Thị trường
Định giá của người sáng tạo Fortnite, Epic Games tăng vọt lên 29 tỷ đô la trong vòng tài trợ mới
Hạnh Vy - Thứ Tư, 14/04/2021 10:53 SA
Vietnet24h - Epic Games cho biết họ đã huy động được 1 tỷ đô la trong một vòng tài trợ mới, với 200 triệu đô la đến từ Sony.
Epic Games, nhà phát triển trò chơi điện tử nổi tiếng Fortnite, hôm thứ Ba cho biết họ đã huy động được 1 tỷ đô la trong một vòng tài trợ mới nâng định giá của công ty lên 28,7 tỷ đô la.
 
Công ty có trụ sở tại Cary, Bắc Carolina cho biết 200 triệu đô la trong số tiền mới huy động được đến từ Sony, công ty đã đầu tư ban đầu vào công ty vào năm ngoái. Các nhà đầu tư khác trong vòng bao gồm Appaloosa, Baillie Gifford và Fidelity. Giá trị thị trường mới nhất của Epic tăng 66% so với giá trị của nó trong một thương vụ trị giá 1,8 tỷ đô la vào năm ngoái.
 
Tim Sweeney, Giám đốc điều hành và người sáng lập Epic Games cho biết: “Chúng tôi rất biết ơn các nhà đầu tư mới và hiện tại đã ủng hộ tầm nhìn của chúng tôi cho Epic và Metaverse.

“Khoản đầu tư của họ sẽ giúp đẩy nhanh công việc của chúng tôi xung quanh việc xây dựng trải nghiệm xã hội được kết nối trong Fortnite, Rocket League và Fall Guys, đồng thời trao quyền cho các nhà phát triển và người sáng tạo trò chơi với Unreal Engine, Epic Online Services và Epic Games Store.”
 
Sweeney vẫn là cổ đông kiểm soát của công ty, Epic cho biết. Credit Suisse và BofA Securities đã đóng vai trò là vị trí chung cho Epic trong vòng tài trợ mới nhất của mình, Epic cho biết, trong khi Wilson Sonsini Goodrich & Rosati cung cấp cố vấn pháp lý.
 
Epic là một công ty lớn trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Tựa game Battle Royale Fortnite nhanh chóng trở thành một cú hit khi được phát hành vào năm 2017 và hiện là một hiện tượng văn hóa, với hàng triệu người đang xem những người khác chơi trò chơi trên các nền tảng phát trực tuyến và những người nổi tiếng cũng như những người có ảnh hưởng quảng bá nó trực tuyến.
 
Nhưng Epic được biết đến nhiều hơn là Fortnite. Phần mềm công cụ trò chơi Unreal của công ty cung cấp sức mạnh cho nhiều trò chơi hàng đầu trên thế giới. Nó cũng đóng một vai trò trong sự chuyển dịch của ngành công nghiệp điện ảnh sang sản xuất ảo trong đại dịch coronavirus.
 
Epic đang đặt cược lớn vào cái gọi là “metaverse”, một thuật ngữ không chính thức được sử dụng để mô tả một thế giới ảo hợp tác và nhập vai. Ví dụ, Fortnite đã tổ chức các buổi hòa nhạc ảo lớn với các nghệ sĩ như Travis Scott và Marshmello. Các công ty khác, bao gồm Microsoft và Roblox, cũng đang đầu tư mạnh vào xu hướng này.
 
Và Epic đã và đang mở rộng sang các lĩnh vực khác, bao gồm phân phối trò chơi PC với Epic Games Store - đối thủ của Valve’s Steam - cũng như nội dung mới. Tháng trước, Epic thông báo họ đã mua Mediatonic, studio của Anh đứng sau Fall Guys. Trò chơi đó đã trở thành một hit ngay lập tức khi nó ra mắt vào mùa hè năm ngoái, thu hút hàng triệu người chơi bị mắc kẹt ở nhà do các hạn chế của đại dịch Covid-19.
 
Tuy nhiên, trong năm ngoái, Epic chủ yếu thu hút các tiêu đề do cuộc chiến pháp lý với Apple về các chính sách cửa hàng ứng dụng của hãng. Epic đã cố gắng tránh khoản phí 30% trên App Store của Apple thông qua bản cập nhật phần mềm đã vượt qua hệ thống thanh toán của chính công ty có trụ sở tại Cupertino, California. Apple đã phản hồi bằng cách xóa Fortnite khỏi App Store của mình.
 
