Điện tử tiêu dùng
Tập đoàn SK chuẩn bị đầu tư 500 triệu đô la vào Đông Nam Á
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 06/02/2020 10:10 SA
Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba, ngày 5 tháng 2 năm 2020, Tập đoàn SK cho biểt đang chuẩn bị tăng cường đầu tư vào Đông Nam Á thông qua chi nhánh SK Đông Nam Á, đây sẽ là liên doanh thứ ba của tập đoàn vào thị trường năng động này.
SK E & S, một chi nhánh cung cấp năng lượng và khí đốt của SK Group, đã tổ chức cuộc họp hội đồng quản trị vào ngày 30 tháng 1 vừa qua và quyết định chi 100 triệu đô la để mua 100 triệu cổ phiếu trong SK South East Asia Investment, một chi nhánh của SK Group. Các chi nhánh khác của SK Group là SK Holdings, SK innovation, SK Telecom và SK Hynix, được cho là sẽ tài trợ 100 triệu đô la mỗi công ty, dẫn đến tổng khối lượng đầu tư là 500 triệu đô la.
 
Về kế hoạch, SK Group xác nhận họ đang cố gắng tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Đông Nam Á và liên kết nhóm hiện đang cố gắng huy động vốn, nhưng chưa có gì được quyết định.
 
"SK E & S chính thức tuyên bố đấu thầu đầu tư vào Đông Nam Á khi các thành viên hội đồng quản trị phê duyệt kế hoạch đầu tư. Nhưng các chi nhánh SK khác chưa tổ chức các cuộc họp hội đồng quản trị của họ", một quan chức của SK Group cho biết. "Thường mất ít nhất sáu tháng để quyết định nơi chúng tôi bơm tiền của chúng tôi và tại thời điểm này thì chưa có gì được quyết định".
 
Các chi nhánh của SK Group vẫn thận trọng, nhưng cũng xác nhận rằng họ đang huy động vốn để đầu tư vào nhánh đầu tư của mình. "Tập đoàn SK đang mở rộng đầu tư vào Đông Nam Á vì tập đoàn đang ưu tiên nâng cao giá trị của thị trường mới nổi", một quan chức từ một trong những chi nhánh của tập đoàn cho biết.
 
Nó vẫn còn để xem nơi các quỹ sẽ được bơm. Khi tập đoàn đầu tư vào các doanh nghiệp Việt Nam, tập đoàn này đã gọi cổ phần là "đối tác chiến lược", theo đó họ lưu ý việc đang tìm cách thúc đẩy các cơ hội kinh doanh mới, không chỉ đảm bảo quyền quản lý.
 
Vào tháng 8 năm 2018, năm công ty con của SK Group bao gồm SK Holdings, SK Innovation, SK Telecom, SK hynix và SK E & S đã thành lập một công ty chung - Đầu tư SK Đông Nam Á. Có trụ sở tại Singapore, công ty chuyên đầu tư vào khu vực Đông Nam Á. Thông qua cánh tay đầu tư của mình, SK Group đã tìm cách mở rộng cơ hội kinh doanh tại thị trường Đông Nam Á đang phát triển nhanh chóng.
 
Kể từ khi thành lập, nền tảng đầu tư này đã tăng gấp đôi khoản đầu tư vào các tập đoàn hàng đầu của Việt Nam là Vingroup và Masan Group trong năm 2018 và 2019. Năm 2018, tập đoàn này đã mua 9,5% cổ phần của doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống Việt Nam Masan với giá 470 triệu USD. Tập đoàn cũng đã mua 6,1% cổ phần của công ty hàng đầu Việt Nam Vingroup với giá 1 tỷ USD vào năm 2019.
 
