Thị trường
DSE Vietnam 2019: Triển lãm và Hội thảo Quốc tế về Quốc phòng, An ninh sẽ diễn ra vào tháng 10
Lê Cường - Thứ Năm, 08/08/2019 6:27 CH
Vietnet24h - Ngày 02-04/10/2019 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (I.C.E Hanoi), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam sẽ diễn ra sự kiện DSE Vietnam 2019 là triển lãm và hội thảo Quốc tế về Quốc phòng và An ninh tại Việt Nam.
 
Đây là triển lãm an ninh toàn diện nhất, cung cấp thêm cơ hội để thảo luận về các thách thức công nghệ  mới trong khu vực, giới thiệu các sản phẩm,  dịch vụ hiện đại nhất cũng  như là giải pháp tiềm năng.
 
Phát biểu tại buổi họp báo diễn ra chiều nay, Đại tá Phan Toàn Thắng, Phó Cục trưởng, Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng cho biết: “Triển lãm và Hội thảo Quốc tế về Quốc phòng và An ninh tại Việt Nam 2019 (DSE Vietnam 2019) lần đầu tiên được tổ chức sẽ là một hoạt động phù hợp với chính sách từng bước hiện đại hoá các lực lượng vũ trang, tăng cường tiềm lực quốc phòng nhằm duy trì sức mạnh quân sự ở mức cần thiết đảm bảo khả năng phòng vệ và sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng quốc phòng và chủ trương mở rộng đối ngoại và hợp tác quốc phòng với các nước, tham gia ngày càng tích cực vào các hoạt động hợp tác quốc phòng, an ninh của khu vực và của cộng đồng quốc tế”.
Đại tá Phan Toàn Thắng, Phó Cục trưởng, Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng
Theo thống kê đăng ký tham dự, triển lãm năm nay đã vượt qua quy mô của một sự kiện ngành an ninh và có cơ sở vững chắc để phát triển trở thành sự kiện riêng cho ngành quốc phòng và an ninh thể hiện qua số lượng các thương hiệu doanh nghiệp quốc phòng tham dự trưng bày tại sự kiện.
 
Triển lãm được tổ chức trên quy mô 5,000m2, dự kiến sẽ thu hút khoảng 200 thương hiệu, 07 Khu gian hàng quốc gia của các nước như: Liên bang Nga, Ukraina, Hoa Kỳ, Pháp, Singapore, Ấn Độ và Israel cùng với 02 Khu gian hàng của Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An với lượng khách tham quan chuyên ngành ước tính khoảng 5,000 lượt người. Đến nay, Ban tổ chức đã và đang nhận được yêu cầu tham dự và xác nhận của một số tập đoàn lớn trên thế giới như: Rostec, Rosoboronexport, Ukspecexport, Lockheed Martin, Airbus, MBDA, Brahmos, IAI, AutoGyro, Starks Motors, Kamaz, Uaz, Arsenal, Hammar… Ông Nguyễn Đình Long – Giám đốc Công ty TNHH EIFEC, nhà tổ chức chính sự kiện nói.
Ông Nguyễn Đình Long – Giám đốc Công ty TNHH EIFEC, nhà tổ chức chính sự kiện
Triển lãm sẽ giới thiệu các phương tiện chiến đấu, công nghệ hiện đại nhất về hệ thống giám sát phòng vệ, hệ  thống thông tin chiến  thuật và bí mật, đạn, phương tiện bọc thép, hệ thống dò tìm và định vị bằng sóng vô tuyến (ra-đa), phương tiện tuần tra xa bờ, phương tiện không người lái, xe tăng chiến đấu, hệ thống giám sát và bảo vệ  biên giới, hệ  thống xử  lý bom mìn, súng quang học, hệ  thống camera quan sát, cháy nổ, an ninh công nghiệp, bảo vệ  cảnh sát và bộ  đội, công nghệ  thông tin, quản lý thiên tai và cứu hộ, quân y, quân phục và tất cả các lĩnh vực liên quan tới lãnh đạo các cấp, cán bộ, chiến sỹ  thuộc các lực lượng  quốc phòng,  an ninh,  cảnh sát và lực lượng vũ trang. 
 
Chương trình được kỳ vọng là nơi để các nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ hàng đầu thế giới gặp gỡ, giao lưu, đánh giá các sản phẩm, công nghệ và đưa ra những giải pháp mới nhất về lĩnh vực quốc phòng và an ninh cho Việt Nam và các nước trong khu vực.
 
