Thị trường
LG đặt mục tiêu củng cố vị thế số 2 trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh với dòng điện thoại 5G
Hoàng Sơn - Chủ Nhật, 22/09/2019 8:46 SA
Vietnet24h - Thứ Sáu ngày 20 tháng 9 vừa qua LG Electronics công bố, sẽ tập trung vào việc tăng cường khả năng của mình trên các thiết bị hỗ trợ mạng thế hệ thứ năm (5G) để củng cố vị trí số 2 của mình trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh.
Động thái này được đưa ra sau khi gã khổng lồ điện tử này gần đây đã vượt qua đối thủ Mỹ của mình.
 
Theo Counterpoint Research, LG đã chiếm 17% thị phần trong ngành kinh doanh điện thoại thông minh của Hàn Quốc trong quý II vừa qua, tăng 1 điểm phần trăm so với quý trước, trong khi Apple chứng kiến ​​thị phần của mình giảm 4 điểm phần trăm xuống 14% trong cùng kỳ. LG đã nhận được những đánh giá tốt cho V50S ThinQ, cũng sẽ được bán dưới tên G8X ThinQ ở các quốc gia khác, trong hội chợ công nghệ IFA ở Berlin vào đầu tháng 9. Công ty cho biết điện thoại đi kèm với một phụ kiện đính kèm màn hình kép được nâng cấp áp dụng công nghệ bản lề dừng tự do 360 độ.
 
"LG có kế hoạch phát hành V50S ThinQ tại đây vào tháng tới. Chúng tôi sẽ sớm công bố thẻ giá và liệu phụ kiện màn hình kép sẽ được bao gồm dưới dạng một gói hay một mặt hàng riêng biệt", một quan chức của LG cho biết.

Mẫu điện thoại thông minh LG Electronics' V50S ThinQ  (Ảnh: LG Electronics)
Kim Ji-san, nhà phân tích của Kiwoom Securities, cho biết LG đang cố gắng cắt lỗ tài chính trong kinh doanh điện thoại thông minh sau khi chuyển dây chuyền sản xuất điện thoại từ Hàn Quốc sang Việt Nam và tập trung nhiều hơn vào điện thoại thông minh 5G cao cấp có lợi nhuận cao hơn. "LG đã chuyển dây chuyền sản xuất điện thoại từ Hàn Quốc sang Việt Nam để giảm chi phí cố định - bao gồm tiền lương nhân viên và tiền thuê tòa nhà - cho điện thoại thông minh của họ, tìm cách mở rộng thị phần 5G trong danh mục sản phẩm của mình. Điều này sẽ giúp hãng giảm lỗ". Kim nói.

LG đã bàn giao vị trí thứ hai cho Apple vào năm 2018 nhưng đã phục hồi nó trở nên phấn khích nhờ doanh số tăng của điện thoại thông minh 5G V50 ThinQ, chiếm 32% tổng doanh số điện thoại thông minh trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6. "Nhờ các khoản trợ cấp mở rộng được cung cấp bởi các nhà mạng di động và nhà sản xuất điện thoại, doanh số điện thoại thông minh 5G đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ", Lim Su-jeong, nhà nghiên cứu tại Counterpoint Research, cho biết.
 
Trong khi Samsung tiếp tục thống trị thị trường điện thoại thông minh của đất nước xứ Kim chi này và đang cải thiện thị phần từ 65% lên 68% trong quý hai, thì LG đang tìm cách tiếp tục cải thiện thị phần của mình với một bản phát hành mới. Công ty sẽ bắt đầu bán V50S ThinQ 5G, phiên bản nâng cấp của V50 ThinQ, vào tháng 10. LG gần đây đã đạt được chứng nhận thử nghiệm sóng điện từ của Cơ quan nghiên cứu vô tuyến quốc gia với điện thoại thông minh giá cao.

