Điện tử tiêu dùng
Hàn Quốc ban hành luật đặc biệt cho ngành pin, chip
Anh Sơn - Thứ Hai, 05/07/2021 5:20 CH
Vietnet24h - Quốc gia này cam kết 'hỗ trợ đầy đủ' cho ngành công nghiệp pin.
Hàn Quốc đã cam kết hỗ trợ ngành công nghiệp pin thứ cấp trong nước phát triển nó trở thành mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của quốc gia này, với những nỗ lực phối hợp để giúp phát triển công nghệ mới, nuôi dưỡng các công ty địa phương và thúc đẩy giáo dục cho những người tham gia vào ngành.
 
Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Thương mại Moon Sung-wook đã có cuộc họp với các giám đốc điều hành từ các công ty sản xuất pin trong nước tại nhà máy sản xuất pin của Samsung SDI ở thành phố công nghiệp Đông Nam Ulsan.

"Hàn Quốc sẽ thúc đẩy việc ban hành luật đặc biệt để hỗ trợ các ngành công nghiệp cốt lõi như pin thứ cấp và chất bán dẫn nhằm ổn định chuỗi cung ứng và đảm bảo khả năng cạnh tranh trong tương lai", Bộ trưởng Moon nói với những người tham dự khi bắt đầu cuộc họp, theo báo cáo của nhóm báo chí. . "Hàn Quốc sẽ mạnh dạn theo đuổi phát triển công nghệ pin, bồi dưỡng các công ty lớn và đào tạo các chuyên gia trong ngành".
 
Cuộc họp quy tụ các giám đốc điều hành từ Samsung SDI, EcoPro BM, Chunbo, Isu Chemical, Iljin Materials và Dong-Il Aluminium.
Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Moon Sung-wook, bên trái, được Giám đốc điều hành Samsung SDI Jun Young-hyun giới thiệu ngắn gọn về cơ sở sản xuất pin của công ty ở Ulsan, thứ Hai, ngày 5 thang 7 năm 2021
Samsung SDI, một trong ba nhà sản xuất pin hàng đầu trong nước, đã và đang sản xuất các loại sản phẩm pin khác nhau cho ô tô điện, hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS), điện thoại thông minh, xe máy điện và dụng cụ điện. Công ty liên kết cốt lõi của Tập đoàn Samsung cũng đang dẫn đầu ngành bằng cách tích cực theo đuổi phát triển các công nghệ pin mới.
 
Ban lãnh đạo công ty tham gia cuộc họp đã chia sẻ những suy nghĩ của họ về chiến lược phát triển của ngành pin. "Tại cuộc họp, các đại biểu nhất trí rằng cần hỗ trợ chính sách cho phát triển công nghệ thế hệ tiếp theo, đào tạo nhân sự, hợp tác giữa các cơ sở nhà nước và doanh nghiệp tư nhân và hợp tác giữa các công ty", Bộ cho biết.
 
Chính phủ dự kiến ​​sẽ công bố chiến lược K-pin trong tuần này. Vào tháng 5, quốc gia này đã công bố chiến lược K-bán dẫn nhằm thiết lập chuỗi cung ứng chip lớn nhất thế giới tại đây vào năm 2030 với sự hợp tác của các công ty bao gồm Samsung Electronics và SK hynix.
 
LG Energy Solution (LGES), Samsung SDI và SK Innovation (SKI) - được thiết lập để cập nhật các kế hoạch đầu tư của họ bao gồm các chi tiết cụ thể cho việc mở rộng cơ sở để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm nhúng pin như xe điện. Thêm vào đó, chính phủ có kế hoạch hỗ trợ các động thái cho các công ty muốn thuê nhân sự có kinh nghiệm và nhận được lợi ích lớn hơn về thuế.
Bộ trưởng Công nghiệp Moon Sung-wook, thứ năm từ trái sang, chụp ảnh với Giám đốc điều hành Samsung SDI Jun Young-hyun, thứ sáu từ trái, và các quan chức hàng đầu khác trong ngành pin tại nhà máy của công ty ở Ulsan

Sau khi có cuộc họp với các giám đốc điều hành công ty, Bộ trưởng ngành công nghiệp cũng đã có một buổi tiệc trà với các sinh viên của Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (UNIST), một trong những trường đại học nghiên cứu của nhà nước, để khuyến khích nỗ lực nghiên cứu của họ.

