỗ cắt camera trước trên Note20 lớn hơn phiên bản Ultra.
 
Note20 có cụm ba camera được trí ở góc trên bên trái mặt lưng, bao gồm một camera góc rộng 12 MP,  một camera telephoto 64 MP và một camera góc siêu rộng 12 MP.
 
Trên Note20 Ultra, cụm camera có thiết kế tương tự song có kích thước lớn hơn đôi chút. Vẫn có ba camera sau nhưng điện thoại này được trang bị camera chính góc rộng lên tới 108 MP, camera telephoto và góc siêu rộng cùng có thông số 12 MP. Note20 Ultra hỗ trợ Space Zoom tới 100X song zoom quang học dừng lại ở 5X.
Note 20 Ultra vẫn sử dụng màn hình mép cong giống với Note 10/Note 10+
 
- Camera chính 108MP, khẩu độ f/1.8, tiêu cự 26mm, kích thước 1/1.33", điểm ảnh 0.8µm, lấy nét PDAF, chống rung OIS.
 
- Camera tele tiềm vọng 12 MP, zoom quang 5x, zoom số 50x, khẩu độ f/3.0, tiêu cự 103mm, điểm ảnh 1.0µm, lấy nét PDAF, chống rung OIS.
 
- Camera siêu rộng 12MP, khẩu độ f/2.2, tiêu cự 13mm, kích thước 1/2.55", điểm ảnh 1.4µm, lấy nét PDAF.
 
Ngoài ra, Note 20 Ultra còn có một cảm biến laser (chấm đỏ) phụ trách việc lấy nét, đo khoảng cách, nhận diện khuôn mặt. Như vậy, Samsung đã không sử dụng cảm biến 3D ToF trên Galaxy Note 20 Ultra và tăng một chút zoom quang học nhưng lại giảm mức zoom số xuống chỉ còn một nửa so với S20 Ultra.
 
Mặt lưng Note20 Ultra làm bằng kính, được bảo vệ bởi Gorilla Glass 7 nên người dùng có thể an tâm hơn về độ bền trong quá trình sử dụng. Gorilla Glass 7 cũng là kính cường lực thế hệ mới nhất của Corning và Galaxy Note20 Ultra là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị loại này. Bên cạnh đó, Samsung cũng phủ một lớp tráng mờ trên bề mặt lưng máy nhằm giảm thiểu bám vân tay và trông sang trọng hơn.
 
Trong khi Note20 có màn hình 6,7 inch (1080 x 2400 pixel Super AMOLED Plus), chiếc Note20 Ultra có màn hình 6,9 inch (1440 x 3088 pixel Dynamic AMOLED 2X). Dù vậy, có thể dễ dàng nhận thấy Note20 chỉ có màn hình phẳng còn Note20 Ultra có màn hình cong tràn cạnh. Thiết kế này giúp Note20 Ultra gần như không có viền màn hình. Đây cũng là điện thoại đầu tiên trên thế giới được trang bị kính cường lực Corning Gorilla Glass Victus.
 
Bút S-Pen về cơ bản thiết kế vẫn giống như trước, tuy nhiên được bổ sung nhiều tính năng hơn. Theo Samsung, S-Pen mới được trang bị Air Action (cho phép điều hướng bằng cử chỉ không chạm), giảm độ trễ 80% so với bản Note10 trước đây và chỉ còn 9ms. Với người dùng thông thường, độ trễ này sẽ không thật sự dễ nhận ra, nhưng với các họa sĩ, sự nâng cấp này sẽ rất đáng giá.
 
Samsung cũng cho biết ứng dụng Samsung Notes cũng được nâng cấp rất nhiều, từ việc đồng bộ với Microsoft Outlook/OneNote, cho đến khả năng viết ghi chú/cắt ảnh thẳng trên file PDF, tự động căn thẳng chữ viết tay...
 
Note20 có giá khởi điểm 23,99 triệu đồng ở Việt Nam, trong khi đó mức giá của Note20 Ultra là 29,99 triệu đồng. Phiên bản 5G của nó sẽ lên kệ với giá 32,99 triệu đồng.
 
