Thị trường
HP sắp ra mắt laptop 14 inch nhẹ nhất thế giới
Trọng Đạt - Thứ Sáu, 22/12/2023 9:47 SA
Vietnet24h - HP đang chuẩn bị ra mắt laptop chơi game 14 inch nhỏ gọn Omen Transcend 14 với CPU dòng Intel Core Ultra 100H cũng như GPU rời dòng Nvidia GeForce RTX 40.

Theo thông tin từ Windows Report. Sản phẩm này dự kiến sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2024 diễn ra vào đầu năm sau. Omen Transcend 14 sẽ mang đến cho người dùng sự lựa chọn giữa CPU Core Ultra 7 155H với 16 lõi/22 luồng và tốc độ lên đến 4,8 GHz hoặc Core Ultra 9 185H với 16 lõi/22 luồng và tốc độ lên đến 5,1 GHz. CPU Core Ultra 7 155H có mức TDP là 28W, trong khi Core Ultra 9 185H có TDP là 45W.

HP Omen Transcend 14 cung cấp RAM LPDDR5x-7467 với dung lượng 16 GB hoặc 32 GB, ổ thể rắn SSD M.2 PCIe 4.0 dung lượng 512 GB, 1 TB hoặc 2 TB. Ngoài ra chúng còn có 3 GPU để người dùng lựa chọn, gồm GeForce RTX 4050, RTX 4060 hoặc RTX 4070. Tất cả đều có RAM 8 GB GDDR6 chuyên dụng.

Màn hình của Omen Transcend 14 là màn hình OLED 14 inch với độ phân giải 2,8K (2880 x 1800 pixel). Màn hình này hỗ trợ tốc độ làm mới động (VRR) từ 48 Hz đến 120 Hz và thời gian phản hồi chỉ 0,2 ms. Độ sáng SDR của màn hình là 400 cd/m2 và độ sáng HDR là 500 cd/m2, đồng thời độ bao phủ không gian màu DCI-P3 lên đến 100%.

Các tùy chọn kết nối không dây bao gồm chip WIFI7 (BE200) + BT5.4 hoặc WIFI6E (AX211) + BT5.3. Pin trên HP Omen Transcend 14 được đánh giá ở mức 71 Wh và đi kèm bộ đổi nguồn USB Type-C 140W. Máy tính xách tay được đánh giá là có thời lượng pin lên tới 11,5 giờ mặc dù điều đó phụ thuộc vào loại khối lượng công việc. Khối lượng công việc như tạo nội dung hoặc chơi game sẽ thấp hơn nhiều.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn đi kèm các tính năng khác như webcam độ phân giải 1080p, cặp loa hỗ trợ DTS:X Ultra và HP Audio Boost 2.0, bộ điều khiển không dây Intel BE200 có hỗ trợ Wi-Fi 7 và Bluetooth 5.4, nhiều cổng USB, đầu ra HDMI và giắc âm thanh 3.5 mm kết hợp.

Toàn bộ máy nặng 1637 gram, nhẹ hơn một số thiết kế Raptor Lake HX thế hệ thứ 14 cao cấp và theo yêu cầu của HP 39; theo tuyên bố, đây là chiếc 14" nhẹ nhất thiết kế chơi game. Sau đây là thông số kỹ thuật đầy đủ của máy tính xách tay theo Windows Report:

Cuối cùng, HP mang đến cho người dùng các lựa chọn biến thể màu Đen và Trắng. Thông tin chi tiết về thời điểm phát hành cũng như giá bán của Omen Transcend 14 sẽ được đưa ra tại CES 2024.

Lenovo ra mắt laptop Xiaoxin Pro AI Ultrabook 2024 Vietnet24h - Lenovo đã chính thức công bố Xiaoxin Pro AI Ultrabook 2024 tại Trung Quốc - một trong những lô máy tính xách tay đầu tiên được trang bị CPU Intel Meteor Lake mới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Meta cắt giảm nhân sự Reality Labs và lo ngại “mùa đông VR” — Tín hiệu gì cho ngành thực tế ảo? Vietnet24h - Trong tháng 1/2026, Meta Platforms — công ty mẹ của mạng xã hội Facebook và Instagram — đã thực hiện một trong những thay đổi chiến lược đáng chú ý nhất trong nhiều năm gần đây đối với bộ phận Reality Labs.
Samsung SDS đặt cược vào 500 tỷ Won để triển khai AI cho doanh nghiệp bằng cách mua lại quyền phân phối OpenAI tại Hàn Quốc. Vietnet24h - Samsung SDS đang tiến một bước cụ thể để biến sự quan tâm đến trí tuệ nhân tạo thành triển khai trong doanh nghiệp.
Cổ phiếu Intel giảm 17%, mức giảm tồi tệ nhất kể từ năm 2024, do những khó khăn trong sản xuất làm lu mờ kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng. Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel lao dốc sau khi nhà sản xuất chip này đưa ra dự báo kinh doanh ảm đạm và cảnh báo về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
TCL và Sony thành lập liên doanh nhằm đe dọa vị thế thống trị của Samsung trên thị trường TV Vietnet24h - Liên doanh này, hoạt động trong lĩnh vực giải trí gia đình, sẽ do TCL nắm giữ 51% cổ phần và Sony 49%.
Giá chip nhớ tăng vọt và phép thử lớn với ngành điện tử Việt Nam năm 2026 Vietnet24h - Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một nghịch lý lớn cho ngành công nghiệp điện tử toàn cầu
Các nhà cung cấp linh kiện chip Nvidia H200 tạm ngừng sản xuất sau khi Trung Quốc chặn nguồn cung Vietnet24h - Các nhà cung cấp linh kiện cho chip H200 của Nvidia đã tạm ngừng sản xuất sau khi các quan chức hải quan Trung Quốc chặn các lô hàng bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo mới được phê duyệt này nhập khẩu vào Trung Quốc.
Samsung sắp cung cấp bộ xử lý ứng dụng cho thiết bị mới của OpenAI Vietnet24h - Samsung Electronics nhiều khả năng sẽ cung cấp bộ xử lý ứng dụng Exynos của mình cho thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) dạng tai nghe mới của OpenAI.
CEO của Google DeepMind cho biết Trung Quốc chỉ "chậm hơn" các mô hình AI của Mỹ "vài tháng" Vietnet24h - Giám đốc điều hành DeepMind của Google, Demis Hassabis, nói rằng các mô hình trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc có thể "chậm hơn vài tháng" so với khả năng của Mỹ và phương Tây.
Sự bùng nổ IPO chip AI của Trung Quốc đã thúc đẩy các công ty nhỏ hơn, nhưng Huawei vẫn chiếm ưu thế Vietnet24h - Ngành sản xuất chip trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư sau một loạt các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công.
Nhân viên hải quan Trung Quốc đã thông báo rằng chip H200 của Nvidia không được phép nhập khẩu. Vietnet24h - Theo ba nguồn tin thân cận, các nhà chức trách hải quan Trung Quốc đã thông báo với các nhân viên hải quan trong tuần này rằng chip trí tuệ nhân tạo H200 của Nvidia không được phép nhập khẩu vào Trung Quốc.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.