Thị trường
LIFETIME technologies Vietnam-Japan - Doanh nghiệp Công nghệ Việt Nam 13 năm tuổi
Thứ Bảy, 07/07/2018 10:20 CH
Vietnet24h - Với tầm nhìn “Trở thành doanh nghiệp IT được cả thế giới biết đến”, LIFETIME technologies Vietnam-Japan (LTT) - một công ty công nghệ Việt Nam có vốn đầu tư của Nhật Bản với lịch sử 13 năm hoạt động đã tổ chức tiệc kỷ niệm ngày thành lập lần thứ 13 tại Hà Nội vào ngày 05/07/2018. Cũng trong sự kiện này, công ty đổi tên thành Monstar Lab Lifetime, khẳng định sự gia nhập vào tập đoàn đa quốc gia Monstar Lab Group.
Tham dự bữa tiệc sinh nhật, có hơn 30 khách mời là đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ, Truyền thông, Tư vấn thiết kế..., (trong đó có nhiều công ty đã đồng hành cùng LIFETIME technologies trong suốt những năm qua tại Việt Nam) cùng toàn thể nhân viên công ty.

Nhìn lại quá trình 13 năm phát triển, ông Matsunaga Masahiko - TGĐ công ty LIFETIME technologies đã chia sẻ tầm nhìn chiến lược“Trở thành doanh nghiệp IT được cả thế giới biết đến”, bên cạnh đó gửi lời tri ân tới các quý khách hàng, quý đối tác đã cùng đồng hành với LTT trong suốt 13 năm qua. Hơn hết đó là bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc  tới những đóng góp, cống hiến không ngừng nghỉ của toàn thể nhân viên công ty, trong đó với gần một nửa nhân sự chính thức có thâm niên tại công ty trên 5 năm, đúng như ý nghĩa của từ “LIFETIME” (trọn đời) nằm trong tên công ty (“Lifetime mang ý nghĩa tạo một môi trường nơi mà mọi nhân viên có thể làm việc suốt đời, sẽ không chuyển việc và không cần thiết phải chuyển việc”.)

Từ một nhóm sinh viên tốt nghiệp ĐH Bách khoa Hà Nội, năm 2005, với 3 căn phòng nhỏ trên phố Trương Hán Siêu (Hà Nội), 10 con người đã cùng chung tay xây dựng nên công ty từ những dự án ban đầu với các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. Hiện tại, con số này đã lên tới trên 160 người bao gổm cả sinh viên thực tập. Ông Hồ Hải Thanh - Giám đốc phụ trách kỹ thuật và ông Nguyễn Thanh Tùng - giám đốc phụ trách tài chính là 2 trong số những con người đầu tiên và cũng có thời gian gắn bó lâu nhất tại công ty, chứng kiến những bước thăng bước trầm của công ty.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - GĐ Tài chính công ty Monstar Lab Lifetime chia sẻ:“13 năm, rất nhanh, mình cảm giác như chỉ mới hôm qua. Có những thời điểm khó khăn nhưng có rất nhiều hạnh phúc. Mình thực sự cảm thấy vui khi sống ở một công ty mà số lượng nhân viên làm việc trên 5 năm - 13 năm chiếm gần 50% tổng số, đây là một thứ mà không nhiều công ty ở Việt Nam có có được, một điều rất đáng trân trọng. Từ khi gia nhập vào Monstar Lab Group, chúng ta đã thấy sự phát triển của công ty từng ngày. Hy vọng, trong 13 năm tới hay nhiều lần 13 năm nữa, chúng ta sẽ duy trì được tỷ lệ trên 50% số lượng nhân viên chính thức làm việc lâu năm ở công ty.”

“Với vai trò là trợ lý giám đốc, mình và mọi người đã cùng chiến đấu nhiều dự án. Thật sự, nếu không có sự đồng lòng của toàn thể anh em trong công ty thì mình nghĩ khó mà có thể đi qua khó khăn. Đi đến ngày hôm nay, vượt qua khó khăn, mình muốn nói lời cảm ơn tới tất cả mọi người.” Bà Nguyễn Ngọc Ánh - Trợ lý Giám đốc nhớ lại.

Cũng trong sự kiện, Tổng giám đốc Matsunaga đã thông báo đổi tên công ty nhưng vẫn giữ nguyên hình ảnh logo. Theo đó, tên gọi mới sẽ là “Monstar Lab Lifetime”, khẳng định sự hiện diện của công ty trong hệ thống Monstar Lab Group, kết nối vào mạng lưới các công ty phát triển phần mềm trên toàn thế giới. Trước đó, từ tháng 08/2016, công ty đã sát nhập vào hệ thống Monstar Lab Group. Trong hệ thống Monstar Lab Group, công ty được đánh giá là đơn vị hoạt động có chất lượng tốt.

