Thị trường
ELECRAMA: Triển lãm thường niên của các nhà sản xuất điện và điện tử lớn nhất thế giới đã diễn ra tại Ấn Độ
Alisa H - Thứ Ba, 28/02/2023 4:01 CH
Vietnet24h - Được tổ chức từ ngày 18 đến 22 tháng 2 năm 2023, Triển lãm ELECRAMA lần thứ 15 là nơi trưng bày hàng đầu của hệ sinh thái Công nghiệp Điện & Điện tử tại Ấn Độ và là tập hợp lớn nhất của hệ sinh thái ngành điện - điện tử trong khu vực địa lý này.
Được tổ chức bởi Hiệp hội Các nhà sản xuất Điện và Điện tử Ấn Độ (the Indian Electrical and Electronics Manufacturer’ Association (IEEMA), Triển lãm ELECRAMA lần thứ 15 tập hợp đầy đủ các giải pháp cung cấp năng lượng cho hành tinh từ nguồn điện đến ổ cắm và mọi thiết bị ở khâu trung gian.

Triển lãm trưng bày và thu hút các nhà sản xuất không chỉ về thiết bị & công nghệ, mà còn tổ chức hàng loạt từ diễn đàn công nghệ đến hội nghị thượng đỉnh để các nhà lãnh đạo có tư duy không giới hạn trình bày những ý tưởng ứng dụng cho mọi thiết bị điện - điện tử trong khuôn khổ của Triển lãm ELECRAMA này.
Đoàn doanh nghiệp của VEIA tham dự ELECRAMA lần thứ 15 tại Greater Noida, Ấn Độ

Đây là một triển lãm có chất lượng về các sản phẩm công nghiệp điện và điện tử dành cho các nhà mua hàng quốc tế tuân thủ các điều kiện và tiêu chuẩn quốc tế. ELECRAMA bắt đầu phiên bản triển lãm đầu tiên vào năm 1990 và kéo dài thường kỳ, cho đến nay được tích hợp thêm với triển lãm nghiên cứu và phát triển điện tử rộng lớn hơn trên quy mô toàn thế giới. Kỳ triển lãm ELECRAMA mới đây nhất được tổ chức vào năm 2020 đã có 874 công ty Ấn Độ và 224 công ty nước ngoài đến từ 24 quốc gia tham dự, thu hút 300.000 lượt khách tới tham quan.

Gian hàng tại ELECRAMA.

Với chủ đề: “Tái tạo năng lượng cho tương lai bền vững”, triển lãm ELECRAMA-2023 cung cấp cơ hội cho các hạng mục trưng bày về công nghệ cho tương lai, như xe điện (EV), sạc hạ tầng, năng lượng tái tạo, điện đường ray, thiết bị không phát thải carbon, v.v.

Gian hàng tại ELECRAMA.

Trong khuôn khổ Triển lãm, IEEMA đã phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tổ chức chương trình “Gặp gỡ Người mua-Người bán” lần thứ 6 đồng địa điểm với ELECRAMA 2023 từ ngày 18 đến 22 tháng 2 năm 2023 tại India Expo Mart, Greater NOIDA, Delhi NCR, Ấn Độ.

Chương trình "Gặp gỡ Người mua - Người bán" trong khuôn khổ ELECRAMA do IEEMA tổ chức thu hút hàng trăm khách hàng đến từ gần 30 quốc gia trên thế giới đến tham dự và kết nối.
Đoàn doanh nghiệp của VEIA tham gia Chương trình "Gặp gỡ Người mua - Người bán" trong khuôn khổ ELECRAMA 

Đã có khoảng 700 người mua từ khắp nơi trên thế giới được mời đến tham gia chương trình này. Đối tượng tham gia là những quan chức cơ quan/tổ chức chính phủ có liên quan đến mua sắm các thiết bị năng lượng, thiết bị cho đường tàu, các thiết bị biến đổi năng lượng, các nhà thầu EPC, các nhà tư vấn điện, các nhà cung ứng linh kiện OEM, các người mua thiết bị điện, điện tử, v.v.

Lễ trao Biên bản ghi nhớ giữa đại diện VEIA và IEEMA.

Đến từ Việt Nam, đoàn của VEIA gồm trên 10 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã tham gia chương trình “Gặp gỡ Người mua-Người bán” lần thứ 6 tại ELECRAMA 2023.

