Điện tử tiêu dùng
Samsung hình dung tương lai thuận tiện hơn nhờ AI
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 06/09/2024 10:51 SA
Vietnet24h - Samsung Electronics đã mô tả một tương lai mà công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nâng cao và đơn giản hóa cuộc sống hàng ngày trong một cuộc họp báo tại Triển lãm công nghệ IFA 2024 vào hôm qua, thứ Năm (5/9).
Tại cuộc họp báo trong khuôn khổ triển lãm công nghệ lớn nhất Châu ÂU - IFA2024, Samsung nhấn mạnh rằng AI sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của mỗi cá nhân, thay đổi lối sống của họ và mở rộng những gì họ có thể đạt được. Ngoài ra, công ty đã giới thiệu các thiết bị và đồ dùng mới sẽ giúp mọi người đạt được những mục tiêu này.
 
"Tại Samsung, chúng tôi tin rằng chúng tôi muốn dân chủ hóa AI", Giám đốc tiếp thị Samsung Châu Âu Benjamin Braun nói với tờ The Korea Times. "Do đó, chúng tôi đang triển khai AI mới nhất của mình ngày hôm nay, được gọi là One UI 6.1.1, không chỉ cho những người có phiên bản hiện tại (của điện thoại thông minh Galaxy), mà còn cho cả mẫu máy của năm ngoái và trước đó. (Điều này) là vì chúng tôi muốn càng nhiều người càng tốt sử dụng AI vì lợi ích của họ".
 
One UI là giao diện người dùng đa nền tảng của Samsung Electronics và phiên bản mới nhất, 6.1.1, mang đến các tính năng mới. Bản nâng cấp này sẽ mở rộng khả năng AI từ Galaxy Z Fold 6 và Z Flip 6 mới nhất — chẳng hạn như dịch trực tiếp — sang Galaxy S24, Z Fold 5 và Z Flip 5.
 
“Kể từ bài thuyết trình của chúng tôi tại IFA năm ngoái, các cuộc thảo luận về AI và vai trò của nó trong cuộc sống của chúng ta đã phát triển đáng kể”, Braun cho biết trong bài phát biểu quan trọng của mình.
 
“Tại Samsung, chúng tôi tự hào khi làm cho AI dễ tiếp cận và dễ hiểu hơn, cho thấy cách nó có thể đơn giản hóa cuộc sống thay vì làm phức tạp nó. Chúng tôi tin rằng AI nên hoạt động như nhiều đôi tay giúp đỡ, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và thế giới bên ngoài họ. Các sản phẩm hỗ trợ AI của chúng tôi cho phép mọi người có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những điều họ quan tâm”.
 
Samsung dự kiến ​​sẽ có 200 triệu người dùng sử dụng các thiết bị hỗ trợ AI của mình vào cuối năm nay, nhưng đồng thời, công ty thừa nhận rằng có những rào cản giữa người dùng và công nghệ AI.
 
Theo khảo sát của riêng Samsung, chỉ có 15% người tiêu dùng cho biết họ hiểu đầy đủ về cách AI có thể được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của họ, mặc dù 66% cho biết họ đang tìm cách tạo ra nhiều thời gian hơn với AI. Cuộc thăm dò đã khảo sát 11.000 người lớn từ mười quốc gia châu Âu từ ngày 11 đến ngày 19 tháng 7.

Trong buổi họp báo, Chris Brauer, giám đốc đổi mới tại Viện Nghiên cứu Quản lý tại Goldsmiths, Đại học London, đã nêu bật một phát hiện quan trọng từ một nghiên cứu chung với Samsung Electronics. Ông cho biết có "mối quan hệ rất chặt chẽ giữa việc sử dụng AI thường xuyên và các chỉ số về chất lượng cuộc sống", lưu ý rằng "những người dùng AI di động thường xuyên có khả năng báo cáo chất lượng cuộc sống cao cao hơn khoảng 1,4 lần so với những người hiếm khi sử dụng".
 