Trận chiến giành quyền bá chủ truyền hình 8K Vietnet24h - LG khiếu nại về quảng cáo TV 'sai' của Samsung
Tin khác cùng chuyên mục
  • Trận chiến giành quyền bá chủ truyền hình 8K Vietnet24h - LG khiếu nại về quảng cáo TV 'sai' của Samsung
    Galaxy Fold cháy hàng tại Hàn Quốc - Samsung dự đoán doanh thu 2 tỷ Vietnet24h - Hàn Quốc là nơi đầu tiên Galaxy Fold được bán lại sau thời gian dài tạm dừng để sửa chữa các lỗi về thiết kế gập. Nhiều người nhanh tay mua được sản phẩm thậm chí còn rao bán lại với giá 4.000 USD, gấp đôi giá niêm yết 1.980 USD.
    Huawei bị đình chỉ hoạt động tại diễn đàn bảo mật FIRST Vietnet24h - Mới đây, theo báo cáo của tạp chí Wall Street Journal, tư cách thành viên của Huawei trên diễn đàn bảo mật FIRST (Forum of Incident Response and Security Teams: diễn đàn cho các nhóm bảo mật và phản ứng với sự cố) đã bị đình chỉ hoạt động.
    Facebook giới thiệu TV Portal: gọi video trực tuyến thông qua TV Vietnet24h - Ngày 18/9, mạng xã hội Facebook đã ra mắt các phiên bản mới của thiết bị trò chuyện video Portal, trong đó có thiết bị Portal TV, đánh dấu bước đi đầu tiên của mạng xã hội này vào lĩnh vực thiết bị phần cứng phát video trực tuyến nhưng cung cấp một lựa chọn hạn chế các dịch vụ đăng ký.
    Xảy ra lỗi bảo mật trên iOS 13 Vietnet24h - Một lỗi bảo mật vừa được phát hiện trên nền tảng iOS 13 mới nhất của Apple, cho phép hacker có thể xem danh bạ liên lạc trên smartphone mà không cần phải mở khóa thiết bị. Tuy nhiên, do iOS 13 chưa chính thức được phát hành nên Apple có thể khắc phục lại lỗi bảo mật này trước khi đến tay người dùng.
    Samsung đã bán được hơn 1 triệu chiếc Galaxy Note 10 tại Hàn Quốc Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm qua ngày 16 tháng 9 rằng họ đã bán được hơn 1 triệu chiếc Galaxy Note 10 tại Hàn Quốc, khiến nó trở thành điện thoại thông minh của Samsung đạt được cột mốc quan trọng này sớm nhất.
    Vivo ra mắt smartphone màn hình tràn viền chiếm 99.6 %, giá 16,4 triệu đồng Vietnet24h - Vivo vừa ra mắt mẫu smartphone mới - NEX 3 - gây chú ý với màn hình “thác nước” trải dài suốt đến các cạnh của điện thoại và được bán với giá 16,4 triệu đồng.
    Mạng xã hội Gapo cán mốc 2 triệu người dùng Vietnet24h - Mạng xã hội Gapo được phát triển bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Gapo ra mắt ngày 23/7/2019, từng nhiều lần đứng số 1 về lượt tải trên bảng xếp hạng App Store và CH Play đã cán mốc 2 triệu người dùng. Tổng Giám đốc, Đồng sáng lập mạng xã hội Gapo - ông Hà Trung Kiên cho biết đây là bước tiến, cũng là thành quả cho những nỗ lực không ngừng của đội ngũ phát triển Gapo thời gian qua.
    Surface Laptop 3 của Microsoft sẽ có phiên bản 15 inches Vietnet24h - Tháng sau, Microsoft sẽ ra mắt một loạt sản phẩm mới trong sự kiện tại New York, trong đó sẽ có chiếc Surface Laptop 3 đang được mong đợi.
    Vertu sẽ quay lại thị trường Việt Nam sau 2 năm vắng bóng Vietnet24h - Hãng điện thoại xa xỉ Vertu vừa tuyên bố sẽ quay trở lại thị trường Việt Nam bằng việc mở 2 cửa hàng lần lượt tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội vào tháng 10 và tháng 11.
Tin đọc nhiều
