Điện tử tiêu dùng
Oppo ra mắt điện thoại nắp gập
Hạnh Vy - Thứ Năm, 16/02/2023 9:23 CH
Vietnet24h - Oppo đã tung ra thị trường một chiếc điện thoại nắp gập có tên Find N2 Flip cho thị trường quốc tế, với mong muốn thúc đẩy hoạt động kinh doanh bên ngoài Trung Quốc.
Oppo đã ra mắt một chiếc điện thoại nắp gập dành cho thị trường quốc tế, khi nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc tìm cách thúc đẩy hoạt động kinh doanh bên ngoài Trung Quốc.
 
Find N2 Flip đánh dấu nỗ lực của Oppo để tạo ra một vết lõm trong phân khúc cao cấp của thị trường điện thoại thông minh và trong danh mục điện thoại có thể gập lại non trẻ.
 
Find N2 Flip, được ra mắt vào thứ Tư, có thể gập ở giữa giống như một chiếc điện thoại nắp gập truyền thống và có hai màn hình. Màn hình chính 6,8 inch liên tục hiển thị khi thiết bị mở và có thể kết nối với mạng di động 5G thế hệ tiếp theo. Có một màn hình thứ hai ở bên ngoài điện thoại khi thiết bị được gập lại, được Oppo quảng cáo là “màn hình ngoài lớn nhất của loại hình này”.
 
Công ty cho biết điện thoại có thể chịu được hơn 400.000 lần gập và mở ở nhiệt độ phòng tiêu chuẩn, tương đương với việc mở và đóng thiết bị khoảng 100 lần một ngày trong hơn mười năm.
 
Danh mục điện thoại có thể gập lại do Samsung tiên phong vẫn đang ở giai đoạn đầu. Theo IDC, các lô hàng có thể gập lại chỉ chiếm 1,1% tổng số lô hàng điện thoại thông minh vào năm 2022 và dự kiến sẽ tăng lên chỉ 2,8% vào năm 2026.
 
“Tôi nghĩ rằng có một điều khó khăn với những chiếc điện thoại có thể gập lại: tất cả chúng đều đáng yêu, mọi người đều thích thú với chúng, nhưng chúng ta có thực sự biết thị trường lớn đến mức nào không?” Ben Wood, giám đốc nghiên cứu của CCS Insight, cho biết.
 
Oppo nhắm đến thương hiệu cao cấp
Oppo là hãng điện thoại thông minh lớn thứ tư thế giới tính theo thị phần và công ty Trung Quốc đã đạt được thành công trong vài năm qua nhờ bán các thiết bị sáng tạo và thông số kỹ thuật cao với mức giá cạnh tranh.
 
Gần đây, Oppo đang tìm cách tăng cường sự hiện diện của mình bên ngoài Trung Quốc và chiếm một phần thị trường điện thoại thông minh cao cấp mà Apple và Samsung đang chiếm ưu thế.
 
Theo Wood, thách thức của Oppo sẽ xoay quanh việc xây dựng thương hiệu bên ngoài Trung Quốc, nơi hãng vẫn đứng sau những đối thủ như Samsung. Điện thoại có thể gập lại là một phần trong nỗ lực của Oppo nhằm xây dựng thương hiệu cao cấp.
 
“Đây là một vụ cá cược lớn đối với họ. Oppo đã nhận ra rõ ràng rằng có tiềm năng mạnh mẽ trong phân khúc điện thoại thông minh cao cấp và họ không giấu diếm sự thật rằng họ tin rằng điện thoại có thể gập lại là một khía cạnh đưa thương hiệu lên phân khúc cao cấp,” Wood nói.
 
“Lý do khiến phí bảo hiểm tăng cao một phần là vì mọi người muốn mua một chiếc điện thoại sẽ tồn tại lâu dài. Điện thoại di động là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người đến nỗi họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một sản phẩm, nếu họ tin rằng nó sẽ tồn tại lâu dài.”
 
Bên ngoài Trung Quốc, vẫn còn rất ít điện thoại có thể gập lại để mua. Về điện thoại có thể gập lại, Samsung có Galaxy Z Flip4, trong khi Motorola cung cấp Razr 5G.
 
Oppo đã định giá thiết bị của mình ở mức £849 ($1024) tại Vương quốc Anh, rẻ hơn so với Galaxy Z Flip4 £899 của Samsung.
 
“Về giá cả, họ chắc chắn đã trở nên cạnh tranh,” Wood nói, đồng thời cho biết thêm rằng Oppo phải tăng cường nhận diện thương hiệu của mình.
 
Oppo cũng cho biết hôm thứ Tư rằng Find N2 Flip của họ là điện thoại thông minh chính thức của UEFA Champions League, cuộc thi bóng đá châu Âu, vì họ muốn tiếp thị thiết bị và thương hiệu của mình tới nhiều đối tượng.
 