Lễ trao Biên bản ghi nhớ giữa đại diện VEIA và IEEMA.

Nhiều cuộc gặp gỡ giữa các doanh nghiệp tham gia Triển lãm ELECRAMA 2023 và các doanh nghiệp ngành điện tử Việt Nam đã được diễn ra liên tục trong các ngày của Triển lãm. Hàng loạt các bản ghi nhớ đã được ký kết, hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác, kết nối không chỉ giữa doanh nghiệp Việt với doanh nghiệp Ấn Độ mà còn với nhiều doanh nghiệp đa quốc gia khác tham dự Triển lãm.

Đại diện lãnh đạo VEIA chụp ảnh kỷ niệm cùng ông Charu Mathur, Tổng Giám đốc IEEMA.

Ngay tại Triển lãm, tham gia chương trình tiếp đón và gặp gỡ Người mua - Người bán, hai hiệp hội: Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) và Hiệp hội Các nhà sản xuất Điện và Điện tử Ấn Độ (IEEMA) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, theo đó hai bên sẽ thiết lập một nền tảng chung để hợp tác và chia sẻ thông tin, kinh nghiệm sản xuất trong ngành, chia sẻ cơ hội học tập và đào tạo, đặc biệt trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng hiệu quả, cùng nhau phải triển vì lợi ích của doanh nghiệp đôi bên.

Đại diện lãnh đạo VEIA chụp ảnh kỷ niệm cùng ông Charu Mathur, Tổng Giám đốc IEEMA.
Trung tâm thiết kế của Samsung ở Greater Noida, Delhi, Ấn Độ.
Hình ảnh một số gian hàng tại Triển lãm ELECRAMA lần thứ 15 tại Greater Noida, Delhi, Ấn Độ.
Hình ảnh một số gian hàng tại Triển lãm ELECRAMA lần thứ 15 tại Greater Noida, Delhi, Ấn Độ.
Hình ảnh một số gian hàng tại Triển lãm ELECRAMA lần thứ 15 tại Greater Noida, Delhi, Ấn Độ.
Đại diện các doanh nghiệp của VEIA tham dự ELECRAMA lần thứ 15 tại Ấn Độ.
Các phiên làm việc kết nối Người mua - Người bán tại ELECRAMA, Ấn Độ.
Các phiên làm việc kết nối Người mua - Người bán tại ELECRAMA, Ấn Độ.
Các phiên làm việc kết nối Người mua - Người bán tại ELECRAMA, Ấn Độ.
Các phiên làm việc kết nối Người mua - Người bán tại ELECRAMA, Ấn Độ.
Các phiên làm việc kết nối Người mua - Người bán tại ELECRAMA, Ấn Độ.
Các phiên làm việc kết nối Người mua - Người bán tại ELECRAMA, Ấn Độ.

 