Bộ trưởng nói với các sinh viên: “Nhu cầu về các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh pin thứ cấp đang tăng lên về số lượng và chất lượng. Kể từ khi thành lập vào năm 2009, UNIST đã tập trung vào việc phát triển các dự án liên quan đến việc tinh chỉnh nghiên cứu pin.
Moon nói thêm: “Giá trị của các chuyên gia về pin với lý thuyết và khả năng thực hành sẽ tăng lên.
SK và Ford hình thành Liên doanh pin xe điện trị giá 6 nghìn tỷ Won tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà sản xuất pin Hàn Quốc SK Innovation (SKI) và nhà sản xuất ô tô Ford Motor của Mỹ sẽ thành lập một liên doanh trị giá 6 nghìn tỷ won (5,3 tỷ USD) tại Hoa Kỳ để sản xuất pin cho xe điện, hai công ty cho biết hôm thứ Năm tuần qua.
LG Chem đầu tư 40 tỷ Won vào công ty sản xuất lá đồng pin của Trung Quốc Vietnet24h - LG Chem đặt mục tiêu tăng cường chuỗi giá trị nguyên liệu pin của mình bằng cách đầu tư vào một công ty sản xuất lá đồng pin của Trung Quốc.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Công ty Mistral AI của Pháp tìm kiếm nguồn cung cấp bộ nhớ của Samsung để mở rộng ứng dụng AI Vietnet24h - Công ty Mistral AI của Pháp đang đàm phán với Samsung Electronics để đảm bảo nguồn cung chip nhớ tiên tiến.
Microsoft rót 10 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu AI tại Nhật Bản, hợp tác SoftBank Vietnet24h - Nhật Bản tăng tốc thành trung tâm AI mới của châu Á.
Các hãng chip Trung Quốc lập kỷ lục doanh thu giữa cơn sốt AI và lệnh hạn chế của Mỹ Vietnet24h - Các công ty bán dẫn Trung Quốc đang ghi nhận mức doanh thu kỷ lục trong bối cảnh nhu cầu trí tuệ nhân tạo bùng nổ.
Chip nội địa Trung Quốc trỗi dậy, vị thế Nvidia lung lay: Cuộc tái cấu trúc thị trường AI toàn cầu Vietnet24h - Thị trường chip AI Trung Quốc đang bước vào giai đoạn chuyển dịch quan trọng khi các nhà sản xuất nội địa nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với Nvidia – hãng chip AI hàng đầu thế giới.
Cổ phiếu Intel tăng 9% sau khi mua lại nhà máy sản xuất chip tại Ireland Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng vọt vào thứ Tư sau khi nhà sản xuất chip này tuyên bố sẽ mua lại cổ phần trong nhà máy sản xuất Fab 34 của mình ở Ireland với giá 14,2 tỷ đô la.
Cổ phiếu Marvell tăng vọt 13% khi Nvidia mua lại với giá trị 2 tỷ đô la Vietnet24h - Nvidia đã đầu tư 2 tỷ đô la vào Marvell Technology khi nhu cầu về các công cụ trí tuệ nhân tạo tăng vọt.
LG Display chiếm lĩnh thị trường màn hình OLED cho Apple Watch Vietnet24h - LG Display đã nắm giữ quyền kiểm soát thị trường tấm nền OLED cho Apple Watch sau khi Japan Display Inc. rút khỏi lĩnh vực này do khó khăn tài chính và tái cấu trúc.
LG giảm giá OLED để đối phó với sự cạnh tranh của công nghệ mini-LED tại Trung Quốc Vietnet24h - Hôm thứ Năm, LG Electronics đã ra mắt dòng TV OLED 2026 tại Hàn Quốc, giảm giá bán lẻ một số mẫu so với năm ngoái nhằm thu hẹp khoảng cách giá giữa TV OLED và các dòng TV mini-LED giá rẻ hơn của các đối thủ Trung Quốc.
Viettel: Từ doanh nghiệp viễn thông quốc gia đến biểu tượng sức mạnh thương hiệu toàn cầu của Đông Nam Á Vietnet24h - Trong bức tranh cạnh tranh ngày càng khốc liệt của ngành viễn thông toàn cầu, việc Viettel vươn lên vị trí số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu không chỉ là một thành tựu mang tính biểu tượng, mà còn là minh chứng rõ nét cho năng lực cạnh tranh ngày càng vượt trội của doanh nghiệp Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á.
Cơn khát chip nhớ đến 2030: Khi AI biến DRAM và HBM thành “tài nguyên chiến lược” của kỷ nguyên số Vietnet24h - Nhận định của SK hynix rằng tình trạng khan hiếm chip nhớ toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2030 không phải là một dự báo mang tính chu kỳ, mà là một cảnh báo về sự thay đổi cấu trúc của toàn ngành bán dẫn.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.