Thị trường
Giá Microsoft Office sẽ tăng 20% đối với một số khách hàng doanh nghiệp trừ khi họ chuyển từ đăng ký hàng tháng sang hàng năm
Nam Phong - Thứ Ba, 07/12/2021 9:47 CH
Vietnet24h - Microsoft đang nói với các đối tác rằng khách hàng sẽ sớm bị tính phí thêm 20% cho đăng ký Office nếu họ muốn tiếp tục thanh toán theo tháng.
Microsoft đang sử dụng quyền thống trị thị trường phần mềm của họ để buộc một số khách hàng sử dụng bộ Office của họ phải đưa ra quyết định lớn: trả nhiều hơn hoặc cam kết đăng ký dài hạn hơn.
 
Vào năm 2022, Microsoft sẽ tung ra cái mà họ gọi là Trải nghiệm thương mại mới cho Office, cải tiến cách khách hàng mua phần mềm của họ thông qua các đối tác kinh doanh. Mặc dù công ty chưa thông báo công khai về sự thay đổi giá cụ thể, nhưng công ty đã thông báo cho các đối tác rằng các tổ chức thanh toán theo tháng sẽ phải đối mặt với mức tăng 20% ​​trừ khi họ chuyển sang đăng ký hàng năm.
 
Đối với Microsoft, cơ hội để khóa khách hàng vào các thỏa thuận lâu hơn có nghĩa là khả năng hiển thị tốt hơn về doanh thu và ít lo ngại hơn về tình trạng gián đoạn, một yếu tố quan trọng của các doanh nghiệp đăng ký. Các nhà cung cấp phần mềm thường giảm giá cho đăng ký hàng năm so với đăng ký hàng tháng và nhiều doanh nghiệp lớn hơn thích tùy chọn đó.
 
Tuy nhiên, một số công ty nhỏ hơn đang cố gắng bảo toàn tiền mặt khi họ đối phó với những thách thức liên quan đến đại dịch đang thất vọng bởi mô hình thay đổi, diễn ra ngay sau khi công bố tăng giá vào tháng 8 cho Microsoft 365, một gói trước đây được gọi là Office 365.
 
Trong khi đó, Microsoft đang phát triển mạnh. Cổ phiếu của công ty đã tăng 46% trong năm nay, đẩy vốn hóa thị trường của nó vượt qua 2,4 nghìn tỷ đô la, trong khi tăng trưởng doanh thu đạt mức cao nhất 20% trong hai quý vừa qua.
 
Phần lớn doanh thu của Microsoft đến từ khách hàng doanh nghiệp chứ không phải người tiêu dùng và 95% doanh thu thương mại của Microsoft đến từ các đối tác. Những khách hàng đặc biệt mua thông qua chương trình Nhà cung cấp giải pháp đám mây của Microsoft là những người bị ảnh hưởng bởi việc thay đổi gói đăng ký và Microsoft không tiết lộ bao nhiêu phần trăm khách hàng của mình mua sản phẩm theo cách đó.

Rob Schenk, đồng sáng lập Intivix, đối tác của Microsoft có văn phòng ở Bay Area, cho biết anh ấy đã bắt đầu nói với khách hàng về mức tăng 20% ​​đối với các thỏa thuận hàng tháng. Ông nói, các phản hồi có nhiều ý kiến ​​trái chiều và một số khách hàng đã nói với ông rằng họ “không thích điều đó chút nào”. Việc triển khai có thể đặc biệt khó khăn đối với các đối tác phân phối như Intivix, vì họ phải đóng vai trò là người đưa tin cho khách hàng.
 
Schenk cho biết việc thiếu thông tin rõ ràng của Microsoft về đợt tăng giá hàng tháng khiến các cuộc trò chuyện với khách hàng trở nên phức tạp. Và Microsoft sẽ mong đợi thanh toán cho các đăng ký ngay cả khi khách hàng quyết định không còn muốn các dịch vụ Office trong nửa thời hạn, theo một tài liệu nội bộ do CNBC thu được.
 
Các đối tác đã lùi lại trong một số diễn đàn. Mọi người đã lên tiếng trên Reddit và hơn 1.400 người đã ký vào bản kiến ​​nghị Change.org yêu cầu Microsoft hủy bỏ việc tăng giá theo kế hoạch của họ. Phản ứng dữ dội đã dẫn đến các cuộc họp căng thẳng giữa Microsoft và các đối tác của nó, một người quen thuộc với sự ra mắt đề nghị giấu tên vì tính bảo mật.
 