Tuần trước, hai công ty đã đưa ra các hồ sơ riêng biệt mà họ coi là những sự kiện quan trọng và các vấn đề pháp lý chính trước phiên tòa chống độc quyền rất được mong đợi sẽ bắt đầu vào tháng tới.
Cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động: Chiến trường công nghệ số 1 của thập kỷ này Vietnet24h - Tranh chấp bằng sáng chế trong ngành thiết bị di động vẫn là một ngành kinh doanh phát đạt. (Bài dịch của tác giả Florian Mueller, anh là một nhà hoạt động sở hữu trí tuệ từng đoạt nhiều giải thưởng.)
Người sáng tạo Fortnite, Epic Games mua lại nhà phát triển Fall Guys Vietnet24h - Nhà phát triển Epic Games của Fortnite đã đồng ý mua lại Tonic Games Group, công ty của Anh đứng sau trò chơi Fall Guys.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Các nhà cung cấp linh kiện chip Nvidia H200 tạm ngừng sản xuất sau khi Trung Quốc chặn nguồn cung Vietnet24h - Các nhà cung cấp linh kiện cho chip H200 của Nvidia đã tạm ngừng sản xuất sau khi các quan chức hải quan Trung Quốc chặn các lô hàng bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo mới được phê duyệt này nhập khẩu vào Trung Quốc.
Samsung sắp cung cấp bộ xử lý ứng dụng cho thiết bị mới của OpenAI Vietnet24h - Samsung Electronics nhiều khả năng sẽ cung cấp bộ xử lý ứng dụng Exynos của mình cho thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) dạng tai nghe mới của OpenAI.
CEO của Google DeepMind cho biết Trung Quốc chỉ "chậm hơn" các mô hình AI của Mỹ "vài tháng" Vietnet24h - Giám đốc điều hành DeepMind của Google, Demis Hassabis, nói rằng các mô hình trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc có thể "chậm hơn vài tháng" so với khả năng của Mỹ và phương Tây.
Sự bùng nổ IPO chip AI của Trung Quốc đã thúc đẩy các công ty nhỏ hơn, nhưng Huawei vẫn chiếm ưu thế Vietnet24h - Ngành sản xuất chip trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư sau một loạt các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công.
Nhân viên hải quan Trung Quốc đã thông báo rằng chip H200 của Nvidia không được phép nhập khẩu. Vietnet24h - Theo ba nguồn tin thân cận, các nhà chức trách hải quan Trung Quốc đã thông báo với các nhân viên hải quan trong tuần này rằng chip trí tuệ nhân tạo H200 của Nvidia không được phép nhập khẩu vào Trung Quốc.
“Cơn Khát Bộ Nhớ” AI: Khi Nhu Cầu Định Hình Lại Cục Diện Thị Trường Chip Toàn Cầu Vietnet24h - Năm nay, sẽ không đủ bộ nhớ để đáp ứng nhu cầu toàn cầu vì các chip AI mạnh mẽ do các hãng như Nvidia, AMD và Google sản xuất cần rất nhiều bộ nhớ.
Cổ phiếu Intel tăng giá sau khi ông Trump ca ngợi vị CEO "rất thành công" và tán dương khoản đầu tư của chính phủ. Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đăng tải một thông điệp khen ngợi Intel và CEO của công ty trên mạng xã hội, đồng thời ủng hộ việc chính phủ đầu tư vào công ty này.
Nvidia yêu cầu thanh toán toàn bộ trước cho các chip H200 tại Trung Quốc. Vietnet24h - Nvidia đang yêu cầu khách hàng Trung Quốc thanh toán toàn bộ trước khi mua chip trí tuệ nhân tạo H200 của hãng.
Các ông lớn trong ngành sản xuất chip nhớ thúc đẩy đợt tăng giá toàn cầu của ngành bán dẫn Vietnet24h - Các ông lớn trong lĩnh vực sản xuất bộ nhớ như Micron, SK Hynix và Samsung đã dẫn đầu đợt tăng giá cổ phiếu ngành bán dẫn trong năm nay.
CES 2026 – HỘI CHỢ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI CHÍNH THỨC DIỄN RA TẠI LAS VEGAS, HOA KỲ Vietnet24h - Las Vegas (Hoa Kỳ), tháng 1 năm 2026 – Hội chợ Điện tử Tiêu dùng CES 2026 (Consumer Electronics Show 2026), sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất và có ảnh hưởng nhất toàn cầu, do Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Hoa Kỳ (Consumer Technology Association – CTA) tổ chức, chính thức diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 1 năm 2026 tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Hoa Kỳ.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.