Điện tử tiêu dùng
Samsung thông báo thu nhập quý I năm nay tương đối vững chắc mặc dù có đại dịch coronavirus
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 03/04/2020 10:14 SA
Vietnet24h - Theo các nhà phân tích dự kiến , công ty sẽ đạt được thu nhập tương đối vững chắc trong quý đầu tiên của năm bất chấp đại dịch coronavirus mới, vì hoạt động kinh doanh chip của họ có khả năng bù lỗ trong lĩnh vực điện thoại thông minh và điện tử tiêu dùng.
Samsung, nhà cung cấp chip nhớ và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 55,31 nghìn tỷ won (44,9 tỷ USD) trong ba tháng đầu năm 2020, tăng 5,5% so với một năm trước đó, trong khi lợi nhuận hoạt động ước tính chỉ giảm 0,09% theo dữ liệu của 21 nhà môi giới địa phương do Yonhap Infomax, chi nhánh tin tức tài chính của Hãng thông tấn Yonhap biên soạn.
 
Samsung sẽ công bố báo cáo thu nhập quý đầu tiên vào tuần tới.
 
Các nhà phân tích cho biết hoạt động kinh doanh chất bán dẫn của Samsung sẽ giúp công ty đứng vững trong cuộc khủng hoảng coronavirus mới với nhu cầu lớn về chip máy chủ và giá chip tăng đều trong quý đầu tiên.
 
Theo DRAMeXchange theo dõi ngành, giá hợp đồng trung bình của DDR4 DRAM 8 gigabit, giá chuẩn cho danh mục, đạt 2,94 đô la vào tháng 3, tăng 2,1% so với một tháng trước đó, kéo dài mức tăng giá của nó lên tháng thứ ba liên tiếp.
 
Giá hợp đồng trung bình của đèn flash 128Gx8 MLC NAND 128 gigabit là 4,68 đô la vào tháng trước, tăng 2,63% so với một tháng trước, theo DRAMeXchange.
 
Lee Soon-hak, nhà phân tích của Hanwha Investment & Securities, cho biết: "Khi đầu tư máy chủ đang tăng lên do nhu cầu đối với các hoạt động viễn thông gia tăng, hoạt động kinh doanh chip của Samsung dự kiến ​​sẽ cho thấy hiệu quả vững chắc". "Hoạt động kinh doanh chip của hãng không có khả năng chứng kiến ​​sự thay đổi đáng kể trong quý đầu tiên."
 
Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết các doanh nghiệp điện tử di động, hiển thị và điện tử tiêu dùng của Samsung dự kiến ​​sẽ có một cú hích lớn từ đại dịch coronavirus. Samsung đã phải tạm thời đóng cửa khoảng một phần tư các cơ sở sản xuất trên toàn cầu của mình, bao gồm cả các cơ sở ở Ấn Độ, Brazil và Nga, trong bối cảnh COVID-19 lan rộng.
 
Công ty đầu tư tài chính Hana ước tính lô hàng điện thoại thông minh của công ty trong quý đầu tiên ở mức 62,2 triệu chiếc, giảm so với 71,5 triệu chiếc một năm trước đó. "Trong số các bộ phận kinh doanh của Samsung, đơn vị CNTT & Truyền thông di động đang phải đối mặt với sự không chắc chắn cao nhất", Kim Kyung-min, một nhà phân tích tại Hana Financial Investment cho biết. "Tác động của COVID-19 phần lớn diễn ra trong kinh doanh đối với lĩnh vực tiêu dùng."
 
Hoạt động kinh doanh màn hình của Samsung dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm gấp đôi về sự sụt giảm dự kiến ​​về doanh số điện thoại di động và TV. Các nhà phân tích cho rằng doanh số TV của Samsung có khả năng giảm do hoãn các sự kiện thể thao lớn, chẳng hạn như Thế vận hội Olympic Tokyo và Giải vô địch châu Âu UEFA.
 
"Các tấm nền OLED cho điện thoại thông minh chiếm 89% doanh số của doanh nghiệp hiển thị", Lee Su-bin, nhà phân tích của Daishin Securities, cho biết. "Việc tăng giá màn hình LCD dường như là tạm thời và rất có thể khối lượng các lô hàng TV sẽ giảm xuống."
 
Các nhà phân tích cho biết hiệu suất của Samsung trong cả năm 2020 sẽ không ấn tượng vì ảnh hưởng của đại dịch coronavirus có thể sẽ xuất hiện trong quý hai do sự suy giảm các lô hàng điện thoại thông minh dự kiến ​​sẽ tăng nhanh.
 
