Thị trường
Elon Musk hỏi những người theo dõi Twitter liệu ông có nên bán 10% cổ phiếu Tesla hay không
Vĩnh An - Chủ Nhật, 07/11/2021 8:07 CH
Vietnet24h - Người giàu nhất thế giới trước đó cho biết ông có thể phải đối mặt với một hóa đơn thuế "khủng" trong năm nay vì ông phải thực hiện một số lượng lớn quyền chọn mua cổ phiếu sẽ đến hạn vào năm tới.
Hôm qua, thứ Bảy, ngày 6/11, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk đã hỏi 62,5 triệu người theo dõi trên Twitter của mình trong một cuộc thăm dò xem liệu ông có nên bán 10% cổ phiếu Tesla của mình hay không.
 
Người giàu nhất thế giới trước đó cho biết ông có thể phải đối mặt với một hóa đơn thuế "khủng" trong năm nay vì ông phải thực hiện một số lượng lớn quyền chọn mua cổ phiếu sẽ đến hạn vào năm tới.

"Xin lưu ý, tôi không nhận lương hoặc thưởng bằng tiền mặt từ bất kỳ đâu. Tôi chỉ có cổ phiếu, do đó, cách duy nhất để tôi nộp thuế cá nhân là bán cổ phiếu", Musk nói trên Twitter hôm thứ Bảy.
 
"Gần đây, phần lớn lợi nhuận chưa thực hiện được là một biện pháp tránh thuế, vì vậy tôi đề xuất bán 10% cổ phiếu Tesla của mình", ông nói, đề cập đến "thuế dành cho tỷ phú" do đảng Dân chủ đề xuất.

Musk đã chỉ trích đề xuất này, sẽ ảnh hưởng đến 700 tỷ phú và áp thuế đối với các khoản thu nhập vốn dài hạn đối với các tài sản có thể giao dịch, cho dù chúng đã được bán hay chưa.
 
Musk nói rằng ông sẽ tuân theo kết quả của cuộc thăm dò, cho dù nó diễn ra theo cách nào.
 
Cuộc thăm dò đã nhận được gần 2 triệu phản hồi trong bảy giờ sau khi ông đăng nó, với 55% số người được hỏi chấp thuận đề xuất bán cổ phần. Cuộc thăm dò dự kiến kết thúc vào khoảng 3 giờ chiều (giờ miền Đông Hoa Kỳ) Chủ nhật.
 
Theo tính toán của Reuters, tỷ lệ sở hữu cổ phần của Musk tại Tesla là khoảng 170,5 triệu cổ phiếu tính đến ngày 30/6 và việc bán 10% cổ phiếu của ông sẽ thu về gần 21 tỷ USD.
Giám đốc điều hành Tesla Inc, Elon Musk, phát biểu trên sân khấu
trong sự kiện giao xe Model 3 do Tesla sản xuất tại Trung Quốc tại nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc ngày 7 tháng 1 năm 2020.

'CỔ PHIẾU ĐI XUỐNG'
 
Musk có quyền chọn mua 22,86 triệu cổ phiếu với giá 6,24 USD mỗi cổ phiếu, sẽ hết hạn vào ngày 13/8 năm sau, theo hồ sơ của Tesla. Giá đóng cửa cổ phiếu của Tesla là 1.222,09 USD vào thứ Sáu tuần qua.
 
Vào tháng 9, Musk cho biết ông có khả năng sẽ trả thuế hơn một nửa số tiền mà ông sẽ kiếm được từ việc thực hiện các quyền chọn. Ông cũng bác bỏ khả năng sẽ vay tiền bằng cổ phiếu Tesla của mình làm tài sản thế chấp. "Cổ phiếu không phải lúc nào cũng tăng. Chúng đi xuống", ông nói tại hội nghị code.
 
Một số thành viên hội đồng quản trị Tesla, bao gồm cả anh trai Kimbal Musk, đã bán bớt số lượng lớn cổ phiếu sau khi cổ phiếu Tesla đạt mức cao kỷ lục vào cuối tháng 10.
 
Musk gần đây cho biết trên Twitter rằng ông sẽ bán 6 tỷ USD cổ phiếu Tesla và quyên góp nó cho Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), với điều kiện tổ chức này phải minh bạch thông tin về cách họ sử dụng tiền tài trợ. 
 
Dòng tweet của ông đã khiến một số người trong thế giới tài chính phải sửng sốt.
 
Nhà đầu tư mạo hiểm Chamath Palihapitiya viết trên Twitter: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​số đông Twitter quyết định kết quả của vụ lật xu 25 tỷ đô la.
 
Nhà kinh tế học Gabriel Zucman của Berkeley đã tweet: “Mong chờ ngày người giàu nhất thế giới trả một số thuế không phụ thuộc vào một cuộc thăm dò trên Twitter".
 