Lĩnh vực trưng bày DSE Vietnam 2019 là chương trình duy nhất để các nhà sản xuất, phân phối, đại lý trong ngành công nghiệp quốc phòng và an ninh thể  hiện năng  lực  cũng như giải pháp của mình nhằm đáp ứng những yêu cầu của Lực lượng An ninh và Quân đội Nhân dân Việt Nam. 
 
DSE Vietnam 2019 sẽ trưng bày các thiết bị và công nghệ mới nhất bao gồm:
 
-  Hệ thống đổ bộ
-  Xe bọc thép/ Phương tiện chiến đấu
-  Hệ thống chống đạn đạo
-  Sinh trắc học
-  Kiểm soát và an ninh biên giới
-  Hệ thống phòng thủ CBRNE
-  Hệ thống & Thiết bị phòng thủ dân sự
-  Hải quan & Xuất nhập cảnh
-  Hệ thống chỉ huy, điều khiển và truyền thông
-  Hệ thống chống khủng bố và An ninh nội địa
-  Hệ thống, thiết bị và dịch vụ cứu trợ thiên tai
-  Hệ thống tác chiến điện tử
-  Chất nổ & Vật liệu nổ
-  Bệnh viện dã chiến & Hệ thống y tế
-  Hệ thống sơ tán & chăm sóc sức khỏe
-  Hệ thống tên lửa và vũ khí dẫn đường
-  Máy bay trực thăng và máy bay quân sự
-  Hệ thống phòng thủ trên bộ, trên không và trên biển
-  Hệ thống giám sát trên bộ, trên không và trên biển
-  Vũ khí cỡ nòng lớn & nhỏ
-  Hệ thống thực thi pháp luật
-  Xe Hậu cần & Trinh sát
 
Chương trình hội thảo tập trung vào các lĩnh vực phòng không không quân, lục quân, hải quân với các chuyên đề nổi bật như: 
 
-  Các công nghệ chiến đấu trên không trong tương lai
-  Máy bay không người lái - cơ hội và thách thức
-  Vai trò của lực lượng không quân trong HADR 
-  Thiết bị tuần tra và giám sát hàng hải 
-  Công nghệ hỏa lực, bảo vệ và di chuyển xe bọc thép
-  Khái niệm xe bọc thép và chiến thuật mới
-  Các mối đe dọa mới và đang phát triển đối với các nền tảng chiến đấu trên bộ
-  Vai trò phát triển của quân đội trong bối cảnh hoạt động trong tương lai
-  Công nghệ và thiết bị bảo vệ chiến sỹ
-  Hệ thống liên lạc, cảm biến và vũ khí bộ binh trong tương lai
-  Dược phẩm trong chiến đấu
-  Xây dựng khu vực chiến đấu: chiến thuật, kỹ thuật và quy trình thực hành
-  Khủng bố và bạo động khu vực
-  Công nghệ và kỹ thuật tìm kiếm cứu nạn
-  Công nghệ sử dụng kép để hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa
-  Mối quan tâm an ninh hàng hải và hàng hải khu vực - triển vọng xây dựng 
lòng tin và hợp tác
-  Hoạt động của tàu ngầm và thiết bị an toàn dưới nước
-  Vi phạm bản quyền và các mối đe dọa phi truyền thống
-  Tiện ích của phương tiện hàng hải và phương tiện dưới nước không người lái
-  Giám sát và an ninh bờ biển
-  Vai trò ngày càng tăng của lực lượng bảo vệ bờ biển trong an ninh hàng hải
Các buổi thuyết trình sẽ mở được cửa miễn phí dành cho tất cả Khách tham quan Thương mại và Các đơn vị chuyên ngành muốn tìm hiểu thêm về các công nghệ tân tiến và mới nhất hiện có trên thị trường.
 
Triển lãm mở cửa dành cho khách tham quan là cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng Quân đội, Hải quân, Không quân, Công  An, Bán quân sự  và Lực lượng Dân quân tự  vệ của Việt Nam và các nước Châu Á. Thư mời tham quan sẽ được gửi đến cán bộ Hải quan, Trại giam, Cảnh sát biển, Bộ quốc phòng, Bộ Công an và các hiệp hội an ninh trực thuộc chính phủ cũng như cá nhân, Phòng thương mại, Đại sứ quán và các tổ chức khác.
 
