Máy tính, mạng
SK hynix sẽ giới thiệu chip HBM3e 16 lớp tại CES 2025
Vĩnh An - Chủ Nhật, 05/01/2025 8:18 CH
Vietnet24h - Theo SK hynix cho biết, Tổng giám đốc điều hành Kwak Noh-jung, Giám đốc tiếp thị Kim Ju-seon và một số giám đốc điều hành cấp C khác sẽ tham dự CES 2025 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 1 tại Las Vegas.
SK hynix sẽ giới thiệu các mẫu chip bộ nhớ băng thông cao (HBM) tiên tiến nhất của mình dành cho bộ xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) tại CES 2025 sắp tới, với các giám đốc điều hành hàng đầu của nhà sản xuất chip này sẽ quảng bá năng lực của công ty với tư cách là "nhà cung cấp bộ nhớ AI toàn diện" cho khách tham quan.
 
Theo SK hynix vào thứ sáu (3/1), Tổng giám đốc điều hành Kwak Noh-jung, Giám đốc tiếp thị Kim Ju-seon và một số giám đốc điều hành cấp C khác sẽ tham dự CES 2025 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 1 tại Las Vegas.
 
Trong sự kiện này, công ty sẽ trưng bày các mẫu sản phẩm HBM3e 16 lớp của mình, tự hào có dung lượng cao nhất — 48 gigabyte — và cấu hình ngăn xếp cao nhất với 16 lớp.
 
SK hynix đã tiết lộ quá trình phát triển chip mới nhất lần đầu tiên trên thế giới vào tháng 11 và thể hiện sự tự tin rằng năng suất của chip sẽ tương đương với HBM3e 12 lớp, mẫu tiên tiến nhất hiện đang được sản xuất hàng loạt.
 
Vào tháng 11, SK hynix đã công bố quá trình phát triển chip mới nhất của mình, đánh dấu lần đầu tiên trên thế giới và bày tỏ sự tin tưởng rằng sản lượng chip sẽ ngang bằng với HBM3e 12 lớp, mẫu chip tiên tiến nhất hiện đang được sản xuất hàng loạt.
 
HBM3e 16 lớp được sản xuất thông qua quy trình đúc chảy lại khối lượng tiên tiến, cho phép tạo lớp phủ 16 lớp trong khi vẫn kiểm soát hiệu quả độ cong vênh của chip và tối đa hóa hiệu suất nhiệt. Công ty cho biết họ sẽ có thể tạo ra lớp phủ 20 lớp mà không cần liên kết lai, một công nghệ thế hệ tiếp theo để liên kết các chip xếp chồng.
 
Cùng với HBM3e, điều đang thu hút sự chú ý là liệu có cái nhìn thoáng qua về HBM4 thế hệ tiếp theo của công ty hay không.
 
Trong một thông cáo báo chí, Kwak cho biết "Sự chuyển đổi do AI thúc đẩy dự kiến ​​sẽ tăng tốc hơn nữa trong năm nay" và công ty có kế hoạch "bắt đầu sản xuất hàng loạt HBM thế hệ thứ sáu (HBM4) vào nửa cuối năm nay, dẫn đầu thị trường HBM tùy chỉnh bằng cách đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng".
 
HBM4 có số kênh truyền dữ liệu gấp đôi HBM3e, cho phép tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và dung lượng bộ nhớ cao hơn. Nó cũng sẽ được tùy chỉnh để đáp ứng khối lượng công việc cụ thể tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.
 
SK hynix đã và đang phát triển HBM4 với mục tiêu hoàn thiện thiết kế vào năm ngoái. Như Kwak đã lưu ý, quá trình phát triển đang tiến triển theo đúng kế hoạch của công ty và CES 2025 có thể là một sân khấu để đưa ra những gợi ý nhằm bảo vệ khách hàng trong giai đoạn đầu.
SK hynix's 12-layer HBM3e / Courtesy of SK hynix
Cùng với HBM, công ty cũng sẽ giới thiệu các ổ SSD doanh nghiệp hiệu suất cao, dung lượng cao (eSSD), có nhu cầu cao do các trung tâm dữ liệu AI. Trong số các sản phẩm được trưng bày sẽ có D5-P5336 122 terabyte, được công ty con Solidigm của SK hynix phát triển vào tháng 11 năm ngoái. Ổ SSD này cung cấp dung lượng lưu trữ cao nhất hiện có, cùng với hiệu quả về điện năng và không gian vượt trội.
 
Đối với các dịch vụ AI trên thiết bị có sẵn cho điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay, SK hynix sẽ trưng bày LPCAMM2 và ZUFS 4.0, vượt trội về hiệu quả về điện năng và không gian so với các mẫu hiện có. Ngoài ra, sẽ có một mô-đun bộ nhớ dựa trên công nghệ Compute Express Link, đây là công nghệ giao diện hợp nhất kết nối nhiều thiết bị như bộ xử lý trung tâm và bộ xử lý đồ họa và cung cấp khả năng mở rộng lớn hơn.
 
