Máy tính, mạng
Samsung tìm cách mở rộng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe Galaxy Ring
Vĩnh An - Thứ Tư, 29/05/2024 11:53 SA
Vietnet24h - Samsung Electronics đã tổ chức sự kiện Ngày Đối tác Y tế Samsung đầu tiên vào thứ Ba (28/5) để chia sẻ tầm nhìn chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số của mình với các công ty chăm sóc sức khỏe, tổ chức y tế và các đối tác khác.
Bằng cách tổ chức sự kiện này, công ty cho biết họ nhằm mục đích củng cố hệ sinh thái cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như sản phẩm nhẫn thông minh đeo được Galaxy Ring và nền tảng Samsung Health.
 
Đối với cuộc họp lần đầu tiên liên quan đến thị trường chăm sóc sức khỏe với các nhà lãnh đạo trong ngành, Samsung đã mời hơn 200 quan chức trong ngành, bao gồm cả những người đại diện cho các công ty chăm sóc sức khỏe, tổ chức y tế và công ty đầu tư, đến Seongnam, ở ngoại ô Seoul.
 
“Tại sự kiện này, Samsung đã chia sẻ tầm nhìn chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số của mình với các đối tác và thảo luận về kế hoạch hợp tác nhằm mở rộng hệ sinh thái của nền tảng quản lý Samsung Health”, công ty cho biết và cho biết thêm họ sẽ tăng cường hợp tác cởi mở với họ để tạo ra một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.
 
Với tầm nhìn Chăm sóc Kết nối, kết nối các sản phẩm, dịch vụ di động và con người, Samsung hỗ trợ cuộc sống lành mạnh của người dùng thông qua Samsung Health trong các lĩnh vực như giấc ngủ, tập thể dục, chế độ ăn uống và sức khỏe tâm thần.
 
Để mở rộng hệ sinh thái liên quan, Samsung đã giới thiệu bộ công cụ phát triển phần mềm Samsung Health dành cho các nhà phát triển phần mềm và tổ chức các cuộc thảo luận tại sự kiện về vai trò của AI trong thị trường chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, công ty cũng cho biết thêm các ví dụ về sự hợp tác trong các lĩnh vực như giấc ngủ, công nghệ thể thao, AI y tế và quản lý đường huyết cũng đã được giới thiệu.
A visitor takes a look at Samsung Electronics’ Galaxy Ring smart ring during Samsung Health Partner Day held in Seongnam, Gyeonggi Province, Tuesday. Courtesy of Samsung Electronics
Một vị khách tham quan chiếc nhẫn thông minh Galaxy Ring của Samsung Electronics trong Ngày Đối tác Y tế của Samsung được tổ chức tại Seongnam, tỉnh Kyunggi, Hàn Quốc hôm thứ Ba (28/5).

Hơn nữa, Samsung đã giới thiệu thiết bị đeo Galaxy Ring tại sự kiện này và cho biết rằng việc củng cố hệ sinh thái của mình với các đối tác sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của sản phẩm dự kiến ​​ra mắt vào nửa cuối năm nay.
Hon Pak, phó chủ tịch kiêm trưởng nhóm y tế kỹ thuật số tại Samsung, cho biết: “Ngày Đối tác Y tế của Samsung được tổ chức để tăng cường hợp tác với các nhà lãnh đạo trong ngành và khám phá nhiều cơ hội hơn”. “Sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến của Samsung và chuyên môn của các đối tác sẽ giúp hệ sinh thái y tế kỹ thuật số phát triển và tiến bộ.”
Samsung lần đầu tiên trình làng thiết bị đeo này tại triển lãm công nghệ MWC được tổ chức tại Barcelona vào tháng 2.
Sản phẩm này có thiết kế hình chiếc nhẫn có thể đeo trên ngón tay. Thiết bị chăm sóc sức khỏe đeo được dự kiến ​​sẽ có cảm biến nhiệt độ và độ rung bên trong vòng để đo nhịp tim, huyết áp, độ bão hòa oxy và chất lượng giấc ngủ của người dùng theo thời gian thực. Người dùng sẽ có thể phân tích và quản lý dữ liệu sức khỏe của mình thông qua Samsung Health.
Visitors take a look at Galaxy Ring wearable devices displayed at Samsung Electronics’ booth during the MWC tech fair held in Barcelona, Spain, Feb. 26. Courtesy of Samsung Electronics
Khách tham quan ngắm nhìn các thiết bị đeo Galaxy Ring được trưng bày tại gian hàng của Samsung Electronics trong hội chợ công nghệ MWC được tổ chức tại Barcelona, ​​​​Tây Ban Nha, ngày 26 tháng 2.