"Trên thực tế, trong hầu hết mọi chỉ số về chất lượng cuộc sống, từ các mối quan hệ xã hội đến sức khỏe thể chất, những người dùng AI thường xuyên đều dẫn đầu", Brauer cho biết. "Vì vậy, khi các công cụ trở nên tiên tiến hơn, mọi người đang tìm kiếm nhiều cách hơn để sử dụng AI".
 
Với niềm tin này, Samsung đã giới thiệu một số công nghệ AI có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị của mình để cung cấp khả năng truy cập tốt hơn cho người dùng. Công ty đã trình bày các công nghệ lệnh thoại, cho phép người dùng mở cửa tủ lạnh và máy giặt AI Bespoke và điều khiển các thiết bị gia dụng khác bằng giọng nói. Ngoài ra, Samsung đã tiết lộ công nghệ phác thảo hỗ trợ AI cho TV của mình, để tăng cường khả năng hiển thị cho những người thị lực kém bằng cách phác thảo rõ ràng các đối tượng trên màn hình.

Trong buổi họp báo, Samsung lần đầu tiên giới thiệu những chiếc máy tính xách tay mới của mình — Galaxy Book 5 Pro 360 và Galaxy Book 4 Edge 15 inch, với sự giới thiệu của các giám đốc điều hành cấp cao từ Intel và Qualcomm về các sản phẩm mới.
 
"Intel và Samsung Electronics đã là đối tác trong hơn 20 năm, mở ra những trải nghiệm PC mới cho người dùng của chúng tôi trên toàn cầu", David Feng, phó chủ tịch Nhóm máy tính khách hàng tại Intel cho biết. "Được trang bị bộ xử lý mới nhất của Intel và Galaxy AI của Samsung, Galaxy Book 5 Pro 360 sẽ mang đến bước đột phá lên một tầm cao mới về năng suất và khả năng kết nối".
 
Cũng được giới thiệu trong buổi họp báo là Samsung Food+, phiên bản cao cấp được nâng cấp bằng AI của chương trình dịch vụ chăm sóc sức khỏe của công ty, Samsung Food.
 
Samsung Food cho phép tiếp cận quản lý sức khỏe toàn diện và tiên tiến hơn bằng cách sử dụng thông tin cá nhân như số liệu cơ thể, độ tuổi và thói quen tập thể dục. Nó cung cấp các tính năng bao gồm đặt mục tiêu hấp thụ, lập kế hoạch bữa ăn hàng tuần, cung cấp công thức nấu ăn được cá nhân hóa, theo dõi tiến trình dinh dưỡng và phân tích xu hướng tiêu thụ năm chất dinh dưỡng thiết yếu.
 
Là một phần trong quá trình mở rộng kinh doanh chăm sóc sức khỏe của công ty, Samsung cũng giới thiệu Galaxy Ring mới nhất, theo dõi giấc ngủ, hoạt động, nhịp tim và các chỉ số sức khỏe khác của người dùng suốt ngày đêm, cùng Galaxy Watch Ultra mới, cho phép theo dõi chính xác hơn các tín hiệu cơ thể và dữ liệu tập luyện.
 