“Microsoft cung cấp các tùy chọn mua hàng linh hoạt để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và chúng tôi không tiết lộ công khai thông tin xung quanh cách tiếp cận giá cả và cao cấp của chúng tôi cho các đối tác”, người phát ngôn nói với CNBC trong một email.
 
Chương trình mới "giới thiệu tùy chọn kỳ hạn hàng tháng sẽ cho phép các đối tác cung cấp cho khách hàng sự linh hoạt với mức giá ưu đãi", email cho biết. Mặc dù Microsoft chưa chính thức bán đăng ký Office 365 theo tháng, nhưng trên thực tế, khách hàng có thể sử dụng hàng tháng và tăng hoặc giảm số lượng người dùng khi cần, các đối tác cho biết. Lựa chọn đó tỏ ra có giá trị đối với các tổ chức đã giảm số lượng nhân viên trong thời kỳ đại dịch vì nhu cầu thấp hơn.
 
George Hammerschmidt, phó chủ tịch điều hành tại Nortec Communications, một đối tác có trụ sở tại khu vực Washington, D.C., cho biết không có khả năng thu nhỏ đăng ký có thể là vấn đề lớn hơn đối với khách hàng so với giá cao hơn.
 
Hammerschmidt nói: “Có một số người sẽ khó chịu.
 
Microsoft đã lên kế hoạch triển khai Trải nghiệm thương mại mới vào tháng 10 nhưng đã trì hoãn đến tháng 1 năm 2022. Các đơn đặt hàng mới sẽ phải thực hiện Trải nghiệm thương mại mới bắt đầu từ tháng 3 và các gia hạn phải sử dụng bắt đầu từ tháng 7, Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog.
 
Từ tháng 1 đến tháng 6, Microsoft sẽ tính cùng một mức giá cho các ưu đãi hàng tháng và hàng năm, công ty cho biết. Sau đó, mức tăng hàng tháng bắt đầu.
 
Sự thay đổi này diễn ra sau sự gia tăng được công bố công khai vào tháng 8, khi Microsoft cho biết họ sẽ tăng giá vào tháng 3 năm 2022 cho các đăng ký gói Microsoft 365 của mình từ 8,5% đến 20% cho mỗi người dùng, tùy thuộc vào cấp. Công ty cho biết vào thời điểm đó rằng đây là “bản cập nhật giá thực chất đầu tiên kể từ khi chúng tôi ra mắt Office 365 cách đây một thập kỷ”. Microsoft lưu ý rằng gói này hiện bao gồm nhiều công cụ cộng tác, bảo mật và tự động hóa hơn.
 
Adam Mansfield, người giúp các công ty đàm phán mua phần mềm từ Microsoft, Salesforce và ServiceNow tại công ty tư vấn UpperEdge, nói với CNBC rằng thông báo tăng giá vào tháng 8 là tin không được hoan nghênh trong một số tổ chức.
 
Microsoft đang đánh cược rằng khách hàng sẽ ở lại, một phần vì gói Workspace của Google, trước đây được gọi là G Suite, mang đến sự cạnh tranh đáng kể duy nhất. Hammerschmidt nói: “Khách hàng đang sử dụng Google ngày nay rất nhạy cảm với giá cả hoặc rất nhỏ.
 