“Ra đời từ năm 2005, nhưng thực sự, trong hệ thống Monstar Lab Group, có thể gọi LIFETIME technologies là “senpai” (đàn anh). Bản thân “LIFETIME (trọn đời)” cũng có ý nghĩa: mọi người xem công ty như là gia đình. Tôi hy vọng toàn thể nhân viên công ty giữ mãi tinh thần LIFETIME trong tim, tâm trí mình. Monstar với ý nghĩa là“Ngôi sao của tôi” bao hàm ý nghĩa là môi trường để  bản thân mỗi cá nhân, tập thể sẽ tự tỏa sáng như những ngôi sao, sự đa dạng của công ty dựa trên sự toả sáng  từ mỗi thành viên theo cách của họ. Từ giờ, chúng ta sẽ sát cánh bên nhau, tôi mong chúng ta sẽ có nhiều bước phát triển hơn nữa!”. Ông Inagawa, CEO  Monstar Lab Group nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ sự kiện, 45 cá nhân với thời gian làm việc lâu năm có thành tích xuất sắc trong công việc cũng đã được vinh danh. 



Thành lập vào ngày 15/06/2005, trải qua 13 năm hoạt động, Monstar Lab Lifetime kỳ vọng xây dựng nền móng phát triển không thua kém so với doanh nghiệp tại Nhật, mang theo sứ mệnh đóng góp vào sự phát triển ngành Công nghệ thông tin tại Việt Nam. Đơn vị hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: gia công sản xuất phần mềm cho thị trường Nhật Bản, tư vấn kinh doanh dành cho những công ty Nhật Bản bước đầu làm quen hay mong muốn mở rộng đầu tư lâu dài tại Việt Nam; cung ứng nguồn nhân lực; hỗ trợ tuyển dụng nhân sự IT cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Nhật Bản.

Công ty TNHH Monstar Lab Lifetime là công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin có vốn đầu tư của Nhật Bản, bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 06/2005. Tiền thân là một nhóm sinh viên tốt nghiệp trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đến nay, công ty đã có trên 160 nhân viên. Từ năm 2016, công ty  bắt đầu gia nhập Tập đoàn đa quốc gia Monstar Lab Group (có trụ sở chính tại Nhật Bản và các công ty thành viên tại các nước như Trung Quốc, Bangladesh, Singapore, Philippines, Đan Mạch, Hà Lan, Anh, Mỹ và Việt Nam). Có thế mạnh về các lĩnh vực: phát triển phần mềm và offshore cho các đối tác Nhật Bản, tư vấn kinh doanh dành cho những công ty nước ngoài bước đầu làm quen hay mong muốn mở rộng đầu
tư lâu dài tại Việt Nam; cung ứng nguồn nhân lực; hỗ trợ tuyển dụng nhân sự IT cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Nhật Bản.