Quan điểm của ngành cho rằng thị trường nhẫn thông minh sẽ là thị trường mới cho các nhà sản xuất thiết bị CNTT vì ngày càng có nhiều người coi trọng việc quản lý dữ liệu sức khỏe của họ.
Với thiết bị này, Samsung đặt mục tiêu tận dụng thị trường nhẫn thông minh, dự kiến ​​sẽ tăng lên 1 tỷ USD vào năm 2032, từ mức 210 triệu USD vào năm 2023, theo dữ liệu của nhà nghiên cứu thị trường Global Market Insights.
Samsung dự kiến ra mắt nhẫn thông minh Galaxy Ring, giá cả cạnh tranh Vietnet24h - Theo nguồn tin từ triển lãm di động MWC 2024, Samsung sẽ sớm giới thiệu sản phẩm mới nhất trong dòng thiết bị đeo thông minh của mình, nhẫn thông minh Galaxy Ring, với mức giá dự kiến từ 300 đến 350 USD.
Samsung ra mắt Galaxy Ring dành cho thị trường chăm sóc sức khỏe dựa trên AI Vietnet24h - Theo tin từ công ty cho biết hôm Chủ Nhật (25/2), Samsung Electronics sẽ ra mắt Galaxy Ring, một thiết bị đeo được, tại triển lãm công nghệ Mobile World Congress (MWC) sắp tới ở Barcelona, ​​nhằm vào thị trường quản lý chăm sóc sức khỏe dựa trên công nghệ AI.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
Cổ phiếu Broadcom giảm 11% bất chấp lợi nhuận ấn tượng, trong khi "nỗi lo ngại về trí tuệ nhân tạo" đè nặng lên Oracle và Nvidia. Vietnet24h - Kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi của Broadcom vẫn không đủ để ngăn các nhà đầu tư ồ ạt bán tháo cổ phiếu.
Samsung và KT xác nhận tính khả thi của công nghệ 6G AI-RAN trên mạng thương mại. Vietnet24h - Samsung Electronics và KT đã chứng minh công nghệ mạng truy cập vô tuyến trí tuệ nhân tạo (AI-RAN) 6G có khả năng hoạt động ổn định trên mạng thương mại của công ty viễn thông.
Nvidia phản hồi về thông tin cho rằng DeepSeek của Trung Quốc đang sử dụng chip AI Blackwell bị cấm của hãng. Vietnet24h - Nvidia đã bác bỏ một báo cáo cho rằng công ty khởi nghiệp AI DeepSeek của Trung Quốc đang sử dụng chip Blackwell nhập lậu để phát triển mẫu sản phẩm sắp ra mắt của mình.
Chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ của bộ nhớ được củng cố khi nhu cầu HBM thúc đẩy lợi nhuận của Samsung và SK Hynix. Vietnet24h - Giá DRAM tăng vọt 420% do nguồn cung wafer chuyển sang sản xuất chip AI, gây ra tình trạng thiếu hụt toàn cầu.
Samsung hướng tới việc giành lại ngôi vương DRAM trong bối cảnh bộ nhớ phục hồi Vietnet24h - Samsung Electronics đang sẵn sàng giành lại vị thế nhà cung cấp DRAM số 1 thế giới trong quý IV, sau nhiều tháng cạnh tranh gay gắt với đối thủ cùng thành phố SK hynix, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm Chủ nhật (7/12).
Siêu chu kỳ bộ nhớ được xây dựng khi nhu cầu về HBM thúc đẩy lợi nhuận của Samsung và SK Hynix Vietnet24h - Giá DRAM tăng vọt 420% khi nguồn cung wafer chuyển sang chip AI, gây ra tình trạng thiếu hụt toàn cầu.
Tập đoàn ô tô Hyundai ra mắt nền tảng robot di động tại Nhật Bản Vietnet24h - Tập đoàn ô tô Hyundai của Hàn Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã ra mắt nền tảng robot di động sản xuất hàng loạt đầu tiên, được thiết kế cho nhiều ứng dụng công nghiệp và hàng ngày, tại một triển lãm robot lớn ở Nhật Bản.
Các công ty Hàn Quốc càn quét Giải thưởng Đổi mới CES, dẫn đầu lĩnh vực AI Vietnet24h - Các công ty Hàn Quốc đã chiếm 60% tổng số giải thưởng trong kết quả các giải thưởng đổi mới được công bố trước thềm CES 2026, triển lãm điện tử tiêu dùng và công nghệ thông tin lớn nhất thế giới sẽ được tổ chức tại Las Vegas, Hoa Kỳ vào tháng 1 năm sau.
Hon Hai của Đài Loan ra mắt xe điện Model A tại Nhật Bản Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Tập đoàn sản xuất khổng lồ Hon Hai Precision Industry Co. có trụ sở tại Đài Loan đã ra mắt mẫu xe điện Model A mới tại lễ khai mạc Ngày hội Công nghệ Hon Hai, với thị trường mục tiêu ban đầu là Nhật Bản.
Cuộc Chiến Giữa Các Gã Khổng Lồ Công Nghệ: Google Rút Đơn Khiếu Nại Chống Độc Quyền Đối Với Microsoft Vietnet24h - Google đã rút lại đơn khiếu nại chống độc quyền đối với Microsoft liên quan đến dịch vụ điện toán đám mây (cloud) trong khi cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu (EU) đối với Microsoft vẫn đang tiếp tục diễn ra.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.
Doanh số iPhone của Apple sẽ vượt Samsung lần đầu tiên sau 14 năm Vietnet24h - Counterpoint Research cho biết Apple sẽ xuất xưởng khoảng 243 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với 235 triệu chiếc của Samsung.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.
iPhone 17 giúp Apple khởi sắc trở lại tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc tiếp tục suy giảm, việc Apple ghi nhận mức tăng trưởng 22% doanh số iPhone trong tháng đầu tiên sau khi ra mắt dòng iPhone 17 là một diễn biến đáng chú ý.
Nintendo nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu máy Vietnet24h - Nintendo vừa công bố nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu chiếc trong năm tài chính kết thúc tháng 3/2026, tăng từ mức 15 triệu chiếc trước đó.
Doanh số bán iPhone của Apple tăng vọt, lập kỷ lục doanh thu trong quý 4 năm 2025 và triển vọng lạc quan cho năm 2026 Vietnet24h - Từ tháng 7 đến tháng 9, doanh số bán iPhone đã đạt 49,03 tỷ đô la, tăng 6,1% so với mức 46,22 tỷ đô la trong quý IV năm tài chính trước đó.