Elon Musk đã từng gặp rắc rối với một dòng tweet về việc Tesla ở chế độ riêng tư vào năm 2018.
Elon Musk sẵn sàng chi 6 tỷ đô la để chống lại nạn đói trên thế giới Vietnet24h - Chủ nhật vừa qua, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk cho biết, ông sẵn sàng xem xét đề xuất từ ​​một quan chức Liên hợp quốc, người nói rằng 6 tỷ đô la khoản quyên góp từ một trong những người giàu nhất thế giới có thể giúp ngăn chặn nạn đói trên thế giới.
Theo Reuters
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Doanh số bán laptop chơi game màn hình OLED tăng vọt 507% tại Trung Quốc bất chấp sự suy giảm chung của thị trường Vietnet24h - Sigmaintell dự báo tỷ lệ thâm nhập của màn hình OLED vào thị trường tấm nền máy tính xách tay toàn cầu sẽ đạt 19% vào năm 2030.
Cơn sốt AI đẩy giá thiết bị điện tử tăng cao, thời kỳ công nghệ "giảm giá" có thể đã kết thúc Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào hạ tầng AI đang tạo ra cuộc khủng hoảng chip nhớ toàn cầu, buộc các hãng công nghệ như Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm. Theo các chuyên gia, khi phần lớn nguồn cung bộ nhớ được ưu tiên cho các trung tâm dữ liệu AI, người tiêu dùng sẽ phải làm quen với mặt bằng giá mới của các thiết bị điện tử trong nhiều năm tới.
Doanh thu SSD doanh nghiệp toàn cầu tăng vọt 86% trong quý I/2026 nhờ làn sóng đầu tư AI Vietnet24h - Thị trường ổ cứng thể rắn doanh nghiệp (Enterprise SSD) toàn cầu đã ghi nhận quý tăng trưởng mạnh nhất trong lịch sử khi nhu cầu xây dựng hạ tầng AI bùng nổ trên phạm vi toàn cầu.
Microsoft cân nhắc tách Xbox thành công ty riêng giữa áp lực tái cấu trúc ngành game Vietnet24h - Microsoft đang xem xét một loạt phương án chiến lược đối với mảng kinh doanh Xbox, bao gồm khả năng tách đơn vị này thành một công ty con hoạt động độc lập hoặc tái cấu trúc theo mô hình tương tự LinkedIn và GitHub.
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Cổ phiếu Alibaba và Baidu bứt phá nhờ hợp tác AI với Apple tại Trung Quốc Vietnet24h - Việc Apple chính thức được cấp phép triển khai Apple Intelligence tại Trung Quốc với sự hỗ trợ của các mô hình AI từ Alibaba và Baidu đã ngay lập tức tạo hiệu ứng tích cực trên thị trường chứng khoán, phản ánh kỳ vọng của giới đầu tư về một giai đoạn tăng trưởng mới của cả Apple lẫn các "ông lớn" AI Trung Quốc.
ASML nâng mạnh dự báo doanh thu nhờ AI: Cuộc đua chip bước vào giai đoạn tăng tốc mới Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) tiếp tục tạo cú hích mạnh cho ngành bán dẫn toàn cầu. ASML – nhà sản xuất máy quang khắc (lithography) lớn nhất thế giới – vừa công bố kết quả kinh doanh quý II/2026 vượt kỳ vọng, đồng thời nâng mạnh dự báo doanh thu cả năm và lên kế hoạch mở rộng công suất sản xuất.
Cổ phiếu SK Hynix của Hàn Quốc tăng vọt 11% khi cổ phiếu công nghệ châu Á khởi sắc Vietnet24h - Cổ phiếu SK Hynix dẫn đầu đợt tăng giá mạnh mẽ của các cổ phiếu công nghệ châu Á vào thứ Tư.
ASML trước “bài kiểm tra kép”: Bùng nổ nhu cầu chip AI nhưng áp lực từ Trung Quốc ngày càng lớn Vietnet24h - ASML – nhà sản xuất máy quang khắc (lithography) lớn nhất thế giới – sẽ công bố kết quả kinh doanh quý II trong tuần này giữa lúc ngành bán dẫn bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh nhờ AI.
Đỉnh điểm hay siêu chu kỳ? Triển vọng ngành chip đối mặt với thử thách quan trọng Vietnet24h - Mức lỗ hai chữ số của Samsung và SK hynix làm dấy lên lo ngại về chu kỳ đỉnh điểm bất chấp nhu cầu AI mạnh mẽ và lợi nhuận kỷ lục.
Các ông lớn trong ngành sản xuất bộ nhớ đang chạy đua để mở rộng dung lượng chip AI Vietnet24h - Samsung Electronics, SK hynix và Micron Technology, ba nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đang chạy đua để mở rộng năng lực sản xuất khi nhu cầu về cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo tiếp tục vượt xa nguồn cung.
Tencent muốn trở thành cổ đông lớn nhất của Manus, tăng tốc cuộc đua AI Agent tại Trung Quốc Vietnet24h - Tencent được cho là đang đàm phán để trở thành cổ đông lớn nhất của startup AI Manus sau khi Meta buộc phải hủy thương vụ mua lại công ty theo yêu cầu của cơ quan quản lý Trung Quốc.