Đối với tivi, Samsung đã giới thiệu chức năng Hình nền tạo sinh, trong đó AI có thể tạo hình nền TV với chất lượng cao cấp và Bixby hỗ trợ AI, hiểu được ý định của người dùng để cho phép tìm kiếm nội dung thông minh.
Những điều mong đợi từ triển lãm công nghệ lớn nhất Châu Âu - IFA Berlin Vietnet24h - IFA, triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu sẽ bắt đầu tại Berlin vào thứ Sáu, ngày 6 tháng 9 đến 11 tháng 9 năm 2024 quy tụ những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ.
Samsung, LG sẽ ra mắt các thiết bị gia dụng mới hỗ trợ AI tại IFA 2024 ở Berlin Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics và LG Electronics đang có kế hoạch giới thiệu nhiều thiết bị gia dụng mới chạy bằng trí tuệ nhân tạo tại triển lãm điện tử gia dụng IFA 2024 ở Berlin vào tháng tới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Nvidia cho biết chính phủ Hoa Kỳ sẽ cho phép công ty tiếp tục bán chip AI H20 cho Trung Quốc Vietnet24h - Nvidia cho biết vào thứ Ba rằng họ đang nộp đơn lên chính phủ Hoa Kỳ để tiếp tục bán GPU H20 vốn bị hạn chế trước đây cho các khách hàng ở Trung Quốc.
Sony có đang bỏ lỡ cơ hội vàng để cạnh tranh với Apple và Samsung trong lĩnh vực đổi mới bán lẻ không? Vietnet24h - Trong nhiều năm, Sony đã là một thế lực đáng gờm trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh, thường xuyên thách thức những chuẩn mực thông thường vốn có của thị trường.
LG Electronics hướng đến sự bùng nổ của trung tâm dữ liệu để thúc đẩy tăng trưởng HVAC Vietnet24h - LG Electronics đã công bố kế hoạch đầy tham vọng nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí lên 20 nghìn tỷ won (14,6 tỷ đô la) doanh thu hàng năm vào năm 2030, định vị đây là động lực tăng trưởng chính trong lĩnh vực kinh doanh.
Robot có “mắt thần” – Khi máy móc bắt đầu nhìn thấy những gì con người không thể Vietnet24h - Công nghệ mới từ MIT cho phép robot nhìn xuyên hộp, xuyên vật cản để xác định hàng hỏng, đồ vật sai sót trong kho hàng. Nhưng sau bước tiến kỹ thuật đầy hứa hẹn ấy là loạt câu hỏi về quyền riêng tư, đạo đức và tương lai của một thế giới nơi thị giác máy có thể “xuyên thấu” thực tại.
Samsung đối mặt với thách thức về lợi nhuận trong bối cảnh doanh số Galaxy S25 không như mong đợi Vietnet24h - Sau quý đầu tiên phá kỷ lục với doanh thu và lợi nhuận ấn tượng, Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, dường như đang chuẩn bị cho một hiệu suất đáng thất vọng trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2025 sắp tới.
Samsung và chiến lược "gập bình dân" – cú lật cờ thầm lặng tại Unpacked 2024 Vietnet24h - Samsung được cho sẽ giới thiệu mẫu điện thoại gập giá rẻ Galaxy Z Flip 7 FE tại sự kiện Unpacked ngày 9/7, bên cạnh Z Fold 7 và Z Flip 7. Sản phẩm dùng chip Exynos 2400e, màn hình 6,7 inch và có thể có giá từ 19,3 triệu đồng.
Huawei của Trung Quốc mở mã nguồn các mô hình AI khi tìm cách áp dụng trên thị trường AI toàn cầu Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Huawei đã công bố việc mở mã nguồn hai mô hình AI thuộc dòng Pangu của mình, cũng như một số công nghệ lý luận mô hình.
Không chỉ bán công nghệ, Huawei muốn cùng doanh nghiệp Việt viết lại cách tiếp cận chuyển đổi số Vietnet24h - Bằng cách cung cấp nền tảng, đào tạo kỹ năng và đồng phát triển giải pháp, Huawei đang từng bước xây dựng một hệ sinh thái số mà các doanh nghiệp Việt là trung tâm. Cách tiếp cận mới giúp các đối tác nội địa không chỉ là người dùng mà trở thành chủ thể độc lập về công nghệ.