Samsung trình làng Note20, Z Fold2 tại sự kiện trực tuyến Galaxy Unpacked 2020 Vietnet24h - Samsung Electronics đã khai mạc sự kiện Samsung Galaxy Unpacked 2020 trực tuyến đầu tiên vào hôm qua, thứ Tư, ra mắt năm thiết bị tiên tiến bao gồm Galaxy Note20, Tab S7, Galaxy Z Fold2 và "thiết bị đeo tay" mới nhất của công ty bao gồm Galaxy Buds Live và Galaxy Watch3.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Nvidia bán 18.000 chip AI hàng đầu của mình đến Ả Rập Xê Út Vietnet24h - Nvidia sẽ bán hơn 18.000 chip trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình cho công ty Humain của Saudi, CEO Jensen Huang tuyên bố hôm thứ ba.
Samsung ra mắt điện thoại Galaxy S mỏng nhất Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ bước vào cuộc đua siêu mỏng giữa áp lực ngày càng tăng từ các đối thủ Trung Quốc.
Thuế quan và hạn chế xuất khẩu của Trump đối với Trung Quốc đã phủ bóng đen lên các cổ phiếu chip lớn Vietnet24h - Các công ty sản xuất chip từ AMD đến Super Micro cho biết chính sách thuế quan của Hoa Kỳ và các hạn chế xuất khẩu sang Trung Quốc đã gây ra sự bất ổn cho hoạt động kinh doanh của họ.
Pin Samsung SDI hướng đến mục tiêu quan tâm của châu Âu về AI Vietnet24h - Samsung SDI đang giới thiệu những loại pin mới nhất của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu tại InterBattery Europe 2025 ở Đức.
Apple đối đầu Pegasus: Bên trong cuộc chiến gián điệp số đe dọa người dùng toàn cầu Vietnet24h - Cảnh báo mới nhất của Apple không chỉ là lời nhắc nhở về một nguy cơ bảo mật, mà còn là bằng chứng cho thấy những công cụ theo dõi cấp chính phủ đang len lỏi sâu vào đời sống cá nhân. Trong cuộc chơi này, iPhone – biểu tượng của công nghệ hiện đại – trở thành chiến lợi phẩm.
AMD vượt qua lợi nhuận nhưng sẽ mất 1,5 tỷ đô la doanh thu do hạn chế chip đối với Trung Quốc Vietnet24h - AMD đã báo cáo thu nhập quý tài chính đầu tiên vào thứ Ba, vượt qua kỳ vọng và đưa ra hướng dẫn vững chắc cho doanh thu quý hiện tại.
SK Telecom tạm dừng đăng ký thuê bao mới như một phần của các biện pháp ứng phó với vi phạm dữ liệu Vietnet24h - SK Telecom đã tạm dừng đăng ký thuê bao mới vào mạng lưới của mình vào thứ Hai (5/5) như một phần của các biện pháp ứng phó sau vụ vi phạm dữ liệu mạng lưới công ty gần đây.
Google hy vọng đạt được thỏa thuận Gemini với Apple trong năm nay Vietnet24h - Google hy vọng sẽ ký được thỏa thuận với Apple vào giữa năm nay để đưa công nghệ AI Gemini của mình vào điện thoại mới, CEO Sundar Pichai cho biết trong lời khai tại phiên tòa chống độc quyền ở Washington vào thứ Tư (30/4).
Phố Wall đang nóng lòng muốn nghe bình luận công khai đầu tiên của CEO Apple Tim Cook về thuế quan Vietnet24h - Phần được mong đợi nhất trong báo cáo thu nhập của Apple vào thứ năm sẽ là bình luận của CEO Tim Cook về cách công ty ứng phó với mức thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
DeepSeek tiếp tục dịch vụ tại Hàn Quốc sau khi tiết lộ chính sách xử lý thông tin đã sửa đổi Vietnet24h - Hiện tại, DeepSeek có thể tải xuống từ các chợ ứng dụng tại đây sau khi dịch vụ bị đình chỉ trong khoảng hai tháng kể từ ngày 15 tháng 2.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.
iPhone 16e giảm giá sâu nhưng vẫn lạc nhịp tại Việt Nam: Bài toán sai của Apple trong phân khúc phổ thông? Vietnet24h - Dù đang là sản phẩm góp công lớn giúp Apple giữ vững thị phần toàn cầu, iPhone 16e lại chật vật tại Việt Nam. Cú trượt giá dưới 16 triệu đồng sau hai tháng lên kệ cho thấy một thực tế: thị trường trong nước chưa sẵn sàng đón nhận chiến lược "iPhone phổ thông" mà Apple đang thử nghiệm.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ trong bối cảnh ngày càng giám sát chặt chẽ các khiếu nại về TV QLED Vietnet24h - Những nghi ngờ về TV LED chấm lượng tử (QLED) của các nhà sản xuất Trung Quốc đang gia tăng tại Hoa Kỳ, khi khách hàng ở Illinois gần đây đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Hisense vì cáo buộc quảng cáo sai sự thật về TV QLED của hãng này — sau các vụ việc tương tự ở California và New York.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.