 
Triển lãm Quốc tế về An ninh – Quốc phòng tại Hà Nội Vietnet24h - Diễn ra trong hai ngày 3-4/10/2018, triển lãm Homeland Security Expo Vietnam 2018 với mục tiêu giới thiệu các vũ khí, công nghệ hiện đại nhất về an ninh – quốc phòng trong và ngoài nước.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
Chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ của bộ nhớ được củng cố khi nhu cầu HBM thúc đẩy lợi nhuận của Samsung và SK Hynix. Vietnet24h - Giá DRAM tăng vọt 420% do nguồn cung wafer chuyển sang sản xuất chip AI, gây ra tình trạng thiếu hụt toàn cầu.
Samsung hướng tới việc giành lại ngôi vương DRAM trong bối cảnh bộ nhớ phục hồi Vietnet24h - Samsung Electronics đang sẵn sàng giành lại vị thế nhà cung cấp DRAM số 1 thế giới trong quý IV, sau nhiều tháng cạnh tranh gay gắt với đối thủ cùng thành phố SK hynix, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm Chủ nhật (7/12).
Siêu chu kỳ bộ nhớ được xây dựng khi nhu cầu về HBM thúc đẩy lợi nhuận của Samsung và SK Hynix Vietnet24h - Giá DRAM tăng vọt 420% khi nguồn cung wafer chuyển sang chip AI, gây ra tình trạng thiếu hụt toàn cầu.
Tập đoàn ô tô Hyundai ra mắt nền tảng robot di động tại Nhật Bản Vietnet24h - Tập đoàn ô tô Hyundai của Hàn Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã ra mắt nền tảng robot di động sản xuất hàng loạt đầu tiên, được thiết kế cho nhiều ứng dụng công nghiệp và hàng ngày, tại một triển lãm robot lớn ở Nhật Bản.
Các công ty Hàn Quốc càn quét Giải thưởng Đổi mới CES, dẫn đầu lĩnh vực AI Vietnet24h - Các công ty Hàn Quốc đã chiếm 60% tổng số giải thưởng trong kết quả các giải thưởng đổi mới được công bố trước thềm CES 2026, triển lãm điện tử tiêu dùng và công nghệ thông tin lớn nhất thế giới sẽ được tổ chức tại Las Vegas, Hoa Kỳ vào tháng 1 năm sau.
Hon Hai của Đài Loan ra mắt xe điện Model A tại Nhật Bản Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Tập đoàn sản xuất khổng lồ Hon Hai Precision Industry Co. có trụ sở tại Đài Loan đã ra mắt mẫu xe điện Model A mới tại lễ khai mạc Ngày hội Công nghệ Hon Hai, với thị trường mục tiêu ban đầu là Nhật Bản.
Cuộc Chiến Giữa Các Gã Khổng Lồ Công Nghệ: Google Rút Đơn Khiếu Nại Chống Độc Quyền Đối Với Microsoft Vietnet24h - Google đã rút lại đơn khiếu nại chống độc quyền đối với Microsoft liên quan đến dịch vụ điện toán đám mây (cloud) trong khi cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu (EU) đối với Microsoft vẫn đang tiếp tục diễn ra.
Cổ phiếu Nvidia giảm 3% sau báo cáo Meta sẽ sử dụng chip AI của Google Vietnet24h - Tờ Information đưa tin Meta đang cân nhắc sử dụng bộ xử lý tensor (TPU) của Google trong các trung tâm dữ liệu của mình vào năm 2027.
LG Innotek nắm giữ hơn 50% nguồn cung zoom gập OIS cho iPhone 17 Vietnet24h - LG Innotek đang cung cấp hơn một nửa bộ truyền động ổn định hình ảnh quang học (OIS) cho Apple, được sử dụng trong tính năng zoom gập của iPhone trong năm nay.
Samsung Display và BOE giải quyết vụ kiện bằng sáng chế OLED của ITC Vietnet24h - Samsung Display và BOE đã dàn xếp vụ kiện bằng sáng chế OLED sau ba năm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.
Doanh số iPhone của Apple sẽ vượt Samsung lần đầu tiên sau 14 năm Vietnet24h - Counterpoint Research cho biết Apple sẽ xuất xưởng khoảng 243 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với 235 triệu chiếc của Samsung.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.
iPhone 17 giúp Apple khởi sắc trở lại tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc tiếp tục suy giảm, việc Apple ghi nhận mức tăng trưởng 22% doanh số iPhone trong tháng đầu tiên sau khi ra mắt dòng iPhone 17 là một diễn biến đáng chú ý.
Nintendo nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu máy Vietnet24h - Nintendo vừa công bố nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu chiếc trong năm tài chính kết thúc tháng 3/2026, tăng từ mức 15 triệu chiếc trước đó.
Doanh số bán iPhone của Apple tăng vọt, lập kỷ lục doanh thu trong quý 4 năm 2025 và triển vọng lạc quan cho năm 2026 Vietnet24h - Từ tháng 7 đến tháng 9, doanh số bán iPhone đã đạt 49,03 tỷ đô la, tăng 6,1% so với mức 46,22 tỷ đô la trong quý IV năm tài chính trước đó.