AI Hay: Hành trình từ chatbot tiếng Việt đến startup được định giá triệu đô Vietnet24h - Khởi đầu với tham vọng tạo ra một trợ lý AI nói tiếng Việt cho người Việt, AI Hay đang trở thành hiện tượng trong cộng đồng startup AI tại Đông Nam Á. Vòng gọi vốn 10 triệu USD mới nhất không chỉ là bước tiến tài chính, mà còn là minh chứng cho năng lực nội địa hóa công nghệ cao của Việt Nam – từ ngôn ngữ đến văn hóa sử dụng số.
Pi Network và cái bẫy “staking không lãi”: Ai dẫn dắt niềm tin người chơi? Vietnet24h - Hàng nghìn người chơi Pi tại Việt Nam và nhiều quốc gia đã đặt cược hàng nghìn token vào một tính năng tưởng thưởng mà không có bất kỳ cơ chế lợi nhuận rõ ràng nào. Ecosystem Directory Staking không phải là hình thức tài chính, nhưng đã bị hiểu nhầm rộng rãi bởi chính sự mập mờ trong cách truyền thông từ cộng đồng và dự án.
Sự cố pin Anker và hồi chuông cảnh báo về chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Từ Mỹ đến Việt Nam, Anker đang thực hiện thu hồi hàng loạt mẫu pin sạc dự phòng do nghi ngại về an toàn. Dù vấn đề chưa gây hậu quả cụ thể, nhưng sự kiện phản ánh rõ ràng mức độ rủi ro của các chuỗi cung ứng điện tử ngày càng phụ thuộc vào các linh kiện từ khắp nơi trên thế giới – trong đó không phải cái tên nào cũng đáng tin cậy.
Tăng trưởng OLED giảm sút khi thuế quan của Trump đe dọa doanh số bán điện thoại thông minh Vietnet24h - Mối lo ngại đang gia tăng về khả năng chậm lại trong các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu, do chính sách thuế quan leo thang của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, điều này có thể làm giảm đà tăng trưởng của ngành công nghiệp màn hình OLED của Hàn Quốc.
Xiaomi 16 lộ diện: Cấu hình "khủng", pin vượt Galaxy S25 gần gấp đôi Vietnet24h - Thông tin rò rỉ cho thấy Xiaomi 16 sẽ sở hữu viên pin 7.000 mAh, vượt trội so với 4.000 mAh trên Galaxy S25. Cộng với chip Snapdragon 8 Gen 4 Elite 2 và hệ thống ba camera 50 MP, đây có thể là flagship Android đáng gờm nhất trong nửa cuối năm nay.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.
Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu, thị phần Apple giảm sút trong quý 1/2025 Vietnet24h - Theo báo cáo của Canalys, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 44% doanh số thiết bị đeo tay trong quý đầu năm 2025, qua đó chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường toàn cầu với 19% thị phần, vượt qua Apple – nhà sản xuất vốn thống trị lâu nay với 16%.
Doanh số bán điện thoại di động mang thương hiệu nước ngoài tại Trung Quốc tăng nhẹ vào tháng 4 Vietnet24h - Lượng điện thoại mang thương hiệu nước ngoài được bán ra tại Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng lên 3,52 triệu chiếc so với mức 3,50 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước.
Lượng iPhone xuất khẩu của Ấn Độ sang Hoa Kỳ tăng vọt ước tính 76%. Vietnet24h - Dữ liệu từ Canalys, hiện là một phần của Omdia, cho thấy số lượng iPhone được vận chuyển từ Ấn Độ đến Mỹ vào tháng 4 đã tăng khoảng 76%, đạt 3.000.000 chiếc.
BYD đánh bại Tesla về doanh số bán xe điện tại Châu Âu bất chấp thuế quan của EU trong 'thời khắc quan trọng' Vietnet24h - Dữ liệu từ JATO Dynamics cho thấy doanh số của BYD tại Châu Âu đã tăng 359% vào tháng 4 so với năm ngoái.
Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc sang Hoa Kỳ, bao gồm cả iPhone của Apple, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 Vietnet24h - Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc giảm 72% xuống chỉ còn dưới 700 triệu đô la Mỹ vào tháng 4, khi chiến dịch áp thuế của Trump làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.
LG và Samsung đối đầu trên thị trường TV di động đang phát triển Vietnet24h - LG dẫn đầu thị trường TV di động trước những thách thức mới.