"Trong sự kiện này, chúng tôi có kế hoạch giới thiệu nhiều giải pháp bộ nhớ AI thế hệ tiếp theo, bao gồm các sản phẩm bộ nhớ AI hàng đầu như HBM và eSSD, cũng như các giải pháp được tối ưu hóa cho AI trên thiết bị", Kim cho biết. “Thông qua đó, chúng tôi mong muốn thúc đẩy rộng rãi khả năng cạnh tranh về công nghệ của mình với tư cách là nhà cung cấp bộ nhớ AI đầy đủ.”
CES 2025: Khả năng hợp tác giữa SK và Nvidia trong sản xuất chip AI Vietnet24h - Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2025 đang đến gần, với các công ty công nghệ hàng đầu thế giới đang chuẩn bị giới thiệu những cải tiến mới nhất của mình tới khán giả toàn cầu tại Las Vegas, biến thành phố này thành sân khấu cho triển lãm công nghệ lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới.
Các công ty Hàn Quốc chuẩn bị giới thiệu công nghệ hỗ trợ AI tại CES 2025 Vietnet24h - Các công ty Hàn Quốc đang chuẩn bị giới thiệu các công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến của mình tại CES 2025, triển lãm thương mại điện tử tiêu dùng và CNTT lớn nhất thế giới, dự kiến ​​khai mạc tại Las Vegas vào tuần tới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
Cổ phiếu Broadcom giảm 11% bất chấp lợi nhuận ấn tượng, trong khi "nỗi lo ngại về trí tuệ nhân tạo" đè nặng lên Oracle và Nvidia. Vietnet24h - Kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi của Broadcom vẫn không đủ để ngăn các nhà đầu tư ồ ạt bán tháo cổ phiếu.
Samsung và KT xác nhận tính khả thi của công nghệ 6G AI-RAN trên mạng thương mại. Vietnet24h - Samsung Electronics và KT đã chứng minh công nghệ mạng truy cập vô tuyến trí tuệ nhân tạo (AI-RAN) 6G có khả năng hoạt động ổn định trên mạng thương mại của công ty viễn thông.
Nvidia phản hồi về thông tin cho rằng DeepSeek của Trung Quốc đang sử dụng chip AI Blackwell bị cấm của hãng. Vietnet24h - Nvidia đã bác bỏ một báo cáo cho rằng công ty khởi nghiệp AI DeepSeek của Trung Quốc đang sử dụng chip Blackwell nhập lậu để phát triển mẫu sản phẩm sắp ra mắt của mình.
Chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ của bộ nhớ được củng cố khi nhu cầu HBM thúc đẩy lợi nhuận của Samsung và SK Hynix. Vietnet24h - Giá DRAM tăng vọt 420% do nguồn cung wafer chuyển sang sản xuất chip AI, gây ra tình trạng thiếu hụt toàn cầu.
Samsung hướng tới việc giành lại ngôi vương DRAM trong bối cảnh bộ nhớ phục hồi Vietnet24h - Samsung Electronics đang sẵn sàng giành lại vị thế nhà cung cấp DRAM số 1 thế giới trong quý IV, sau nhiều tháng cạnh tranh gay gắt với đối thủ cùng thành phố SK hynix, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm Chủ nhật (7/12).
Siêu chu kỳ bộ nhớ được xây dựng khi nhu cầu về HBM thúc đẩy lợi nhuận của Samsung và SK Hynix Vietnet24h - Giá DRAM tăng vọt 420% khi nguồn cung wafer chuyển sang chip AI, gây ra tình trạng thiếu hụt toàn cầu.
Tập đoàn ô tô Hyundai ra mắt nền tảng robot di động tại Nhật Bản Vietnet24h - Tập đoàn ô tô Hyundai của Hàn Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã ra mắt nền tảng robot di động sản xuất hàng loạt đầu tiên, được thiết kế cho nhiều ứng dụng công nghiệp và hàng ngày, tại một triển lãm robot lớn ở Nhật Bản.
Các công ty Hàn Quốc càn quét Giải thưởng Đổi mới CES, dẫn đầu lĩnh vực AI Vietnet24h - Các công ty Hàn Quốc đã chiếm 60% tổng số giải thưởng trong kết quả các giải thưởng đổi mới được công bố trước thềm CES 2026, triển lãm điện tử tiêu dùng và công nghệ thông tin lớn nhất thế giới sẽ được tổ chức tại Las Vegas, Hoa Kỳ vào tháng 1 năm sau.
Hon Hai của Đài Loan ra mắt xe điện Model A tại Nhật Bản Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Tập đoàn sản xuất khổng lồ Hon Hai Precision Industry Co. có trụ sở tại Đài Loan đã ra mắt mẫu xe điện Model A mới tại lễ khai mạc Ngày hội Công nghệ Hon Hai, với thị trường mục tiêu ban đầu là Nhật Bản.
Cuộc Chiến Giữa Các Gã Khổng Lồ Công Nghệ: Google Rút Đơn Khiếu Nại Chống Độc Quyền Đối Với Microsoft Vietnet24h - Google đã rút lại đơn khiếu nại chống độc quyền đối với Microsoft liên quan đến dịch vụ điện toán đám mây (cloud) trong khi cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu (EU) đối với Microsoft vẫn đang tiếp tục diễn ra.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.
Doanh số iPhone của Apple sẽ vượt Samsung lần đầu tiên sau 14 năm Vietnet24h - Counterpoint Research cho biết Apple sẽ xuất xưởng khoảng 243 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với 235 triệu chiếc của Samsung.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.
iPhone 17 giúp Apple khởi sắc trở lại tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc tiếp tục suy giảm, việc Apple ghi nhận mức tăng trưởng 22% doanh số iPhone trong tháng đầu tiên sau khi ra mắt dòng iPhone 17 là một diễn biến đáng chú ý.
Nintendo nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu máy Vietnet24h - Nintendo vừa công bố nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu chiếc trong năm tài chính kết thúc tháng 3/2026, tăng từ mức 15 triệu chiếc trước đó.
Doanh số bán iPhone của Apple tăng vọt, lập kỷ lục doanh thu trong quý 4 năm 2025 và triển vọng lạc quan cho năm 2026 Vietnet24h - Từ tháng 7 đến tháng 9, doanh số bán iPhone đã đạt 49,03 tỷ đô la, tăng 6,1% so với mức 46,22 tỷ đô la trong quý IV năm tài chính trước đó.