Thông tin công ty: 
Tên công ty: Công ty TNHH Monstar Lab Lifetime
Thành lập: Tháng 06 năm 2005
Địa chỉ: Tầng 4 – Block C, tòa nhà Golden Palace, đường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Đại diện: MATSUNAGA MASAHIKO / 松永 正彦
Chức danh: Tổng giám đốc
Website: www.monstar-lab.vn
Framgia - tập đoàn công nghệ Nhật Bản hợp tác với các trường Đại học Việt Nam cung ứng nhân sự IT cho thị trường Nhật Bản Vietnet24h - ngày 19 háng 06 năm 2018: Với triết lý, dùng Công nghệ thông tin làm nền tảng tạo nên những bước phát triển đột phá cho thế giới, từ năm 2014 đến nay, công ty công nghệ Framgia đã triển khai hợp tác với 3 trường Đại học hàng đầu về Công nghệ thông tin tại Việt Nam trong việc giảng dạy, hỗ trợ để sinh viên ra trường có thể làm việc ngay tại Nhật.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
Samsung hướng tới việc giành lại ngôi vương DRAM trong bối cảnh bộ nhớ phục hồi Vietnet24h - Samsung Electronics đang sẵn sàng giành lại vị thế nhà cung cấp DRAM số 1 thế giới trong quý IV, sau nhiều tháng cạnh tranh gay gắt với đối thủ cùng thành phố SK hynix, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm Chủ nhật (7/12).
Siêu chu kỳ bộ nhớ được xây dựng khi nhu cầu về HBM thúc đẩy lợi nhuận của Samsung và SK Hynix Vietnet24h - Giá DRAM tăng vọt 420% khi nguồn cung wafer chuyển sang chip AI, gây ra tình trạng thiếu hụt toàn cầu.
Tập đoàn ô tô Hyundai ra mắt nền tảng robot di động tại Nhật Bản Vietnet24h - Tập đoàn ô tô Hyundai của Hàn Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã ra mắt nền tảng robot di động sản xuất hàng loạt đầu tiên, được thiết kế cho nhiều ứng dụng công nghiệp và hàng ngày, tại một triển lãm robot lớn ở Nhật Bản.
Các công ty Hàn Quốc càn quét Giải thưởng Đổi mới CES, dẫn đầu lĩnh vực AI Vietnet24h - Các công ty Hàn Quốc đã chiếm 60% tổng số giải thưởng trong kết quả các giải thưởng đổi mới được công bố trước thềm CES 2026, triển lãm điện tử tiêu dùng và công nghệ thông tin lớn nhất thế giới sẽ được tổ chức tại Las Vegas, Hoa Kỳ vào tháng 1 năm sau.
Hon Hai của Đài Loan ra mắt xe điện Model A tại Nhật Bản Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Tập đoàn sản xuất khổng lồ Hon Hai Precision Industry Co. có trụ sở tại Đài Loan đã ra mắt mẫu xe điện Model A mới tại lễ khai mạc Ngày hội Công nghệ Hon Hai, với thị trường mục tiêu ban đầu là Nhật Bản.
Cuộc Chiến Giữa Các Gã Khổng Lồ Công Nghệ: Google Rút Đơn Khiếu Nại Chống Độc Quyền Đối Với Microsoft Vietnet24h - Google đã rút lại đơn khiếu nại chống độc quyền đối với Microsoft liên quan đến dịch vụ điện toán đám mây (cloud) trong khi cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu (EU) đối với Microsoft vẫn đang tiếp tục diễn ra.
Cổ phiếu Nvidia giảm 3% sau báo cáo Meta sẽ sử dụng chip AI của Google Vietnet24h - Tờ Information đưa tin Meta đang cân nhắc sử dụng bộ xử lý tensor (TPU) của Google trong các trung tâm dữ liệu của mình vào năm 2027.
LG Innotek nắm giữ hơn 50% nguồn cung zoom gập OIS cho iPhone 17 Vietnet24h - LG Innotek đang cung cấp hơn một nửa bộ truyền động ổn định hình ảnh quang học (OIS) cho Apple, được sử dụng trong tính năng zoom gập của iPhone trong năm nay.
Samsung Display và BOE giải quyết vụ kiện bằng sáng chế OLED của ITC Vietnet24h - Samsung Display và BOE đã dàn xếp vụ kiện bằng sáng chế OLED sau ba năm.
Nvidia đã gửi đi một tín hiệu mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng AI: liệu đó có phải là thước đo bong bóng? Vietnet24h - Kết quả của Nvidia khẳng định nhu cầu mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng AI, nhưng không làm giảm bớt nỗi lo về bong bóng lớn hơn.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.
Doanh số iPhone của Apple sẽ vượt Samsung lần đầu tiên sau 14 năm Vietnet24h - Counterpoint Research cho biết Apple sẽ xuất xưởng khoảng 243 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với 235 triệu chiếc của Samsung.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.
iPhone 17 giúp Apple khởi sắc trở lại tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc tiếp tục suy giảm, việc Apple ghi nhận mức tăng trưởng 22% doanh số iPhone trong tháng đầu tiên sau khi ra mắt dòng iPhone 17 là một diễn biến đáng chú ý.
Nintendo nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu máy Vietnet24h - Nintendo vừa công bố nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu chiếc trong năm tài chính kết thúc tháng 3/2026, tăng từ mức 15 triệu chiếc trước đó.
Doanh số bán iPhone của Apple tăng vọt, lập kỷ lục doanh thu trong quý 4 năm 2025 và triển vọng lạc quan cho năm 2026 Vietnet24h - Từ tháng 7 đến tháng 9, doanh số bán iPhone đã đạt 49,03 tỷ đô la, tăng 6,1% so với mức 46,22 tỷ đô la trong quý IV năm tài chính trước đó.