Được thành lập vào năm 1993, Vingroup là công ty tư nhân được liệt kê hàng đầu của Việt Nam theo giá trị thị trường. Vingroup đã dẫn đầu nhiều ngành công nghiệp tại Việt Nam, từ phát triển bất động sản đến điện thoại thông minh và ô tô. Doanh thu của công ty trong quý đầu tiên của năm 2019 đạt khoảng 1,1 nghìn tỷ won (924 triệu đô la) và công ty đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 45,5% trong vòng ba năm qua.
Vingroup xây nhà máy smartphone công suất lớn tại Hòa Lạc Hà Nội Vietnet24h - Ngày 10/6, Tập đoàn Vingroup khởi công dự án nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Vsmart tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) có công suất gấp 25 lần nhà máy hiện có tại Hải Phòng.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Công ty Mistral AI của Pháp tìm kiếm nguồn cung cấp bộ nhớ của Samsung để mở rộng ứng dụng AI Vietnet24h - Công ty Mistral AI của Pháp đang đàm phán với Samsung Electronics để đảm bảo nguồn cung chip nhớ tiên tiến.
Microsoft rót 10 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu AI tại Nhật Bản, hợp tác SoftBank Vietnet24h - Nhật Bản tăng tốc thành trung tâm AI mới của châu Á.
Các hãng chip Trung Quốc lập kỷ lục doanh thu giữa cơn sốt AI và lệnh hạn chế của Mỹ Vietnet24h - Các công ty bán dẫn Trung Quốc đang ghi nhận mức doanh thu kỷ lục trong bối cảnh nhu cầu trí tuệ nhân tạo bùng nổ.
Chip nội địa Trung Quốc trỗi dậy, vị thế Nvidia lung lay: Cuộc tái cấu trúc thị trường AI toàn cầu Vietnet24h - Thị trường chip AI Trung Quốc đang bước vào giai đoạn chuyển dịch quan trọng khi các nhà sản xuất nội địa nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với Nvidia – hãng chip AI hàng đầu thế giới.
Cổ phiếu Intel tăng 9% sau khi mua lại nhà máy sản xuất chip tại Ireland Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng vọt vào thứ Tư sau khi nhà sản xuất chip này tuyên bố sẽ mua lại cổ phần trong nhà máy sản xuất Fab 34 của mình ở Ireland với giá 14,2 tỷ đô la.
Cổ phiếu Marvell tăng vọt 13% khi Nvidia mua lại với giá trị 2 tỷ đô la Vietnet24h - Nvidia đã đầu tư 2 tỷ đô la vào Marvell Technology khi nhu cầu về các công cụ trí tuệ nhân tạo tăng vọt.
LG Display chiếm lĩnh thị trường màn hình OLED cho Apple Watch Vietnet24h - LG Display đã nắm giữ quyền kiểm soát thị trường tấm nền OLED cho Apple Watch sau khi Japan Display Inc. rút khỏi lĩnh vực này do khó khăn tài chính và tái cấu trúc.
LG giảm giá OLED để đối phó với sự cạnh tranh của công nghệ mini-LED tại Trung Quốc Vietnet24h - Hôm thứ Năm, LG Electronics đã ra mắt dòng TV OLED 2026 tại Hàn Quốc, giảm giá bán lẻ một số mẫu so với năm ngoái nhằm thu hẹp khoảng cách giá giữa TV OLED và các dòng TV mini-LED giá rẻ hơn của các đối thủ Trung Quốc.
Viettel: Từ doanh nghiệp viễn thông quốc gia đến biểu tượng sức mạnh thương hiệu toàn cầu của Đông Nam Á Vietnet24h - Trong bức tranh cạnh tranh ngày càng khốc liệt của ngành viễn thông toàn cầu, việc Viettel vươn lên vị trí số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu không chỉ là một thành tựu mang tính biểu tượng, mà còn là minh chứng rõ nét cho năng lực cạnh tranh ngày càng vượt trội của doanh nghiệp Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á.
Cơn khát chip nhớ đến 2030: Khi AI biến DRAM và HBM thành “tài nguyên chiến lược” của kỷ nguyên số Vietnet24h - Nhận định của SK hynix rằng tình trạng khan hiếm chip nhớ toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2030 không phải là một dự báo mang tính chu kỳ, mà là một cảnh báo về sự thay đổi cấu trúc của toàn ngành bán dẫn.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.