Việt Nam tham gia Triển lãm hàng đầu về chuyển đổi công nghiệp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương Vietnet24h - Các doanh nghiệp Việt Nam đã được trang bị những hiểu biết và kỹ năng cần thiết thông qua triển lãm công nghiệp hàng đầu của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Kết nối chuỗi cung ứng doanh nghiệp ngành điện tử giữa Đài Loan và Việt Nam Vietnet24h - Ngày 7 tháng 9 vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam phối hợp với Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tổ chức hội thảo "Kết nối chuỗi cung ứng doanh nghiệp ngành điện tử giữa Đài Loan và Việt Nam" nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa các doanh nghiệp ngành điện tử và nâng tầm năng lực doanh nghiệp Việt khi tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Doanh số bán laptop chơi game màn hình OLED tăng vọt 507% tại Trung Quốc bất chấp sự suy giảm chung của thị trường Vietnet24h - Sigmaintell dự báo tỷ lệ thâm nhập của màn hình OLED vào thị trường tấm nền máy tính xách tay toàn cầu sẽ đạt 19% vào năm 2030.
Cơn sốt AI đẩy giá thiết bị điện tử tăng cao, thời kỳ công nghệ "giảm giá" có thể đã kết thúc Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào hạ tầng AI đang tạo ra cuộc khủng hoảng chip nhớ toàn cầu, buộc các hãng công nghệ như Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm. Theo các chuyên gia, khi phần lớn nguồn cung bộ nhớ được ưu tiên cho các trung tâm dữ liệu AI, người tiêu dùng sẽ phải làm quen với mặt bằng giá mới của các thiết bị điện tử trong nhiều năm tới.
Doanh thu SSD doanh nghiệp toàn cầu tăng vọt 86% trong quý I/2026 nhờ làn sóng đầu tư AI Vietnet24h - Thị trường ổ cứng thể rắn doanh nghiệp (Enterprise SSD) toàn cầu đã ghi nhận quý tăng trưởng mạnh nhất trong lịch sử khi nhu cầu xây dựng hạ tầng AI bùng nổ trên phạm vi toàn cầu.
Microsoft cân nhắc tách Xbox thành công ty riêng giữa áp lực tái cấu trúc ngành game Vietnet24h - Microsoft đang xem xét một loạt phương án chiến lược đối với mảng kinh doanh Xbox, bao gồm khả năng tách đơn vị này thành một công ty con hoạt động độc lập hoặc tái cấu trúc theo mô hình tương tự LinkedIn và GitHub.
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
ASML trước “bài kiểm tra kép”: Bùng nổ nhu cầu chip AI nhưng áp lực từ Trung Quốc ngày càng lớn Vietnet24h - ASML – nhà sản xuất máy quang khắc (lithography) lớn nhất thế giới – sẽ công bố kết quả kinh doanh quý II trong tuần này giữa lúc ngành bán dẫn bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh nhờ AI.
Đỉnh điểm hay siêu chu kỳ? Triển vọng ngành chip đối mặt với thử thách quan trọng Vietnet24h - Mức lỗ hai chữ số của Samsung và SK hynix làm dấy lên lo ngại về chu kỳ đỉnh điểm bất chấp nhu cầu AI mạnh mẽ và lợi nhuận kỷ lục.
Các ông lớn trong ngành sản xuất bộ nhớ đang chạy đua để mở rộng dung lượng chip AI Vietnet24h - Samsung Electronics, SK hynix và Micron Technology, ba nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đang chạy đua để mở rộng năng lực sản xuất khi nhu cầu về cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo tiếp tục vượt xa nguồn cung.
Tencent muốn trở thành cổ đông lớn nhất của Manus, tăng tốc cuộc đua AI Agent tại Trung Quốc Vietnet24h - Tencent được cho là đang đàm phán để trở thành cổ đông lớn nhất của startup AI Manus sau khi Meta buộc phải hủy thương vụ mua lại công ty theo yêu cầu của cơ quan quản lý Trung Quốc.
Cổ phiếu SK hynix tăng gần 13% trong phiên giao dịch đầu tiên trên Phố Wall nhờ nhu cầu chip nhớ tăng vọt Vietnet24h - Cổ phiếu của nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã tăng 12,8% trong lần ra mắt trên Phố Wall, vào thời điểm nhu cầu về chip đang tăng vọt nhờ cơn sốt trí tuệ nhân tạo.
Micron nâng tổng vốn đầu tư vào ngành bán dẫn tại Mỹ lên 250 tỷ đô la, khởi công xây dựng nhà máy tại New York Vietnet24h - Công ty tăng kế hoạch đầu tư dài hạn vào Mỹ thêm 50 tỷ đô la khi đặt mục tiêu sản xuất 40% sản lượng DRAM trong nước.
Vì sao Apple muốn mua bộ nhớ Trung Quốc mà họ không thể sử dụng? Vietnet24h - Việc thử nghiệm chip CXMT không chỉ nhằm mục đích thay thế Samsung, SK Hynix mà còn để giành lợi thế trong các cuộc đàm phán giá bộ nhớ.
Apple bắt đầu thử nghiệm chip CXMT cho các thiết bị bán tại Trung Quốc Vietnet24h - Theo các nguồn tin, Apple đã bắt đầu thử nghiệm chip DRAM từ ChangXin Memory Technologies, một công ty do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn, cho các thiết bị bán tại thị trường Trung Quốc.