Mansfield nói rằng một mối quan tâm đối với Microsoft là khả năng những khách hàng không hài lòng chọn một nhà cung cấp đám mây công cộng khác khi họ có các dự án sắp tới. Trong thị trường đó, Microsoft theo sau Amazon Web Services, trong khi Google đang đầu tư mạnh để thu hút khách hàng mới.
Hệ điều hành chính đầu tiên của Microsoft sau 6 năm, Windows 11, sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 10 Vietnet24h - Hệ điều hành Windows 11 sẽ được đưa vào sử dụng vào ngày 5 tháng 10 sắp tới.
Microsoft sẽ làm cho Windows 11 tương thích nhiều hơn với các chip máy tính cá nhân Vietnet24h - Microsoft đã phải đối mặt với áp lực sau khi công bố các yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11 vào tháng Sáu.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Doanh số bán laptop chơi game màn hình OLED tăng vọt 507% tại Trung Quốc bất chấp sự suy giảm chung của thị trường Vietnet24h - Sigmaintell dự báo tỷ lệ thâm nhập của màn hình OLED vào thị trường tấm nền máy tính xách tay toàn cầu sẽ đạt 19% vào năm 2030.
Cơn sốt AI đẩy giá thiết bị điện tử tăng cao, thời kỳ công nghệ "giảm giá" có thể đã kết thúc Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào hạ tầng AI đang tạo ra cuộc khủng hoảng chip nhớ toàn cầu, buộc các hãng công nghệ như Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm. Theo các chuyên gia, khi phần lớn nguồn cung bộ nhớ được ưu tiên cho các trung tâm dữ liệu AI, người tiêu dùng sẽ phải làm quen với mặt bằng giá mới của các thiết bị điện tử trong nhiều năm tới.
Doanh thu SSD doanh nghiệp toàn cầu tăng vọt 86% trong quý I/2026 nhờ làn sóng đầu tư AI Vietnet24h - Thị trường ổ cứng thể rắn doanh nghiệp (Enterprise SSD) toàn cầu đã ghi nhận quý tăng trưởng mạnh nhất trong lịch sử khi nhu cầu xây dựng hạ tầng AI bùng nổ trên phạm vi toàn cầu.
Microsoft cân nhắc tách Xbox thành công ty riêng giữa áp lực tái cấu trúc ngành game Vietnet24h - Microsoft đang xem xét một loạt phương án chiến lược đối với mảng kinh doanh Xbox, bao gồm khả năng tách đơn vị này thành một công ty con hoạt động độc lập hoặc tái cấu trúc theo mô hình tương tự LinkedIn và GitHub.
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
ASML trước “bài kiểm tra kép”: Bùng nổ nhu cầu chip AI nhưng áp lực từ Trung Quốc ngày càng lớn Vietnet24h - ASML – nhà sản xuất máy quang khắc (lithography) lớn nhất thế giới – sẽ công bố kết quả kinh doanh quý II trong tuần này giữa lúc ngành bán dẫn bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh nhờ AI.
Đỉnh điểm hay siêu chu kỳ? Triển vọng ngành chip đối mặt với thử thách quan trọng Vietnet24h - Mức lỗ hai chữ số của Samsung và SK hynix làm dấy lên lo ngại về chu kỳ đỉnh điểm bất chấp nhu cầu AI mạnh mẽ và lợi nhuận kỷ lục.
Các ông lớn trong ngành sản xuất bộ nhớ đang chạy đua để mở rộng dung lượng chip AI Vietnet24h - Samsung Electronics, SK hynix và Micron Technology, ba nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đang chạy đua để mở rộng năng lực sản xuất khi nhu cầu về cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo tiếp tục vượt xa nguồn cung.
Tencent muốn trở thành cổ đông lớn nhất của Manus, tăng tốc cuộc đua AI Agent tại Trung Quốc Vietnet24h - Tencent được cho là đang đàm phán để trở thành cổ đông lớn nhất của startup AI Manus sau khi Meta buộc phải hủy thương vụ mua lại công ty theo yêu cầu của cơ quan quản lý Trung Quốc.
Cổ phiếu SK hynix tăng gần 13% trong phiên giao dịch đầu tiên trên Phố Wall nhờ nhu cầu chip nhớ tăng vọt Vietnet24h - Cổ phiếu của nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã tăng 12,8% trong lần ra mắt trên Phố Wall, vào thời điểm nhu cầu về chip đang tăng vọt nhờ cơn sốt trí tuệ nhân tạo.
Micron nâng tổng vốn đầu tư vào ngành bán dẫn tại Mỹ lên 250 tỷ đô la, khởi công xây dựng nhà máy tại New York Vietnet24h - Công ty tăng kế hoạch đầu tư dài hạn vào Mỹ thêm 50 tỷ đô la khi đặt mục tiêu sản xuất 40% sản lượng DRAM trong nước.
Vì sao Apple muốn mua bộ nhớ Trung Quốc mà họ không thể sử dụng? Vietnet24h - Việc thử nghiệm chip CXMT không chỉ nhằm mục đích thay thế Samsung, SK Hynix mà còn để giành lợi thế trong các cuộc đàm phán giá bộ nhớ.
Apple bắt đầu thử nghiệm chip CXMT cho các thiết bị bán tại Trung Quốc Vietnet24h - Theo các nguồn tin, Apple đã bắt đầu thử nghiệm chip DRAM từ ChangXin Memory Technologies, một công ty do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn, cho các thiết bị bán tại thị trường Trung Quốc.