Với khoản đầu tư lớn của Oppo vào tiếp thị và các thiết bị cao cấp, Wood gọi năm 2023 là “năm thành công” đối với nhà sản xuất điện thoại thông minh.
 
“Họ đang đặt cược rất lớn vào việc xây dựng hoạt động kinh doanh quốc tế của mình và điều đó đòi hỏi một khoản đầu tư rất lớn. Và bạn không thể tiếp tục làm điều đó vô thời hạn, nếu bạn không thể thu được lợi nhuận từ nó,” Wood nói.
OPPO sẽ công bố một tiêu chuẩn mới cho điện thoại gập với việc phát hành Find N2 Flip trên toàn thế giới vào ngày 15 tháng 2 năm 2023 Vietnet24h - OPPO, thương hiệu thiết bị thông minh hàng đầu thế giới, sẽ công bố một tiêu chuẩn mới cho điện thoại nắp gập vào ngày 15 tháng 2, với đầy đủ thông tin chi tiết về Find N2 Flip được tiết lộ tại sự kiện ra mắt toàn cầu ở London, Vương quốc Anh.
OPPO ra mắt công nghệ tiên tiến mới và cam kết "Trao quyền cho một tương lai tốt đẹp hơn" tại INNO DAY 2022 Vietnet24h - Khách có thể tham gia sự kiện trực tuyến bằng cách truy cập trang web chính thức của OPPO lúc 16:00 CST (UTC +8) ngày 14 tháng 12.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Công ty Mistral AI của Pháp tìm kiếm nguồn cung cấp bộ nhớ của Samsung để mở rộng ứng dụng AI Vietnet24h - Công ty Mistral AI của Pháp đang đàm phán với Samsung Electronics để đảm bảo nguồn cung chip nhớ tiên tiến.
Microsoft rót 10 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu AI tại Nhật Bản, hợp tác SoftBank Vietnet24h - Nhật Bản tăng tốc thành trung tâm AI mới của châu Á.
Các hãng chip Trung Quốc lập kỷ lục doanh thu giữa cơn sốt AI và lệnh hạn chế của Mỹ Vietnet24h - Các công ty bán dẫn Trung Quốc đang ghi nhận mức doanh thu kỷ lục trong bối cảnh nhu cầu trí tuệ nhân tạo bùng nổ.
Chip nội địa Trung Quốc trỗi dậy, vị thế Nvidia lung lay: Cuộc tái cấu trúc thị trường AI toàn cầu Vietnet24h - Thị trường chip AI Trung Quốc đang bước vào giai đoạn chuyển dịch quan trọng khi các nhà sản xuất nội địa nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với Nvidia – hãng chip AI hàng đầu thế giới.
Cổ phiếu Intel tăng 9% sau khi mua lại nhà máy sản xuất chip tại Ireland Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng vọt vào thứ Tư sau khi nhà sản xuất chip này tuyên bố sẽ mua lại cổ phần trong nhà máy sản xuất Fab 34 của mình ở Ireland với giá 14,2 tỷ đô la.
Cổ phiếu Marvell tăng vọt 13% khi Nvidia mua lại với giá trị 2 tỷ đô la Vietnet24h - Nvidia đã đầu tư 2 tỷ đô la vào Marvell Technology khi nhu cầu về các công cụ trí tuệ nhân tạo tăng vọt.
LG Display chiếm lĩnh thị trường màn hình OLED cho Apple Watch Vietnet24h - LG Display đã nắm giữ quyền kiểm soát thị trường tấm nền OLED cho Apple Watch sau khi Japan Display Inc. rút khỏi lĩnh vực này do khó khăn tài chính và tái cấu trúc.
LG giảm giá OLED để đối phó với sự cạnh tranh của công nghệ mini-LED tại Trung Quốc Vietnet24h - Hôm thứ Năm, LG Electronics đã ra mắt dòng TV OLED 2026 tại Hàn Quốc, giảm giá bán lẻ một số mẫu so với năm ngoái nhằm thu hẹp khoảng cách giá giữa TV OLED và các dòng TV mini-LED giá rẻ hơn của các đối thủ Trung Quốc.
Viettel: Từ doanh nghiệp viễn thông quốc gia đến biểu tượng sức mạnh thương hiệu toàn cầu của Đông Nam Á Vietnet24h - Trong bức tranh cạnh tranh ngày càng khốc liệt của ngành viễn thông toàn cầu, việc Viettel vươn lên vị trí số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu không chỉ là một thành tựu mang tính biểu tượng, mà còn là minh chứng rõ nét cho năng lực cạnh tranh ngày càng vượt trội của doanh nghiệp Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á.
Cơn khát chip nhớ đến 2030: Khi AI biến DRAM và HBM thành “tài nguyên chiến lược” của kỷ nguyên số Vietnet24h - Nhận định của SK hynix rằng tình trạng khan hiếm chip nhớ toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2030 không phải là một dự báo mang tính chu kỳ, mà là một cảnh báo về sự thay đổi cấu trúc của toàn ngành bán dẫn.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.