Cổ phiếu SK hynix tăng gần 13% trong phiên giao dịch đầu tiên trên Phố Wall nhờ nhu cầu chip nhớ tăng vọt Vietnet24h - Cổ phiếu của nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã tăng 12,8% trong lần ra mắt trên Phố Wall, vào thời điểm nhu cầu về chip đang tăng vọt nhờ cơn sốt trí tuệ nhân tạo.
Micron nâng tổng vốn đầu tư vào ngành bán dẫn tại Mỹ lên 250 tỷ đô la, khởi công xây dựng nhà máy tại New York Vietnet24h - Công ty tăng kế hoạch đầu tư dài hạn vào Mỹ thêm 50 tỷ đô la khi đặt mục tiêu sản xuất 40% sản lượng DRAM trong nước.
Vì sao Apple muốn mua bộ nhớ Trung Quốc mà họ không thể sử dụng? Vietnet24h - Việc thử nghiệm chip CXMT không chỉ nhằm mục đích thay thế Samsung, SK Hynix mà còn để giành lợi thế trong các cuộc đàm phán giá bộ nhớ.
Khủng hoảng chip nhớ lan tới thị trường điện tử Trung Quốc: Người tiêu dùng và doanh nghiệp cùng chịu sức ép Vietnet24h - Thị trường điện tử Trung Quốc đang đối mặt với một đợt biến động mới khi giá chip nhớ liên tục tăng mạnh, đẩy chi phí sản xuất các thiết bị điện tử đi lên và buộc nhiều doanh nghiệp phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.
Áp lực về bộ nhớ AI buộc Samsung phải tăng giá điện thoại gập một lần nữa Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ tăng giá toàn bộ dòng điện thoại gập Galaxy Z8, với mẫu Galaxy Z Flip8 cơ bản tăng khoảng 13% so với phiên bản tiền nhiệm, theo thông tin rò rỉ về giá cả từ các kênh phân phối viễn thông Hàn Quốc được trang tin Bloter địa phương đưa tin.
Cuộc chiến tiếp theo giữa Samsung và LG tại Trung Quốc: Robot hút bụi Vietnet24h - Các nhà sản xuất Trung Quốc dẫn đầu về quy mô và tốc độ, trong khi các đối thủ Hàn Quốc đặt cược vào sự tin tưởng và an ninh.
Ford giảm hơn 10% doanh số quý II vì thiếu nguồn cung F-150, xe hybrid tiếp tục là điểm sáng Vietnet24h - Ford Motor ghi nhận doanh số bán xe tại thị trường Mỹ giảm hơn 10% trong quý II/2026, chủ yếu do tình trạng thiếu nguồn cung đối với dòng bán tải F-150 – mẫu xe bán chạy nhất của hãng.
Khủng hoảng chip nhớ AI đẩy doanh nghiệp công nghệ nhỏ vào thế khó Vietnet24h - Cuộc khủng hoảng chip nhớ do làn sóng đầu tư AI không chỉ khiến Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm, mà còn đặt nhiều doanh nghiệp công nghệ nhỏ trước nguy cơ suy giảm lợi nhuận, mất khả năng cạnh tranh hoặc phải thu hẹp hoạt động. Theo giới phân tích, khi các tập đoàn lớn nắm lợi thế về tài chính và nguồn cung, khoảng cách trong ngành điện tử tiêu dùng có thể sẽ tiếp tục nới rộng.
Xiaomi tăng tốc mở rộng toàn cầu giữa áp lực cạnh tranh nội địa và chi phí linh kiện leo thang Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường công nghệ toàn cầu đang bước vào chu kỳ cạnh tranh mới xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị thông minh và xe điện, Xiaomi đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng quốc tế nhằm giảm phụ thuộc vào thị trường nội địa Trung Quốc, đồng thời tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới trước áp lực chi phí sản xuất ngày càng gia tăng.
Hàn Quốc tăng tốc cuộc đua TV AI thế hệ mới, Samsung và LG bước vào giai đoạn cạnh tranh công nghệ khốc liệt Vietnet24h - Ngành công nghiệp TV cao cấp toàn cầu đang bước vào một chu kỳ cạnh tranh mới khi các tập đoàn điện tử Hàn Quốc đồng loạt tăng tốc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), màn hình siêu lớn và công nghệ hiển thị thế hệ mới nhằm giữ vững vị thế trước áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc.
Samsung dẫn đầu các thị trường điện thoại thông minh mới nổi trong quý 1 Vietnet24h - Samsung Electronics dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh tại khu vực Mỹ Latinh, Trung Đông và Đông Nam Á trong quý đầu tiên, duy trì vị trí dẫn đầu bất chấp nhu cầu khu vực suy yếu và giá điện thoại thông minh tăng cao.
IEAE 2026 BÙNG NỔ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG: ROBOT AI, THIẾT BỊ GAMING, SMART HOME VÀ HỆ SINH THÁI ĐIỆN TỬ THÔNG MINH HỘI TỤ TẠI TP.HCM Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2026 (IEAE 2026) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 - 30/05/2026 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, mở ra không gian công nghệ quy mô lớn quy tụ hàng trăm thương hiệu điện tử, thiết bị thông minh và giải pháp công nghệ thế hệ mới đến từ Việt Nam và quốc tế.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.