Cổ phiếu chip đang bước vào "giao dịch trả đũa" sau đợt bán tháo vì AI Vietnet24h - Nhóm cổ phiếu bán dẫn đồng loạt phục hồi trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi lao dốc mạnh vào tuần trước. Theo chuyên gia Jim Cramer của CNBC, đà tăng này phản ánh tâm lý "giao dịch trả đũa" (revenge trade), khi giới đầu tư quay trở lại mua vào sau khi cho rằng thị trường đã phản ứng quá mức với những thông tin tiêu cực.
Sở thích của người tiêu dùng đối với các thiết bị cao cấp mang lại lợi thế cho LG Display Vietnet24h - Các mẫu điện thoại cao cấp của Apple sẽ thúc đẩy doanh số bán màn hình OLED.
Khủng hoảng chip nhớ lan tới thị trường điện tử Trung Quốc: Người tiêu dùng và doanh nghiệp cùng chịu sức ép Vietnet24h - Thị trường điện tử Trung Quốc đang đối mặt với một đợt biến động mới khi giá chip nhớ liên tục tăng mạnh, đẩy chi phí sản xuất các thiết bị điện tử đi lên và buộc nhiều doanh nghiệp phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.
Áp lực về bộ nhớ AI buộc Samsung phải tăng giá điện thoại gập một lần nữa Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ tăng giá toàn bộ dòng điện thoại gập Galaxy Z8, với mẫu Galaxy Z Flip8 cơ bản tăng khoảng 13% so với phiên bản tiền nhiệm, theo thông tin rò rỉ về giá cả từ các kênh phân phối viễn thông Hàn Quốc được trang tin Bloter địa phương đưa tin.
Cuộc chiến tiếp theo giữa Samsung và LG tại Trung Quốc: Robot hút bụi Vietnet24h - Các nhà sản xuất Trung Quốc dẫn đầu về quy mô và tốc độ, trong khi các đối thủ Hàn Quốc đặt cược vào sự tin tưởng và an ninh.
Ford giảm hơn 10% doanh số quý II vì thiếu nguồn cung F-150, xe hybrid tiếp tục là điểm sáng Vietnet24h - Ford Motor ghi nhận doanh số bán xe tại thị trường Mỹ giảm hơn 10% trong quý II/2026, chủ yếu do tình trạng thiếu nguồn cung đối với dòng bán tải F-150 – mẫu xe bán chạy nhất của hãng.
Khủng hoảng chip nhớ AI đẩy doanh nghiệp công nghệ nhỏ vào thế khó Vietnet24h - Cuộc khủng hoảng chip nhớ do làn sóng đầu tư AI không chỉ khiến Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm, mà còn đặt nhiều doanh nghiệp công nghệ nhỏ trước nguy cơ suy giảm lợi nhuận, mất khả năng cạnh tranh hoặc phải thu hẹp hoạt động. Theo giới phân tích, khi các tập đoàn lớn nắm lợi thế về tài chính và nguồn cung, khoảng cách trong ngành điện tử tiêu dùng có thể sẽ tiếp tục nới rộng.
Xiaomi tăng tốc mở rộng toàn cầu giữa áp lực cạnh tranh nội địa và chi phí linh kiện leo thang Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường công nghệ toàn cầu đang bước vào chu kỳ cạnh tranh mới xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị thông minh và xe điện, Xiaomi đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng quốc tế nhằm giảm phụ thuộc vào thị trường nội địa Trung Quốc, đồng thời tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới trước áp lực chi phí sản xuất ngày càng gia tăng.
Hàn Quốc tăng tốc cuộc đua TV AI thế hệ mới, Samsung và LG bước vào giai đoạn cạnh tranh công nghệ khốc liệt Vietnet24h - Ngành công nghiệp TV cao cấp toàn cầu đang bước vào một chu kỳ cạnh tranh mới khi các tập đoàn điện tử Hàn Quốc đồng loạt tăng tốc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), màn hình siêu lớn và công nghệ hiển thị thế hệ mới nhằm giữ vững vị thế trước áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc.
Samsung dẫn đầu các thị trường điện thoại thông minh mới nổi trong quý 1 Vietnet24h - Samsung Electronics dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh tại khu vực Mỹ Latinh, Trung Đông và Đông Nam Á trong quý đầu tiên, duy trì vị trí dẫn đầu bất chấp nhu cầu khu vực suy yếu và giá điện thoại thông minh tăng cao.
IEAE 2026 BÙNG NỔ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG: ROBOT AI, THIẾT BỊ GAMING, SMART HOME VÀ HỆ SINH THÁI ĐIỆN TỬ THÔNG MINH HỘI TỤ TẠI TP.HCM Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2026 (IEAE 2026) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 - 30/05/2026 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, mở ra không gian công nghệ quy mô lớn quy tụ hàng trăm thương hiệu điện tử, thiết bị thông minh và giải pháp công nghệ thế hệ mới đến từ Việt Nam và quốc tế.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.