"Các lô hàng điện thoại thông minh của Samsung chịu tác động tương đối ít từ COVID-19 khi dịch lần đầu tiên xuất hiện ở Trung Quốc, nhưng khi dịch lan rộng trên toàn cầu, bao gồm cả Hoa Kỳ và Châu Âu, chúng tôi hiện đang thấy tác động từ giữa tháng 3", Yoo Jong-Woo, một nhà phân tích tại Đầu tư & Chứng khoán Hàn Quốc cho biết. "Lô hàng điện thoại thông minh của nó có khả năng giảm trong quý thứ ba của năm trước khi nó tăng trở lại trong quý IV."
 
Yoo cũng chỉ ra rằng hoạt động kinh doanh chip của Samsung có thể mất đà trong quý hai. "Việc tăng giá chip bộ nhớ dự kiến ​​sẽ bị hạn chế trong nửa cuối năm do nhu cầu ứng dụng máy chủ không thể mạnh như trong nửa đầu năm nay", ông nói. "Hoạt động kinh doanh đúc chip của Samsung có thể bắt đầu cảm thấy tác động của sự sụt giảm nhu cầu trong quý hai." 
Samsung vươn lên vị trí thứ 3 thế giới về sản xuất chip smartphone Vietnet24h - Nghiên cứu mới nhất cho thấy, Samsung đã trở thành nhà sản xuất chip smartphone lớn thứ ba trên thế giới sau khi vượt qua Apple.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Công ty Mistral AI của Pháp tìm kiếm nguồn cung cấp bộ nhớ của Samsung để mở rộng ứng dụng AI Vietnet24h - Công ty Mistral AI của Pháp đang đàm phán với Samsung Electronics để đảm bảo nguồn cung chip nhớ tiên tiến.
Microsoft rót 10 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu AI tại Nhật Bản, hợp tác SoftBank Vietnet24h - Nhật Bản tăng tốc thành trung tâm AI mới của châu Á.
Các hãng chip Trung Quốc lập kỷ lục doanh thu giữa cơn sốt AI và lệnh hạn chế của Mỹ Vietnet24h - Các công ty bán dẫn Trung Quốc đang ghi nhận mức doanh thu kỷ lục trong bối cảnh nhu cầu trí tuệ nhân tạo bùng nổ.
Chip nội địa Trung Quốc trỗi dậy, vị thế Nvidia lung lay: Cuộc tái cấu trúc thị trường AI toàn cầu Vietnet24h - Thị trường chip AI Trung Quốc đang bước vào giai đoạn chuyển dịch quan trọng khi các nhà sản xuất nội địa nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với Nvidia – hãng chip AI hàng đầu thế giới.
Cổ phiếu Intel tăng 9% sau khi mua lại nhà máy sản xuất chip tại Ireland Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng vọt vào thứ Tư sau khi nhà sản xuất chip này tuyên bố sẽ mua lại cổ phần trong nhà máy sản xuất Fab 34 của mình ở Ireland với giá 14,2 tỷ đô la.
Cổ phiếu Marvell tăng vọt 13% khi Nvidia mua lại với giá trị 2 tỷ đô la Vietnet24h - Nvidia đã đầu tư 2 tỷ đô la vào Marvell Technology khi nhu cầu về các công cụ trí tuệ nhân tạo tăng vọt.
LG Display chiếm lĩnh thị trường màn hình OLED cho Apple Watch Vietnet24h - LG Display đã nắm giữ quyền kiểm soát thị trường tấm nền OLED cho Apple Watch sau khi Japan Display Inc. rút khỏi lĩnh vực này do khó khăn tài chính và tái cấu trúc.
LG giảm giá OLED để đối phó với sự cạnh tranh của công nghệ mini-LED tại Trung Quốc Vietnet24h - Hôm thứ Năm, LG Electronics đã ra mắt dòng TV OLED 2026 tại Hàn Quốc, giảm giá bán lẻ một số mẫu so với năm ngoái nhằm thu hẹp khoảng cách giá giữa TV OLED và các dòng TV mini-LED giá rẻ hơn của các đối thủ Trung Quốc.
Viettel: Từ doanh nghiệp viễn thông quốc gia đến biểu tượng sức mạnh thương hiệu toàn cầu của Đông Nam Á Vietnet24h - Trong bức tranh cạnh tranh ngày càng khốc liệt của ngành viễn thông toàn cầu, việc Viettel vươn lên vị trí số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu không chỉ là một thành tựu mang tính biểu tượng, mà còn là minh chứng rõ nét cho năng lực cạnh tranh ngày càng vượt trội của doanh nghiệp Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á.
Cơn khát chip nhớ đến 2030: Khi AI biến DRAM và HBM thành “tài nguyên chiến lược” của kỷ nguyên số Vietnet24h - Nhận định của SK hynix rằng tình trạng khan hiếm chip nhớ toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2030 không phải là một dự báo mang tính chu kỳ, mà là một cảnh báo về sự thay đổi cấu trúc của toàn ngành bán dẫn.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.