Cổ phiếu chip đang bước vào "giao dịch trả đũa" sau đợt bán tháo vì AI Vietnet24h - Nhóm cổ phiếu bán dẫn đồng loạt phục hồi trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi lao dốc mạnh vào tuần trước. Theo chuyên gia Jim Cramer của CNBC, đà tăng này phản ánh tâm lý "giao dịch trả đũa" (revenge trade), khi giới đầu tư quay trở lại mua vào sau khi cho rằng thị trường đã phản ứng quá mức với những thông tin tiêu cực.
Sở thích của người tiêu dùng đối với các thiết bị cao cấp mang lại lợi thế cho LG Display Vietnet24h - Các mẫu điện thoại cao cấp của Apple sẽ thúc đẩy doanh số bán màn hình OLED.
Khủng hoảng chip nhớ lan tới thị trường điện tử Trung Quốc: Người tiêu dùng và doanh nghiệp cùng chịu sức ép Vietnet24h - Thị trường điện tử Trung Quốc đang đối mặt với một đợt biến động mới khi giá chip nhớ liên tục tăng mạnh, đẩy chi phí sản xuất các thiết bị điện tử đi lên và buộc nhiều doanh nghiệp phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.
Áp lực về bộ nhớ AI buộc Samsung phải tăng giá điện thoại gập một lần nữa Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ tăng giá toàn bộ dòng điện thoại gập Galaxy Z8, với mẫu Galaxy Z Flip8 cơ bản tăng khoảng 13% so với phiên bản tiền nhiệm, theo thông tin rò rỉ về giá cả từ các kênh phân phối viễn thông Hàn Quốc được trang tin Bloter địa phương đưa tin.
Cuộc chiến tiếp theo giữa Samsung và LG tại Trung Quốc: Robot hút bụi Vietnet24h - Các nhà sản xuất Trung Quốc dẫn đầu về quy mô và tốc độ, trong khi các đối thủ Hàn Quốc đặt cược vào sự tin tưởng và an ninh.
Ford giảm hơn 10% doanh số quý II vì thiếu nguồn cung F-150, xe hybrid tiếp tục là điểm sáng Vietnet24h - Ford Motor ghi nhận doanh số bán xe tại thị trường Mỹ giảm hơn 10% trong quý II/2026, chủ yếu do tình trạng thiếu nguồn cung đối với dòng bán tải F-150 – mẫu xe bán chạy nhất của hãng.
Khủng hoảng chip nhớ AI đẩy doanh nghiệp công nghệ nhỏ vào thế khó Vietnet24h - Cuộc khủng hoảng chip nhớ do làn sóng đầu tư AI không chỉ khiến Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm, mà còn đặt nhiều doanh nghiệp công nghệ nhỏ trước nguy cơ suy giảm lợi nhuận, mất khả năng cạnh tranh hoặc phải thu hẹp hoạt động. Theo giới phân tích, khi các tập đoàn lớn nắm lợi thế về tài chính và nguồn cung, khoảng cách trong ngành điện tử tiêu dùng có thể sẽ tiếp tục nới rộng.
Xiaomi tăng tốc mở rộng toàn cầu giữa áp lực cạnh tranh nội địa và chi phí linh kiện leo thang Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường công nghệ toàn cầu đang bước vào chu kỳ cạnh tranh mới xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị thông minh và xe điện, Xiaomi đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng quốc tế nhằm giảm phụ thuộc vào thị trường nội địa Trung Quốc, đồng thời tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới trước áp lực chi phí sản xuất ngày càng gia tăng.
Hàn Quốc tăng tốc cuộc đua TV AI thế hệ mới, Samsung và LG bước vào giai đoạn cạnh tranh công nghệ khốc liệt Vietnet24h - Ngành công nghiệp TV cao cấp toàn cầu đang bước vào một chu kỳ cạnh tranh mới khi các tập đoàn điện tử Hàn Quốc đồng loạt tăng tốc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), màn hình siêu lớn và công nghệ hiển thị thế hệ mới nhằm giữ vững vị thế trước áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc.
Samsung dẫn đầu các thị trường điện thoại thông minh mới nổi trong quý 1 Vietnet24h - Samsung Electronics dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh tại khu vực Mỹ Latinh, Trung Đông và Đông Nam Á trong quý đầu tiên, duy trì vị trí dẫn đầu bất chấp nhu cầu khu vực suy yếu và giá điện thoại thông minh tăng cao.
IEAE 2026 BÙNG NỔ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG: ROBOT AI, THIẾT BỊ GAMING, SMART HOME VÀ HỆ SINH THÁI ĐIỆN TỬ THÔNG MINH HỘI TỤ TẠI TP.HCM Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2026 (IEAE 2026) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 - 30/05/2026 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, mở ra không gian công nghệ quy mô lớn quy tụ hàng trăm thương hiệu điện tử, thiết bị thông minh và giải pháp công nghệ thế hệ mới đến từ Việt Nam và quốc tế.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.