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Qualcomm cân nhắc chuyển hướng sang TSMC khi tỷ lệ sản xuất chip 2nm của Samsung giảm Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Qualcomm—một trong những khách hàng chiến lược của các xưởng đúc bán dẫn—đang cân nhắc điều chỉnh chiến lược sản xuất chip thế hệ tiếp theo theo hướng ưu tiên TSMC, thay vì Samsung như kỳ vọng trước đó.
Những vướng mắc của màn hình gập Apple và sự xuất hiện của OpenClaw trên kính thông minh Vietnet24h - Apple đang bước vào giai đoạn phát triển sản phẩm đầy tham vọng nhưng cũng không ít thách thức khi vừa theo đuổi dòng iPhone màn hình gập, vừa tăng tốc chiến lược thiết bị AI đeo được, đặc biệt là kính thông minh thế hệ mới.
Giá PC tăng mạnh – phép thử mới cho chuỗi cung ứng công nghệ Đài Loan Vietnet24h - Làn sóng tăng giá máy tính cá nhân (PC) toàn cầu đang đặt ngành công nghệ Đài Loan vào một phép thử mới, khi các nhà sản xuất buộc phải cân bằng giữa chi phí linh kiện leo thang, nhu cầu AI bùng nổ và áp lực địa chính trị ngày càng lớn.
SKT hợp tác với Arm và Rebellion trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu suy luận AI Vietnet24h - SK Telecom đang hợp tác với Arm và công ty khởi nghiệp chip AI Rebellion của Hàn Quốc để phát triển cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu AI, khi ngành công nghiệp chuyển từ huấn luyện mô hình sang suy luận, nhà mạng di động Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu (10/4/2026).
Alibaba dẫn đầu khoản đầu tư 290 triệu đô la để xây dựng một mô hình AI kiểu mới Vietnet24h - Alibaba Cloud đã dẫn đầu khoản đầu tư 2 tỷ nhân dân tệ vào ShengShu, công ty khởi nghiệp đứng sau công cụ tạo video bằng trí tuệ nhân tạo Vidu.
Lợi nhuận khổng lồ từ chip của Samsung làm giảm biên lợi nhuận của dòng Galaxy Vietnet24h - Các nhà phân tích ước tính mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung Electronics đã chịu sự sụt giảm lợi nhuận mạnh trong quý đầu tiên, do ảnh hưởng tiêu cực từ sự bùng nổ của thị trường chip nhớ, yếu tố đã giúp công ty đạt được lợi nhuận quý cao nhất từ ​​trước đến nay.
Cổ phiếu công nghệ châu Á tăng mạnh khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran làm giảm bớt lo ngại về sự gián đoạn giao thông đường thủy Vietnet24h - Cổ phiếu của các nhà sản xuất chip lớn ở châu Á tăng mạnh sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran làm giảm bớt lo ngại về chuỗi cung ứng.
Top 10 công ty fabless tăng trưởng 44%: AI đang tái định hình toàn bộ ngành bán dẫn Vietnet24h - Theo TrendForce, tổng doanh thu của 10 công ty thiết kế chip không sản xuất (fabless) hàng đầu đã tăng 44% lên 359,4 tỷ đô la vào năm 2025.
Công ty Mistral AI của Pháp tìm kiếm nguồn cung cấp bộ nhớ của Samsung để mở rộng ứng dụng AI Vietnet24h - Công ty Mistral AI của Pháp đang đàm phán với Samsung Electronics để đảm bảo nguồn cung chip nhớ tiên tiến.
Microsoft rót 10 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu AI tại Nhật Bản, hợp tác SoftBank Vietnet24h - Nhật Bản tăng tốc thành trung tâm AI mới của châu Á.
Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept Vietnet24h - Hãng Hyundai Motor hôm thứ Sáu đã chính thức ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept mới nhằm củng cố sự hiện diện của mình tại thị trường này.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.